Khi bạn nghĩ về Instagram, thật dễ dàng để loại bỏ nó như một nền tảng được thống trị bởi những người có ảnh hưởng và quan hệ đối tác thương hiệu.

Chắc chắn, bạn có thể quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của mình trên kênh của mình. Nhưng trừ khi bạn cộng tác với một người có ảnh hưởng hoặc quản lý một thương hiệu toàn cầu, thì khả năng bạn biến Instagram thành một công cụ tạo khách hàng tiềm năng hợp pháp (và đáng tin cậy) như thế nào?

Thực tế là các doanh nghiệp có thể và nên tận dụng mọi công cụ có sẵn cho họ. Và Instagram Live Rooms, ra mắt vào tháng 3 năm 2021, là một nguồn tài nguyên mà quá nhiều thương hiệu đang bỏ qua.

Đó là một cách tuyệt vời để phục hồi sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn và là một cách thông minh để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn về cơ bản không chi phí bổ sung.

Tìm hiểu Phòng Trực tiếp trên Instagram

Về cơ bản, Phòng trực tiếp cung cấp một cách để bất kỳ ai bắt đầu chương trình phát sóng trực tiếp với ba người khác. Đó là một phần trong nỗ lực trên toàn Instagram nhằm hỗ trợ người sáng tạo và giúp mọi người kiếm tiền từ kênh của họ bằng cách giới thiệu Huy hiệu và Mua sắm trực tiếp để mọi người có thể ủng hộ các tài khoản yêu thích của họ.

Chính thức, tính năng mới này đã cung cấp một cách để mọi người kết nối tốt hơn trong một thế giới hậu COVID. Nhưng nó cũng cung cấp một cách để người sáng tạo nội dung và thương hiệu dành nhiều thời gian hơn để trau dồi sự hiện diện của họ trên Instagram.

phòng trực tiếp trên instagram cho doanh nghiệp

Tín dụng: Instagram

Hãy nghĩ theo cách này: Phòng Trực tiếp mang lại cho các công ty không tí nào tạo cơ hội để bắt đầu cuộc trò chuyện với mọi người và làm điều đó với nhiều “người đồng tổ chức” hơn Instagram cho phép trước đây.

Bạn không cần một người có ảnh hưởng thời thượng hoặc một người tiếp quản kênh để thu hút khán giả của mình một cách trực tiếp. Bạn không cần một ngân sách lớn, một ý tưởng mang tính cách mạng hay một lượng lớn người theo dõi. Tất cả những gì bạn thực sự cần để sử dụng Phòng trực tiếp là một vài người đồng tổ chức và điều gì đó để nói về.

Có nhiều cách để thu lợi từ Phòng trực tiếp, nhưng một số tùy chọn đặc biệt phù hợp cho các doanh nghiệp muốn tương tác với khán giả trực tiếp, cho dù bạn mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội hay đang tìm cách phát triển kênh hiện có.

Hãy cùng xem xét một số gợi ý về cách các doanh nghiệp có thể sử dụng Phòng trực tiếp trên Instagram và loại lợi ích nào bạn có thể mong đợi từ mỗi tùy chọn.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa WhatsApp và WhatsApp Business là gì?

Tổ chức các sự kiện lặp lại

Nếu bạn đã từng dành thời gian trên Reddit hoặc Twitter, bạn có thể đã nghe nói về AMA (“Ask Me Anything”) nơi một người nào đó trả lời câu hỏi từ cộng đồng. Đó có thể là một đạo diễn phim, Phó chủ tịch của một thương hiệu toàn cầu, một nhạc sĩ hoặc một vận động viên.

Nhưng bất kể chức danh hoặc xuất thân của họ là gì, mục tiêu rất đơn giản: khuyến khích sự tham gia và tạo không gian an toàn để trò chuyện với cộng đồng.

Một sự kiện lặp lại về cơ bản biến tâm lý AMA thành thứ mà bạn có thể tin tưởng vào nhiều lần. Bạn có thể sử dụng nó như một phiên hướng dẫn trực tiếp, một phiên Hỏi và Đáp mở hoặc thậm chí chỉ là một hội nghị bàn tròn nơi các nhân viên khác nhau chia sẻ những gì họ đang làm.

Và mục tiêu rất đơn giản: tập trung vào việc tạo ra cùng một loại không gian an toàn, nơi mọi người có thể mong muốn được nhìn vào bên trong doanh nghiệp của bạn và tìm hiểu lý do tại sao họ nên hào hứng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nhân hóa tài khoản công ty

Thật dễ dàng để xem một trang mạng xã hội có thương hiệu là nơi để nói lên những lời phàn nàn hoặc yêu cầu hỗ trợ về sản phẩm. Và từ phía bên kia của tấm gương, thật dễ dàng coi tài khoản Instagram như một nền tảng tiếp thị khác để thúc đẩy doanh số bán hàng đặc biệt, thông báo sản phẩm mới, v.v.

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một động lực văn hóa bởi vì nó xây dựng các kết nối và tạo ra cộng đồng. Và còn cách nào tốt hơn để sử dụng nó ngoài việc xây dựng mối liên hệ giữa khán giả với những cái tên, khuôn mặt và tính cách tạo nên công ty của bạn?

