Snapchat là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những người thích gửi tin nhắn, hình ảnh và video cho bạn bè của họ. Giao diện người dùng đơn giản và các tính năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời khiến nó trở thành một ứng dụng thú vị để sử dụng.

Tuy nhiên, có một số điều tránh làm trên Snapchat để giữ an toàn. Hầu hết các hành động này đều vi phạm Điều khoản dịch vụ, nhưng một số hành động dường như chỉ là cách cư xử thông thường và tốt.

Tại đây, chúng tôi khám phá các điều khoản và điều kiện của Snapchat và nơi nó vạch ra ranh giới cho các hành động có thể khiến bạn bị cấm trên nền tảng.

5 điều có thể khiến bạn bị cấm trên Snapchat

1. Sử dụng các ứng dụng trái phép của bên thứ ba để truy cập Snapchat

Với việc Snapchat là nền tảng truyền thông xã hội được nhiều người lựa chọn, không có gì ngạc nhiên khi các ứng dụng của bên thứ ba ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Nhưng trong khi các ứng dụng của bên thứ ba này có thể hữu ích trong một số trường hợp, chúng không an toàn để sử dụng nếu bạn muốn giữ cho tài khoản Snapchat của mình không bị cấm.

Các ứng dụng trái phép của bên thứ ba là điều tối kỵ khi truy cập Snapchat và chúng có thể khiến tài khoản của bạn bị cấm. Snapchat sẽ tạm thời khóa tài khoản của bạn trong 24 giờ đầu tiên, nhưng việc sử dụng nhiều lần các ứng dụng trái phép của bên thứ ba có thể khiến bạn bị khóa vĩnh viễn khỏi Snapchat.

Theo Hỗ trợ của Snapchat, một số ứng dụng của bên thứ ba trái phép bao gồm:

  • ma
  • Snapchat ++
  • Sneakaboo
  • SnapTools

2. Gửi Tin nhắn hoặc Snaps rõ ràng

Nếu bạn đã từng cân nhắc việc gửi một Snap hoặc tin nhắn khiêu dâm, bạn có thể muốn suy nghĩ lại. Chia sẻ nội dung khiêu dâm là đủ cơ sở để khiến tài khoản Snapchat của bạn bị khóa.

Xem thêm: Phát 2 Video trên YouTube cùng với YouTubeDoubler

Snapchat cấm các tài khoản quảng bá hoặc phân phối nội dung khiêu dâm. Yêu cầu bất kỳ ai dưới 18 tuổi gửi hình ảnh hoặc cuộc trò chuyện khiêu dâm là một hành vi vi phạm tồi tệ hơn. Ngoài nguy cơ bị cấm vĩnh viễn, Snapchat cũng sẽ báo cáo bạn với các cơ quan có liên quan. Snapchat cảnh báo:

“Chúng tôi báo cáo hành vi bóc lột tình dục trẻ em cho chính quyền. Không bao giờ đăng, lưu hoặc gửi nội dung khỏa thân hoặc khiêu dâm liên quan đến bất kỳ ai dưới 18 tuổi — kể cả chính bạn. Không bao giờ yêu cầu trẻ vị thành niên gửi hình ảnh hoặc cuộc trò chuyện khiêu dâm.”

Chia sẻ nội dung khiêu dâm cũng có thể khiến bạn bị cấm trên Facebook và các mạng xã hội khác.

3. Sử dụng Snapchat cho các hoạt động bất hợp pháp

Snapchat cấm sử dụng nền tảng của nó cho bất kỳ hình thức hoạt động bất hợp pháp nào. Hơn nữa, chia sẻ nội dung kích động các hoạt động tội phạm hoặc sử dụng hàng hóa được quản lý cũng có thể khiến tài khoản của bạn bị cấm.

Giống như mọi vi phạm khác, trước hết, Snapchat tạm thời khóa tài khoản trong “một khoảng thời gian dài”.

Tuy nhiên, việc liên tục chia sẻ nội dung khuyến khích các hoạt động bất hợp pháp sẽ khiến tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

4. Gửi thư rác

Có, gửi thư rác và tin nhắn không được yêu cầu có thể khiến bạn bị khóa tài khoản Snapchat của mình.

Thêm quá nhiều bạn bè khi bạn chưa xác minh địa chỉ email và số điện thoại của mình cũng có thể khiến bạn bị Snapchat cấm sử dụng.

5. Chia sẻ bất kỳ nội dung nào có thể khiến bạn được báo cáo

Đây là quy tắc bất thành văn. Snapchat, giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, phát triển mạnh nhờ sự phổ biến. Chia sẻ nội dung mà một số người cảm thấy xúc phạm là một cách chắc chắn khác để khởi động nền tảng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là một vài kẻ bắt nạt có thể báo cáo tài khoản của bạn và tài khoản đó sẽ bị xóa. Snapchat đánh giá hồ sơ và nội dung được báo cáo để xác nhận xem báo cáo có hợp lệ hay không.

Một số hành động khác có thể khiến bạn bị cấm trên Snapchat là:

  1. Quấy rối và bắt nạt.
  2. Đe doạ, bạo lực và tổn hại.
  3. Mạo danh.
  4. Chia sẻ thông tin sai lệch.
  5. Lời nói căm thù.

Nếu bạn muốn đọc toàn bộ các tài liệu này hoặc tìm thêm hướng dẫn cho các mối quan tâm khác, thì nơi tốt nhất để đi là Nguyên tắc cộng đồng của Snapchat.

Xem thêm: 10 bí mật về dữ liệu YouTube mà bạn chưa biết!

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bị cấm trên Snapchat?

Snapchat có ba loại lệnh cấm trên nền tảng của nó. Vi phạm bất kỳ điều khoản nào đã nêu ở trên, lần đầu tiên, rất có thể sẽ dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa trong 24 giờ.

Tuy nhiên, vi phạm nhiều lần có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa tới một tháng hoặc dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn khỏi nền tảng.

Bạn có thể mở khóa tài khoản Snapchat bị chặn vĩnh viễn không?

Tóm lại: Không. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tài khoản của mình bị cấm một cách sai trái, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của Snapchat và tìm hiểu lý do tài khoản của bạn bị khóa và liệu lệnh cấm có vĩnh viễn hay không.

Bạn cũng sẽ bị chặn mở tài khoản khác có cùng địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để tạo tài khoản bị cấm

Miễn là bạn không vượt qua một số ranh giới nhất định trên Snapchat, tài khoản của bạn sẽ an toàn không bị cấm.

Việc hiểu các nguyên tắc cộng đồng và điều khoản dịch vụ của một nền tảng có thể ngăn bạn kết thúc với một tài khoản bị khóa hoặc bị xóa vĩnh viễn.

Nếu bạn đã đọc bất kỳ bài đọc thú vị nào khác, hãy chia sẻ chúng. Trung An Corp luôn muốn học hỏi thêm từ độc giả của mình. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Đánh giá post