Nếu bạn giống tôi, bạn dành nhiều thời gian trên mạng xã hội, cả vì lý do cá nhân và nghề nghiệp.

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lớp tích hợp trong cuộc sống của chúng ta, có sẵn ở hầu hết mọi thời điểm trong ngày của bạn và ngay cả trong không gian. Chính mức độ tích hợp này trong cuộc sống của chúng ta cũng đã làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở nên mạnh mẽ như một công cụ tiếp thị và tại sao hầu hết mọi doanh nghiệp đều tích hợp nó vào chiến lược tiếp thị tổng thể của họ.

Một yếu tố quan trọng của mạng xã hội, nếu bạn thực sự muốn thu hút sự chú ý của mọi người, đó là kết nối và tương tác với những người có ảnh hưởng trên mỗi nền tảng xã hội.

Điều gì khiến ai đó trở thành “Người có ảnh hưởng?”

Jay Baer cho biết: “Ảnh hưởng thực sự thúc đẩy hành động chứ không chỉ nhận thức.

Người có ảnh hưởng là người xúi giục một nhóm người làm điều gì đó. Những gì một người có ảnh hưởng nói sẽ đi. Nó có trọng lượng. Nó đã lắc lư. Nó truyền cảm hứng cho người mua của bạn hành động.

Là một doanh nghiệp, có một người có ảnh hưởng trong góc của bạn là rất quan trọng. Những người này tạo niềm tin ngay lập tức cho khán giả của bạn đồng thời khuyến khích những người này mua hàng.

Bước đầu tiên để thu hút những người có ảnh hưởng về phía bạn và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn là tìm họ.

Điều đó không dễ dàng như nó có vẻ.

Để thu hẹp nhóm người có ảnh hưởng thực sự đối với người mua, bạn cần xem xét hai yếu tố:

1. Các hàng đợi cụ thể trên mạng xã hội khiến ai đó trở thành người có ảnh hưởng là gì?
2. Làm thế nào bạn có thể biết chắc chắn rằng người đó có ảnh hưởng đến người mua của bạn?

Các yếu tố này khác nhau dựa trên mạng xã hội được đề cập. Đây là cách bạn có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng trên bốn trong số các nền tảng truyền thông xã hội chính.

Xem thêm: 4 sai lầm lớn nhất về tiếp thị trên Pinterest

Tìm những người có ảnh hưởng trên Facebook

shutterstock_245947327

Số lượng người hâm mộ quan trọng, nhưng số liệu đó không nói lên toàn bộ câu chuyện trên Facebook. Sự gắn bó là quan trọng nhất.

Mức độ trò chuyện là đáng kể trên hầu hết các mạng xã hội, nhưng thậm chí còn nhiều hơn thế đối với Facebook. Đó là nhờ thuật toán Edgerank mà nền tảng này sử dụng để giảm spam hoặc các tiêu đề lừa đảo nhấp chuột. Càng nhiều người nhận xét và tương tác với một bài đăng, thì bài đăng đó càng được hiển thị nhiều hơn. Để người có ảnh hưởng của bạn ảnh hưởng đến người mua, thông điệp của họ cần phải được nhìn thấy và lắng nghe.

Để đảm bảo rằng bạn đang xem bài đăng của những người có ảnh hưởng của mình, hãy tạo danh sách “Sở thích”.

Thêm những người mà bạn coi là người có ảnh hưởng vào danh sách Sở thích của bạn. Bạn không chắc chắn nên thêm ai? Tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # và xem ai đang nói về ngành của bạn.

Sau khi danh sách được xây dựng, hãy theo dõi nó trong suốt một tuần. Nhìn vào:

  • Mọi người đăng thường xuyên như thế nào? Càng đăng nhiều, họ càng có nhiều khả năng được nhìn thấy và nghe thấy.
  • Người nào trong số những người này nhận được sự tương tác nhiều nhất từ ​​người hâm mộ?
  • Trang nào hoặc mọi người nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ nhất?

Bằng cách thu hẹp nhóm những người có ảnh hưởng tiềm năng vào danh sách sở thích, bạn có thể so sánh họ song song với nhau. Bạn vượt qua nguồn cấp tin tức, đảm bảo rằng bạn được hiển thị mọi bài đăng. Điều này cung cấp cho bạn ý tưởng thực tế hơn về những gì mọi người đang đăng và cách người mua của bạn tương tác với mỗi bài đăng.

Nó cũng cho bạn biết khách hàng tiềm năng của bạn đang lắng nghe ai trên Facebook – và họ không lắng nghe ai.

Tìm những người có ảnh hưởng trên Twitter

shutterstock_294503453

Twitter không sử dụng một thuật toán để hiển thị các tweet. Họ được xếp theo thứ tự được tweet, có nghĩa là mọi người theo dõi đều có khả năng xem một tweet như nhau.

