Theo ước tính từ Statista, vào cuối năm 2017, sẽ có khoảng 2,7 tỷ người dùng mạng xã hội trên thế giới – một con số dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 7% mỗi năm.

Chỉ riêng thực tế này đã khiến tất cả các nhà tiếp thị truyền thông xã hội phải ngồi dậy và xem xét các cơ hội cho các chiến dịch tiếp thị của riêng họ.

Nhưng hãy trung thực.

Mặc dù cơ hội rất nhiều, nhưng tiếp thị qua mạng xã hội rất phức tạp.

Nhắm mục tiêu đến đám đông truyền thông xã hội cũng giống như nhắm mục tiêu một bữa tiệc có thể di chuyển được. Nó không bao giờ tĩnh.

Mọi người đến và đi nhanh chóng trên mạng xã hội và sở thích của họ thay đổi từ ngày này sang ngày khác.

Vì vậy, trước khi đầu tư mạnh vào bất kỳ chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội nào, bạn thực sự cần hiểu rõ về bối cảnh.

Phần thưởng có thể cao và cũng có thể ngay lập tức nếu bạn ghi đúng vào đối tượng mục tiêu của mình. Bỏ lỡ mục tiêu và bạn có thể cạn kiệt ngân sách truyền thông xã hội của mình rất nhanh chóng.

Và, trong khi việc xây dựng mối quan hệ với môi trường truyền thông xã hội là rất quan trọng, bạn phải nhớ rằng xây dựng mối quan hệ chỉ đơn giản là một chiến lược, nó không phải là mục tiêu cuối cùng. Kinh doanh quan trọng nhất, mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội nào là thúc đẩy sự tương tác và tăng chuyển đổi.

Bạn có thể có thương hiệu tốt, bạn có thể nổi tiếng, nhưng nếu bạn không tăng lợi nhuận thông qua tiếp thị truyền thông xã hội của mình, thì bạn không thể thực sự biện minh cho việc đầu tư.

Với suy nghĩ đó, đây là bảy chiến lược bạn có thể phát triển cho ngành của riêng mình để thúc đẩy chuyển đổi thông qua tiếp thị truyền thông xã hội.

Các chiến lược này khá đơn giản. Bạn hoàn toàn phụ thuộc vào công việc và phát triển chiến lược thành một công cụ tiếp thị hiệu quả

Bài viết này của Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách để thúc đẩy chuyển đổi thông qua mạng xã hội

1. Lên lịch cho các tương tác trên mạng xã hội của bạn

Một trong những điều tuyệt vời về mạng xã hội là bạn có thể có những người theo dõi từ khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, về mặt của nó, việc tương tác trở thành một loại thách thức mới. Như bất kỳ ai đã từng cố gắng tổ chức hội thảo trên web hoặc hangout trên mạng xã hội đều biết, cố gắng tương tác với mọi người trong các múi giờ khác nhau không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Rất may, chúng tôi có một số công cụ truyền thông xã hội tuyệt vời để vượt qua sự chuyên chế của khoảng cách.

lên lịch truyền thông xã hội

Phần lớn tương tác của bạn với những người theo dõi trên mạng xã hội có thể – và nên – được lên lịch theo thời gian sử dụng cao điểm và theo múi giờ cá nhân.

Mọi người tin tưởng sự nhất quán. Nếu bạn có thể tương tác với khán giả của mình vào các thời điểm thường xuyên trong tuần, cho dù gặp trực tiếp hay thông qua các công cụ tự động, bạn sẽ phát triển loại niềm tin có thể dẫn đến lòng trung thành thương hiệu lâu dài và chuyển đổi cao hơn.

DrumUp, là một công cụ tương đối mới cho phép bạn lên lịch các bài đăng để chia sẻ trên Facebook, Twitter và LinkedIn. Theo nghĩa đó, nó không khác gì Buffer hoặc HootSuite.

Nó sẽ tự động tính toán thời điểm tốt nhất để thu hút khán giả và lên lịch cho các bài đăng hoặc đoạn trích của bạn.

Có lẽ tính năng nổi bật của DrumUp là sử dụng đơn giản.

Tài khoản miễn phí cho phép bạn có thể đặt tất cả lịch trình của mình trên chế độ lái tự động thông qua một giao diện duy nhất. Nó cho phép bạn nhanh chóng đưa vào một nguồn cấp dữ liệu RSS và nhóm các tài khoản xã hội của bạn.

Khả năng thực hiện mọi thứ bạn cần làm để lập lịch cho nhiều tài khoản và sau đó chia sẻ tất cả thông qua chức năng một cú nhấp chuột là một cải tiến lớn trên các chương trình quản lý truyền thông xã hội khác.

