Các thuật ngữ như “Điểm mức độ liên quan” và “Điểm chất lượng” có vẻ mơ hồ và bí ẩn đối với những người chỉ muốn bỏ một số tiền vào máy đánh bạc PPC và có doanh số bán hàng. Facebook đã giới thiệu Điểm mức độ liên quan đến quảng cáo của mình vào năm 2015, nhưng nhiều nhà quảng cáo vẫn phải vật lộn để hiểu nó hoặc cách khắc phục nếu nó gặp khó khăn.

Nếu bạn là một trong những nhà quảng cáo đó, hãy đọc tiếp. Đây là mọi thứ bạn cần biết về Điểm mức độ liên quan của quảng cáo trên FacebookTrung An Corp chia sẻ đến bạn

Điểm Liên quan của Quảng cáo Facebook là gì?

Với sự bùng nổ của Quảng cáo trên Facebook và Nguồn cấp dữ liệu tin tức ngày càng đông đúc hơn, việc tạo ra một thước đo chất lượng quảng cáo là điều hoàn toàn hợp lý đối với mạng xã hội. Điều này cũng thêm một lớp phức tạp. Các nhà quảng cáo còn một “việc” khác là tìm hiểu xem liệu quảng cáo có đang được phân phát dưới mức hay chi phí thực sự cao hay không.

Điểm liên quan đến quảng cáo trên Facebook của bạn là xếp hạng từ 1-10 sau khi có ít nhất 500 lần hiển thị (vâng, điều đó khá nhanh). Điểm số được tính hàng ngày dựa trên, như Facebook nói, “phản hồi tích cực và tiêu cực mà chúng tôi mong đợi từ những người nhìn thấy nó, dựa trên cách quảng cáo đang hoạt động.”

Facebook tiếp tục định nghĩa “tích cực” là những thứ như lượt chia sẻ, lượt thích hoặc các hành động khác giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Có nghĩa là có, tiêu chí cho Điểm mức độ liên quan của bạn có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào việc bạn đang chạy chiến dịch với mục tiêu là lượt xem video so với mục tiêu cho các lần nhấp vào liên kết.

Phản hồi “tiêu cực” giống như khi mọi người ẩn quảng cáo của bạn. Mặc dù Facebook không nói rõ ràng như vậy, nhưng cũng có thể an toàn khi cho rằng bất kỳ điều gì không đáp ứng mục tiêu của bạn (tức là mọi người không nhấp vào, v.v.) cũng góp phần vào phản hồi tiêu cực.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Xét cho cùng, Facebook là một mạng xã hội. Facebook thưởng cho bạn khi tạo ra nhiều tương tác và quan tâm hơn – đó là đề xuất giá trị của họ và họ phải bảo vệ điều đó (giống như cách AdWords bảo vệ chất lượng kết quả tìm kiếm bằng cách có Điểm chất lượng).

Điểm liên quan có thực sự có tác động không?

Tôi đã nghi ngờ về Điểm mức độ liên quan đến quảng cáo của Facebook khi nó xuất hiện. Nhiều nhà quảng cáo AdWords không thường xuyên thấy các CPC thuận lợi hơn khi chúng tôi cải thiện Điểm chất lượng và bản thân từ này đã trở thành một số liệu đáng sợ khác có thể làm mất tập trung các mục tiêu tài khoản tổng thể.

Tuy nhiên, khá dễ dàng nhận thấy với Facebook rằng khi bạn có thể cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo, bạn cũng đồng thời giảm chi phí của mình

Tôi đã quyết định kiểm tra cụ thể điều này trong một tài khoản đang hoạt động tốt về mặt xã hội.

Để hiểu phương pháp này, điều quan trọng là phải hiểu một sắc thái trước.

Xem thêm: Cách sử dụng trò chơi thăm dò ý kiến ​​trên Messenger để tìm hiểu thêm về bạn bè của bạn

ID quảng cáo và chia sẻ chúng

Khi bạn tạo quảng cáo trên Facebook, nó sẽ tự động tạo ID quảng cáo.

Việc sao chép và dán quảng cáo đó vào một Bộ quảng cáo khác sẽ tạo ra một ID mới. Ngay cả khi nghĩ rằng đó là cùng một quảng cáo, Facebook sẽ coi chúng là khác nhau và nó sẽ không giữ lại ID quảng cáo.

Tương tác xã hội trên một quảng cáo được gắn với cấp ID. Điều cuối cùng có nghĩa là mỗi đơn vị quảng cáo sẽ giữ tương tác xã hội chỉ với ID đó – nó không chia sẻ nó với các quảng cáo giống hệt nhau vì ID khác nhau. Mỗi ID cũng có Điểm phù hợp riêng:

Mỗi ID quảng cáo Facebook có điểm liên quan riêng

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tạo một quảng cáo và sau đó dán ID của nó vào tùy chọn “Sử dụng Bài đăng Hiện có” khi bạn tạo một quảng cáo mới. Điều này sẽ chia sẻ ID đó và tất cả bằng chứng xã hội mà nó tích lũy được sẽ hiển thị trên quảng cáo đó cho mọi bộ quảng cáo mà nó được sử dụng trong:

Dán ID quảng cáo vào

Quan trọng: Như với bất kỳ quảng cáo nào, nếu bạn cập nhật bản sao, liên kết hoặc bất kỳ thứ gì tương tự, nó sẽ đặt lại tất cả của chứng minh xã hội đó. Điều này thậm chí còn nặng hơn khi bạn chia sẻ một ID vì nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ quảng cáo với hành trình của một phím.

