Mạng xã hội đã thay đổi thế giới của chúng ta mãi mãi.

Nó giúp chúng tôi tiếp xúc với mọi người nhanh hơn bao giờ hết, bất kể vị trí của họ. Nó cũng đã mang đến cho mọi người và doanh nghiệp một phương thức kết nối mà trước đây không thể tưởng tượng được.

Phản hồi trực tiếp, giao tiếp với khách hàng, khen ngợi, phàn nàn, đánh giá – phương tiện truyền thông xã hội cung cấp một cách để có được tất cả. Và tất cả đều khá dễ dàng.

Nhưng việc sử dụng các tính năng của mạng xã hội một cách chính xác và hiệu quả sẽ khác nhiều so với việc chỉ sử dụng mạng xã hội.

Trung An Corp biết việc các thương hiệu có nên xuất hiện trên Facebook hay không (và các nền tảng truyền thông xã hội khác được cho là hữu ích đối với họ) không còn là điều bí ẩn. Giá trị mà mạng xã hội nặng ký mang lại, cùng với các nền tảng khác như nó, là điều bạn không thể bỏ qua.

Các lợi ích chắc chắn sẽ có lợi cho doanh nghiệp khi được thực hiện đúng cách.

Tuy nhiên, với tất cả các tính năng của Facebook – và những tính năng mới liên tục xuất hiện – có thể là một thách thức để quyết định chính xác công cụ nào sẽ áp dụng cho thương hiệu của bạn.

Cùng tìm hiểu Điều gì tốt hơn cho trang thương hiệu Facebook của bạn?

Điều gì tốt hơn cho trang thương hiệu Facebook của bạn?

Sự khác biệt giữa các Nhóm Facebook & Trang Thương hiệu

Facebook cung cấp nhiều tính năng và công cụ hữu ích cho các nhà tiếp thị, cũng như những người hàng ngày chỉ đơn giản là tìm kiếm thông tin.

Messenger, Videos, Live, Marketplace… Facebook đã cung cấp vô số công cụ để đơn giản hóa và / hoặc giải trí cho cuộc sống của tất cả những ai sử dụng nó.

Nhưng một trong những tính năng đầu tiên của nó – Nhóm – và những gì nó có lẽ đã gián tiếp giúp sinh ra – Trang – đã thực sự giúp ích cho sự phát triển và thành công của nền tảng. Những tính năng này cũng giúp xây dựng thành công của nhiều thương hiệu đã sử dụng chúng để làm lợi thế của họ.

Sự khác biệt giữa Nhóm và Trang được kết nối nhiều hơn với những người mà các bên liên quan đến thương hiệu đang cố gắng giao tiếp thông qua chúng.

Một trưởng nhóm của một công ty đang cố gắng giao tiếp với đồng nghiệp của mình sẽ thành công hơn nhiều khi giao tiếp qua Nhóm Facebook so với anh ấy hoặc cô ấy trên Trang thương hiệu.

Mặt khác, nếu các bên liên quan đó muốn giao tiếp với khách hàng hiện tại, quá khứ và khách hàng tiềm năng của thương hiệu, thì việc làm đó sẽ nhận được nhiều giá trị nhất thông qua Trang.

Lý do lớn nhất cho điều này – và sự khác biệt lớn nhất giữa hai lựa chọn – là được xây dựng trong đối tượng dự kiến ​​của thông điệp, cũng như các mục tiêu mà thương hiệu đang cố gắng đạt được.

Những lý do để sử dụng một trang thương hiệu Facebook

Trang Facebook, không giống như Groups, chỉ ra mắt cho đến năm 2007. Trang cung cấp cho các thương hiệu và người nổi tiếng một phiên bản ứng dụng truyền thông xã hội có tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn mà trước đây chỉ dành cho các cá nhân kết nối.

Các trang đã phát triển giống như phần lớn nền tảng đã có (tức là lần đầu tiên được gọi là “Trang Facebook dành cho Doanh nghiệp”) và là mạch máu đằng sau môi trường quảng cáo trên toàn mạng xã hội.

Khi họ ra mắt vào tháng 11 năm 2007, Pages đại diện cho “một cách hoàn toàn mới để quảng cáo trực tuyến,” theo Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook.

Và anh đã không sai.

Câu chuyện lớn hơn trong việc tạo ra tính năng Trang đang được tạo ra là việc tung ra Quảng cáo Facebook. Quảng cáo Facebook đã trở thành hiện thực – sau đó là thành công – vì rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng ý tưởng về trang thương hiệu và tận dụng nó cũng như nội dung của nó với quảng cáo.

Nhưng toàn bộ phong trào đã tạo ra một nền tảng quảng cáo không giống bất kỳ thứ gì khác trên web, gần giống nhất với nền tảng quảng cáo tìm kiếm có trả tiền của Google, nhưng với nhắm mục tiêu theo đối tượng được xác định rõ hơn và mức giá thấp hơn.

Ngay cả khi không sử dụng nền tảng quảng cáo, trang thương hiệu mang lại cho các doanh nghiệp khả năng trò chuyện trực tiếp với những người sau của họ – và hy vọng với một số cá nhân có ý định trở thành một phần của nó.

Các thương hiệu có cơ hội gửi thông điệp cụ thể đến những người quan trọng nhất đối với họ: khách hàng của họ.

