Nếu bạn hoặc con bạn sử dụng TikTok, bạn có thể được chia sẻ khoản thanh toán khổng lồ từ công ty truyền thông xã hội chia sẻ video nổi tiếng.

Đó là bởi vì TikTok đã đồng ý giải quyết một vụ kiện tập thể đòi gần 100.000.000 đô la về dữ liệu cá nhân của người dùng ở Hoa Kỳ. Hãy tiếp tục đọc bài viết của Trung An Corp để tìm hiểu cách yêu cầu phần của bạn trong dàn xếp.

TikTok đồng ý giải quyết vụ kiện tập thể trị giá 92 triệu đô la

Người dùng TikTok có thể đủ điều kiện nhận được một phần trị giá 92 triệu đô la như một phần của thỏa thuận khởi kiện tập thể mà TikTok đã đồng ý.

Trên thực tế, nếu bạn là người dùng TikTok ở Hoa Kỳ, bạn có thể đã nhận được thông báo trên ứng dụng về việc gửi yêu cầu bồi thường và tự hỏi, giống như những người khác, liệu đây có phải là một trò lừa đảo hay không. Nó không phải.

Trở lại vào tháng 2 năm 2021, ByteDance, công ty sở hữu TikTok, đã đồng ý trả lại 92 triệu đô la như một phần của thỏa thuận kiện tập thể. Điều này nhằm giải quyết các cáo buộc rằng nó vi phạm luật liên bang và tiểu bang bằng cách thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân từ người dùng mà không có sự đồng ý của họ, mặc dù nó phủ nhận những cáo buộc này.

Liên quan: Cách xóa máy chủ Discord của bạn hoặc chuyển quyền sở hữu

Thỏa thuận dàn xếp, ảnh hưởng đến ước tính 89 triệu người dùng TikTok, là kết quả của 21 vụ kiện chống lại công ty ở Illinois.

Theo NBC News, các vụ kiện này cáo buộc TikTok sử dụng “hệ thống trí tuệ nhân tạo phức tạp để nhận dạng các đặc điểm khuôn mặt trong video của người dùng” và nó phân tích khuôn mặt để “xác định tuổi, chủng tộc / dân tộc và giới tính… của người dùng để đề xuất nội dung và hồ sơ để người dùng theo dõi. ”

Cách yêu cầu phần của bạn trong khoản thanh toán 92 triệu đô la của TikTok

Theo trang web giải quyết của TikTok, bạn có thể được hưởng một phần của khoản thanh toán 92 triệu đô la nếu bạn là người dùng TikTok cư trú tại Hoa Kỳ và nếu bạn đã sử dụng TikTok — hoặc Musical.ly hiện không còn tồn tại — trước khi Ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Và nếu bạn sống ở Illinois và sử dụng TikTok hoặc Musical.ly để tạo video trong tiểu bang, bạn có thể nhận được khoản thanh toán thậm chí còn cao hơn — gấp sáu lần so với những cư dân không thuộc Illinois. Điều này là do Illinois là tiểu bang duy nhất trên toàn quốc cho phép mọi người kiện các công ty vi phạm luật bảo mật sinh trắc học.

ByteDance cũng sẽ chi trả cho bạn các chi phí liên quan đến việc xác nhận quyền sở hữu phần của bạn. Điều đó bao gồm phí luật sư của bạn và các chi phí khác như chi phí hành chính của việc dàn xếp.

Để yêu cầu chia sẻ của bạn trong khoản thanh toán 92 triệu đô la, hoặc thay mặt cho trẻ vị thành niên hoặc trẻ em dưới 18 tuổi, bạn sẽ phải điền và gửi biểu mẫu yêu cầu bồi thường trước ngày 1 tháng 3 năm 2022.

Nếu tòa án chấp thuận giải quyết và cho rằng yêu cầu của bạn là hợp lệ, bạn sẽ nhận được một khoản thanh toán điện tử đúng hạn, trừ khi bạn chọn một hình thức thanh toán khác. Liên quan: TikTok có an toàn cho trẻ em không? Hướng dẫn cho cha mẹ

Xem thêm: 5 hiệu ứng TikTok sẽ đưa video của bạn lên một tầm cao mới

Những điều cần biết nếu bạn chọn yêu cầu

Nếu bạn chọn yêu cầu phần của mình trong dàn xếp, có một số điều bạn sẽ phải ghi nhớ.

Mặc dù 92 triệu đô la nghe có vẻ là một số tiền lớn, nhưng hãy nhớ rằng số tiền đó sẽ được chia cho khoảng 89 triệu người dùng TikTok ước tính — bao gồm chi phí luật sư, chi phí quản trị và các chi phí khác — đó là nếu tất cả người dùng đủ điều kiện yêu cầu phần của họ. Đó không phải là nhiều tiền để đi xung quanh.

NBC ước tính rằng nếu tất cả người dùng đủ điều kiện nộp đơn, hầu hết sẽ chỉ nhận được khoảng 96 xu sau khi trừ phí luật sư và cư dân Illinois sẽ nhận được ước tính 5,75 đô la.

Cuối cùng, một tòa án vẫn phải chấp thuận giải quyết. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ nhận được phần của mình trong việc dàn xếp nếu tòa án chấp thuận để nó trở nên cuối cùng và có hiệu lực, và nếu bạn vẫn ở trong “nhóm dàn xếp”, những người mà yêu cầu của tòa án cho là hợp lệ.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về quá trình giải quyết sẽ diễn ra như thế nào, bao nhiêu người sẽ nộp đơn, hoặc tòa án sẽ chấp thuận bao nhiêu đơn, vì vậy bạn vẫn nên nộp đơn nếu muốn và hy vọng điều tốt nhất.

Bạn có thể nói rằng điều này không đặt TikTok ở vị trí tốt nhất về quyền riêng tư của người dùng. Trong thời gian chờ đợi, hãy cảnh giác với cách bạn sử dụng ứng dụng mạng xã hội và mạng xã hội nói chung.

Đánh giá post