Nội Dung Chính Trong Bài Viết

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ mới để tham gia vào Năm mới này, thì mạng xã hội là một cách tốt để sử dụng. Mục tiêu của các nhà tiếp thị ngày nay là kiếm được các liên kết tự nhiên thay vì xây dựng các liên kết cho mục đích SEO (Matt Cutts sẽ không hài lòng) và phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để biến điều đó thành hiện thực. Bạn càng có thể xây dựng thương hiệu của mình thông qua mạng xã hội, thì bạn càng có cơ hội kiếm được những liên kết tự nhiên đó. Hầu hết các công ty đã có sẵn một chiến lược vững chắc cho Big Four: Google+, LinkedIn, Twitter và Facebook.

Các công cụ truyền thông xã hội để giúp bạn quản lý những lợi ích mà mạng xã hội có thể mang lại và IFTTT là một trong những công cụ tốt nhất.

Tóm tắt nhanh: IFTTT hoạt động như thế nào

IFTTT là viết tắt của “nếu cái này, thì cái kia.” Công cụ này đã xuất hiện từ năm 2010 và đã dần trở nên phổ biến kể từ đó. Công cụ này hoàn toàn miễn phí và hoạt động để giúp bạn tìm kiếm các kích hoạt nhất định xảy ra trong mạng xã hội cũng như các nền tảng khác. Các trình kích hoạt bạn phải chọn có trên 132 kênh như Facebook, Email, Buffer, Evernote và nhiều kênh khác.

Bạn có thể chọn một trình kích hoạt và sau đó chọn hành động mà bạn muốn xảy ra khi trình kích hoạt đó xảy ra. Nói cách khác, bạn tạo ra thứ được gọi là công thức: Nếu như điều này kích hoạt xảy ra sau đó điều đó hành động sẽ xảy ra. Dưới đây là ảnh chụp màn hình từ IFTTT cho thấy nó hoạt động như thế nào:

ifttt

Bạn sẽ thấy rằng các từ if, this, then, and that không phải lúc nào cũng được sử dụng khi công thức của bạn được trả lời, nhưng khái niệm này luôn ở đó. Công việc duy nhất của bạn là thiết lập nếu nhưđiều này một phần của công thức và mọi thứ khác sẽ được tạo cho bạn. Khi công thức hoàn thành, bạn sẽ nhận được một email gửi ngay đến hộp thư đến của bạn với kết quả.

Đây là một trong những công cụ có ý nghĩa hơn khi bạn xem các ví dụ và bắt đầu, vì vậy hãy xem xét một số công thức mẫu trong phần tiếp theo.

Xem thêm: Cách hồi sinh chiến dịch truyền thông xã hội của bạn

10 Công thức IFTTT giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếp thị của mình

Truy cập trang web IFTTT để bắt đầu tạo công thức nấu ăn của riêng bạn miễn phí. Tuy nhiên, một nơi tốt để bắt đầu là một vài công thức nấu ăn được đề xuất để bạn có thể thấy tất cả hoạt động như thế nào. Dưới đây là 10 công thức IFTTT có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếp thị của mình:

Nếu một bức ảnh mới của bất kỳ ai được gắn thẻ [#paper] trên Instagram, sau đó thêm vào Evernote của tôi.

IFTTT Recipe: Nếu một bức ảnh mới của bất kỳ ai được gắn thẻ [#paper] trên Instagram, sau đó thêm vào Evernote của tôi. kết nối instagram với evernote

Đây là một quy tắc thú vị có lẽ không quá phổ biến và chắc chắn sẽ phụ thuộc vào ngành của bạn, nhưng tôi nghĩ nó rất tốt để tạo ý tưởng nội dung. Nhắc Instagram yêu cầu bạn nhập thẻ và sau đó bao gồm một trong các từ khóa của bạn, Sau đó, bạn sẽ có danh sách đầy đủ trong tài khoản Evernote của mình về tất cả các hình ảnh có từ khóa mà bạn đã đính kèm, điều này có thể giúp bạn biết những gì đang xảy ra. ngành công nghiệp trên Instagram; do đó giúp bạn tạo ra các ý tưởng nội dung.