Tuy nhiên, sự tương tác rất quan trọng trên Twitter. Các lượt tweet lại cho thấy rằng một khách hàng tiềm năng đủ quan tâm đến một tin nhắn để chia sẻ nó với những người theo dõi của họ. Càng nhiều tweet được tweet lại, thì càng có nhiều người xem nó, mở rộng phạm vi ảnh hưởng.

Có một số hàng đợi cụ thể trên Twitter giúp chỉ định một người có ảnh hưởng. Đó là:

  • Số lượt retweet. Đây là vé vàng. Nó cho thấy mức độ quan tâm của những người theo dõi với nội dung của người có ảnh hưởng.
  • Số lượng cuộc trò chuyện. Mọi người đang hỏi ý kiến? Họ có đang xin lời khuyên từ người có ảnh hưởng này không? Xem cách mọi người trò chuyện với người đó để đánh giá mức độ tin tưởng vào lời khuyên của người theo dõi.

Vì phần lớn các cuộc trò chuyện trên Twitter diễn ra công khai, nên việc xem có bao nhiêu người lắng nghe và phản hồi những người có ảnh hưởng tiềm năng của bạn sẽ dễ dàng hơn. Khi xem hồ sơ Twitter, đừng chỉ nhìn vào Tweet của họ. Xem tab “Tweets & Replies” để có ý tưởng thực tế hơn về cách người có ảnh hưởng trò chuyện trên nền tảng này.

Tìm những người có ảnh hưởng trên Google+

shutterstock_210089851

Mặc dù Google+ không phải là mạng xã hội được nhiều người lựa chọn, nhưng nó vẫn có ảnh hưởng lớn đối với các công cụ tìm kiếm và nhóm khách hàng tiềm năng cốt lõi. Nếu khách hàng của bạn đang ở trên mạng xã hội này, bạn cần phải tiếp cận họ với sự trợ giúp của những người có ảnh hưởng.

Google+ biết điều này, đó là lý do tại sao ban đầu họ ra mắt Ripple, một hệ thống để xác định tác động của sự tương tác của người có ảnh hưởng. Thật không may, họ đã loại bỏ tính năng Ripples vì ​​nó không được hầu hết mọi người sử dụng.

Tuy nhiên, vẫn có một số hàng đợi để giúp chỉ định một người có ảnh hưởng, đó là:

  • Số lượng bình luận: Điều này rất quan trọng đối với Google+, vì đây là một trong những yếu tố chính cho thấy mọi người đang thực sự thu hút nội dung.
  • Số lượt xem hồ sơ, mặc dù chúng có thể được đánh giá cao, nhưng cũng có thể là một chỉ báo tuyệt vời về mức độ hiển thị các cập nhật của ai đó trên Google+, ngay cả khả năng hiển thị xuất hiện trên Google+.
  • Cập nhật chế độ xems, có sẵn trên các bản cập nhật hình ảnh, hiển thị tổng số lượt xem mà một bản cập nhật đã nhận được. Điều này cho bạn cảm giác về khán giả của những người có ảnh hưởng.

Tìm những người có ảnh hưởng trên LinkedIn

shutterstock_282012710

Nếu bạn đang làm trong ngành B2B, LinkedIn là một nơi tuyệt vời để tìm các nhà lãnh đạo tư tưởng.

Nhiều người bắt đầu bằng cách tiến hành tìm kiếm các từ khóa liên quan đến ngành của họ. Điều này có thể mang lại cho bạn một số lượng lớn kết quả mà không cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về những người có ảnh hưởng thực sự trong lĩnh vực của bạn.

Khi tìm kiếm các từ khóa của bạn, hãy nhấp vào nút ở bên trái của hộp tìm kiếm. Thay vì tìm kiếm “Tất cả”, hãy tìm kiếm “Các bài báo”.

Tác giả của các bài báo trên LinkedIn là những người có nhiều khả năng có ảnh hưởng hơn. Kiểm tra các nhận xét và mức độ tương tác trên mỗi bài viết để có được thước đo chính xác về mức độ tin cậy của mỗi người có ảnh hưởng.

Xem thêm: Cách hoạt động của cuộc trò chuyện được xác minh trên Twitch

Tiến thêm một bước nữa

Thu hẹp nhóm người ảnh hưởng của bạn, bằng cách xác định những người có ảnh hưởng nào đang thực sự ảnh hưởng đến những người có ảnh hưởng khác, cho phép bạn nhận được nhiều hơn từ những nỗ lực của mình nói chung.

Xác định những người đang ảnh hưởng đến những người có ảnh hưởng của bạn, vì họ có nhiều khả năng tương tác với bạn hơn ban đầu và họ đã biết đến người có ảnh hưởng mục tiêu của bạn.

Bạn đã biết cách xác định những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tốt nhất của mình chưa? Có thông tin nào trong số này phù hợp với bạn không? Trung An Corp muốn nghe những suy nghĩ của bạn.

Đánh giá post