Discord đã thêm tùy chọn chia sẻ màn hình của bạn từ điện thoại thông minh trong cuộc gọi video hoặc cuộc gọi thoại. Giờ đây, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình để nhận trợ giúp về trò chơi, lời khuyên hoặc các vấn đề kỹ thuật.

Tìm hiểu cách bạn có thể bắt đầu chia sẻ màn hình điện thoại trên Discord, dừng chia sẻ và những điều cần cân nhắc trước khi tham gia qua bài viết dưới đây mà  Trungancorp chia sẻ.

Cách chia sẻ màn hình điện thoại thông minh của bạn trên Accord

Với việc bổ sung tính năng chia sẻ màn hình trên thiết bị di động, giờ đây bạn có thể tham gia cùng với tối đa 50 người khác trong các cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video trên Discord. Ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép tất cả người dùng iOS và Android chia sẻ màn hình của họ.

Nếu bạn đã quen với việc bắt đầu sử dụng Discord, thì bạn có thể đã quen với việc chia sẻ màn hình của mình trên PC hoặc máy tính xách tay. Quá trình hoạt động tương tự như điện thoại thông minh.

Đảm bảo bạn có phiên bản Discord mới nhất trước khi cố gắng chia sẻ màn hình trên thiết bị di động của mình. Một số ứng dụng khác, như Netflix và Spotify, tắt tính năng chia sẻ màn hình của bạn để ngăn vi phạm bản quyền hoặc nhiều người cùng sử dụng ứng dụng miễn phí.

Nếu bạn gặp sự cố khi chia sẻ màn hình, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng một trong các ứng dụng bị tắt này. Ngoài ra, nếu chủ sở hữu hoặc quản trị viên máy chủ chưa bật chia sẻ màn hình cho người khác, họ sẽ cần phải làm như vậy trước khi bất kỳ ai có thể cho người khác xem màn hình di động của họ.

Cách chia sẻ màn hình điện thoại thông minh trên Discord

Xem thêm: Cách vào instagram khi bị chặn

Có hai phương pháp khác nhau để chia sẻ màn hình của bạn, tùy thuộc vào loại cuộc gọi bạn đang sử dụng.

Để tham gia cuộc gọi thoại hiện có, hãy chia sẻ màn hình điện thoại thông minh của bạn bằng các bước bên dưới:

  1. Tham gia một kênh thoại.
  2. Kéo mạnh lên từ cuối màn hình của bạn.
  3. Chạm vào Chia sẻ màn hình Lựa chọn.
  4. Vô nhẹ Bắt đầu bây giờ.

Nếu bạn đang tham gia cuộc gọi điện video, hãy làm theo các bước sau:

  1. Tham gia cuộc gọi điện video.
  2. Nếu bạn thấy tùy chọn có sẵn, hãy nhấp vào Chia sẻ màn hình. Nếu bạn không thấy tùy chọn, Kéo mạnh lên để tiết lộ các tùy chọn.
  3. Nhấp chuột Bắt đầu bây giờ.

Ứng dụng sẽ cảnh báo bạn vài lần rằng bạn sắp bắt đầu chia sẻ màn hình của mình trước khi cho phép bạn chia sẻ. Sau khi xác nhận, bạn sẽ thấy bộ đếm ngược 3 giây trước khi màn hình của bạn thực sự chia sẻ với những người tham dự khác.

Vì Discord chủ yếu được sử dụng để các game thủ tương tác với nhau nên tính năng chia sẻ màn hình thông qua thiết bị di động sẽ rất hữu ích khi bạn cần trợ giúp hoặc muốn người khác nhìn thấy sự tiến bộ của mình.

Việc bổ sung trình chiếu trên thiết bị di động cũng giúp Discord cạnh tranh với các nền tảng hội nghị truyền hình khác như Zoom và Slack.

Xem thêm: 6 cách để thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền trên mạng xã hội

Cách Dừng Chia sẻ Màn hình Di động

Để dừng chia sẻ màn hình, bạn có thể sử dụng ba phương pháp khác nhau đều có thể truy cập dễ dàng.

Đầu tiên, nhấn Nút dừng chia sẻ trực tiếp trong cửa sổ trò chuyện. Chia sẻ màn hình của bạn sẽ dừng ngay lập tức và bạn sẽ chỉ nhìn thấy những người tham dự như vậy.

Tùy chọn thứ hai là nhấn vào biểu tượng chia sẻ màn hình ở cuối màn hình bên cạnh các điều khiển video khác.

Cách thứ ba là kéo bảng thông báo trên điện thoại thông minh lên và nhấp vào Ngừng phát trực tuyến cái nút. Điều này đòi hỏi một bước bổ sung nhưng cũng hiệu quả.

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Chia Sẻ

Biết cách chia sẻ màn hình điện thoại di động của bạn một trong những mẹo và thủ thuật Discord sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng hiệu quả hơn. Nhưng hãy nhớ rằng khi bạn chia sẻ trên điện thoại thông minh của mình, mọi thông báo, văn bản và các ứng dụng khác cũng sẽ hiển thị.

Trước khi bạn chuyển sang chế độ chia sẻ, hãy đóng bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn đang sử dụng để chúng không gây ảnh hưởng. Bạn cũng sẽ muốn bật tính năng không làm phiền trong cài đặt điện thoại của mình để giữ cho tin nhắn văn bản không làm gián đoạn luồng của bạn.

Hãy nhớ rằng nếu bạn điều hướng đến bất kỳ ứng dụng nào khác trên điện thoại của mình, toàn bộ cuộc gọi sẽ có thể xem điều gì đang xảy ra. Nếu bạn có thông tin nhạy cảm hoặc thông tin riêng tư, bạn sẽ muốn tránh để lộ thông tin đó trong khi chia sẻ màn hình của mình.

Chia sẻ màn hình điện thoại thông minh của bạn một cách dễ dàng

Chia sẻ màn hình điện thoại thông minh của bạn với những người tham dự cuộc gọi khác thông qua ứng dụng Discord để nhận được lời khuyên về các trò chơi mới nhất hoặc hiển thị một vấn đề cụ thể mà bạn cần trợ giúp. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách chỉ cần một lần chạm ngón tay để bắt đầu và kết thúc chia sẻ màn hình.

Đánh giá post