Chúng tôi sử dụng video giải thích để cho người xem biết “bạn là ai” và “lý do tại sao bạn quan trọng” trong 90 giây trở xuống. Nhưng bước đầu tiên, cách để tạo một video thành công là phát triển một kịch bản vững chắc. Kịch bản sẽ phát triển chủ đề, giọng điệu và hiệu quả của video giải thích của bạn.

Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không phải là Shakespeare hoặc Seinfeld. Bạn có thể đảm bảo rằng tập lệnh video của mình đúng bằng cách ghi nhớ một số nguyên tắc quan trọng.

Biết đối tượng của bạn

Trong cách viết sáng tạo, họ dạy bạn viết giống như bạn đang viết một bức thư tình cho một người cụ thể. Được rồi, vì vậy có thể thật khó để viết một bức thư tình về thị trường cụ thể của bạn, hoặc có thể kịch bản của bạn thiên về khía cạnh hài hước hơn là tình cảm, nhưng ý tưởng là bạn nên viết cá nhân. Nghĩ xem nhân khẩu học của bạn là ai — sau đó nghĩ về điều khiến họ đánh dấu: họ làm gì trong thời gian rảnh rỗi? những kẻ trộm thú cưng của họ là gì? niềm đam mê của họ? và tại sao bạn lại quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của họ? Khi bạn có thể thu hẹp khán giả của mình xuống một loại người cụ thể, thì việc viết theo cách gây tiếng vang sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Giữ cho nó ngắn

Vào năm lớp ba, tôi đã rất tự hào về bản thân mình vì đã lật một câu chuyện dài bảy trang. Cô giáo của tôi mỉm cười và động viên tôi, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng cô ấy chưa bao giờ đọc hết câu chuyện của tôi. Thống kê nói rằng 99,99% loài người có thời gian chú ý ngắn và ghét cảm giác buồn chán. 0,01% có thể bao gồm giáo viên Đại số Trung học của bạn.

Vấn đề là ngay cả những kịch bản tốt nhất cũng cần phải ngắn gọn khi nói đến video giải thích. Đúng vậy, 90 giây ở phần đỉnh, tương đương với khoảng 225 từ. Nhưng có điều, sự ngắn ngủi đó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đôi khi bạn cần bắt đầu với một kịch bản dài hơn để lấy ý tưởng trên giấy và sau đó chỉnh sửa, và chỉnh sửa lại, sau đó chỉnh sửa lại nhiều lần.

Một câu nói hài hước, nhưng đúng của Tiến sĩ Seuss nói như thế này, “nhà văn tạo ra nhiều từ hơn những gì anh ta cần, đang tạo ra một công việc vặt cho người đọc.”

Lập danh sách các tính năng và thông tin thực tế về doanh nghiệp của bạn CẦN PHẢI được đưa vào tập lệnh và sau đó là những thứ SẼ TỐT được đưa vào. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin khi cắt và phân loại kịch bản của mình cho ngắn gọn. Có được góc nhìn của người ngoài cuộc để giúp bạn thực hiện các chỉnh sửa — đôi khi, người viết sẽ khó thực hiện những cắt giảm cần thiết. Nhận được ý kiến ​​thứ hai có thể giúp bạn có được lợi thế tốt hơn để chỉnh sửa.

Xem thêm: Tài nguyên Instagram mới dành cho doanh nghiệp nhỏ

Tận dụng tối đa 15 giây đầu tiên

Không chỉ những dòng đầu tiên giới thiệu bạn là ai mà còn nên tạo ra một câu chuyện hấp dẫn để thu hút người xem xem nhiều hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt ra một vấn đề, một câu hỏi hoặc bằng cách đưa ra một tuyên bố táo bạo. Unroll.Me là ví dụ hoàn hảo về một video đặt ra một vấn đề mà mọi người có thể liên quan đến: Email không cần phải hút. Với hơn 125 nghìn lượt xem, bài hook của họ rõ ràng đã gây được tiếng vang lớn với hàng nghìn người.

“Không ai thích tiếp thị bao gồm một chiêu trò bán hàng”.

Hãy chính hãng

Không ai thích tiếp thị bao gồm một chiêu trò bán hàng. Chìa khóa của một video giải thích không phải là khiến người xem mua sản phẩm của bạn, lúc đầu. Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng của bạn bao gồm cả doanh số bán hàng. Bạn thậm chí có thể thêm lời kêu gọi hành động hoặc liên kết đến trang bán hàng của mình ở cuối. Nhưng việc sử dụng video của bạn để bán bản thân sẽ không bắt buộc mọi người mua. Đúng hơn, mục tiêu của bạn là trở thành người bạn mới của người xem. Trong một thế giới mà chúng ta thu thập bạn bè dễ dàng như một nút bấm trên Facebook, các thương hiệu được thử thách làm nhiều hơn là bán; chúng cần liên quan và cộng hưởng.

Xem thêm: 12 cách để thúc đẩy kết quả thực trên mạng xã hội

Trong một thế giới mà chúng ta thu thập bạn bè dễ dàng như một nút bấm trên Facebook, các thương hiệu được thử thách làm nhiều hơn là bán; họ cần phải liên quan.

Vì vậy, nếu bạn có một tập lệnh có ngôn ngữ bán hàng hoặc có vẻ giống như thư rác, hãy ném nó đi. Thay vào đó, hãy thử một kịch bản chân thực và trung thực. Giờ đây, mọi người mua sắm những thương hiệu có cùng phẩm chất mà họ tìm kiếm ở một người bạn— đôi khi thậm chí ngay cả khi điều đó có nghĩa là chi tiêu nhiều hơn.

Kể một câu chuyện xuyên suốt.

Nếu bạn muốn có một video giải thích tuyệt vời, thì việc phát triển một kịch bản được viết tốt là điều đáng để dành chút thời gian. Trung An Corp muốn giúp đỡ (liên kết đến danh mục đầu tư hoặc trang liên hệ). Hãy quên cụm từ “kinh doanh là kinh doanh”, nếu bạn giống chúng tôi, thì bạn đã đặt chút tâm huyết vào công việc của mình. Thực hiện công lý kinh doanh của bạn bằng một kịch bản cho video giải thích của bạn không chỉ đơn thuần là những gì bạn làm mà còn là lý do tại sao bạn yêu thích những gì bạn làm.

Đánh giá post