Đây là một bài đăng được tài trợ bởi Sprout Social. Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của riêng nhà tài trợ.

Instagram đã nhanh chóng phát triển để trở thành một trong những mạng xã hội hàng đầu mà Trung An Corp thấy cho đến nay. Instagram không chỉ nhận được nhiều tương tác hơn bất kỳ mạng nào khác mà còn được sử dụng bởi hơn 48 triệu Millennials và việc sử dụng ứng dụng đã tăng gấp đôi kể từ năm 2012.

Tuy nhiên, tất cả các số liệu thống kê này đều vô nghĩa nếu bạn không thể thực hiện. Dưới đây là năm chìa khóa để thành công trên Instagram.

Có một phương pháp để bạn bị điên

Instagram cực kỳ dễ dàng để tham gia và bắt đầu sử dụng. Kết quả là, đó chính xác là những gì rất nhiều thương hiệu làm. Sự nhiệt tình đó là rất lớn, nhưng những thương hiệu thành công nhất trên Instagram hãy dành thời gian để đưa ra chiến lược trước.

Khi bạn có chiến lược, bạn có thể triển khai các chiến thuật sáng tạo như tạo cho hồ sơ của bạn một cái nhìn thống nhất:

nảy mầm xã hội inpost

Hoặc đặt các biểu ngữ Instagram lại với nhau:

nảy mầm xã hội inpost 2

Có rất nhiều chỗ cho những hình ảnh ngẫu hứng, nhưng việc lập kế hoạch trước sẽ mang lại cho bạn cơ hội thực hiện các chiến dịch sáng tạo để tăng lượng khán giả của bạn.

Xem thêm: 7 mẹo để có thêm người theo dõi Clubhouse

Biết đối tượng của bạn

Một trong những thách thức lớn nhất mà các thương hiệu phải đối mặt trên Instagram là tìm ra những gì sẽ đăng. Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn trong việc chia sẻ nội dung nhận được lượt thích và bình luận, thì bước đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu khán giả của mình.

Xem xét nhân khẩu học về khán giả, những người theo dõi bạn tương tác nhiều nhất và nội dung hoạt động hiệu quả nhất. Tất cả dữ liệu này sẽ cho phép bạn dễ dàng xác định loại nội dung cần chia sẻ và đối tượng để điều chỉnh bài đăng theo hướng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích Instagram của Sprout Social để xem dữ liệu này.

Sử dụng Hashtags

Hashtags đã được chứng minh là một trong những cách tốt nhất để đưa các bài đăng trên Instagram của bạn đến với nhiều người hơn và tăng lượng người xem của bạn một cách tự nhiên. Nhưng việc ném các thẻ bắt đầu bằng # ngẫu nhiên vào chú thích của bạn sẽ không giúp bạn đi quá xa.

Thay vào đó, hãy thực hiện một nghiên cứu nhỏ để tìm các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong ngành của bạn. Bắt đầu bằng cách tập hợp danh sách các từ khóa “gốc” được kết hợp với thương hiệu hoặc ngành của bạn. Ví dụ: một phòng tập thể dục hoặc huấn luyện viên cá nhân có thể sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như #fitness, # Nutrition hoặc #health.

Sau đó, thực hiện tìm kiếm các từ khóa gốc đó và Instagram sẽ tự động đưa ra các tùy chọn khác dựa trên mức độ phổ biến.

nảy mầm xã hội inpost 3

Bạn cũng có thể sử dụng Sprout Social để tìm các thẻ bắt đầu bằng # hoạt động hiệu quả nhất của mình. Khi bạn biết thẻ bắt đầu bằng # nào nhận được nhiều tương tác nhất, bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên hơn.

Nghiên cứu cạnh tranh

Nghiên cứu cạnh tranh đặc biệt hữu ích khi bạn mới bắt đầu sử dụng Instagram. Xem những gì hiệu quả cho đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ giúp khởi động tài khoản của bạn.

Đặc biệt, hãy nhìn vào:

  • Loại ảnh và video họ chia sẻ
  • Họ sử dụng những thẻ bắt đầu bằng # nào
  • Tần suất họ đăng
  • Họ theo dõi ai
  • Cách họ cấu trúc chú thích của mình

Cố gắng không sao chép chính xác những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Thay vào đó, hãy sử dụng chiến thuật của họ làm nguồn cảm hứng để tạo ra chiến lược của riêng bạn.

Liên quan: Cách sử dụng Snapchat cho mọi thương hiệu

Đính hôn

Đây có lẽ là chìa khóa quan trọng nhất để thành công trên Instagram. Thật không may, đó là điều mà hầu hết các thương hiệu không làm đủ trên mạng xã hội. Bạn cần tương tác với khán giả của mình.

  • Bạn có trả lời khi mọi người nhận xét về bài viết của bạn không?
  • Bạn có để lại bình luận trên các bài viết khác không?
  • Bạn có nhấn nút Thích trên những bức ảnh mà thương hiệu của bạn được gắn thẻ không?

Tất cả những nhiệm vụ tưởng chừng như nhỏ nhặt này có thể mang lại sự phát triển lớn cho tài khoản của bạn. Khi bạn thừa nhận thay vì né tránh khán giả của mình, họ có nhiều khả năng sẽ ở lại.

nảy mầm xã hội inpost 4

Phát triển một chiến lược Instagram thành công

Với hơn 500 triệu khách truy cập hoạt động hàng tháng, thương hiệu của bạn không thể bỏ qua Instagram. Các thương hiệu hàng đầu đang sử dụng mạng xã hội để xây dựng khán giả và quan trọng hơn là thúc đẩy doanh số bán hàng.

Nhưng bạn cần phải có chiến lược để tránh bị mắc kẹt với 50 người theo dõi và không có mức độ tương tác nào. Ngoài các mẹo ở trên, chúng tôi còn tổng hợp một hướng dẫn miễn phí để giúp các thương hiệu phát triển chiến lược Instagram từ đầu.

Đánh giá post