Đưa nội dung hữu cơ phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm dường như là điều không thể.

Trừ khi tên của bạn là Daniel Russell. Giám đốc điều hành của Go Fish Digital, Russell đã làm việc với một số tổ chức lớn nhất thế giới và các nhân vật nổi tiếng của công chúng để xây dựng thương hiệu của họ trực tuyến.

Chỉ trong năm ngoái, tác phẩm của anh ấy đã lên trang nhất Reddit, giành vị trí số 1 trên YouTube và được đăng trên The Washington Post, Entrepreneur, Fast Company, Yahoo News và Inc.

Bài thuyết trình của anh ấy tại Hội nghị Tiếp thị Nội dung năm nay (Nước sốt bí mật: Thu hoạch Ý tưởng Nội dung từ Reddit) đã giải thích cách mở ra kho tàng ý tưởng nội dung trên Reddit, vì vậy chúng tôi có thể tạo ra nội dung:

Sau hội nghị, tôi đã phỏng vấn anh ấy về loại nước sốt bí mật của anh ấy. Đây là câu hỏi của tôi và câu trả lời của anh ấy (lưu ý: một số câu trả lời đã được chỉnh sửa cho rõ ràng và dài hơn).

Cách thu thập ý tưởng nội dung từ Reddit

Khi nào Reddit ngừng trông giống như một ‘Craigslist loạn luân’ và bắt đầu hành động trưởng thành?

Daniel Russell (DR): Nhiều người sẽ nói rằng nó vẫn chưa trưởng thành, và hầu hết họ đều đúng.

Người ngoài tiếp tục thấy giao diện của Reddit khó hiểu và cộng đồng kỳ quặc, nhưng Reddit đã đi được một chặng đường dài từ những năm đầu thành lập.

Một trong những bước tiến lớn nhất là vào năm 2016 khi Reddit thuê một nhóm gồm khoảng 20 nhà thiết kế đồ họa và chuyên gia UX để làm việc để thiết kế lại.

Khoảng một năm rưỡi sau, vào tháng 4 năm 2018, Reddit đã phát hành bản đại tu hình ảnh lớn đầu tiên cho giao diện của mình trong hơn một thập kỷ.

Ban đầu, cộng đồng không hài lòng về bản cập nhật. Họ đã sử dụng cùng một giao diện trong 10 năm và bây giờ họ phải thích nghi với một cái gì đó mới!

Thiết kế lại cũng lấy rất nhiều cảm hứng từ giao diện gần đây nhất của Facebook, và rất nhiều người dùng đã đưa ra những so sánh chê bai giữa hai giao diện này – cộng đồng muốn Reddit trở thành kẻ chống đối Facebook chứ không phải trông giống nó hơn.

Đối với tôi, với tư cách là một người dùng Reddit tích cực và một người trong lĩnh vực thiết kế và tiếp thị kỹ thuật số, tôi cũng có một vài suy nghĩ về nó.

Tôi không hào hứng với việc học một giao diện người dùng mới và nó trông giống như “Facebook xấu xí”, nhưng nó thân thiện với người dùng hơn nhiều và tôi có thể nói rằng sẽ có ít người truy cập trang nhất của Reddit, bị đe dọa bởi bố cục của nó và rời đi.

Bằng cách chuyển từ thiết kế trông giống như một công cụ tổng hợp liên kết cơ bản với một số nút và siêu liên kết được thiết kế kém nằm rải rác trên trang sang một thiết kế nền tảng, truyền thông xã hội có nút bấm hơn, Reddit đã thu hút được người dùng mới và tăng mức độ tương tác.

Xem thêm: Cách thay đổi màu nền trên Instagram Story

Tại sao bạn nghĩ Reddit là một nơi tuyệt vời để tìm ý tưởng nội dung?

