Những người sáng tạo trên TikTok là một trong những người giàu trí tưởng tượng nhất hiện có. Họ sẽ khiến bạn bật cười với những tiểu phẩm công phu, gây ấn tượng với bạn với những hướng dẫn trang điểm đáng kinh ngạc hoặc giúp bạn tìm hiểu nội tâm khi họ đưa ra những chủ đề quan trọng.

Một trong những điều khiến video của họ trở nên hấp dẫn là việc sử dụng các hiệu ứng có sẵn của TikTok. Nếu bạn muốn có được một lượng lớn người theo dõi trên nền tảng này và tạo video lan truyền, thì đã đến lúc làm quen với các hiệu ứng phổ biến nhất và thú vị nhất của ứng dụng.

Hiệu ứng TikTok là gì?

Vì TikTok có quá nhiều tính năng và rất dễ bị lạc trong ứng dụng. Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản.

Điều quan trọng là phải phân biệt giữa Các hiệu ứng và Bộ lọc. Bộ lọc tương tự như bộ lọc bạn nhận được trên Instagram. Họ cho phép bạn thay đổi màu sắc của video, điều chỉnh ánh sáng và thay đổi độ sâu, và một vài cái tên. Bạn có thể thêm chúng trước khi quay video hoặc sau đó.

Có hai loại hiệu ứng trong TikTok: những hiệu ứng bạn có thể thêm trước khi ghi và những hiệu ứng bạn có thể thêm sau đó. Cái trước thường thú vị và sáng tạo hơn, chúng có thể thêm các đối tượng vào khung, thay đổi nền hoặc thậm chí là khuôn mặt của bạn, tất cả đều theo thời gian thực. Cái sau liên quan nhiều hơn đến chỉnh sửa và chúng bao gồm những thứ như hiệu ứng chuyển tiếp, chuyển động chậm và thu phóng.

Bạn sử dụng hiệu ứng TikTok như thế nào?

Để thêm hiệu ứng trước khi ghi, hãy nhấn vào + ký ở cuối màn hình chính, sau đó nhấn vào Các hiệu ứng biểu tượng ở dưới cùng bên trái. Sẽ có một số phần hiệu ứng như Mới mẻXu hướngvà Vui. Khi chạm vào một hiệu ứng, bạn sẽ thấy hiệu ứng đó được áp dụng theo thời gian thực trên màn hình ghi. Một số hiệu ứng cũng sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách sử dụng nó.

Để sử dụng các hiệu ứng chỉnh sửa, hãy hoàn tất quá trình quay video của bạn, hãy nhấn vào đánh dấu ở dưới cùng bên phải và chọn Các hiệu ứng ở cuối màn hình chỉnh sửa. Bạn sẽ gặp một loạt các tùy chọn hiệu ứng để chỉnh sửa video của mình.

Xem thêm: 10 tài khoản Twitter có nhiều người theo dõi nhất

Nếu bạn biết tên của một hiệu ứng nhưng không thể tìm thấy nó trong menu Hiệu ứng, hãy thực hiện một cách tổng quát Phát hiện Tìm kiếm. Sau đó, chọn bất kỳ video nào sử dụng hiệu ứng mà bạn đang tìm kiếm. Bạn sẽ thấy hiệu ứng “được liên kết” trong video; chạm vào nó, và sau đó nhấn Hãy thử Hiệu ứng này.

Bạn có thể làm nhiều việc khác sau khi quay, chẳng hạn như thêm phụ đề vào video TikTok của mình hoặc lồng tiếng. Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi sẽ tập trung vào hiệu ứng hình ảnh, cách sử dụng chúng và cách chúng đóng góp vào video của bạn.

1. Màn hình xanh

Đây có thể sẽ là hiệu ứng đầu tiên bạn sẽ thấy khi mở menu Hiệu ứng, vì nó thường là xu hướng (vì lý do chính đáng). Nó cho phép bạn thay đổi nền của mình thành bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn hoặc thậm chí thêm video làm nền của bạn.

TikTokers thường sử dụng nó để tạo video phản ứng. Ví dụ: nếu họ muốn phản hồi một nguồn cấp dữ liệu Twitter, họ sẽ chụp màn hình và đặt nó ở chế độ nền. Hoặc nếu họ muốn nói về điều gì đó đã xảy ra trong một video khác, họ tải video đó lên với màn hình màu xanh lục này. Bạn cũng có thể tự xếp lớp khi hát, để hòa hợp với chính mình.

