Trong bài viết này,Trung An Corp sẽ giải thích xác minh tài khoản YouTube là gì, lợi ích của việc xác minh kênh YouTube của bạn và giải thích từng bước cách thực hiện. Vậy hãy bắt đầu. Cách xác minh tài khoản YouTube của bạn và lý do bạn nên làm.

Tài khoản YouTube đã được xác minh là gì?

Thông qua xác minh tài khoản YouTube, Google muốn đảm bảo rằng nội dung được chia sẻ trên các kênh YouTube thực sự thuộc về chủ sở hữu ban đầu của họ và không có người sáng tạo nào bị người sáng tạo khác mạo danh. Tài khoản được xác minh cho thấy đó là kênh chính thức của chủ sở hữu hợp pháp và phân biệt với các kênh tương tự khác, đăng nội dung tương tự.

Điều này bảo vệ cả người xem nội dung và người tạo ra nội dung đó. Người xem có thể chắc chắn rằng nội dung họ đang xem thực sự là của người sáng tạo và chủ sở hữu đích thực của kênh, trong khi người sáng tạo có thể tự tin về sự an toàn của bản quyền nội dung của họ và không ai trên YouTube có thể lấy cắp danh tính của họ, chiếm quyền điều khiển lượng người xem, mức độ nổi tiếng và thu nhập xứng đáng của họ.

Các kênh YouTube đã được xác minh với ít nhất 100 nghìn người đăng ký có cơ sở nhận huy hiệu xác minh cho các kênh thuộc sở hữu của họ, được biểu thị bằng dấu kiểm màu xám đối với tên kênh như thể hiện trong hình sau.

dấu kiểm đã xác minh

Đối với người tạo nội dung, việc xác minh ngoài tính bảo mật cho nội dung của họ, còn mang lại một số lợi thế nhất định khi sử dụng chính nền tảng YouTube, vốn không có trong tài khoản YouTube mặc định / chưa được xác minh. Với sự trợ giúp của bảng sau, tôi sẽ so sánh cả đặc quyền của tài khoản YouTube đã được xác minh và chưa được xác minh.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tăng lượt comment trên YouTube nhanh.

Tài khoản chưa được xác minh / mặc địnhTài khoản đã xác minh
Thời lượng tải lên video Tối đa 15 phútThời lượng lên đến 12 giờ
Tạo danh sách phát
Thêm cộng tác viên vào danh sách phát
Thêm video mới vào danh sách phát hiện có
Hình thu nhỏ tùy chỉnhNS
Live streamingNS
Khiếu nại xác nhận quyền sở hữu qua Content IDNS
Yêu cầuKênh không có cảnh cáo về nguyên tắc cộng đồng đang hoạt độngKênh không có cảnh cáo về nguyên tắc cộng đồng đang hoạt động và chủ sở hữu có số điện thoại di động đang hoạt động.

Từ bảng trên, bạn có thể thấy rằng so với tài khoản YouTube chưa được xác minh, chủ sở hữu tài khoản đã xác minh có thể tải lên video có thời lượng lên đến 12 giờ và kích thước tối đa 128 GB, sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh của riêng mình và phát trực tiếp.

Hơn nữa, kết quả tìm kiếm của YouTube ưu tiên nội dung từ những người sáng tạo đã được xác minh và cho phép họ thực hiện các hoạt động trên YouTube (tức là nhận xét và thích) với tư cách là người dùng đã xác minh. Tất cả các tính năng bổ sung này đều rất quan trọng trong việc quảng bá và chiếu kênh YouTube của bạn cũng như thu hút nhiều sự chú ý hơn dưới hình thức nhiều người đăng ký và lượng người xem hơn.

Ngoài ra, chủ sở hữu đã xác minh có thể sử dụng các xác nhận quyền sở hữu qua Content ID để không bị cảnh cáo vi phạm bản quyền, điều này một lần nữa rất quan trọng đối với sự phát triển của kênh.

Làm cách nào để xác minh tài khoản YouTube của bạn?