NS: Rất nhiều trong số đó giảm xuống âm lượng. Reddit không hoàn toàn minh bạch về con số của họ, nhưng chúng tôi biết rằng Reddit.com đã có 542 triệu lượt truy cập chỉ trong tháng 3 năm 2019.

Đó là hàng tỷ lượt truy cập nếu bạn ngoại suy điều đó trong vòng một năm.

Những khách truy cập đó liên tục tìm hoặc tạo nội dung thú vị để đăng trên Reddit (với hy vọng thu thập “nghiệp chướng” xác thực về mặt xã hội của Reddit từ những người dùng khác “ủng hộ” nội dung), vì vậy hàng trăm triệu người dùng có nghĩa là hàng ngày sẽ có một lượng lớn nội dung mới tràn ngập màn hình máy tính.

Không phải tất cả đều là thứ tốt. Nhiều nội dung trên Reddit có chất lượng thấp và một số nội dung bị đạo văn. Nhưng hệ thống upvote / downvote giúp giữ cho phần kem của phần nội dung tăng lên trên cùng.

Cơ sở người dùng của Reddit cũng đặc biệt trẻ. Trong nghiên cứu của Pew trên Reddit, họ phát hiện ra rằng 64% người dùng của nền tảng này ở độ tuổi từ 19-29.

Nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi đó có xu hướng trở thành nguồn gốc của nhiều xu hướng xã hội, vì vậy nội dung họ đang tạo trên Reddit thường xuất hiện trên các nền tảng khác như Twitter, Buzzfeed và Twitch vài tuần sau khi được Redditors nhìn thấy lần đầu tiên.

Vì vậy, các nhà tiếp thị quan tâm đến cảnh Reddit và sử dụng nó để tạo nguồn ý tưởng có thể nằm trong top những nội dung thú vị nhất từ ​​một trong những khán giả trẻ chính.

Bản demo 19-29 đó cũng là một trong những đối tượng sinh lợi nhất cho quảng cáo.

Trong khi bạn chắc chắn có thể quảng cáo trên Reddit, bạn chắc chắn Nên sử dụng Reddit để hiểu đối tượng đó và nhận được nhiều hơn từ nội dung và nội dung quảng cáo của bạn.

Tóm lại, tất cả các quy tắc Reddit và sắc thái văn hóa là gì?

NS: Reddit có rất nhiều quy tắc. Nó có quá nhiều vi phạm mà hầu hết người dùng vi phạm một nửa trong số họ trước khi tìm ra dây.

Reddit có người kiểm duyệt, sự kết hợp của các tình nguyện viên và nhân viên Reddit, những người thực thi các quy tắc này và xóa nội dung hoặc cấm các tài khoản không phù hợp với quy tắc.

May mắn thay, việc vi phạm các nguyên tắc nhỏ thường sẽ không khiến bạn bị cấm. Và các quy tắc chính sẽ khiến bạn bị cấm cũng là những quy tắc ảnh hưởng nhiều nhất đến nội dung bạn sẽ tìm thấy trên Reddit, vì vậy chúng thực sự đáng chú ý.

Có lẽ quy tắc quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị cần biết là “Không Spam”.

Người dùng Reddit ghét thư rác vì nó làm hỏng cộng đồng chân chính mà họ thuộc về và tổ chức Reddit ghét thư rác vì họ muốn bạn chỉ trả tiền để quảng cáo.

Kết quả là, việc quảng cáo bản thân bị săn lùng và bị trừng phạt vì bỏ rơi tàn nhẫn. Thậm chí còn có toàn bộ subreddit dành riêng để phát hiện ra thư rác có tên r / HailCorporate.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Tốt thôi, đừng cố spam Reddit! Nó rủi ro và thường thì nhược điểm lớn hơn phần thưởng tiềm năng.

Điều đó cũng có nghĩa là hầu hết nội dung bạn thấy trên Reddit là không phải trả tiền và chính hãng.

Giống như nhiều nền văn hóa internet, Reddit có một biệt ngữ độc đáo.