Thêm sức mạnh (và khả năng chi trả, ít nhất là ở trạng thái hiện tại đối với hầu hết các thị trường) của quảng cáo trả phí để thúc đẩy sự tương tác và nâng cao nhận thức về thương hiệu và dễ dàng nhận thấy rằng việc tăng cường nội dung Trang rất hữu ích cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Và ngày nay, ngày càng nhiều thương hiệu đang sử dụng phương pháp kết hợp giữa tiếp thị truyền thông xã hội có trả tiền và không phải trả tiền để tạo ra thành công trên Facebook.

Chìa khóa cho sự thành công của Trang Facebook với thông điệp của nó, một lần nữa, chính là đối tượng mong muốn.

Một thương hiệu sẽ không đạt được nhiều thành công khi giao tiếp với “thế giới bên ngoài” bằng Nhóm Facebook như đối với Trang.

Vì vậy, tại sao một doanh nghiệp cần một Nhóm Facebook, và nó khác với Trang như thế nào?

Những lý do để sử dụng một nhóm Facebook

Các nhóm, đã xuất hiện từ đầu năm 2006, được tạo ra như một phương tiện để giao tiếp và cộng tác trong một môi trường chỉ dành cho công chúng khi nó được dự định.

Đây là lý do tại sao các loại Nhóm khác nhau đã tồn tại kể từ khi chúng ra đời.

Trong hơn một thập kỷ, Facebook đã cung cấp các nhóm mở, đóng và bí mật.

Nhóm mở cho phép bất kỳ ai tham gia và mời, đồng thời nội dung được đăng và thảo luận là công khai.

Các Nhóm đã đóng cần có sự chấp thuận cho những người mới được thêm vào và nội dung không được công khai.

Và Nhóm bí mật hoàn toàn bị ẩn khỏi tìm kiếm trên Facebook (và tìm kiếm truyền thống), và mọi người cần được mời để được thêm vào.

Tuy nhiên, Facebook gần đây đã thông báo cập nhật các Nhóm của mình.

Nó sẽ loại bỏ cài đặt bảo mật nhóm Bí mật, Đóng và Công khai để chỉ đơn giản là:

  • Công khai và hiển thị trong tìm kiếm (trước đây là Công khai)
  • Riêng tư và hiển thị trong tìm kiếm (trước đây là Đóng)
  • Riêng tư và ẩn trong tìm kiếm (trước đây là Bí mật)

Bất chấp những thay đổi về tên gọi, việc sử dụng Nhóm không thay đổi, cũng không phải là mục tiêu dự kiến ​​của (các) nhóm.

Mỗi cài đặt quyền riêng tư của nhóm đó cung cấp một cái gì đó độc đáo với cùng mục tiêu: cộng tác với giao tiếp dễ dàng.

Nhóm rất phổ biến (và hữu ích) trước khi điện thoại di động cho phép chúng ta nhóm văn bản dễ dàng như ngày nay.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Nhóm vẫn không hữu ích.

Chúng mang lại cơ hội cho các thương hiệu giao tiếp trực tiếp với các thành viên trong nhóm, nhân viên, đối tác và, vâng, thậm chí cả khách hàng – nhưng thông điệp sẽ luôn khác đi nhiều (ít nhất là khi nó được thực hiện đúng cách).

Một lần nữa, hãy ghi nhớ (các) mục tiêu đã định và đối tượng mục tiêu, Nhóm là một cách tuyệt vời để không chỉ giao tiếp nội bộ mà còn cho phép các doanh nghiệp minh họa kiến ​​thức chuyên môn và hỗ trợ thêm cho thương hiệu.

Ví dụ: bắt đầu và quản lý một Nhóm Facebook dành cho những người trung thành với thương hiệu, nơi họ có thể truyền đạt thông tin về sản phẩm và dịch vụ là một cách tuyệt vời để tăng cường lòng trung thành với thương hiệu và giáo dục chung.

Cũng như vậy, bắt đầu hoặc tham gia một nhóm cộng đồng không có thương hiệu, nơi mọi người có thể chia sẻ ý tưởng và thông tin chi tiết là một cách tuyệt vời để hỗ trợ thương hiệu cũng như xây dựng uy quyền và khả năng hiển thị trong khi minh họa kiến ​​thức chuyên môn.

Các nhóm chắc chắn có vị trí trong chiến lược truyền thông xã hội tổng thể cho các thương hiệu. Điều quan trọng là sử dụng chúng một cách chính xác và tránh trở thành một bảng quảng cáo gây phiền nhiễu cho con người làm tràn ngập (và hủy hoại) các nhóm và sức mạnh của thông điệp bên trong chúng.

Liên quan: Cách tạo và thêm đồ họa hấp dẫn vào Facebook Live

Quyết định công cụ Facebook nào phù hợp với thương hiệu của bạn

Thông thường, một doanh nghiệp sẽ muốn có một Trang Facebook đại diện cho thương hiệu của mình.

Nó trở thành một phần ấn tượng trong bản sắc của một công ty – loại 1A trên trang web của công ty – và thường là nơi đầu tiên mà khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng tìm kiếm câu trả lời, lời khuyên, hướng dẫn và thậm chí là bán hàng.

Nhưng chắc chắn cũng có một nơi dành cho Nhóm. Điều quan trọng là sử dụng chúng một cách chính xác và không làm loãng thông điệp của chúng bằng cách quá bán hàng.

Hãy nhớ rằng, trên toàn bộ web, ưu tiên số 1 của các thương hiệu phải là giáo dục khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ.

Và các thương hiệu có thể và nên làm điều đó với cả Trang và Nhóm Facebook. Chỉ cần giữ cho thông điệp rõ ràng và nhất quán với phương tiện đang được sử dụng, đồng thời không bao giờ quên đối tượng mục tiêu và mục tiêu đã định.

Đánh giá post