Xem thêm: Cách tải xuống Instagram Reels

2. Sử dụng lại & Chia sẻ lại Nội dung của Bạn

Nếu bạn có nội dung phù hợp đáng chia sẻ, bạn nên cân nhắc lên lịch để chia sẻ trong tương lai.

Để có hiệu quả, nội dung bạn chia sẻ cần phải độc đáo.

Vì vậy, ví dụ: ban đầu bạn có thể đã chia sẻ một liên kết đến một bài báo với một đoạn trích đơn giản về nội dung bài báo đó.

Nếu bài viết có giá trị và đáng được chia sẻ lại vào một thời điểm nào đó trong tương lai, hãy cân nhắc sử dụng một đoạn trích, câu hỏi hoặc trích dẫn khác từ cùng một nội dung.

chia sẻ xã hội

Nội dung có thể trỏ đến cùng một nguồn. Bằng cách định hình lại nội dung của bạn cho mạng xã hội, bạn sẽ biến nội dung thành một thứ gì đó độc đáo.

Đây là một bước quan trọng sẽ hỗ trợ chiến lược lập lịch trước đó và đồng thời tách bạn khỏi sự lặp lại vô ích và gửi thư rác.

Chỉnh sửa thông điệp của bạn bất cứ khi nào chia sẻ nội dung của bạn lần thứ hai hoặc thứ ba bằng cách đặt câu hỏi, tạo một phần đa phương tiện mới hoặc trích dẫn từ bài đăng.

3. Tối ưu hóa thông điệp cho mỗi mạng

Tất cả chúng ta đều biết rằng mỗi mạng xã hội xử lý hình ảnh và văn bản khác nhau. Do đó, bạn phải hiểu rõ về điểm mạnh của từng mạng xã hội mà bạn có thể tận dụng bằng cách thêm sự đa dạng vào các bài đăng của mình.

Ví dụ, Twitter có giới hạn 140 ký tự (mặc dù 280 ký tự tweet đang trong quá trình thử nghiệm). Tuy nhiên, những gì Twitter thiếu trong số lượng từ mà nó bù đắp trong hình ảnh.

Phương tiện truyền thông trực quan có thể có tác động đáng kể đến tiếp thị truyền thông xã hội.

sử dụng hình ảnh trên mạng xã hộiLượt retweet nhiều hơn 150 phần trăm cho các tweet có hình ảnh là bằng chứng cho thấy Twitter lý tưởng để chia sẻ hình ảnh.

Tương tự như vậy, các bài đăng trên Facebook có hình ảnh nhận được nhiều lượt thích hơn 53% so với bài đăng trung bình và các bài đăng trên LinkedIn có hình ảnh nhận được nhiều bình luận hơn 98%.

Mọi người phản ứng tốt với kích thích thị giác và theo nguyên tắc chung, bạn nên tạo ra hầu hết mọi phần nội dung có thể chia sẻ cùng với một hình ảnh phù hợp.

4. Đảm bảo các liên kết trỏ đến các trang đích có liên quan

Theo các trang đích, tôi không nhất thiết có nghĩa là bản sao bán hàng: Các trang toàn chiều rộng có một quảng cáo.

Trang đích là một trang mà bạn muốn khách truy cập vào và phải có liên quan đến liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nói cách khác, nó sẽ cung cấp những gì nó hứa hẹn. Và vì không một liên kết nào có thể hứa hẹn mọi thứ, bạn nên đảm bảo rằng các liên kết và nội dung xung quanh các liên kết truyền thông xã hội của bạn dẫn đến nơi người dùng dự đoán.

thế hệ lãnh đạo và phương tiện truyền thông xã hội

Tránh những bất ngờ khó chịu và thất vọng.

Cũng hãy nhớ đặt các kênh truyền thông xã hội của bạn trên trang web của bạn cũng như danh sách thư mục, diễn đàn và bất cứ nơi nào khác mà bạn có thể đặt chúng. Điều này giúp tăng khả năng hiển thị.

Mạng truyền thông xã hội và trang web của bạn phải có mối quan hệ tốt với nhau. Hãy dành thời gian để đảm bảo rằng tất cả các liên kết được chia sẻ trên các bài đăng trên mạng xã hội của bạn đều hoạt động và trỏ về trang mà bạn muốn người dùng tham gia.

Xem thêm: Cách biết bạn đang sử dụng danh sách Twitter nào

5. Chú ý đến những gì đang hoạt động

Để biết những gì đang hoạt động, bạn cần theo dõi các lượt chia sẻ và nội dung trên mạng xã hội cũng như hiểu cách sử dụng dữ liệu phân tích của mình.