Nếu bạn sử dụng tiếng lóng được sử dụng bởi đám đông trung học và đại học ngày nay, trộn vào một số biệt ngữ kỹ thuật, sau đó thêm nhãn nội bộ của Reddit vào nồi, bạn sẽ hiểu hầu hết những gì bạn đọc.

Nhãn riêng của Reddit là quan trọng nhất đối với các nhà tiếp thị.

Bạn có thể tìm hiểu hầu hết những điều này bằng cách đọc các trang Câu hỏi thường gặp và quy tắc của Reddit nhưng những trang lớn là:

 • Subreddits (bảng thảo luận nhỏ hơn dành riêng cho các chủ đề cụ thể).
 • Mods (viết tắt của “người kiểm duyệt” hoặc những người kiểm soát nội dung và thực thi các quy tắc).
 • Shadowbanned (trạng thái của người dùng đã bị cấm khỏi một số subreddits hoặc Reddit nói chung).
 • Karma (điểm mà người dùng thu thập từ các Redditors khác).
 • Đăng lại (nội dung đã được đăng trên Reddit trước đây – đôi khi được phép, đôi khi không).
 • OC (viết tắt của “Nội dung gốc”).

Những định nghĩa này là một điểm khởi đầu tốt, nhưng để hoàn toàn thông thạo về “Redditor”, bạn phải trở thành một người dùng tích cực.

Cuối cùng, Reddit tràn ngập những câu chuyện cười nội tâm.

Ví dụ, cách đây vài năm, việc so sánh mọi thứ trên Reddit với kích thước của một quả chuối đã thực sự phổ biến.

Ai đó sẽ chụp ảnh hoàng hôn trên Grand Canyon với một quả chuối ở hậu cảnh và đặt tiêu đề cho bài đăng của họ trên Reddit là “Grand Canyon Sunset (chuối cho tỷ lệ)”.

Nếu bạn cảm thấy lạnh lùng ở đỉnh cao của trò đùa nội tâm đó, tôi chắc rằng nó sẽ có vẻ kỳ lạ. Nhưng nếu bạn ở đó để xem toàn bộ câu chuyện đùa, có lẽ bạn sẽ nghĩ nó vui nhộn như phần còn lại của Reddit.

Không có nhiều điều có thể làm ở đây ngoại trừ việc trở thành một người dùng tích cực. Và nếu bạn thấy điều gì đó vô nghĩa, đó có thể là một trong những trò đùa nội tâm này.

Làm cách nào để chúng ta sử dụng các câu hỏi hay và hack cho tìm kiếm và khám phá nâng cao?

NS: Bạn có thể nhận được nhiều thứ từ Reddit chỉ bằng cách chú ý đến những gì trên trang nhất và những gì đang thịnh hành. Nhưng bạn có thể đưa việc thu hoạch ý tưởng của mình lên một cấp độ khác bằng cách coi Reddit như một trong những công cụ phần mềm tiếp thị của bạn.

Các bộ phận và đại lý tiếp thị phải trả rất nhiều tiền cho các số liệu phân tích thu thập được từ các công cụ như BuzzSumo, Ahrefs và các công cụ khác, nhưng bạn có thể nhận được thông tin chi tiết tuyệt vời từ Reddit miễn phí.

Đó là một công cụ không thể tin được và bạn có thể mở khóa tiềm năng của nó bằng cách sử dụng các chức năng tìm kiếm và lọc của Reddit.

Thanh tìm kiếm cơ bản trên Reddit không phải là thanh lớn nhất. Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng chức năng tìm kiếm nâng cao của Reddit và dựa vào các tham số tìm kiếm để thu hẹp các chủ đề thích hợp.

Nhưng phương pháp yêu thích nhất mọi thời đại của tôi để tìm nguồn ý tưởng nội dung từ Reddit không liên quan đến chức năng tìm kiếm. Thay vào đó, tôi sử dụng bộ lọc của Reddit để có được những ý tưởng vàng.

