Nếu bạn muốn bắt đầu xây dựng một kênh YouTube và kiếm sống từ nội dung của mình, bạn phải làm việc chăm chỉ. Dưới đây là cách tạo kênh YouTube, hình thức kiếm tiền, cách xây dựng cơ sở người hâm mộ của bạn, v.v… Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!     Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

Cách xây dựng kênh youtube

Chi phí để bắt đầu một kênh YouTube là bao nhiêu?

Bạn có thể bắt đầu một kênh YouTube miễn phí. Tất nhiên, giống như với bất kỳ hình thức sáng tạo nội dung nào, bạn sẽ cần phải bỏ ra một số tiền cho thiết bị của mình. Nhưng để thiết lập, chạy nó là hoàn toàn miễn phí.

Bạn bắt đầu một kênh YouTube như thế nào?

Nó siêu dễ dàng! Quá trình này không thay đổi quá nhiều trong những năm qua, vì vậy bạn có thể bắt đầu trong quá trình của mình. Đây là cách thực hiện: Bước 1: Tạo tài khoản Google Nếu bạn sử dụng Gmail, Google Maps hoặc Google Play, có thể bạn đã có tài khoản Google… vì vậy hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, hãy đăng ký tài khoản Google mới. Tên và địa chỉ email sẽ không được liên kết công khai với thương hiệu của bạn, vì vậy đừng lo lắng về việc lưu giữ những thông báo đó. Đây chỉ là chìa khóa để bạn vào được cánh cửa YouTube. Bước 2: Tạo tài khoản YouTube Với tài khoản Google của mình, bạn sẽ tự động được thiết lập với tài khoản YouTube cá nhân. Tuy nhiên, để sử dụng YouTube cho doanh nghiệp của mình, bạn cần thiết lập Tài khoản thương hiệu. Chỉ cần truy cập trang tài khoản YouTube của bạn , nhấp vào Tạo kênh, sau đó nhập tên cho Tài khoản thương hiệu của bạn. Bạn đang ở trong! Khi tạo Tài khoản thương hiệu YouTube, bạn có thể cấp cho nhiều người quyền truy cập quản trị viên, đồng thời tùy chỉnh tên và giao diện để phù hợp với thương hiệu của mình. Một điều thú vị khác về Tài khoản thương hiệu: chúng cho phép bạn truy cập YouTube Analytics, cung cấp thông tin chi tiết siêu hữu ích về những ai đang xem video của bạn và nội dung nào phổ biến. Bước 3: Tùy chỉnh kênh YouTube của bạn Đã đến lúc biến hồ sơ mạng xã hội mới ngọt ngào này của riêng bạn. Trong trang tổng quan kênh của bạn, nhấp vào Tùy chỉnh kênh . Chuyển qua ba tab – Bố cục , Thương hiệu và Thông tin cơ bản – để nhập thông tin giúp tối ưu hóa kênh của bạn để khán giả khám phá. Khi điền thông tin này, hãy sử dụng các từ khóa mô tả sẽ giúp tài khoản của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm. Từ khóa có thể bao gồm các chủ đề của kênh, ngành của bạn, các câu hỏi mà nội dung của bạn có thể trả lời hoặc các sản phẩm nổi bật. Trong phần Xây dựng thương hiệu, bạn sẽ có cơ hội tải hình ảnh kênh và biểu tượng lên để tạo cho kênh của bạn một giao diện độc đáo. Một điều lý tưởng là phù hợp với thương hiệu tổng thể của bạn và kết nối trực quan tài khoản YouTube này với các nền tảng truyền thông xã hội khác và sự hiện diện trên web của bạn. Bước 4: Tải lên video YouTube đầu tiên của bạn Chà, điều này thật thú vị. Bạn sắp trở thành người sáng tạo nội dung YouTube! Để đưa video đầu tiên của bạn ra ngoài thế giới, hãy nhấn vào nút Tạo ở góc trên bên phải và làm theo hướng dẫn. Tiếp theo, Trungancorp sẽ hướng dẫn bạn cách đăng video đầu tiên của bạn.

Cách tải lên video YouTube đầu tiên của bạn

Khi bạn đã thiết lập kênh của mình, đã đến lúc đăng! Sau khi bạn đã quay video đầu tiên của mình và chỉnh sửa nó, việc tải lên là một quá trình đơn giản.
  1. Nhấp vào YouTube Studio mà bạn có thể tìm thấy trong cùng một menu thả xuống đã sử dụng trong quá trình trước đó.
  2. Chuyển đến phần ‘TẢI LÊN VIDEO’ hoặc ‘TẠO’ , bạn có thể tìm thấy tùy chọn này tương ứng ở giữa hoặc trên cùng bên phải của YouTube Studio. Sau đó, chọn tệp video của bạn và nó sẽ bắt đầu tải lên.
  3. Điền thông tin chi tiết trong khi chờ đợi, vì quá trình tải lên có thể mất một lúc, tùy thuộc vào kích thước tệp. Bạn có những thứ rõ ràng hơn như tiêu đề, mô tả và hình thu nhỏ, nhưng khi bạn nhấp vào ‘tùy chọn khác’, bạn có thể thêm thẻ video. Điều này rất quan trọng đối với khả năng tìm kiếm và điều mà bạn sẽ không biết ngay lập tức!
Khi bạn đã kiểm tra mọi thứ, ấn chọn chấp thuận cuối cùng và tải lên. Tối ưu hóa tiêu đề video Sử dụng các tiêu đề mô tả, súc tích bao gồm các từ khóa thân thiện với Google. Tiêu đề là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy, nhưng chúng cũng giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung video của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả các tiêu đề của bạn phải hay và hấp dẫn, nhưng cũng phải rõ ràng và bao gồm các từ khóa. Tối ưu hóa mô tả YouTube của bạn Điều quan trọng là phải rõ ràng, ngắn gọn và mô tả ở đây. Đảm bảo tải trước từ khóa của bạn và thêm liên kết đến các danh sách phát khác . Một thủ thuật hay khác để sử dụng trong mô tả video? Tạo “mục lục” với dấu thời gian để giúp người xem tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Để biết thêm các mẹo cụ thể, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để viết mô tả YouTube chiến thắng. Quảng cáo chéo Thêm liên kết đến kênh YouTube của bạn trên các hồ sơ xã hội, trang web và email khác của bạn để cho người hâm mộ hiện tại biết bạn đang bắt đầu tạo video. Việc xây dựng kênh youtube khá dễ dàng thực hiện nếu bạn làm theo tất cả những gì Trungancorp hướng dẫn, điều quan trọng bạn cần lưu ý là phát triển nội dung YouTube với người xem và lưu ý đến thuật toán. Đối với người xem, hãy đảm bảo hình thu nhỏ của bạn thu hút sự chú ý của họ và cung cấp những gì bạn đã hứa. Bắt đầu video của bạn bằng một câu chuyện hấp dẫn và chỉnh sửa nội dung để giữ cho nó thú vị. Chúc các bạn thành công!  
5/5 - (1 bình chọn)