Nội dung video hiện đang ở đâu. Các công ty kết hợp video hoạt hình và người thật có lợi thế hơn những công ty không.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thuê các chuyên gia sản xuất một video người thật cho mình nhưng không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm phim và sản xuất video, thì bạn có thể nhận được cơn gió bất ngờ khi nhận ra mức độ bao nhiêu của một video người thật có thể chi phí.

Bạn có thể bắt đầu tưởng tượng rằng các CEO của công ty sản xuất chỉ bỏ túi tất cả tiền và xoay vòng tiền mặt…

Chi phí của video hành động trực tiếp

Tín dụng: Giphy

… Nhưng không phải vậy đâu.

Thật khó để xác định chi phí của một video trực tiếp vì tính chuyên nghiệp không có một mức giá cố định. Phạm vi chi phí của video live-action thay đổi đáng kể nếu bạn so sánh các nhà sản xuất ưu tú với nhiều đại lý thích hợp hơn.

Với tất cả các biến số này, bạn vẫn nên mong đợi một video hành động trực tiếp có giá ở đâu đó trong khoảng từ 5.000 đến 30.000 đô la. Đối với các dự án tham vọng hơn, chi phí có thể lên tới ít nhất 50.000 USD.

Chúng tôi sẽ phân tích ba bước chính của quy trình sản xuất video trực tiếp trong bài đăng này. Điều này sẽ giúp bạn hiểu tiền đi đâu.

Xem thêm: Mẹo để có video trang đích thành công

Tiền sản xuất

Tiền sản xuất là tất cả các công việc và kế hoạch diễn ra trước khi sản xuất thực sự bắt đầu.

Một số bước tiền sản xuất quan trọng nhất như sau:

Tuyển dụng nhân tài

Tài năng chuyên nghiệp không đến miễn phí. Số lượng người bạn cần sẽ thay đổi từ video này sang video tiếp theo và chi phí sẽ tăng hoặc giảm tương ứng.

Bạn có thể chọn để một vài nhân viên của mình tham gia nhưng họ có thể không thể hiện bản thân một cách tự nhiên trước máy quay như cách các diễn viên có thể. Quá trình thực hiện thử giọng, gọi lại và kiểm tra màn hình cũng làm tăng thêm chi phí phát sinh.

Chi phí địa điểm

chi phí vị trí video live-action

Ý tưởng của bạn có thể liên quan đến việc quay phim trong studio, ngoài trời hoặc tại một số địa điểm cụ thể, chẳng hạn như văn phòng hoặc trường học.

Có lẽ bạn đã có một số địa điểm kỳ lạ trong tâm trí. Vô số lựa chọn này đi kèm với chi phí riêng của chúng.

Bây giờ, tùy thuộc vào những gì bạn đang quay, bạn cũng sẽ cần phải chi một số tiền để có được các giấy phép liên quan.

Nếu bạn không và quyết định đi theo con đường làm phim du kích, thì chủ sở hữu bất động sản hoặc chính quyền địa phương có thể ngừng sản xuất và cuối cùng sẽ kiện bạn.

Đạo cụ

Chi phí này hoàn toàn phụ thuộc vào các loại đạo cụ bạn sẽ cần cho video live-action của mình. Nếu bạn cần điện thoại di động hoặc máy tính xách tay, bạn có thể lấy những thiết bị đó từ văn phòng của mình.

Nếu đạo cụ của bạn phức tạp và cụ thể hơn, thì bạn sẽ cần phải mua chúng và chi phí sẽ tăng lên.

Tủ quần áo

Chi phí video hành động trực tiếp, tủ quần áo, tiền sản xuất

Nếu bạn muốn khắc họa thời đại Victoria, thì các diễn viên của bạn sẽ cần phải xem phần đó. Chi phí tủ quần áo của bạn có thể không quá cao nếu yêu cầu về quần áo của bạn khá cơ bản. Và nếu đúng như vậy, bạn chỉ có thể sử dụng trang phục mà các diễn viên của bạn đã có và làm cho nó hoạt động.

Tuy nhiên, hầu hết thời gian, nó không phải là đơn giản và chi phí tủ quần áo cho một video hành động trực tiếp cần phải được tính vào.

Quan tâm đến việc tạo một video ứng dụng tuyệt vời? Nhấp chuột ở đây và tìm hiểu thêm.

