Bạn đã bao giờ tự hỏi theo dõi ai đó trên Facebook có nghĩa là gì chưa? Làm thế nào bạn có thể biết ai đang theo dõi bạn? Và làm thế nào để hủy theo dõi ai đó?

Đây là mọi thứ bạn cần biết về những người theo dõi Facebook, những người đang theo dõi và hủy theo dõi trên Facebook.

Theo dõi trên Facebook có nghĩa là gì?

Tính năng theo dõi là một trong những công cụ ít được sử dụng nhất của Facebook. Nhiều người không nhận ra rằng bạn có thể sử dụng nó để giao tiếp với hầu hết mọi người trên mạng, ngay cả khi bạn không phải là bạn bè.

Tính năng theo dõi của Facebook hoạt động theo hai cách:

  • Bạn có thể xem nội dung từ những người dùng khác như người nổi tiếng, ngôi sao thể thao và nhà báo địa phương.
  • Bạn có thể chia sẻ một số suy nghĩ của mình với công chúng, ngay cả khi hầu hết hồ sơ Facebook của bạn vẫn ở chế độ riêng tư.

Chúng tôi đã giải thích sự khác biệt giữa bạn bè trên Facebook và người theo dõi Facebook chi tiết hơn ở những nơi khác trên trang web nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Quan tâm đến? Hãy đọc tiếp. Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn tính năng theo dõi và cách làm cho nó hoạt động cho bạn.

Tại sao Tính năng Theo dõi lại Cần thiết?

Có hai lý do để sử dụng tính năng theo dõi.

Đầu tiên, trong những ngày đầu của mạng xã hội, nguồn cấp tin tức của bạn là một danh sách cập nhật trạng thái và ảnh theo thứ tự thời gian từ những người bạn quan tâm.

Hôm nay, nó là một mớ hỗn độn. Tất cả chúng ta đã thích quá nhiều trang và có quá nhiều bạn bè. Không có gì về nguồn cấp tin tức của bạn cảm thấy cá nhân nữa. Tính năng Theo dõi là một trong những cách giúp Facebook có liên quan trở lại.

Thứ hai, nó cho phép bạn tương tác với những người mà bạn không kết nối. Theo nhiều cách, đó là câu trả lời của Facebook cho Twitter.

Xem thêm: 3 cách kiểm soát nhiều hơn Bảng tin Facebook của bạn

Cách theo dõi và bỏ theo dõi trên Facebook

Bạn tự động theo dõi tất cả bạn bè của mình. Bất kỳ ai khác, bạn cần phải làm theo thủ công.

Để theo dõi ai đó, hãy truy cập trang hồ sơ của họ và nhấp vào ba dấu chấm bên dưới góc dưới bên phải của ảnh bìa của người đó, sau đó nhấn Theo dõi.

Nếu bạn thấy rằng một trong những người bạn của mình đăng bài quá thường xuyên (hoặc chỉ làm bạn buồn với nội dung của họ), nhưng bạn không muốn xúc phạm họ bằng cách hủy kết bạn với họ, thay vào đó bạn có thể hủy theo dõi họ. Bỏ theo dõi ai đó sẽ ngăn bài đăng của họ xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của bạn, nhưng họ vẫn sẽ thấy bài đăng của bạn trong nguồn cấp tin tức của họ.

(NB: Nếu bạn bị người khác hủy kết bạn, đừng căng thẳng. Có rất nhiều cách để đối phó với việc bị hủy theo dõi hoặc hủy kết bạn.)

Để hủy theo dõi một người, hãy điều hướng đến trang hồ sơ của họ và tìm Bạn (một lần nữa, bên dưới góc dưới cùng bên phải của ảnh bìa của người đó).

Mở rộng menu thả xuống và bạn sẽ thấy bốn tùy chọn: Yêu thích (nếu bạn muốn thêm người vào danh sách yêu thích của mình vào bài đăng của họ, hãy ưu tiên trong nguồn cấp tin tức của bạn), Chỉnh sửa danh sách bạn bèBỏ theo dõi, và Hủy kết bạn. Bạn cần nhấp vào Bỏ theo dõi.

Làm thế nào để bạn thấy những người bạn đang theo dõi?

Bạn có thể xem những người bạn đang theo dõi trong danh sách bạn bè của mình. Đi tới trang hồ sơ của bạn và chọn Bạn chuyển hướng.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một tập hợp các tab mới. Lựa chọn Tiếp theo. Nếu bạn không thấy tùy chọn, điều đó có nghĩa là bạn đang không theo dõi bất kỳ ai không phải là bạn bè.

Làm thế nào để bạn để mọi người theo dõi bạn?

Vì vậy, theo dõi người khác là đủ đơn giản, nhưng làm thế nào để người khác theo dõi trang cá nhân và bài viết của bạn?