Nếu một video clip được thêm làm video yêu thích trên YouTube, thì hãy đăng video đó lên blog hoặc tài khoản Tumblr của bạn.

IFTTT Recipe: Nếu một video clip được thêm làm video yêu thích trên YouTube, thì hãy đăng video đó lên tài khoản Tumblr của bạn. kết nối youtube với tumblr

Video sẽ là yếu tố quan trọng trong năm 2015, vì vậy, bạn có chiến lược thực hiện càng sớm thì càng tốt. Tôi lấy ý tưởng này từ Scott Langdon, đối tác quản lý của công ty tôi HigherVisibility, người đã nói với tôi khi tôi bắt đầu sử dụng công cụ này rằng “Bạn có thể không muốn xuất bản tất cả các video YouTube mà bạn tạo lên blog của mình, vì vậy hãy thiết lập cảnh báo cho chỉ đăng video mà bạn ‘yêu thích’. Bằng cách này, mỗi khi bạn yêu thích một video, bạn sẽ biết rằng video đó được đưa đến blog của bạn. ” Nó hoạt động tốt cho đến nay! Bạn có thể sử dụng công cụ này để đăng lên blog WordPress hoặc tài khoản Blogger của mình, hoặc thậm chí sáng tạo và đăng lên Tumblr của bạn (nếu bạn nhấp vào công thức cụ thể này, bạn sẽ được đưa đến công thức sau).

Nếu một email mới từ Newsle.com được gửi tới Gmail, thì hãy thêm vào bảng tính trên Google Drive.

Công thức IFTTT: Nếu một email mới từ Newsle.com được gửi tới Gmail, thì hãy thêm vào bảng tính trên Google Drive. kết nối gmail với google-drive
Đây là một trong những điều tôi đã nghe từ Seer Interactive ở đây, nhưng tôi nghĩ rằng nó là một công cụ tuyệt vời để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn và xem chúng được đề cập đến ở đâu trong tin tức. Nếu bạn đăng ký tài khoản Newsle.com, bạn sẽ nhận được email báo cáo khi các địa chỉ liên hệ LinkedIn của bạn được đề cập trong tin tức. Những đề cập tên tuổi này sẽ là chìa khóa thành công cho SEO trong năm nay, vì vậy nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có thể nhận được chúng, thì có lẽ bạn cũng có thể làm được. Nó mang lại cho bạn một nơi tốt để bắt đầu tiếp cận và thiết lập các mối quan hệ. Công thức đính kèm ở đây chỉ là một mẫu, vì vậy hãy thiết lập tài khoản Newsle của riêng bạn thông qua liên kết ở trên.

Nếu có một thông báo trạng thái mới trên Facebook, hãy đăng một dòng tweet trên Twitter.

IFTTT Recipe: Nếu có một thông báo trạng thái mới trên Facebook, hãy đăng một tweet trên Twitter. kết nối facebook với twitter

Đây không phải là điều yêu thích của tôi là hoàn toàn trung thực vì tôi thích giữ mọi thứ khác biệt và tôi thích các bài đăng trên mạng xã hội của mình có vẻ tự nhiên hơn và ít tự động hơn, nhưng điều đáng nói là vì nó là một trong những bài phổ biến nhất. Nếu đây là điều gì đó có lợi cho bạn (có thể bạn có các đối tượng hoàn toàn khác nhau và trạng thái của bạn luôn áp dụng cho cả hai tài khoản), thì đó là một công thức thực sự hay.

Nếu ai đó nhận xét về một bài đăng trên blog, thì hãy gửi một tin nhắn văn bản SMS.

