Việc sử dụng phương tiện truyền thông để vận động chính trị có từ thời Cách mạng Gutenberg.

Ngay sau khi chữ viết trở nên dễ tiếp cận với quần chúng, các chính trị gia, các nhà lãnh đạo và các nhà hoạt động bắt đầu sử dụng nó để tác động đến họ.

Qua nhiều thế kỷ, các phương tiện truyền thông vận động chính trị có thể đã phát triển nhưng mục đích vẫn như cũ – gây ra sự thay đổi về cảm xúc, thể chất hoặc hành vi của khán giả.

Sự hợp nhất của internet và video cho đến nay là liều thuốc vận động mạnh nhất để đạt được điều này. Một thứ mà các thực thể chính trị thích phục vụ và khán giả sẽ thích thú.

Tốc độ và khả năng truy cập của Internet cũng như mức độ kích thích và lưu giữ cao hơn của định dạng nghe nhìn khiến video chiến dịch trực tuyến trở thành một công cụ có ảnh hưởng cho các mục đích chính trị.

Trích dẫn của Google Trích dẫn của Google

Về bản chất, một video chiến dịch cũng tương tự như các dạng video tiếp thị khác. Tuy nhiên, với tư cách là một ứng cử viên chính trị, bạn là sản phẩm và nguyên nhân của bạn là đề xuất bán hàng độc nhất.

Vì yêu cầu cao hơn và có nhiều nguy cơ bị đe dọa trong bối cảnh này, bạn cần hiểu rõ hơn nữa về phong cách riêng của khán giả.

Vì vậy, Trung An Corp sẽ phân tích suy nghĩ của khán giả chính trị và chi tiết của việc tạo video chiến dịch chính trị hiệu quả ảnh hưởng đến đối tượng của bạn.

Làm thế nào để khán giả xử lý các thông điệp chính trị?

Cuộc khảo sát gần đây của chúng tôi chỉ ra rằng khi nói đến video, khán giả gần như được phân chia đồng đều về yếu tố khiến họ thu hút.

video chiến dịch- hấp dẫnvideo chiến dịch- hấp dẫn

Vì vậy, về cơ bản, không có phím tắt nào ở đây. Để tạo ra một chiến dịch video tuyệt vời, bạn cần có một bản tường thuật hấp dẫn một trình bày thẩm mỹ.

Bỏ tất cả trứng vào một giỏ có thể khiến bạn lăn xuống đất.

Nhưng vẫn còn, sự tò mò đặt ra: nếu cả hai cách tiếp cận sáng tạo này đều hấp dẫn đáng kể, thì cái nào đáng nhớ hơn?

Vì cuối cùng, với tư cách là người tạo quảng cáo chính trị, bạn muốn giữ vị trí quan trọng nhất trong thời gian dài.

Hãy sao lưu điều này với lý thuyết:

Về cơ bản, Mô hình khả năng xây dựng gợi ý rằng khán giả xử lý thông điệp tiếp thị và chính trị theo hai cách:

Các tuyến đường trung tâm

Thông tin được xử lý thông qua tuyến nhận thức trung tâm có nhiều yếu tố hơn đối với nó. Khán giả tập trung vào nội dung và độ tin cậy của thông tin được trình bày.

Họ ‘xây dựng chi tiết’ các lập luận được trình bày trong thông điệp trước khi đưa ra quyết định.

Các thông điệp được xử lý thông qua tuyến đường này sẽ dính hơn và mang lại sức thuyết phục mạnh mẽ hơn. Vì vậy, khả năng đối thủ của bạn đánh lừa khán giả của bạn sẽ thấp hơn.

Các tuyến đường ngoại vi

Thông tin trong tuyến ngoại vi được xử lý theo cảm tính. Tính hấp dẫn của nguồn và chất lượng nghe nhìn của thông điệp một cách logic.

Hơn nữa, thành kiến ​​cá nhân, tâm trạng và mức độ quan tâm của khán giả đến chơi ở đây.

Vì vậy, một chút ‘xây dựng’ các đối số xảy ra thông qua lộ trình này. Kết quả là sự thay đổi thái độ và hành vi có thể kéo dài nhưng dễ thay đổi hơn so với quá trình xử lý trung tâm.

Lý thuyết ELM cũng gợi ý rằng tại bất kỳ thời điểm nào trong giao tiếp, khán giả có thể sử dụng tuyến xử lý trung tâm hoặc ngoại vi tùy thuộc vào một số yếu tố thúc đẩy.

Hãy đơn giản hóa điều này:

Video Chiến dịch - Đối tượng xử lý thông tin như thế nàoVideo Chiến dịch - Đối tượng xử lý thông tin như thế nào

Vì vậy, là một người tạo quảng cáo chính trị, bạn nên cố gắng tạo ra các thông điệp tận dụng cả tuyến trung tâm và ngoại vi để thuyết phục.

Các video chiến dịch của bạn phải dựa trên sự kích thích thị giác và hấp dẫn cảm xúc để mang lại sự tương tác, bổ sung bằng một thông điệp hợp lý mạnh mẽ để chuyển đổi khán giả.