Có những công cụ quan trọng có thể giúp bạn theo dõi kết quả chiến lược của mình, chẳng hạn như Kissmetrics và Google Analytics. Những công cụ này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian về lâu dài bằng cách tránh phỏng đoán.

phân tích dữ liệu xã hội

Phân tích dữ liệu của bạn để tìm ra những bài đăng nào đang hoạt động và cách bạn có thể nhân đôi thành công của chúng. Trực giác là không đủ. Bạn cần dữ liệu khách quan và bạn cần chạy với những gì dữ liệu cho bạn biết.

Hầu hết các doanh nghiệp đều hài lòng với việc đơn giản là có sự hiện diện trên mạng xã hội theo lịch trình. Tuy nhiên, điều này sẽ không mang lại lợi tức đầu tư.

Đừng sợ dữ liệu và phân tích. Dữ liệu là người bạn của bạn và có những chiến lược phân tích có thể giúp bạn giành được một số chiến thắng nhanh chóng mà không cần phải có nhiều kiến ​​thức.

Theo dõi dữ liệu phân tích của bạn là điều cần thiết cho các chiến lược quảng cáo và nội dung của bạn, bao gồm cả thời điểm chia sẻ bài đăng của bạn và thông điệp nào hoạt động tốt nhất. Bạn cũng có thể kiểm tra dữ liệu khách truy cập để biết phần lớn lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ đâu, ở đâu và khi nào.

6. Làm cho nội dung xã hội của bạn có nhiều thông tin

Nội dung mạng xã hội của bạn cần cung cấp một giải pháp hoặc ít nhất là một số hữu ích để được coi là có giá trị.

Mặc dù các mánh lới quảng cáo xúc động và có ảnh hưởng có thể tạo ra tiếng vang và sự tò mò, nhưng chúng thường không dẫn đến sự bền vững lâu dài. Nói cách khác, một khi bạn đã nhảy ra khỏi tàu vũ trụ và đi xuống bầu khí quyển của Trái đất bằng một chiếc dù, tất cả những thứ khác đều có xu hướng xuống dốc.

Mọi người muốn giải pháp.

Mọi người muốn giảm bớt nỗi đau, câu trả lời cho những câu hỏi phức tạp và thông tin giúp họ vượt qua trở ngại hoặc đạt được mục tiêu.

sự hài lòng của khách hàng và tiếp thị

Bài đăng của bạn không cần dài để có nhiều thông tin. Trên thực tế, chúng càng ngắn gọn thì càng tốt. Mọi người có rất ít hoặc không có thời gian cho phần mở đầu của bạn.

Lý do tại sao nhiều người đấu tranh với khái niệm này là họ không thực sự chuyên môn trong lĩnh vực mà họ đang cố gắng hoạt động.

Tuy nhiên, nếu bạn là một chuyên gia và nếu bạn biết mình đang nói về điều gì, bạn sẽ có thể cung cấp các giải pháp hợp pháp trong ngành mà bạn đang hoạt động.

7. Tạo dòng tiêu đề hấp dẫn

Điều đó nói lên rằng, giải pháp cho sự cường điệu hóa cảm xúc không phải là sự buồn tẻ hay buồn chán. Bạn vẫn cần thu hút sự chú ý của khán giả. Và nơi đầu tiên và thường là cuối cùng để làm điều đó là thông qua các tiêu đề của bạn.

Dòng tiêu đề của bạn dễ dàng là một trong những phần quan trọng nhất trong nội dung của bạn.

Dòng tiêu đề của bạn là điều đầu tiên mà mọi người sẽ đọc bài đăng của bạn. Một blog toàn diện với tiêu đề không ấn tượng sẽ không được đọc.

Do đó, bạn phải suy nghĩ sáng tạo và thành thạo việc viết tiêu đề trước khi nhấn nút “xuất bản”.

Tầm quan trọng của Tiêu đề

Đối với blog của bạn và bài đăng của khách cũng vậy với những nỗ lực trên mạng xã hội của bạn.

Dưới đây là hai thông tin chi tiết cần tham khảo khi viết các tiêu đề tiếp theo trên mạng xã hội:

Sự kết luận

Duy trì sự hiện diện hiệu quả trên phương tiện truyền thông xã hội theo cách làm tăng lòng trung thành của khách hàng và chuyển đổi cần có thời gian.

Bạn cần có hệ thống và kiên nhẫn trong cách tiếp cận tiếp thị truyền thông xã hội, đồng thời bạn cần liên tục tìm kiếm và phân tích dữ liệu cũng như kết quả đầu tư của mình.

Đánh giá post