Khi cố gắng phát triển doanh nghiệp trực tuyến, lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền có thể giống như một trong những trò chơi chậm nhất mọi thời đại – có thể cảm thấy như mất mãi mãi các công cụ tìm kiếm mới có thể đưa người khác đến trang web của bạn.

Và hầu hết các doanh nghiệp đang chờ đợi trên Google để hy vọng đưa năm người khác vào hôm nay hoặc 10 người khác vào ngày mai.

Vấn đề nảy sinh khi bạn phải đợi mọi người đặt câu hỏi trong công cụ tìm kiếm và hy vọng nội dung của bạn đủ tốt để xếp hạng trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu trên Google cho câu hỏi cụ thể đó.

Một điều khá phổ biến là hầu hết các doanh nghiệp không có thời gian chờ đợi hoặc ngân sách để phát triển trang web của họ lên hàng triệu khách truy cập một cách nhanh chóng.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách để khắc phục vấn đề đó?

Điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách tốt hơn và nhanh hơn để thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền và nội dung truyền thông xã hội của bạn cùng một lúc?

May mắn thay, có một quy trình sáu bước đơn giản để thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận tìm kiếm không phải trả tiền của bạn bằng cách sử dụng đối tượng giống Facebook.

 • Bước 1: Thực hiện nghiên cứu từ khóa.
 • Bước 2: Tạo một phần nội dung (ví dụ này sẽ là một blog).
 • Bước 3: Nhận một số lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho phần nội dung đó.
 • Bước 4: Thiết lập pixel phương tiện truyền thông xã hội của bạn và pixel những người đọc bài viết nội dung.
 • Bước 5: Tạo đối tượng giống Facebook.
 • Bước 6: Phân phát quảng cáo trên mạng xã hội cho đối tượng đó.

Bây giờ, cùng Trungancorp tìm hiểu 6 cách để thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền trên mạng xã hội

Bước 1: Thực hiện Nghiên cứu Từ khoá

Khi bắt đầu với nghiên cứu từ khóa, bạn có thể có một vài từ khóa mà bạn muốn xếp hạng – những thứ rõ ràng như sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc các chủ đề khác mà trang web của bạn địa chỉ.

Những chủ đề hạt giống này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho việc nghiên cứu từ khóa của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên dừng lại ở đó.

Tại sao?

Những gì bạn muốn xếp hạng và những gì khán giả của bạn đang gõ vào các công cụ tìm kiếm, thường là hai điều hoàn toàn khác nhau.

Đó là một trong những lý do quan trọng nhất để thực hiện nghiên cứu từ khóa ngay từ đầu.

Nếu mọi người không tìm kiếm nó, thì tại sao lại lãng phí thời gian tạo nó ngay từ đầu?

Cách thông minh nhất để tránh điều này là tìm các từ và cụm từ chính xác mà khách hàng lý tưởng của bạn hiện đang tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác.

Điều này nghe có vẻ không dễ dàng, nhưng có một số công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời có thể giúp bạn.

Ví dụ: chúng tôi đã sử dụng Ahrefs để nghiên cứu cụm từ, “Làm thế nào để có được 10k người theo dõi trên instagram.”

làm thế nào để có được 10k người theo dõi trên instagram

 

Bạn có thể xem có bao nhiêu người đang tìm kiếm cụm từ khóa này và bất kỳ chủ đề liên quan nào khác dành cho cha mẹ mà mọi người cũng đang tìm kiếm.

Khi tạo nội dung cho các công cụ tìm kiếm, điều cần thiết là tạo nội dung trả lời từng câu hỏi một.

Ví dụ: bạn có thể lấy những từ khóa ngắn hạn và dài hạn này và chỉ tạo một bài đăng trên blog khi nó có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn.

Bạn thấy đấy, mọi người đang tìm kiếm câu hỏi của bạn, nhưng họ cũng đang tìm kiếm “cách vuốt lên trên instagram mà không có 10k người theo dõi” và “cách đạt được 10k người theo dõi trên instagram trong một ngày”.

Nếu việc viết một chủ đề cho mỗi câu hỏi đó là không hợp lý và các từ khóa quá liên quan, thì có lẽ sẽ hợp lý hơn nếu sử dụng bộ từ khóa này làm tiêu đề H1 hoặc H2, điều này cũng đóng một yếu tố quan trọng trong thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Tạo một phần nội dung

Bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của việc tìm đúng từ khóa để sử dụng trong chiến lược tiếp thị nội dung của mình, đã đến lúc tạo một bài đăng trên blog.

