Khi bạn nghĩ về một cộng đồng trực tuyến đang phát triển mạnh, thật khó để không sử dụng Reddit như một ví dụ hoàn hảo. Kể từ khi thành lập vào năm 2005, “trang đầu của internet” đã thu hút được khoảng 174 triệu người dùng và gần đây đã tung ra mạng podcast của riêng mình có tên là “Được ủng hộ”. Nhưng, làm thế nào mà cộng đồng này lại trở thành một hiện tượng như vậy trong thập kỷ qua?

Cũng giống như bất kỳ cộng đồng kỹ thuật số phổ biến nào khác, Reddit sử dụng các kỹ thuật sau để xây dựng cộng đồng trực tuyến phát triển mạnh mẽ của mình.

Tìm đúng chủ đề

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có thể bạn đã có một doanh nghiệp và chỉ đang tìm cách kết nối với khán giả của mình. Vì vậy, không có nghĩa là chủ đề cho cộng đồng của bạn đã được xác định? Không cần thiết.

Martin Reed, người sáng lập CommunitySpark.com, đã thông báo với Gwen Moran trên Entrepreneur rằng cộng đồng của bạn không muốn thảo luận về các sản phẩm bạn đang bán. Thay vào đó, họ muốn thảo luận về những vấn đề mà họ đang phải đối mặt trong thế giới thực. Đó là lý do tại sao Reed tuyên bố “Xây dựng một cộng đồng xung quanh pin xe hơi sẽ không hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc xây dựng một cộng đồng dành cho những người thợ cơ khí DIY ”.

Một ví dụ về một thương hiệu đã tìm thấy chủ đề phù hợp là American Express. Năm 2007, công ty ra mắt Diễn đàn MỞ, đây đã trở thành một dịch vụ phổ biến rộng rãi cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Với OPEN Forum, American Express không bán thẻ tín dụng. Nó giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ vượt qua những thách thức khi điều hành công việc kinh doanh của riêng họ bằng cách để họ trao đổi lời khuyên với nhau.

Xem thêm: Nâng cao danh tiếng của bạn trong 4 bước

Biết đối tượng của bạn

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng tìm hiểu khán giả của bạn là một trong những yếu tố chính trong bất kỳ cộng đồng thành công nào. Tuy nhiên, bạn nên biết chính xác những gì về khán giả của mình? Như đã lưu ý trong Hội nghị bàn tròn cộng đồng, bạn nên biết những điều thích và không thích của các thành viên trong cộng đồng. Bạn cũng nên biết nơi họ dành thời gian trực tuyến, loại thông tin họ đang tìm kiếm và giá trị của họ.

[pullquote]Khi bạn biết thành viên cộng đồng của mình là ai, bạn có thể mang đến cho họ trải nghiệm trực tuyến thỏa mãn, nơi họ có thể tìm kiếm thông tin mà họ thấy có giá trị.[/pullquote]

Một ví dụ rõ ràng về điều này là Phòng Sinh viên. Đó là một nền tảng đơn giản để sinh viên đại học tương tác với nhau để thảo luận về bất cứ điều gì, từ thể thao đến các vấn đề thời sự, bao gồm thông tin hữu ích về các chủ đề quan trọng nhất đối với sinh viên (quy trình nộp đơn, tìm việc, các khoản vay dành cho sinh viên) và cách trở thành sinh viên tốt hơn Tổng thể. Nội dung không chỉ hướng đến sinh viên, các quảng cáo đã được lựa chọn cẩn thận để phản ánh những gì trang web đại diện và những gì sinh viên đại học sẽ quan tâm – chẳng hạn như quảng cáo cho các trường đại học hoặc các chương trình làm việc ở nước ngoài.

Ai là ông chủ?

Srinivas Rao tuyên bố trên SEJ rằng, “mọi cộng đồng trực tuyến phát triển mạnh đều có một nhà lãnh đạo được xác định rõ ràng”. Và, khi bạn nghĩ về nó, anh ấy có một điểm tuyệt vời. Rao chỉ ra rằng khi bạn nghe nhắc đến Copyblogger, Brian Clark sẽ nghĩ ngay đến. Khi ai đó thảo luận về Người giám định phương tiện truyền thông xã hội, Mike Stelzner xuất hiện trong cuộc trò chuyện.

Ông chủ là ai

Cộng đồng của bạn cần ai đó đưa các thành viên của bạn đến điểm đến mong muốn và thiết lập các nguyên tắc và quy tắc cho toàn bộ cộng đồng. Nếu không có ai đó để lãnh đạo, sắp xếp và giữ mọi thứ theo trật tự, bạn có thể mong đợi cộng đồng của mình cuối cùng sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát.

Ôm tất cả mọi người

Bạn có nhớ ngày đầu tiên của trường đại học khi bạn ở một nơi hoàn toàn mới với một loạt người lạ không? Đó là một chút áp đảo, phải không? Nếu bạn muốn làm cho các thành viên trong cộng đồng cảm thấy được chào đón, thì hãy đảm bảo rằng bạn đón nhận từng thành viên. Richard Millington từ FeverBee đã đưa ra một số gợi ý tuyệt vời để chào đón thành viên mới, chẳng hạn như gửi tin nhắn được cá nhân hóa thay vì tin nhắn tự động, giới thiệu bản thân, gửi gói chào mừng hoặc thậm chí giới thiệu họ với các thành viên khác bằng cách gửi lời cảm ơn đến họ hàng tuần / hàng tháng bản tin.

