Đối với nhiều người trong chúng ta, mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Instagram là album ảnh của chúng tôi, Twitter là tờ báo của chúng tôi và Facebook là người bạn cũ mà chúng tôi thường xuyên gặp gỡ. Những nền tảng này giúp chúng tôi luôn gắn bó, nhưng chúng có thể khiến chúng tôi cảm thấy rất mất kết nối cùng một lúc.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn đang cân nhắc việc rút phích cắm khỏi các tweet, ping và trái tim liên tục tiếp tục thắp sáng điện thoại của bạn. Đó có vẻ là quyết định tốt nhất lúc này, nhưng việc xóa tài khoản mạng xã hội cần có một số bước chuẩn bị. Nó thậm chí có thể mang lại những hậu quả tiêu cực mà bạn cần phải nghiền ngẫm trước khi lao vào.

Trong bài viết này, Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn 7 điều cần cân nhắc trước khi xóa các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Những điều cần cân nhắc trước khi xóa tài khoản mạng xã hội của bạn

Hủy kích hoạt trước

Xóa các tài khoản mạng xã hội của bạn là một quyết định lâu dài và quan trọng, và là một quyết định mà bạn có thể hối tiếc sau này. Trước tiên, hãy thử hủy kích hoạt.

Việc hủy kích hoạt tài khoản mạng xã hội sẽ cho bạn ý tưởng về những gì sẽ xảy ra nếu bạn xóa nó trong tương lai. Trong khi ngừng kích hoạt, hãy đánh giá xem nó có mang lại thay đổi đáng kể nào cho cuộc sống của bạn hay không. Nếu bạn đã đi đến kết luận rằng bạn đã khá hơn, thì bạn đã sẵn sàng để loại bỏ vĩnh viễn nó. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, bạn luôn có thể kích hoạt lại.

Hãy nhớ rằng việc hủy kích hoạt lúc đầu sẽ gây khó chịu, giống như việc rút khỏi mạng xã hội. Đừng nhầm cảm giác này với cảm giác chắc chắn của việc giữ tài khoản của bạn; chúng tôi khuyên bạn nên ngừng hoạt động trong ít nhất vài tuần đến vài tháng để bạn sẽ quen với nó. Bằng cách này, bạn sẽ có thể đưa ra một quyết định rõ ràng.

Khi hủy kích hoạt, hãy nhớ rằng một số nền tảng sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn sau một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ: bạn chỉ có thể ngừng hoạt động trong 30 ngày trên Twitter.

Liên quan: 22 mẹo để có thêm người theo dõi trên Twitter

Xóa ứng dụng

Nếu việc hủy kích hoạt cảm thấy quá ấn tượng, bạn luôn có thể xóa ứng dụng thay thế. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được kết quả tương tự khi hủy kích hoạt — nhưng tài khoản của bạn vẫn không thay đổi.

Cũng không có giới hạn về số lần bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại một ứng dụng. Trong khi với việc hủy kích hoạt, sẽ có một khoảng thời gian chờ đợi trên một số nền tảng trước khi bạn có thể hủy kích hoạt lại nếu bạn có những dự tính qua lại.

Thực hiện một bài cuối cùng

Soạn một bài đăng cuối cùng cho tất cả các tài khoản của bạn để thông báo cho những người khác của bạn rằng bạn sẽ rời đi. Điều này để không ai lo lắng về sự biến mất đột ngột của bạn, và nó cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác khép kín.

Chỉ đăng khi bạn chắc chắn rằng bạn muốn xóa tài khoản. Bạn sẽ cảm thấy hơi xấu hổ nếu thông báo rời đi và quay lại sau đó vài ngày.

Chuẩn bị cho FOMO

FOMO sẽ có thật. Nếu bạn đã xóa tài khoản của mình với ý định từ bỏ mạng xã hội cho tốt, bạn sẽ cần phải phân tâm. Nếu không, bạn sẽ thấy mình đang tạo tài khoản mới để quay lại vòng lặp. Hãy thử chọn một sở thích không liên quan đến việc sử dụng điện thoại của bạn.

Nếu bạn đã xóa các tài khoản của mình để chuẩn bị cho một khởi đầu mới với các tài khoản mới, bạn vẫn có thể bỏ lỡ nó. Các đề xuất của bạn sẽ hoàn toàn khác sau khi bắt đầu lại và sẽ mất một lúc để ứng dụng hoặc trang web tìm hiểu những gì bạn quan tâm.

Xem xét sự nghiệp của bạn

Ngay cả khi xóa các tài khoản mạng xã hội là một quyết định tốt cho cuộc sống cá nhân của bạn, hãy cân nhắc xem đó có phải là một bước đi thông minh cho cuộc sống nghề nghiệp của bạn hay không.