Bộ lọc kết hợp yêu thích của tôi là:

 • Chọn một subreddit phù hợp với chủ đề mục tiêu của bạn.
 • Lọc nội dung của subreddit đó theo “Trên cùng” để chỉ nội dung phổ biến nhất mới hiển thị.
 • Giảm danh sách đó xuống chỉ nội dung đã được đăng trong tháng trước.

Điều này giúp bạn có được sự kết hợp kỳ diệu giữa mức độ liên quan, hiệu lực và lần truy cập gần đây.

Ai cung cấp một số ví dụ nghiên cứu điển hình có thể hướng dẫn quá trình nghiên cứu?

NS: Tôi có một loạt các nghiên cứu điển hình theo dõi các chiến dịch tiếp thị nội dung thực tế được lấy từ Reddit. Chiến dịch hiệu quả nhất mà chúng tôi đã thực hiện cho đến nay là dành cho một khách hàng trang sức của chúng tôi tại Go Fish Digital.

Nhóm của chúng tôi nhận thấy rằng Kênh báo chí thủy lực, một kênh trên YouTube với mức độ phổ biến ngày càng tăng, thường xuyên xuất hiện trên trang nhất của Reddit.

Các video trên YouTube thường bao gồm cảnh quay nhiều thứ khác nhau (như dưa hấu, máy tính, bột nặn) bị đập vỡ trong một máy ép thủy lực.

Đồng nghiệp của tôi, Blake, đã đưa ra ý tưởng rằng nếu một viên kim cương bị đập vỡ trong máy ép thủy lực, nó có thể sẽ xuất hiện trên trang nhất của Reddit.

Tôi tìm thấy người cung cấp máy ép thủy lực – một quý ông đến từ Phần Lan, người điều hành một cửa hàng máy móc.

Tôi đã nhận được thông tin liên hệ của anh ấy và chúng tôi đã gửi cho anh ấy đề xuất của mình: chúng tôi sẽ gửi cho bạn một viên kim cương lớn nếu bạn nghiền nó cho kênh của mình.

Họ nói có!

Video ra mắt vài tuần sau đó và đứng đầu Reddit, top YouTube và top internet.

Viên kim cương và thương hiệu của khách hàng của chúng tôi đã nhận được hơn 10,5 triệu lượt xem video, hơn 100.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội, đề cập từ các hãng tin tức hàng đầu như Huffington Post, CNN và thậm chí là Weather Channel, và rất nhiều liên kết ngược.

Và tất cả bắt đầu với việc tìm kiếm nội dung hàng đầu trên Reddit.

Chúng ta có thể tìm thấy bản đồ lộ trình mới để thu hoạch những ý tưởng chắc chắn thành công ở đâu?

NS: Ý chính của chiến lược là sử dụng Reddit để cập nhật những gì đang thịnh hành xung quanh các chủ đề quan trọng với bạn. Sử dụng các chức năng tìm kiếm và sắp xếp của nền tảng để chuyên sâu với các từ khóa và chủ đề cụ thể.

Đây là phác thảo cấp cao:

 • Trở thành người dùng Reddit tích cực.
 • Sắp xếp danh sách các tín dụng phụ có chủ đề và nội dung phù hợp với ngành hoặc doanh nghiệp của bạn.
 • Theo dõi những gì đang thịnh hành trong các subreddits đó.
 • Sử dụng các chức năng tìm kiếm và sắp xếp nâng cao. Chức năng của tôi là lấy subreddit mục tiêu của bạn và lọc nội dung theo “Top” từ tháng trước.
 • Lập mô hình và trích xuất nội dung bạn tìm thấy

Hãy đánh giá nếu bạn thấy bài viết Cách thu thập ý tưởng nội dung từ Reddit của Trungancorp hữu ích nhé!

Đánh giá post