Sử dụng bàn tròn hoặc hội thảo trên web là một cách dễ dàng để nhân hóa một công ty. Bạn có thể giới thiệu nội dung do người dùng tạo hoặc tặng sản phẩm vào những thời điểm định sẵn gần giống như một chương trình radio trực tiếp. Bạn có thể cung cấp hướng dẫn và hướng dẫn để giáo dục khách hàng.

Về cơ bản, bạn có thể tận dụng Phòng trực tiếp trên Instagram như một cách để biến kênh của bạn thành một cộng đồng tương tác và vui nhộn do con người điều hành chứ không chỉ các nhà quảng cáo của công ty.

Làm nổi bật quan hệ đối tác thương hiệu

Quan hệ đối tác và cộng tác đã trở thành một cách thiết yếu để phát triển thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội, với một số thương hiệu coi đây là một chiến lược có giá trị hơn so với tìm kiếm có trả tiền.

Câu hỏi lớn đặt ra là làm thế nào để làm nổi bật các mối quan hệ đối tác đó (hoặc thậm chí chỉ giới thiệu chúng) bên ngoài thông cáo báo chí truyền thống hoặc mặc định là vị trí sản phẩm trực tiếp của bạn.

Phòng trực tiếp trên Instagram

Tín dụng: Instagram

Instagram Live Rooms cung cấp cho bạn một cách rõ ràng để làm điều đó. Kéo một đối tác để nói về mối quan hệ – điều đó cũng tạo cơ hội để họ cho khán giả của mình biết.

Nó giống như một giải pháp thay thế tốt hơn, tương tác hơn cho việc tiếp quản Instagram. Bạn có thể trở thành một phần của cuộc trò chuyện, nhưng cũng cho đối tác hoặc cộng tác viên cơ hội để trở thành trung tâm của cuộc trò chuyện.

Xem thêm: 18 video tương tác hay nhất mà bạn không muốn bỏ lỡ

Giúp cải thiện việc gây quỹ

Gây quỹ là một thực tế khó xử. Tất cả chúng ta đều đã nghe thấy các chương trình khuyến mãi dành cho những người gây quỹ trên đài phát thanh hoặc podcaster (hoặc có sinh viên địa phương đến gõ cửa trước của chúng tôi) và co rúm người lại một chút. Nhưng nếu được thực hiện tốt, gây quỹ có thể là một cách tiếp cận có giá trị đối với nhiều doanh nghiệp.

Vậy, Phòng Trực tiếp trên Instagram đi vào đâu? Chà, nó thực sự có thể cung cấp một nền tảng trung gian tốt, cho phép các công ty tổ chức một sự kiện gây quỹ như một đài phát thanh trong khi thu hút khán giả chú ý – thay vì ép buộc họ.

Và khi bạn kết hợp Phòng trực tiếp với Thị trường liên kết, bạn có thể trực tiếp kiếm tiền từ các mục có trong cuộc thảo luận.

Bây giờ, hãy kết hợp ý tưởng này với quan hệ đối tác thương hiệu.

Chiến dịch gây quỹ chung có thể giúp bạn lôi kéo các đối tác cộng tác vì bạn sẽ có thể hướng đối tượng kết hợp của mình đến các trang sản phẩm nhờ tính năng Mua sắm trực tiếp trên Instagram.

Khai thác tối đa kênh Instagram của bạn

Theo mệnh giá, thật dễ dàng để hiểu tại sao các Phòng Trực tiếp trên Instagram lại đáng để khám phá. Chúng được lưu trữ miễn phí nhưng có thể kiếm tiền; điều đó có nghĩa là tuy nhiên bạn triển khai chúng sẽ (gần như vốn có) sẽ mang lại ROI tuyệt vời cho bất kỳ lưu lượng truy cập web hoặc chuyển đổi khách hàng tiềm năng nào mà bạn nhận được.

Một lợi ích đáng khích lệ hơn nữa là chi phí sản xuất, về cơ bản là không có gì. Chúng tôi có xu hướng nghĩ sản xuất video như một thứ gì đó có chi phí đắt đỏ về thiết bị và tài năng – đó là lý do tại sao thuê ngoài là một con đường có giá trị như vậy để có được nội dung video tuyệt vời.

Nhưng mọi người không phải lúc nào cũng mong đợi các video trên mạng xã hội có kinh phí lớn. Trên thực tế, thỉnh thoảng đăng nội dung cá nhân và thẳng thắn hơn có thể mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời trên Instagram và các kênh xã hội khác. Vì vậy, tại sao không tận dụng tối đa nó với các sản phẩm như Phòng trực tiếp?

Cũng dễ dàng quảng cáo nội dung của Phòng Trực tiếp. Instagram cho phép bạn thông báo cho những người theo dõi của mình, vì vậy cho dù bạn đang lên kế hoạch cho các sự kiện trước hay bị cảm hứng bất ngờ, bạn sẽ có thể thu hút khán giả.

Cho dù bạn trực tiếp trong 40 phút để trình bày một chủ đề cụ thể hay bạn tổ chức một hội thảo trong giới hạn 4 giờ đầy đủ, điều quan trọng là lập kế hoạch cho các điểm nói chuyện của bạn. Mục tiêu của bạn là thu hút người xem và cách tốt nhất để làm điều đó là cung cấp cho họ một luồng nội dung ổn định mà họ sẽ yêu thích… hoặc ít nhất là quan tâm.

Và bây giờ bạn biết làm thế nào để sử dụng nó, chia sẻ cho Trung An Corp ở bình luận nhé!

Đánh giá post