Khi viết blog, cần nhớ rằng mục tiêu là thu hút độc giả mới đến blog của bạn một cách nhất quán, cuối cùng dẫn đến bán hàng.

Nó cũng để thu hút người đọc và tương tác trên blog, do đó, các tín hiệu được gửi đến phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm để giúp bạn có được thứ hạng trang đầu tiên trên Google.

Đây là lúc nghiên cứu từ khóa phát huy tác dụng.

Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa một cách chính xác, bạn sẽ không mất thời gian để có được thứ hạng hàng đầu trên Google vì bạn biết mọi người đang tìm kiếm gì và tần suất họ tìm kiếm nó.

6 cách để thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của bạn trên mạng xã hội

Khi bài đăng trên blog của bạn được xuất bản lên trang web của bạn, đã đến lúc chờ một số người đọc và tương tác với nó.

Bước 3: Nhận lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Điều duy nhất bạn phải làm trong bước này là đợi một số lượng truy cập không phải trả tiền, mục tiêu là khoảng 1.000 người.

Theo thời gian khi phần nội dung bạn đã tạo bắt đầu nhận được kết quả tìm kiếm, thì bạn có thể thiết lập pixel (đây là bước tiếp theo) và bắt đầu chạy quảng cáo trên mạng xã hội để vượt qua quá trình này.

Tuy nhiên, hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng điều này có thể không đơn giản như nó nghe – đây là bước mà hầu hết các doanh nghiệp gặp khó khăn và không biết làm thế nào để tăng trưởng hợp lý.

Hầu hết các công ty đều hiểu cách hoạt động của một phễu tiếp thị đơn giản, nhưng điều họ không hiểu là làm thế nào để liên tục có được những người mới đủ điều kiện trong mọi phần của phễu tiếp thị.

Mặc dù vậy, hầu hết các doanh nghiệp không hiểu cách kết hợp thành công nhiều nền tảng và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của họ để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền hoặc ngược lại.

Mọi người đã tạo ra tất cả những phần nội dung tuyệt vời này, nhưng họ không hiểu cách sử dụng nó để đưa chúng lên cấp độ tiếp theo.

Và khi bạn đang sử dụng nhiều nền tảng, đó là lúc chiến lược tiếp thị này phát huy tác dụng.

Bạn phải hiểu cách theo dõi mọi người chạm vào nội dung của bạn, từ lần chạm đầu tiên đến lần cuối cùng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người thường mất bảy lần tương tác với một doanh nghiệp trước khi mua hàng.

Để biết số lần một người tương tác với nội dung của bạn, điều quan trọng là phải đặt pixel trên trang web của bạn để theo dõi dữ liệu chính xác, dẫn đến bước tiếp theo.

Bước 4: Thiết lập Pixel phương tiện truyền thông xã hội

Khi bạn đã xuất bản bài đăng trên blog của mình và có một lượng nhỏ lưu lượng truy cập tương tác với nội dung của bạn, đã đến lúc thiết lập pixel truyền thông xã hội trên trang web của bạn.

Ví dụ về Facebook Pixel

Nếu bạn không quen với pixel, đây là định nghĩa.

Pixel là một vài dòng mã mà bạn sao chép vào phần tiêu đề của trang web.

Nó hoạt động bằng cách đặt và kích hoạt cookie để theo dõi người dùng khi họ tương tác với trang web và quảng cáo Facebook của bạn.

Pixel phục vụ hai mục đích chính:

 • Để tiếp thị lại cho người đã truy cập một trong các trang của bạn.
 • Để biết họ đã truy cập những trang nào và theo dõi và xem liệu ai đó đã hoàn thành hành động mong muốn hay chưa, bất kể đó là gì.

Về bản chất, những gì pixel làm là cho phép Facebook theo dõi đối tượng của họ trên nền tảng của chúng tôi, về cơ bản chúng tôi đang cấp cho Facebook quyền truy cập theo dõi của chúng tôi.

Nếu bạn không chắc chắn về cách tạo pixel Facebook thêm Facebook Pixel vào trang web của bạn, hãy làm theo quy trình gồm hai phần sau:

Phần 1: Tạo Facebook Pixel

 • Chuyển đến Trình quản lý sự kiện.
 • Nhấp chuột Kết nối các nguồn dữ liệu và chọn Web.
 • Lựa chọn Facebook Pixel và bấm vào Liên kết.
 • Thêm của bạn Tên Pixel.
 • Nhập URL trang web của bạn để kiểm tra các tùy chọn thiết lập dễ dàng.
 • Nhấp chuột Tiếp tục.

