Hoạt hình không chỉ giới hạn trong phim và phim hoạt hình.

Đó là một phương tiện linh hoạt mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm, kể câu chuyện thương hiệu và kết nối với người xem.

Nhưng trước khi quyết định mạo hiểm để có được một video hoạt hình được thực hiện cho công ty của mình, bạn nên biết về các lựa chọn của mình.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét các kiểu hoạt hình phổ biến nhất để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho video tiếp thị tiếp theo của mình. Cùng xem 11 kiểu hoạt hình cho video tiếp thị dưới đây nhé!

11 kiểu hoạt hình

1. Đồ họa chuyển động 2D

Khi nói đến phong cách hoạt hình 2D, có rất nhiều khả năng.

Nếu bạn thích thiết kế tối giản, thì bạn sẽ thích đồ họa chuyển động 2D vì Nó liên quan đến các yếu tố đơn giản chuyển động.

Loại hoạt ảnh này hoàn hảo nếu bạn muốn tạo bản demo, phần giải thích hoặc quảng cáo cho doanh nghiệp của mình.

Đây là một video đồ họa chuyển động 2D ngắn mà chúng tôi đã thực hiện cho một khách hàng.

Thích những gì bạn thấy? Sau đó, cảm thấy tự do để đánh chúng tôi lên. Các nhà chiến lược video của chúng tôi rất muốn giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình bằng các video hướng đến kết quả.

2. Hoạt hình nhân vật 2D

Nếu bạn muốn truyền tải thông điệp của mình bằng một loạt các nhân vật hoạt hình có liên quan, thì loại video này sẽ phù hợp với bạn.

Các nhân vật sẽ có thể di chuyển trong không gian 2 chiều.

Khám phá thiết kế nhân vật cho một video như thế này là rất quan trọng vì có rất nhiều thứ cần phải xem xét, chẳng hạn như nhận dạng thương hiệu của bạn và thông điệp bạn đang cố gắng truyền tải.

Vì vậy, cần phải sắp xếp các chi tiết trước khi tiếp tục.

Trong video này, chúng tôi đã hợp tác với khách hàng của mình và thiết kế các nhân vật để kể một câu chuyện; trình bày lễ vật của công ty như một giải pháp cho những tai ương của cô dâu.

Xem thêm: Phát 2 Video trên YouTube cùng với YouTubeDoubler

3. đẳng áp

Hoạt hình Isometric trông 3D nhưng thực chất là 2D. Góc nhìn nghiêng làm cho ảo ảnh này có thể xảy ra.

Trong video này, chúng tôi đã kết hợp các kỹ thuật đẳng áp để hiển thị chuyển động của một đoàn xe tải.

4. Hoạt hình 3D

Các đối tượng và ký tự trong 3D có thể di chuyển dọc theo trục x, y và z.

Những loại video này là một công việc gồm ba giai đoạn: tạo mô hình, bố cục và hoạt ảnh, và kết xuất.

Khi được thực hiện đúng, 3D có thể thêm sức mạnh vào cách kể chuyện bằng hình ảnh.

Đây là một video của Buck mà chúng tôi yêu thích:

 

5. Kinetic typography

Kinetic typography sử dụng sự kết hợp giữa văn bản và chuyển động để truyền tải thông điệp. Hình ảnh thu được có thể tối giản nhưng mạnh mẽ.

Trong khi giữ văn bản ở vị trí hàng đầu, video này giới thiệu ngôn ngữ hình ảnh, kiểu chữ và các công cụ của IBM một cách tuyệt vời.

Đọc thêm: 5 điều có thể khiến bạn bị cấm trên Snapchat

6. Hoạt hình bảng trắng

Theo phong cách này, các hình minh họa kỹ thuật số và phần mềm mô phỏng các bản vẽ trên bảng trắng.

Phương tiện hoạt hình này lý tưởng để kể chuyện và giải thích một khái niệm vì nó có thể đưa người xem trở lại khung cảnh lớp học; khuyến khích một tư duy học tập.

Kiểm tra video hoạt hình bảng trắng này. Chúng tôi nghĩ rằng nó khá tuyệt vời.