Đáng ngạc nhiên là so với những lợi ích mà tài khoản YouTube đã xác minh mang lại, quá trình xác minh tài khoản YouTube của bạn khá đơn giản. Dưới đây, tôi sẽ giải thích chi tiết các bước cần thiết để xác minh kênh của bạn.

Bước 1: Đi đến https://www.youtube.com/

Bước 2: Nếu chưa đăng nhập, hãy nhấp vào “ĐĂNG NHẬP” ở góc trên bên phải.

Đăng nhập YouTube

Bước 3: Bây giờ, hãy đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn bằng thông tin đăng nhập Gmail của bạn.

Thông tin đăng nhập Gmail

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, bạn cần vào “Cài đặt”. Trong ngăn bên trái, cuộn xuống và nhấp vào cài đặt như được hiển thị bằng hình bầu dục màu đỏ trong hình sau.

Cài đặt YouTube

Bước 5: YouTube sẽ đưa bạn đến một trang mới. Trên trang này, trong bảng điều khiển bên trái, hãy nhấp vào “Tài khoản” nếu chưa được chọn.

Tham khảo thêm: 2 cách dễ dàng để tải tệp âm thanh lên YouTube

Bước 6: Trên “Tài khoản” nhấp vào trang “Trạng thái và tính năng của kênh”.

Trạng thái kênh

Bước 7: Trên trang mới này, nhấp vào “Kênh” trong ngăn bên trái, nếu chưa được chọn, rồi bấm vào “Tính đủ điều kiện của tính năng” tab cuối cùng về phía bên phải.

Bước 8: Trong tab này, hãy nhấp vào hộp thả xuống ở bên phải của “Các tính năng yêu cầu xác minh số điện thoại” và sau đó nhấp vào nút màu xanh lam “XÁC MINH SỐ ĐIỆN THOẠI”.

Xác minh số điện thoại

Bước 9: Một tab trình duyệt mới sẽ mở ra khi hiển thị một trang tương tự như hình bên dưới. Trên trang này, bạn có thể yêu cầu Google gửi cho bạn một tin nhắn văn bản hoặc nhận một cuộc gọi thoại tự động để xác minh số điện thoại di động đã nhập của bạn.

Chọn quốc gia

Bước 10: Chọn quốc gia của bạn, nhập số điện thoại của bạn vào ô không có mã quốc gia và nhấp vào “NHẬN ĐƯỢC MÔ cái nút.

Bước 11: Bây giờ, hãy đợi một chút để Google liên hệ với bạn theo số điện thoại đã cho của bạn bằng mã thông qua cuộc gọi thoại tự động hoặc SMS tùy thuộc vào phương thức bạn chọn ở bước 9.

Bước 12: Khi bạn nhận được mã, nhập nó vào hộp văn bản như được xác định trong hình sau và nhấp vào “GỬI ĐI” cái nút.

Nhập số điện thoại

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận từ YouTube rằng số điện thoại của bạn đã được xác minh thành công.

Bước 13: Vậy là xong, quá trình xác minh tài khoản YouTube của bạn đã hoàn tất. Để xác nhận, bạn có thể vào “Cài đặt” sau đó “Kênh” và bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như hình sau.

Xác nhận

Kết luận

Xác minh tài khoản YouTube nâng cao khả năng của người tạo nội dung để tránh vi phạm bản quyền, đạt được và duy trì danh tính riêng của họ, đồng thời giúp thu hút nhiều người đăng ký hơn, nhiều lượt xem và nhận xét hơn cho nội dung đã tải lên của họ và do đó, kênh nhiều khả năng hiển thị, mức độ phổ biến và lợi nhuận từ nền tảng.

Hơn nữa, quá trình xác minh rất đơn giản và có thể hoàn thành trong vòng vài phút. Một điều đáng chú ý cuối cùng là nếu bạn thay đổi tên kênh của mình, thì quá trình xác minh phải được thực hiện lại.

Trung An Corp mong rằng bài viết Cách xác minh tài khoản YouTube của bạn và lý do bạn nên làm sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công! 

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện. Cảm ơn bạn nhiều.

Đánh giá post