Tham khảo thêm:  Cách thêm, chỉnh sửa và xóa người quản lý và chủ sở hữu kênh YouTube.

Đặc điểm của video chiến dịch có tác động là gì?

1. Tập trung vào đối tượng chưa quyết định

Mặc dù nội dung của các video chiến dịch của bạn phải đầy tham vọng, nhưng nó không được viển vông.

Trọng tâm của các video chính trị của bạn phải là tiếp tục làm hài lòng những người theo dõi hiện tại và nuôi dưỡng những người đang tìm kiếm lý do để ủng hộ.

Chuyển đổi những người đã chọn một bên và đang theo tôn giáo đó là một điều khó bẻ gãy.

Thông thường, tốt hơn hết bạn nên biến những người bỏ phiếu chưa quyết định thành khán giả chính của mình. Vì họ đang muốn chọn một bên, họ thường ở chế độ mua sắm.

Họ xem xét cẩn thận tất cả các cú ném và khả năng họ xây dựng sẽ cao hơn. Có nghĩa là, nếu bạn thuyết phục được họ thông qua lập luận hợp lý, họ sẽ trở thành những người theo dõi trung thành.

2. Sử dụng phễu tiếp thị

Điều quan trọng là không làm khán giả của bạn bị dồn dập với chương trình chính trị của bạn cùng một lúc.

Không có gì khó chịu hơn một người lạ yêu cầu bạn hỗ trợ một lý do mà bạn không biết gì về nó.

Cũng giống như các nỗ lực tiếp thị khác, hãy đưa khán giả của bạn đi qua một kênh với các video chiến dịch của bạn:

  • tạo ra nhận thức về bạn là ai, xuất thân và mục tiêu của bạn,
  • thảo luận về điểm đau của khán giả và thể hiện sự đồng cảm
  • đề xuất các giải pháp khả thi
  • thể hiện tiềm năng để thực hiện công việc
  • hỏi họ về sự tự tin của họ

Bằng cách này, bạn có thể khiến khán giả sẵn sàng tiếp thu lập luận và lời kêu gọi hành động của bạn.

đặc điểm của video chiến dịch chiến thắngđặc điểm của video chiến dịch chiến thắng

3. Tạo khoảnh khắc nhỏ

Khi mùa tranh cử bắt đầu và các ứng viên đang trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nóng, rất nhiều câu hỏi nảy sinh trong đầu khán giả.

Đó là lúc khán giả truy cập internet để tìm kiếm câu trả lời. Google gọi những điều này là ‘khoảnh khắc bất chợt’ và tuyên bố những người sáng tạo nội dung chính trị nên lưu ý đến chúng khi tạo video chiến dịch.

Các video chiến dịch của bạn phải có thể trả lời các truy vấn có thể phát sinh trong những thời điểm này.

Để dự đoán loại nội dung video mà khán giả của bạn có thể tìm kiếm, hãy sử dụng nền tảng Google Xu hướng và chọn Lọc theo YouTube.

Tham khảo thêm: Dịch vụ Tăng lượt xem livestream youtube

Xem ý nghĩa của việc tạo những khoảnh khắc nhỏ trong video này của Google.

4. Tạo nội dung video có thể lặp lại

Lý do tại sao các nỗ lực chiến dịch kéo dài nhiều năm là để bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình lặp đi lặp lại cho đến khi nó chìm trong lòng khán giả tập thể.

Vì vậy, đừng tạo video chiến dịch một lần. Thay vào đó, hãy tạo nội dung mà sau khi lặp lại, nó sẽ trở thành thương hiệu của bạn.

Để kéo dài tuổi thọ của video chính trị, hãy đảm bảo rằng thông điệp của bạn gắn liền với các giá trị cốt lõi và chương trình làm việc của bạn.

Hơn nữa, vì bạn đang ở trong ngân sách và thường phụ thuộc vào các khoản đóng góp của chiến dịch, hãy tạo một cách chiến lược các video chiến dịch có thể được sử dụng lại trên nhiều nền tảng.

Kết thúc

Video có thể là tài sản lớn nhất trong bộ công cụ vận động của bạn để thúc đẩy hành động.

Chỉ cần đảm bảo họ dựa trên thông tin chi tiết về khán giả, dự đoán các truy vấn tiềm năng của họ và thu hút họ bằng cả kích thích thị giác và tinh thần.

Hãy nhớ rằng sự thay đổi, cho dù là theo chiều hướng hay hành vi, không xảy ra trong một lần ngã ngũ. Nhất quán là chìa khóa để mang lại kết quả từ chiến dịch chính trị của bạn.

Trung An Corp mong rằng bài viết Video Chiến dịch Chính trị: Cách Ảnh hưởng đến Đối tượng của Bạn sẽ giúp cho bạn có thêm được thêm nhiều kiến thức bổ ích, và hiểu rõ hơn về Video chiến dịch chính trị sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thương hiệu của bạn.

Chúc các bạn thành công! 

Đánh giá post