Một ví dụ điển hình về việc bao dung tất cả mọi người là Startup Grind. Cộng đồng này không chỉ được thành lập bởi các doanh nhân dành cho doanh nhân, mà còn thực hiện một số biện pháp nhỏ để làm cho các thành viên mới của mình cảm thấy được chào đón – ví dụ như khi một thành viên mới tham gia, có một thông báo nói rằng “vừa mới đăng ký. Chào! ”

Xem thêm: Lý do Snapchat là một ứng dụng tuyệt vời cho quảng cáo trực tuyến

Đặt các thành viên trên một bệ

Nhà tiếp thị Matthew Powers nêu bật một công ty áo thun có tên Threadless, có một cộng đồng trực tuyến tuyệt vời, nơi các nghệ sĩ có thể gửi thiết kế của riêng họ và tương tác với nhau. Tuy nhiên, điều làm cho cộng đồng này nổi bật là Threadless giới thiệu các nghệ sĩ tốt như thế nào. Ví dụ: công ty sẽ tạo các bài đăng trên blog, thực hiện các cuộc phỏng vấn hoặc thậm chí phát hành các video làm nổi bật các nghệ sĩ và công việc của họ.

Bằng cách giới thiệu các thành viên của họ, Threadless đã tạo ra một cơ sở người hâm mộ trung thành và tận tụy mà các nghệ sĩ của họ đánh giá cao vì họ có thể sử dụng lời cảm ơn để được tiếp xúc.

Giúp các thành viên kết nối

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ cộng đồng trực tuyến nào là khả năng tạo kết nối. Điều này có nghĩa là bạn không nên ngại kết nối các thành viên khác với nhau, điều này có thể dẫn đến việc họ gặp nhau bên ngoài mạng của bạn. LinkedIn là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Cho dù bạn đang tìm kiếm lời khuyên cụ thể trong ngành của mình hay đang tìm kiếm một công việc mới, LinkedIn đã tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên kết nối với nhau cả trong và ngoài cộng đồng.

Một ví dụ khác là Cowbird – một cộng đồng những người kể chuyện. Cowbird giúp các thành viên trong cộng đồng kết nối với nhau bằng cách cho phép họ “yêu thích” câu chuyện của người khác, “kể lại” câu chuyện hoặc thậm chí thêm chúng vào bộ sưu tập của họ. Một trong những cách thú vị nhất Cowbird kết nối các thành viên là sử dụng một lưới chứa hình ảnh hồ sơ của tất cả các thành viên yêu thích công việc của bạn. Nó mang tính cá nhân hơn chỉ là một cái tên và là một cách tuyệt vời để kết nối các thành viên.

Cung cấp giá trị

Hãy nhớ rằng, một cộng đồng không phải là một con đường một chiều. Rốt cuộc, tại sao mọi người lại muốn tham gia diễn đàn của bạn hoặc theo dõi bạn trên mạng xã hội nếu bạn không cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị? Cho dù đó là giáo dục hay giải trí, khán giả của bạn đang tìm kiếm thông tin sẽ cải thiện cuộc sống của họ theo một cách nào đó bằng cách giải quyết một vấn đề – hãy nhớ lại cách Diễn đàn MỞ đang hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nhỏ là một ví dụ về điều này.

Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là bạn phải lắng nghe những gì các thành viên trong cộng đồng của bạn muốn. Joyce Brocaglia của Diễn đàn Phụ nữ Điều hành đã chia sẻ với Patricia Fletcher trên Inc. rằng bạn nên “nghiên cứu các cuộc thảo luận để nghe những vấn đề mà bạn có thể giúp giải quyết thông qua các chương trình”. Hơn nữa, bạn nên tạo nội dung, chương trình, hoạt động hoặc sự kiện dựa trên những gì cộng đồng của bạn đề xuất.

Tạo nội dung chỉ là bước khởi đầu

Mặc dù tạo nội dung là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc xây dựng cộng đồng, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu. Ngoài nội dung hấp dẫn của bạn, bạn cần tổ chức hội thảo trên web, tổ chức hội nghị hoặc cung cấp các sản phẩm độc quyền.

Lấy ví dụ như được xây dựng ở Chicago. Cộng đồng khởi nghiệp này thường xuyên tổ chức các sự kiện dành cho các thành viên để giúp các doanh nhân trong khu vực khởi động công việc khởi nghiệp của họ. Một ví dụ khác là The Chive. Trang web truyện tranh không phải lo lắng về SEO, bởi vì nó đã tạo ra một cộng đồng các thành viên tự hào mặc những món hàng độc quyền. Hai cộng đồng này chỉ dựa vào nội dung nhiều hơn. Họ dựa vào các hoạt động và hàng hóa vật chất để xây dựng một cộng đồng lành mạnh.

Đánh giá post