Phần 2: Thêm Facebook Pixel vào trang web của bạn

Khi bạn đã tạo pixel của mình, bạn đã sẵn sàng đặt mã pixel Facebook trên trang web của mình.

Có một số tùy chọn khác nhau về cách bạn có thể thiết lập phần này:

 • Bạn có thể thêm mã pixel vào trang web theo cách thủ công.
 • Sử dụng tích hợp đối tác.
 • Sử dụng hướng dẫn qua email.

Sau khi theo dõi được thực hiện và bạn hoàn toàn hiểu được các mẫu đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu triển khai chiến lược R3MAT, hiển thị thông điệp phù hợp cho đúng người vào đúng thời điểm với đúng kỳ vọng.

Khi bạn đã thiết lập pixel mạng xã hội của mình, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Tạo đối tượng Lookalike

Bạn có biết rằng Facebook có thể dự đoán liệu bạn có thai hay không trước khi bạn biết mình đang mang thai?

Và bạn có biết rằng các nghiên cứu đang chứng minh Facebook có thể dự đoán liệu mọi người có đang lừa dối đối tác của họ hay không trước khi họ nhận ra điều đó?

Điều đó có vẻ khá đáng sợ, phải không?

Nhưng, đây là nơi mà nó trở nên siêu mạnh.

Facebook có một tùy chọn trong đó bạn có thể tạo đối tượng ưa nhìn dựa trên khả năng theo dõi của nó để tiếp cận những người mới có nhiều khả năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn nhất vì họ giống với những khách hàng hiện tại tốt nhất của bạn.

Bạn có thể tạo một nhóm người có sở thích, sở thích và nhân khẩu học tương tự với những người đã tương tác với trang web của bạn.

Đây là cách tạo Đối tượng trông giống trên Facebook:

 • Chuyển đến Đối tượng của bạn.
 • Nhấn vào Tạo đối tượng thả xuống và chọn Đối tượng Lookalike.
 • Chọn ghi chú nguồn của bạn:
  • Nguồn có thể là đối tượng khách hàng không được tạo bằng dữ liệu pixel, dữ liệu ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc người hâm mộ trang của bạn.
  • Cân nhắc sử dụng 1.000 đến 50.000 khách hàng tốt nhất của bạn dựa trên giá trị lâu dài, giá trị giao dịch, tổng quy mô đơn đặt hàng hoặc mức độ tương tác.
 • Chọn quốc gia / các quốc gia nơi bạn muốn tìm một nhóm người tương tự.
 • Chọn quy mô đối tượng mong muốn của bạn bằng thanh trượt.
 • Nhấp chuột Tạo đối tượng.

Cách tạo ví dụ về đối tượng trông giống nhau

Việc tạo đối tượng này mang lại cho bất kỳ doanh nghiệp nào khả năng tạo ra một nhóm nhỏ những người mà bạn có thể trò chuyện theo bất kỳ cách nào bạn chọn.

Giờ đây, bạn có thể hiển thị quảng cáo phù hợp với đối tượng này, di chuyển họ qua phễu bán hàng, xây dựng mối quan hệ với họ, xây dựng phạm vi tiếp cận và tần suất của bạn.

Tất cả những điều này đều có thể xảy ra vì Facebook luôn theo dõi rất nhiều điểm dữ liệu nhỏ.

Facebook liên tục thu thập thông tin về những thứ bạn mua và các trang web bạn truy cập.

Cùng với hàng nghìn thông tin cá nhân khác được thu thập từ hồ sơ công khai và hoạt động truyền thông xã hội của bạn.

Bước 6: Phục vụ đối tượng quảng cáo trên mạng xã hội

Bước cuối cùng là hiển thị các quảng cáo có liên quan cho đối tượng trông mới mà bạn vừa tạo.

Để tiếp tục duy trì quá trình này, hãy đảm bảo rằng bạn luôn hiển thị (các) nội dung mới phù hợp với đối tượng thích hợp với họ ở mỗi thời điểm trong hành trình của người mua.

Khi bạn hoàn thành quy trình sáu bước này, bạn chính thức thực hiện tìm kiếm không phải trả tiền của mình và đốt cháy nó.

Đánh giá post