Trong những ngày đầu của Facebook, người dùng đã đăng tất cả các dữ liệu cá nhân và dữ liệu riêng tư lên mạng. Nhìn lại, tất cả chúng tôi đều cảm thấy xanh mặt sau tai, nhưng nó không cảm thấy như một vấn đề riêng tư đang chờ đợi xảy ra.

Cho đến khi nó trở thành một vấn đề lớn về quyền riêng tư dữ liệu. Bây giờ, thực tiễn tốt nhất về quyền riêng tư là giữ cho hồ sơ Facebook của bạn ở chế độ riêng tư để bảo vệ danh tính, dữ liệu của bạn và thậm chí là của bạn bè.

Nhưng trong nhiều năm, mọi người đã tìm ra cách để biết Facebook của ai đó có ở chế độ riêng tư hay không, cách truy cập hồ sơ Facebook bị khóa cũng như cách xem hồ sơ Facebook riêng tư.

Vì vậy, trong bài viết này, Trung An Corp sẽ khám phá cách xem hồ sơ bị khóa trên Facebook để giúp bạn giữ an toàn.

Hồ sơ cá nhân trên Facebook là gì?

Hồ sơ cá nhân trên Facebook là tài khoản mà bạn không thể xem nếu không kết bạn. Khi xem hồ sơ cá nhân trên Facebook, bạn sẽ không thấy bất kỳ thông tin người dùng nào và trong nhiều trường hợp, bạn cũng không thấy ảnh hồ sơ. Người dùng đã tắt mọi cài đặt hồ sơ công khai, làm cho hồ sơ không hoàn toàn ẩn danh nhưng chắc chắn là riêng tư hơn.

Trong những ngày đầu của Facebook, một số thủ thuật đã tồn tại cho phép ít nhất có thể xem một phần tài khoản Facebook riêng tư. Ví dụ: thêm ai đó làm bạn khi đã cấp quyền truy cập vào trang Facebook của người đó, bất kể cài đặt quyền riêng tư.

Liên quan: Facebook ngừng hoạt động? Làm thế nào để tìm ra và xem khi nó hoạt động trở lại

Một giải pháp khác liên quan đến việc sửa đổi URL hồ sơ Facebook để có quyền truy cập vào ảnh hồ sơ và các video tải lên khác. Vào thời điểm đó, các công cụ của bên thứ ba có thể phá vỡ ít nhất một số cài đặt quyền riêng tư của Facebook cũng có sẵn.

Rất may, Facebook đã đóng phần lớn các cửa hậu và cách giải quyết này. Việc Facebook phải đối mặt với sự giám sát gắt gao về quyền riêng tư của người dùng có nghĩa là việc truy cập vào hồ sơ cá nhân trên Facebook là vô cùng khó khăn.

Trong đó, lỗ hổng lớn nhất hiện nay là kết nối con người: kỹ thuật xã hội, mật khẩu yếu và bảo mật cá nhân kém.

Cách người dùng xem hồ sơ bị khóa của ai đó trên Facebook

Ngay cả khi bạn đặt hồ sơ Facebook của mình ở chế độ riêng tư, điều đó không ngăn mọi người cố gắng xem hồ sơ đó. Tệ hơn nữa, việc đặt hồ sơ Facebook của bạn ở chế độ riêng tư sẽ không đóng được kẽ hở mà mọi người có thể sử dụng để vượt qua cài đặt quyền riêng tư. Dù gì thì chúng cũng chỉ là những kẽ hở. Đầu mối là ở cái tên.

Có một số phương pháp mọi người sẽ sử dụng để truy cập vào hồ sơ Facebook bị khóa. Đây là những gì bạn cần chú ý.

1. Bạn bè trên Facebook giả mạo

Phương pháp đơn giản nhất là thông qua một người bạn giả. Đây là những người dùng tìm ra cách xem các bài đăng trên Facebook từ những người không phải là bạn bè.

Ai đó rất muốn truy cập vào hồ sơ Facebook riêng tư của bạn có thể tạo một hồ sơ hoàn toàn giả mạo để kết bạn với bạn và giành quyền truy cập vào hồ sơ Facebook của bạn.

Hồ sơ bạn bè giả mạo sẽ sử dụng các chi tiết thường được biết đến để lừa bạn chấp nhận yêu cầu. Ví dụ: hồ sơ (bị đánh cắp) có thể có một người ở độ tuổi tương tự, có sở thích và lượt thích tương tự hoặc nói rằng họ đến từ cùng quê hương, trường học hoặc doanh nghiệp; bất cứ điều gì để tạo ra một liên kết giả.

Nếu ai đó đang nhắm mục tiêu cụ thể đến tài khoản của bạn, họ có thể sử dụng thông tin tìm thấy trên các tài khoản khác được liên kết với tài khoản của bạn để tạo ảo giác về một đồng nghiệp trong bộ phận khác hoặc một người bạn tiểu học đã mất từ ​​lâu.

