Phương tiện truyền thông xã hội chắc chắn là một công cụ mạnh mẽ và bạn cần học cách khai thác để đạt được kết quả trong thế giới kinh doanh ngày nay. Trước khi tham gia và bắt đầu một chiến dịch truyền thông xã hội mới, bạn nên biết một số từ khôn ngoan là gì? Trung An Corp sẽ xem xét 5 cạm bẫy của các chiến dịch truyền thông xã hội và quan trọng hơn là cách bạn có thể tránh chúng.

Cạm bẫy số 1: Thiếu kiên nhẫn

Nhiều doanh nhân và chủ doanh nghiệp mắc sai lầm là thiếu kiên nhẫn khi nói đến kết quả và quản lý các chiến dịch truyền thông xã hội. Chỉ vì bạn chưa thấy chiến lược của mình bắt đầu hoạt động ở mức bạn muốn sau một tuần, một tháng hoặc thậm chí vài tháng, đừng vứt bỏ tất cả công việc khó khăn của bạn. Làm mọi thứ đúng cách cần có thời gian. Tương tác với khách hàng là một nghệ thuật hơn là một khoa học. Thực hiện các điều chỉnh cho chiến lược truyền thông xã hội của bạn thay vì các thay đổi sâu rộng và cho những thay đổi đó thời gian để xem kết quả.

Vì vậy, phần lớn việc quản lý mạng xã hội tốt chỉ là biết đâu là ranh giới. Bản thân phương tiện truyền thông xã hội không thể giải quyết tất cả các vấn đề tiếp thị của bạn.

Cạm bẫy số 2: Không biết khách hàng của bạn

Cho dù bạn đang đập vỉa hè và nói chuyện trực tiếp với khách hàng hay tham gia trên phương tiện truyền thông xã hội, không biết khách hàng của bạn là một cạm bẫy lớn. Nếu bạn không nhắm mục tiêu đúng đối tượng nhân khẩu học với loại phương tiện truyền thông xã hội phù hợp, bạn đang đánh mất các khách hàng tiềm năng và các kết nối. Cơ sở khách hàng của bạn có thể sẽ thay đổi theo thời gian, vì vậy bạn cũng cần phải bắt kịp nhịp và điều chỉnh chiến lược truyền thông xã hội của mình nếu cần. Một cách tốt để đạt được điều này là khảo sát khách hàng của bạn theo định kỳ và sau khi các giao dịch mua hoặc giao dịch lớn hoàn tất.

Cạm bẫy số 3: Chi tiêu quá mức

Nhiều yếu tố có thể dẫn đến bội chi cho các chiến dịch truyền thông xã hội. Các yếu tố trên như thiếu kiên nhẫn và không biết khách hàng của bạn chắc chắn góp phần. Vì vậy, có thể thuê một nhà tư vấn thiết kế một chiến dịch phức tạp. Bạn có thể đủ khả năng chi trả cho đợt triển khai ban đầu, nhưng hãy phân tích xem liệu bạn có đủ khả năng chi trả cho chương trình O & M đang diễn ra hay không.

Tham khảo thêm: Video chiến dịch chính trị hiệu quả ảnh hưởng đến đối tượng của bạn.

Cạm bẫy số 4 Cố gắng tránh Báo chí Tiêu cực

Các chiến dịch truyền thông xã hội thực sự hoạt động tốt nhất khi bạn trực tiếp giải quyết những khách hàng không hài lòng. Hãy để họ đưa ra phản hồi trên Facebook và Twitter cho tất cả mọi người cùng xem. Đừng ngại thừa nhận sai lầm hoặc lập lại sơ đồ khóa học của bạn giữa chừng vì phản hồi. Báo chí tiêu cực là miễn phí để có được, vì vậy nếu bạn sử dụng nó như một công cụ để thúc đẩy chiến dịch truyền thông xã hội của mình theo hướng tích cực, bạn thực sự đang tận dụng sức mạnh. Điều quan trọng là phản hồi một cách trung thực, nói rằng bạn xin lỗi và sửa chữa. Hãy thể hiện bạn là con người trên mạng xã hội và bạn sẽ nhận được tất cả những lời báo chí tích cực mà bạn xứng đáng nhận được.

Cạm bẫy số 5 Thay thế tất cả Tiếp thị bằng Truyền thông Xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội không thể thay thế mọi thứ bạn bắt đầu làm khi mới tiếp thị doanh nghiệp của mình. Nếu trước đây bạn nhận được kết quả từ những người gửi thư, đừng ngừng sử dụng chúng hoàn toàn vì bây giờ bạn đã có Trang Facebook, nhưng hãy cân nhắc việc giảm tần suất của chúng và đo lường điều gì sẽ xảy ra. Phương tiện truyền thông xã hội cũng rất tốt cho việc tạo khách hàng tiềm năng, nhưng đối với nhiều người trong số họ, bạn sẽ cần sử dụng các phương pháp khác để chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.

Đó là những điều mà Trung An Corp muốn chia sẻ với bạn qua bài viết 5 cạm bẫy của các chiến dịch truyền thông xã hội và cách tránh chúng, cho dù bạn đang tìm cách bắt đầu một chiến dịch truyền thông xã hội mới hay tiếp thêm sinh lực cho một chiến dịch hiện có, hãy ghi nhớ những cạm bẫy này. Hãy kiên nhẫn với các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn, biết khách hàng của bạn, không chi tiêu quá mức, đón nhận những phản hồi tiêu cực và đừng từ bỏ tất cả các chiến lược tiếp thị khác của bạn. Chúc may mắn cho bạn và nỗ lực kinh doanh của bạn.

Theo bạn, cạm bẫy lớn nhất của tiếp thị qua mạng xã hội là gì?

Đánh giá post