Đẩy điểm mức độ liên quan đó

Tôi quyết định kiểm tra những gì đã xảy ra với trọng tâm là Điểm phù hợp. Điều này có nghĩa là chúng tôi muốn thử sử dụng tất cả các bằng chứng xã hội trên một ID quảng cáo để tối đa hóa tác động. Nếu không, chúng tôi sẽ có một loạt các quảng cáo khác nhau với mỗi quảng cáo có bằng chứng xã hội riêng của chúng.

Tôi đã chụp một quảng cáo hoạt động tốt có các phiên bản trùng lặp với các ID khác nhau chạy trong các bộ quảng cáo khác nhau. Điểm Liên quan trung bình của tất cả chúng là khoảng 8. Bằng chứng xã hội về tất cả chúng đều giống nhau và Điểm phù hợp của chúng giống nhau, vì vậy chúng tôi chỉ chọn một cách ngẫu nhiên.

Tôi đã lấy ID đó và dán vào các bộ quảng cáo khác. Điều này sẽ đảm bảo rằng trong tương lai, mọi bằng chứng xã hội mới và bất kỳ thay đổi nào về Điểm mức độ phù hợp sẽ được tập trung trong một đơn vị này. Nó sẽ tích lũy bằng chứng xã hội nhanh hơn vì nó không được phân phối giữa các ID quảng cáo khác nhau.

ID bài đăng được chia sẻ bắt đầu chạy và sau đó tôi đã làm một việc nữa: Tôi đã thêm chiến dịch Tương tác bài đăng trên trang (bây giờ chỉ được gọi là loại mục tiêu “Tương tác”) và đối với quảng cáo, tôi đã sử dụng cùng một ID quảng cáo. (Tôi đã ném vài trăm đô la về phía nó chỉ vì quy mô dân số đảm bảo cho nó, nhưng phương pháp luận tương tự có thể được sử dụng chỉ với vài đô la mỗi ngày.)

Loại mục tiêu tương tác cho các chiến dịch tương tác bài đăng có trả tiền trên Facebook

Điều này có nghĩa là mặc dù ID đó đang chạy trong các tập hợp quảng cáo tập trung vào việc chuyển đổi thành bán hàng, nó đã cũng chạy trong chiến dịch PPE, tích lũy kết quả xã hội đồng thời. Trong vòng vài ngày, Điểm mức độ liên quan cho ID được chia sẻ đã đạt mức 10.

Kết quả kiểm tra

Tôi đã lấy dữ liệu CTR, CPC và CPA cho các quảng cáo khi chúng chạy trong các nhóm khác nhau (được gọi là phiên bản Non-PPE) so với khi trước đây tôi chạy một ID duy nhất với các công cụ bổ sung nhằm tích lũy một số bằng chứng xã hội (được gọi là phiên bản PPE ). Ngoài những gì đã nêu ở trên, không có gì khác thay đổi, bao gồm cả việc nhắm mục tiêu.

Kết quả CTR cho quảng cáo PPE so với quảng cáo không phải PPE

Có vẻ như bằng chứng xã hội bổ sung đã cho chúng tôi một chân ở đây.

Kết quả tối đa cho quảng cáo PPE so với quảng cáo không phải PPE

Một lần nữa, bằng chứng xã hội bổ sung dường như hữu ích ở đây. (Tôi không phân tích nó vào thời điểm đó, nhưng sẽ rất thú vị khi xem liệu khoản bù đắp trong CPC có tiết kiệm đủ số tiền mà nó trả cho bằng chứng xã hội hay không.)

Cuối cùng, con số cuối cùng quan trọng:

Kết quả CPA cho quảng cáo PPE và không phải PPE

Ồ. Đó là một sự khác biệt rất lớn và chắc chắn có ý nghĩa thống kê với quy mô khán giả mà chúng tôi có.

Tôi đã chạy thử nghiệm này trong một số tài khoản khác và kết quả cũng tương tự. Đôi khi kết quả không được đánh dấu, nhưng nó vẫn thường ở đó.

Có thể nhấp, có thể chia sẻ, có thể yêu thích

Điều tôi thích nhất khi chạy thử nghiệm này là nó đã giúp đưa ra giả thuyết về Điểm phù hợp và chứng minh điều đó. Thật dễ dàng để nói “tạo nội dung tuyệt vời”, nhưng đó là một điều khác khi bạn thấy nó tác động trực tiếp như thế nào đến điểm mấu chốt của những gì bạn đang bán. Bạn cần phải nỗ lực thêm để kiểm tra video đó hoặc làm điều gì đó sáng tạo hơn là chỉ ném một hình ảnh có sẵn lên đó và hy vọng điều tốt nhất.

Giống như mọi sáng tạo quảng cáo trên Facebook, cuối cùng nó đã chạy đúng hướng và đã đến lúc phải hoán đổi.

Tuy nhiên, vẻ đẹp của phương pháp này là nó cho phép bạn khởi chạy một quảng cáo mới và đảm bảo điểm số phù hợp cao hơn nhanh hơn. Nó giúp giảm bớt các đỉnh và thung lũng có thể liên quan đến việc tung ra các quảng cáo mới và nhận được điểm số phù hợp có lợi cho bạn, nhanh hơn!

Đánh giá post