Bạn cần bật tính năng trong cài đặt của Facebook. Đi đến Cài đặt và Quyền riêng tư> Cài đặt> Bài đăng công khai> Ai có thể theo dõi tôi và chọn Công cộng từ menu thả xuống.

Cùng một trang này chứa ba cài đặt khác mà bạn cần biết:

  • Nhận xét bài đăng công khai: Quyết định xem bạn có muốn để những người ngẫu nhiên nhận xét về các bài đăng công khai của bạn hay không.
  • Thông báo bài đăng công khai: Bạn có muốn nhận thông báo về những hành động được thực hiện bởi những cá nhân không phải là bạn của bạn không?
  • Thông tin hồ sơ công khai: Một số hồ sơ của bạn — chẳng hạn như ảnh hồ sơ, ảnh bìa và tiểu sử ngắn — luôn ở chế độ công khai. Cài đặt này hạn chế ai có thể nhận xét về nó.

Người theo dõi Facebook của bạn thấy gì?

Người theo dõi có thể xem bất kỳ nội dung công khai nào của bạn. Hãy nhớ rằng điều này không chỉ đề cập đến các bài đăng dựa trên văn bản, bạn cũng có thể chọn tạo ảnh, album, video và thậm chí cả lượt thích của bạn.

Bạn có thể đặt bài đăng ở chế độ công khai bằng cách nhấp vào menu thả xuống bên dưới hộp văn bản khi bạn đang viết tin nhắn. Bạn có thể điều chỉnh khả năng hiển thị của hình ảnh và video theo cách tương tự.

Để đặt lượt thích và theo dõi của bạn ở chế độ công khai, hãy truy cập hồ sơ của bạn sau đó Thêm> Thích. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư của lượt thích của bạn. Đối với mỗi danh mục, bạn có thể đặt mức độ hiển thị mong muốn.

Để làm cho những người bạn đang theo dõi biết đến công chúng, hãy quay lại Cài đặt và Quyền riêng tư> Cài đặt> Quyền riêng tư, sau đó thay đổi Ai có thể xem những người, Trang và danh sách bạn theo dõi thiết lập thành Công cộng.

Xem thêm: Cách chuyển các bài đăng và ghi chú trên Facebook sang các dịch vụ khác nhau

Làm thế nào để xem ai theo dõi bạn trên Facebook

Xem ai đang theo dõi bạn cũng giống như nhìn thấy những người bạn đang theo dõi.

Một lần nữa, hãy tìm đường đến danh sách bạn bè của bạn. Bạn có thể truy cập nó từ trang hồ sơ của mình. Lần này, xác định vị trí tab được gắn nhãn Người theo dõi. Nếu bạn không có bất kỳ người theo dõi nào hoặc bạn chưa cho phép người theo dõi trong cài đặt Facebook của mình, bạn sẽ không thấy tùy chọn này.

Khi một người mới theo dõi bạn mà chưa phải là bạn bè của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo.

Làm thế nào bạn có thể xóa người theo dõi trên Facebook?

Càng xa càng tốt? Tuyệt vời. Tiếp theo, bạn làm cách nào để loại bỏ những người mà bạn không muốn theo dõi nữa?

Tất nhiên, cách tiếp cận hà khắc chỉ là tắt người theo dõi hoàn toàn. Nó sẽ xóa bất kỳ người theo dõi nào không phải là bạn bè của bạn. Để có một cách tiếp cận sắc thái hơn, bạn cần chặn mọi người theo từng trường hợp cụ thể.

Điều hướng đến trang hồ sơ của người bạn muốn xóa. Ở góc dưới bên phải của ảnh bìa của người đó, hãy nhấp vào ba dấu chấm ngang.

Bây giờ bạn có hai sự lựa chọn: Bản báo cáo hoặc Khối.

Nếu bạn chỉ muốn ngăn ai đó xem nội dung công khai của mình, hãy chọn Khối. Người đó sẽ không thể xem dòng thời gian của bạn, gắn thẻ bạn trong bài đăng hoặc ảnh, mời bạn vào nhóm, bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn hoặc thêm bạn làm bạn. Nếu người đó lạm dụng, hãy chọn Bản báo cáo. Bạn có thể báo cáo toàn bộ hồ sơ của người đó hoặc một bài đăng / nhận xét cá nhân.

Bạn có nên sử dụng Tính năng theo dõi trên Facebook không?

Hi vọng qua bài viết này của Trung An Corp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng follow Facebook. Việc bạn quyết định sử dụng tính năng theo dõi hay không sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng Facebook.

Nếu bạn là kiểu người có danh sách bạn bè lớn trên Facebook đồng thời thích các trang và nhãn hiệu vô tận, bạn có thể thấy nó hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định bắt đầu xóa nhiều bạn bè trên Facebook và tránh thích nội dung quá nhiều, có thể bạn sẽ không thấy bất kỳ lợi ích nào từ nó.

Đánh giá post