IFTTT Recipe: Nếu ai đó nhận xét về một bài đăng trên blog, thì hãy gửi một tin nhắn văn bản SMS. kết nối nguồn cấp dữ liệu với sms
Đúng là nhiều blog sẽ gửi email nếu ai đó nhận xét về một bài viết trên blog của bạn, nhưng đôi khi những email này chuyển sang thư rác, bạn bỏ lỡ chúng hoặc mất quá nhiều thời gian. Nếu phản hồi các bình luận trên blog là điều bạn muốn cải thiện trong năm nay, thì đây là một công thức tuyệt vời. Nó có thể không phải là tốt nhất cho những người nhìn thấy nhiều bình luận mỗi ngày, nhưng tốt khi biết nó ở đó.

Lưu ý: Đôi khi việc thiết lập WordPress có thể phức tạp với IFTTT và sẽ không hoạt động đối với tất cả các trang web, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây, vì vậy, để mọi thứ trở nên dễ dàng, việc sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS của blog của bạn cũng hoạt động như nhau.

Xem thêm: Tăng lượng khán giả dễ dàng hơn với những tính năng này của Snapchat

Nếu tôi thêm một bài đăng WordPress mới, thì hãy cập nhật trang Facebook của tôi bằng một bài đăng liên kết.

Công thức IFTTT: Nếu tôi thêm một bài đăng WordPress mới, thì hãy cập nhật trang Facebook của tôi bằng một bài đăng liên kết. kết nối nguồn cấp dữ liệu với facebook

Thành thật mà nói, nửa sau của quy tắc này có thể được sửa đổi để trở thành bất kỳ mạng xã hội nào bạn muốn. Bất cứ khi nào bạn xuất bản điều gì đó trên blog của mình, bạn sẽ muốn chia sẻ điều đó trên tất cả các mạng của mình. Bạn có thể không muốn điều này tự động đối với một số mạng xã hội lớn hơn, nhưng nếu bạn luôn quên về LinkedIn hoặc bắt đầu thấy phần sau trên một trang web như Digg, thì đây là công thức hoàn hảo (một lần nữa, WordPress cho bất kỳ kênh nào luôn luôn là một động thái tốt).

Nếu một đối thủ cạnh tranh tạo một bài đăng trên Twitter về một chủ đề nhất định, thì hãy gửi cho tôi một tin nhắn SMS (văn bản).

IFTTT Recipe: Nếu một đối thủ tạo một bài đăng trên Twitter về một chủ đề nhất định, thì hãy gửi cho tôi một tin nhắn SMS (văn bản). kết nối twitter với sms

Bạn luôn muốn biết khi nói đến đối thủ cạnh tranh của mình và những gì họ đang xuất bản trên tài khoản xã hội của họ, Twitter là một trong những tài khoản quan trọng. Ví dụ: nếu họ công bố điều gì đó về một đợt giảm giá, bạn sẽ muốn biết về nó ngay lập tức để xem liệu bạn có cần phản ứng hay không. Còn gì nhanh hơn nhận được tin nhắn qua SMS?

Nếu người dùng tham gia một nhóm trên Facebook, hãy lưu nhóm đó vào bảng tính Google Drive.

Công thức IFTTT: Nếu người dùng tham gia một nhóm trên Facebook, hãy lưu nhóm đó vào bảng tính Google Drive. kết nối các nhóm facebook với google-drive

Đây là một công thức tuyệt vời nếu bạn thực sự muốn tạo nhiều kết nối hơn và muốn làm quen với những người tương tác với bạn trên mạng xã hội. Cũng giống như với nhiều công thức nấu ăn khác, bạn có thể dễ dàng đặt một mạng xã hội khác hoặc kết nối blog của mình với phần đầu tiên của công thức và gửi thông tin đó tới Google Drive của bạn. Có mọi thứ trong một bảng tính giúp bạn dễ dàng chia nhỏ thông tin và phân tích bước đi tiếp theo của mình.

Nếu tôi thêm bản cập nhật mới vào Buffer, hãy hiển thị cho tôi trong Lịch Google.