Một số doanh nghiệp khuyến khích nhân viên tích cực trên mạng xã hội và họ liên kết tài khoản của họ với trang web của công ty. Vì vậy, bạn nên giữ ít nhất một tài khoản hoặc tạo một tài khoản mới phù hợp với công việc. Không có mặt trực tuyến cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội được xem xét với một đơn xin việc mới.

Chịu trách nhiệm

Đối với nhiều người, xóa tài khoản mạng xã hội là một cách tạm biệt khoảng thời gian họ gặp khó khăn. Tất cả chúng ta đều không ngừng học hỏi điều gì được và không được chấp nhận, vì vậy việc bạn muốn chia tay với con người cũ của mình là điều đương nhiên.

Tuy nhiên, không có gì được ẩn hoàn toàn. Một khi bạn đã đăng một cái gì đó trực tuyến, nó có thể ở đó mãi mãi. Mọi người có thể chụp ảnh màn hình và tải chúng lên ở một nơi khác, thậm chí đã nhiều năm trôi qua kể từ khi bạn gỡ bài đăng xuống hoặc xóa hoàn toàn tài khoản của mình.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy làm theo những gì bạn đã nói thay vì thừa nhận bạn đã sai, xin lỗi và chứng minh rằng bạn đã học hỏi và tiến bộ. Nếu mọi người biết các bài đăng có vấn đề của bạn và bạn xóa tài khoản của mình khi bị gọi ra, điều đó sẽ chỉ cho thấy rằng bạn không có ý định thực sự chịu trách nhiệm.

Tải xuống dữ liệu của bạn

Trước khi xóa bất kỳ thứ gì, bạn nên tải xuống dữ liệu của mình trước.

Hầu hết các nền tảng mạng xã hội đều cung cấp cho bạn tùy chọn tải xuống dữ liệu của mình, bao gồm những thứ như cập nhật trạng thái, ảnh, lịch sử trò chuyện và lượt thích. Ngay cả khi bạn đã sẵn sàng xóa tài khoản của mình, có thể có thứ gì đó bạn sẽ muốn truy cập lại trong tương lai, chẳng hạn như một công thức nấu ăn cũ mà bạn đã chia sẻ với bạn bè của mình.

Việc tải xuống dữ liệu của bạn có thể không bao gồm ảnh và video mà bạn đã được gắn thẻ. Vì vậy, bạn sẽ phải lưu từng cái một.

Nếu bạn không chắc chắn cách tải xuống thông tin từ các nền tảng cụ thể, chúng tôi có hướng dẫn tải xuống bản sao dữ liệu Twitter của bạn và tải xuống toàn bộ lịch sử Facebook của bạn.

Một số người chỉ được kết nối thông qua mạng xã hội. Khi tài khoản của bạn biến mất, bạn sẽ không có phương tiện liên hệ với họ nữa.

Soạn danh sách email và số điện thoại của những người bạn muốn giữ liên lạc. Thông thường, bạn sẽ thấy rằng nhiều kết nối này thậm chí không đáng để theo đuổi Tuy nhiên, bạn nên tạo một bảng tính trước khi lưu chi tiết của chúng vào thiết bị của mình; nếu bạn không muốn giữ liên lạc sau này xuống dòng, bạn có thể xóa chúng.

Tính năng đăng nhập một lần cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng hoặc trang web khác bằng một tài khoản mạng xã hội. Điều này giúp bạn dễ dàng nhớ tên người dùng và mật khẩu của mình hơn. Tuy nhiên, vấn đề với tính năng này là nếu bạn không có quyền truy cập vào tài khoản đó nữa, bạn sẽ không thể đăng nhập.

Hãy ghi lại tất cả các trang web và ứng dụng mà bạn sử dụng tài khoản mạng xã hội để đăng nhập và thay vào đó, hãy thay đổi tài khoản đó thành địa chỉ email.

Một mối quan hệ không lành mạnh với mạng xã hội có thể gây hại cho sức khỏe tinh thần của bạn. Do đó, việc xóa các tài khoản của bạn là một điều đáng xem xét.

Có vẻ như các vấn đề của bạn sẽ biến mất một cách kỳ diệu sau khi loại bỏ sự hiện diện trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, đó là xa trường hợp; bạn cần xem xét hậu quả của việc xóa tài khoản của mình trước khi làm như vậy.

Ngay cả khi bạn đang lên kế hoạch bắt đầu lại với các hồ sơ mạng xã hội mới, những điểm này vẫn sẽ giúp bạn trong suốt quá trình.

Đánh giá post