Khó khăn khi phát hiện một người bạn Facebook giả mạo phụ thuộc vào cách bạn sử dụng tài khoản của mình. Nếu bạn đã là một cá nhân rất riêng tư với một số lượng nhỏ bạn bè trên Facebook, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra một yêu cầu giả mạo hơn.

Bạn có thể kiểm soát cài đặt kết bạn trên Facebook, bao gồm ẩn danh sách bạn bè và hạn chế người có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn.

2. Ứng dụng phần mềm gián điệp

Một khi Facebook cuối cùng đã thực sự gây khó khăn cho việc xem hồ sơ Facebook riêng tư, những người muốn xem hồ sơ Facebook riêng tư đã chuyển sang các lựa chọn cực đoan hơn.

Cài đặt phần mềm gián điệp là một trong những phương pháp cực đoan hơn để xem hồ sơ cá nhân trên Facebook.

Phần mềm gián điệp và gần đây là phần mềm theo dõi được cài đặt trên thiết bị của nạn nhân có thể cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào tài khoản Facebook cá nhân.

Đọc thêm: Cách tối ưu hóa video gốc trên Facebook của bạn

Ứng dụng phần mềm gián điệp không khó sử dụng. Bạn có thể đảm bảo rằng nó sẽ không hoạt động trừ khi ai đó có quyền truy cập vào máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn hoặc lừa bạn tải xuống phần mềm gián điệp bằng cách sử dụng một email hoặc liên kết độc hại.

Nếu ai đó đang sử dụng ứng dụng phần mềm gián điệp để xem hoặc sao chép tài khoản Facebook sang một thiết bị khác, rất khó phát hiện. Đặc biệt nếu người do thám không thực hiện bất kỳ sửa đổi hoặc thay đổi hành vi của thiết bị. Rất may, bạn có các tùy chọn!

Xem hướng dẫn loại bỏ phần mềm độc hại đầy đủ của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu xem thiết bị của bạn có đang ẩn phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại nào không và giải thích cách xóa chúng.

3. Ăn trộm mật khẩu

Phương pháp thứ ba để truy cập hồ sơ Facebook riêng tư là đánh cắp mật khẩu trực tiếp. Quy tắc tạo mật khẩu Facebook là đủ. Bạn cần có tối thiểu tám ký tự, bao gồm chữ hoa và chữ thường, số và ký hiệu.

Ngay cả với sự kết hợp đó, người dùng sẽ cố gắng tạo ra mật khẩu dễ nhớ nhất có thể. Nếu bạn có một mật khẩu dễ dàng, thì ai đó cũng dễ dàng đoán ra nó.

Vấn đề khác là sử dụng lại mật khẩu. Nếu bạn sử dụng lại mật khẩu trên một số trang web và một trong số đó bị vi phạm dữ liệu, bạn sẽ đột nhiên có một số tài khoản dễ bị tấn công. Bạn thậm chí có thể không nhận ra mật khẩu của mình đang bị lộ, đó là số lượng vi phạm dữ liệu mà người dùng internet phải đối mặt.

 

Không có công cụ nào để kiểm tra mật khẩu của bạn trên mọi trang web, vì những lý do cực kỳ rõ ràng. Nhưng bạn có thể đến với Troy Hunt’s Have I Been Pwned? để tìm hiểu xem địa chỉ email và mật khẩu của bạn có bị lộ trong một lần vi phạm dữ liệu trước đó hay không.

Nếu không, hãy bắt đầu sử dụng mật khẩu mạnh hơn, có thể sử dụng một trong những trình tạo mật khẩu trực tuyến này để giúp bạn bắt đầu.

Facebook là cơn ác mộng về bảo mật và quyền riêng tư

Hồ sơ Facebook riêng tư sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn. Nhưng bạn không nên hoàn toàn dựa vào Facebook. Gã khổng lồ truyền thông xã hội đề cập nhiều đến vấn đề quyền riêng tư khi mọi người cố gắng xem hồ sơ cá nhân của bạn.

Facebook đã giữ dữ liệu khi bạn nhập dữ liệu đó, tải ảnh lên và Chia sẻ và Thích trang. Theo dõi của Facebook rất nhiều và Facebook đã dính vào nhiều vụ bê bối về quyền riêng tư – đó không phải là một sự kết hợp tốt.

Nói chung, Facebook là một cơn ác mộng về bảo mật và quyền riêng tư. Vì vậy, có, hãy bảo vệ tài khoản Facebook của bạn trước những kẻ rình mò dữ liệu của bạn. Nhưng hãy cân nhắc việc bảo vệ bản thân trước chính nền tảng này.

Đánh giá post