Sản xuất

Ánh sáng, máy quay, diễn! Đây là nơi quay phim thực tế. Và nó có thể’t xảy ra mà không có những điều sau đây:

Đoàn làm phim

Đoàn làm phim bao gồm đạo diễn hình ảnh, nhà sản xuất, kỹ thuật viên âm thanh, kỹ thuật ánh sáng, chuyên viên trang điểm, thiết kế trang phục, phục vụ ăn uống và hơn thế nữa.

Mỗi video có các yêu cầu khác nhau của đoàn và chi phí sẽ khác nhau tùy theo số lượng người mà bạn cần tham gia.

Cố gắng cắt giảm chi phí khi liên quan đến đoàn phim có thể không phải là ý kiến ​​hay nhất. Và việc không có đúng người cho những nhiệm vụ phù hợp có thể khiến bạn nhận được kết quả rất đáng thất vọng.

Trang thiết bị

chi phí cho video live-action, camera, quay phim, thiết bị

Máy ảnh, ống kính, thiết bị âm thanh, bộ cảm biến từ xa, đèn chiếu sáng, búp bê, v.v. tất cả đều cần được tính đến. Cơ quan sản xuất có thể thuê thiết bị hoặc đã sở hữu nó… bằng cách nào đó, ai đó phải trả tiền cho tất cả.

Cũng kiểm tra: Sáng tạo nội dung video VS Quảng cáo video: Bạn nên đầu tư vào đâu?

Xem thêm: 25 phim hàng đầu về mạng xã hội để thêm vào danh sách xem của bạn

Hậu kỳ

Bước cuối cùng của quá trình sản xuất còn được gọi là ‘Bài đăng’. Nó bao gồm cắt, sắp xếp, chỉnh sửa và chỉnh sửa màu sắc cho cảnh quay thu được.

Đây là quá trình mà tất cả sự hỗn loạn được chuyển thành một sản phẩm hài hòa. Video được chỉnh sửa để làm cho nó nổi bật và tất cả các điểm hoàn thiện được thêm vào.

Các bước quan trọng nhất trong hậu kỳ bao gồm:

Chỉnh sửa

chỉnh sửa phần mềm, sản xuất hậu kỳ, chi phí cho video live-action

Tìm đoạn phim phù hợp từ các đoạn cắt và cảnh khác nhau; việc đặt tất cả chúng liền mạch với nhau bằng phần mềm chuyên nghiệp cần có thời gian và sự kiên nhẫn.

Nếu có rất nhiều cảnh cắt, quay lại và hàng tấn cảnh quay thô phải trải qua, thì quá trình này có thể tốn nhiều thời gian và tính thuế.

Các chỉnh sửa nghệ thuật yêu cầu chuyên môn, đó là’t rẻ.

Tô màu

Chuyên gia chỉnh màu cho phép bạn đạt được tâm trạng phù hợp và thẩm mỹ hình ảnh hoàn hảo cho sản phẩm video cuối cùng của bạn.

Hình ảnh hoàn hảo cần có thời gian để đạt được. Việc thuê một chuyên gia chỉnh màu giỏi có thể tạo ra một thế giới khác biệt.

Đồ họa

Video bạn muốn có thể yêu cầu một số đồ họa, chẳng hạn như biểu trưng hoạt hình, điểm nhấn đầy màu sắc, v.v.

Những khoản này cũng phải được tính vào ngân sách tổng thể của bạn. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết chi tiết hơn về quy trình sản xuất, bạn có thể hiểu được chi phí liên quan đến video hành động trực tiếp và cách chúng có thể cộng lại.

Bạn’vẫn sẽ cần thực hiện một số nghiên cứu để tính toán ước tính chính xác về số tiền bạn có thể phải trả.

Chọn một nhà sản xuất có công việc phù hợp về mặt thẩm mỹ với những gì bạn có trong đầu cho dự án của riêng bạn. Sau đó, hãy liên hệ với họ và thảo luận.

Các chuyên gia có khả năng ghi lại câu chuyện của bạn trên video một cách hấp dẫn.

Bạn’đang trả tiền cho sự hài lòng và kết quả sẽ trên cả mong đợi của bạn.

chi phí video live-action

Nếu bạn muốn tạo video giải thích chuyển đổi, hãy xem bài đăng trước của chúng tôi ở đây. Và nếu bạn muốn kết nối với một đại lý, hãy tạo video cho doanh nghiệp của bạn, sau đó liên hệ với  Trung An Corp.

Đánh giá post