Có nhiều hiệu ứng màn hình màu xanh lá cây để bạn chơi với. Trên thực tế, có một tổng thể Màn hình xanh trong menu Hiệu ứng.

2. Bộ ba nhân bản

Bạn có phải là một vũ công muốn thể hiện sức mạnh của mình? Hoặc có lẽ bạn chỉ thích tham gia các thử thách nhảy TikTok. Dù bằng cách nào, hiệu ứng này có thể dành cho bạn.

Nó tạo ra hai bản sao phía sau bạn, những người làm những việc chính xác mà bạn làm. Điều này tạo ra ảo giác rằng bạn đang khiêu vũ với tư cách là một thành viên của nhóm — và đó là một ảo tưởng khá thuyết phục.

Để sử dụng nó, hãy tìm biểu tượng màu hồng với ba hình ảnh trên đó. Nhấn vào nó, thêm nhạc bạn muốn và biểu diễn điệu nhảy của bạn.

3. Thu phóng chậm

Nếu bạn cảm thấy mình là nhân vật chính trong câu chuyện của mình, TikTok có tác dụng hoàn hảo cho bạn. Tính năng Thu phóng chậm giúp máy ảnh nhích gần hơn và gần hơn với khuôn mặt của bạn mà bạn không cần phải làm gì cả. Nó tạo ra ảo tưởng về việc một đạo diễn đang theo dõi phản ứng của bạn.

Để tìm hiệu ứng này, hãy tìm biểu tượng có khuôn mặt và bốn mũi tên hướng về phía đó. Sau khi nhấn vào nó, bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn thu phóng kéo dài — 10, 15 hoặc 30 giây. Sau đó, bạn có thể thêm phần giới thiệu hoặc phần kết thúc để làm cho video thú vị hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại hiệu ứng thu phóng khác, hãy xem các hiệu ứng chỉnh sửa mà bạn áp dụng sau khi quay video. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy khả năng thu phóng nhanh và thu phóng chuyển tiếp.

4. Hiệu ứng làm đẹp

Có rất nhiều lời bàn tán về cách mạng xã hội thay đổi nhận thức của chúng ta về bản thân và tạo ra những tiêu chuẩn vẻ đẹp không thể hoàn hảo hơn. Hiệu ứng làm đẹp đóng một phần lớn trong đó, vì vậy hãy sử dụng chúng một cách thận trọng. Một số hiệu ứng này làm thay đổi hoàn toàn khuôn mặt của bạn và về cơ bản tạo ra một con người mới.

Tuy nhiên, chúng có thể có lợi nếu bạn không muốn trang điểm toàn bộ khuôn mặt chỉ để quay một video. Họ cũng có thể giúp bạn tạo các ký tự khác nhau cho một video. Bạn có thể tìm thấy tất cả các tùy chọn khác nhau trong Vẻ bề ngoài trong menu Hiệu ứng. Yêu thích của chúng tôi là Faux Frackels.

5. Chia đôi màn hình

Tương tự như Clone Trio hiệu ứng, bạn có thể sử dụng Màn hình chia nhỏ nếu bạn muốn thành lập một số loại “nhóm khiêu vũ”. Bạn có thể chia màn hình thành hai, ba hoặc thậm chí là chín và tạo video khiêu vũ của mình. Bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng này để tạo cảm giác điện ảnh hơn, giống như dựng phim.

Biểu tượng trông giống như các hình ảnh nhân bản của một chiếc máy bay. Sau khi nhấn vào nó, bạn có thể chọn số lượng màn hình bạn muốn tạo. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong các hiệu ứng chỉnh sửa sau khi quay video của mình; nó nằm ở Tách ra chuyển hướng.

Xem thêm: Mọi thứ bạn có thể làm với Trình tạo hình dán của WhatsApp

Nâng tầm video của bạn với các hiệu ứng TikTok tuyệt vời

Vì TikTok cho phép bạn tạo video có thời lượng từ 15 giây đến ba phút, bạn không cần chỉ tập trung vào một hiệu ứng; bạn có thể bắt đầu và dừng ghi nhiều lần, chọn một hiệu ứng mới cho mỗi phần.

Có rất nhiều điều để khám phá ngoài những gì Trung An Corp đã đề cập ở đây, nhưng đây là một số hiệu ứng phổ biến nhất trên ứng dụng hiện tại. Vì vậy, tại sao không cung cấp cho họ một thử? Nó có thể làm cho bạn lan truyền!

Đánh giá post