Công thức IFTTT: Nếu tôi thêm bản cập nhật mới vào Buffer, hãy hiển thị cho tôi trong Lịch Google. kết nối bộ đệm với lịch google

Đây là một điều thú vị vì mặc dù Buffer khá rõ ràng về thời điểm các tweet được lên lịch, nhưng một số người muốn có mọi thứ ở một nơi — và nơi đó là Lịch Google cho nhiều doanh nghiệp. Ví dụ: nếu bạn chỉ đặt các tweet quan trọng trong Bộ đệm của mình, bạn có thể muốn điều này trên lịch của mình để bạn biết cách quảng bá phần bổ sung đó và đưa nhóm của bạn vào cuộc.

Nếu “công ty giấy” trở thành bài đăng trong top 10 trên Reddit, hãy gửi email cho tôi.

IFTTT Recipe: Nếu “công ty giấy” trở thành bài đăng trong top 10 trên Reddit, thì hãy gửi email cho tôi. kết nối reddit với gmail

Reddit cung cấp rất nhiều lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể chỉ định những từ khóa nào bạn muốn được theo dõi, điều này sẽ giúp bạn biết những chủ đề nào liên quan đến những từ khóa đó đang được thảo luận và trở nên phổ biến. Điều này không chỉ thông báo cho bạn biết khi nào bạn có thể tham gia vào một cuộc trò chuyện mà còn có thể giúp cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì sẽ đăng trên blog mà khán giả của bạn có thể quan tâm.

Các bước tiếp theo của bạn

Sau khi tạo tất cả các công thức nấu ăn này, bạn có thể truy cập tài khoản IFTTT của mình và xem danh sách đầy đủ các công thức nấu ăn của bạn và bật và tắt chúng. Các công thức nấu ăn bị tắt sẽ xuất hiện với màu xám. Dưới đây là ảnh chụp màn hình tài khoản của bạn trông như thế nào:

ifttt-công thức nấu ăn

Tôi cũng thực sự khuyên bạn nên nhấp vào tab “duyệt” ở đầu trang web IFTTT, nơi bạn có thể cuộn qua các công thức nấu ăn khác nhau được phân loại dựa trên chủ đề và cách chúng có thể giúp bạn (đó là nơi tôi tìm thấy một số công thức ở trên!). Dưới đây là ảnh chụp màn hình của trang này trông như thế nào:

bảng ifttt

Bài học rút ra và một vài nguồn bổ sung

Bất cứ khi nào bạn tạo một công thức, bạn có thể bật và tắt nó khi bạn thấy phù hợp. Khi bạn bật lại một công thức, nó sẽ bắt đầu lại ngay từ khi nó đã dừng lại. Cũng cần lưu ý rằng tôi đã đưa ra các công thức ở trên chung chung, trong khi trên thực tế, chúng cụ thể hơn nhiều và nói những điều như “đăng một tweet lên @ADiSilvestro” thay vì “lên Twitter”.

Trên thực tế, có một số tính năng thú vị hơn đối với công thức IFTTT nếu bạn muốn nâng cao hơn. Điều này bao gồm việc sử dụng các công thức nấu ăn được tạo sẵn khác, đặt bộ lọc cho công thức nấu ăn của bạn, đặt chúng trong những khoảng thời gian nhất định, ý nghĩa của việc kích hoạt một số kênh nhất định, v.v.

IFTTT cũng có một bộ sưu tập các công thức IFTTT ở đây đã được tạo bởi người dùng và những người trong cộng đồng, cũng như các đề xuất lấy từ Twitter. Cuối cùng, tôi khuyên bạn nên truy cập blog IFTTT để cập nhật một số kênh mới mà họ thêm vào dịch vụ. Với 132 lựa chọn, bạn sẽ không biết một số lựa chọn trong số đó có nghĩa là gì, vì vậy blog của họ là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để bạn có thể sử dụng.

Khả năng là vô tận khi nói đến việc tạo ra các công thức nấu ăn! Chia sẻ những công thức bạn sử dụng để trở thành một nhà tiếp thị tốt hơn trong phần bình luận bên dưới của Trung An Corp nhé

Đánh giá post