7. Dừng hoạt ảnh chuyển động

Trước khi CGI tiếp quản, chuyển động dừng là một hình thức nghệ thuật phổ biến. Và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng phong cách hoạt hình này hẳn đã tuyệt chủng, nhưng không phải vậy.

Do tính thẩm mỹ của nó, stop motion — và các loại hình khác nhau — sống trong một danh mục thích hợp.

Trong hoạt ảnh chuyển động dừng, các đối tượng tĩnh được di chuyển theo từng bước nhỏ và được chụp ảnh. Tất cả các hình ảnh sau đó được chạy theo một chuỗi để tạo ra ảo giác về sự chuyển động.

Một cảnh quay liền mạch rất khó để quay phim vì môi trường phải nhất quán.

Các hình đất sét, con rối, giấy và một loạt các vật thể khác có thể được sử dụng để tạo video chuyển động dừng. Đây là một với Legos:

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về giấy và đất sét.

8. Hoạt hình giấy

Hoạt hình giấy là một danh mục phụ của chuyển động dừng. Nó sử dụng các bản cắt giấy phẳng hoặc mô hình giấy 3D để tạo ra một chuỗi hoạt hình.

Chúng tôi yêu thích video âm nhạc “Anything Made of Paper” của Bill Carter. Brandon Bay đã đạo diễn và làm hoạt hình cho tác phẩm nghệ thuật gây chấn động này, và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dự án của anh ấy, bạn có thể xem cuộc phỏng vấn này.

Bài hát được viết như một món quà cho Damien Echols và là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc hy vọng trước sự bất công.

9. Đất sét

Hoạt hình bằng đất sét hay hoạt hình bằng đất sét là một thể loại phụ phổ biến khác của chuyển động dừng. Vật liệu dễ uốn, chẳng hạn như đất sét hoặc plasticine, được sử dụng để điêu khắc các vật thể để chụp ảnh. Sau đó, chúng được sắp xếp trên trường quay và chuẩn bị cho từng khung hình tuần tự.

Kỹ thuật này có thể tốn nhiều công sức, đặc biệt là khi phim bình thường chạy ở tốc độ 24 khung hình / giây. Đó là rất nhiều mất cá nhân!

Nhưng sự thật này không ngăn được cộng đồng nghệ sĩ trên HitRecord hoàn thiện Mẹ bạch tuộc.

Đây là một kẻ giật nước mắt!

10. Hoạt hình truyền thống

Sự ra đời của máy tính đã gần như xóa sổ hoạt hình truyền thống. Một số bộ phim thời thơ ấu yêu thích của bạn, chẳng hạn như Bạch Tuyết, Alice ở xứ sở thần tiên, và Vùng đất linh hồn được vẽ tay, từng khung hình.

Loại hoạt hình này đòi hỏi nhiều lao động và yêu cầu các đội lớn thực hiện. Mặc dù công nghệ đã thay đổi toàn cảnh ngành kể từ những ngày đầu tiên, nhưng kỹ thuật cơ bản để vẽ hoạt hình vẫn tồn tại.

11. Hoạt hình 2D + 3D + cel

Chúng ta đã nói về một số phong cách hoạt hình khác nhau, và với những tiến bộ công nghệ, hybrid đã trở nên phổ biến.

Giờ đây, bạn có thể tìm thấy các video hoạt hình kết hợp nhiều phong cách và kỹ thuật hoạt hình thành một loại hình nghệ thuật Frankenstein-esque.

Hãy xem video trực quan tuyệt đẹp này từ Giant Ant sử dụng phong cách hoạt hình 2D cùng với hoạt hình 3D và cel.

Điều đó bao gồm một số phong cách hoạt hình phổ biến nhất trong thời đại của chúng ta. Và bây giờ bạn đã biết về các lựa chọn của mình, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định tốt nhất về loại hình nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn vẫn không chắc về những gì phù hợp với mình, bạn có thể liên hệ.

Trung An Corp rất muốn giúp bạn làm sáng tỏ ý tưởng của mình!

Đánh giá post