Nếu bạn đã từng sử dụng Reddit, bạn sẽ không còn nghi ngờ gì nữa về Imgur. Trang web chia sẻ hình ảnh được phát triển vào năm 2009 bởi Alan Schaaf và ban đầu được thiết kế để trở thành một món quà cho cộng đồng Reddit.

Imgur ngay lập tức trở nên nổi tiếng, đạt 1.000 lượt truy cập mỗi ngày trong những tuần đầu tiên và đạt một triệu lượt truy cập trong vòng năm tháng đầu tiên. Ngày nay, nó là một trang web thuộc top 100, theo Alexa.

Giải pháp thay thế Imgur tốt nhất để tải lên và chia sẻ hình ảnh

Tuy nhiên, Imgur không phải là không có nhược điểm của nó. Vì vậy, nếu bạn đã chán với một số hạn chế của trang web, đây là một số lựa chọn thay thế Imgur để tải lên và chia sẻ hình ảnh.

Postimage là một dịch vụ miễn phí chủ yếu nhắm đến những người muốn đăng hình ảnh lên diễn đàn. Nó cũng cho phép bạn tạo các liên kết lâu dài cho Facebook, Twitter, v.v.

Người tải lên ẩn danh và tài khoản miễn phí bị giới hạn kích thước tệp. Hình ảnh của bạn không được vượt quá 12MB hoặc 10.000 x 10.000 pixel. Nếu bạn thanh toán cho một tài khoản trả phí, giới hạn sẽ được nâng lên 24MB. Bạn có thể tải lên hình ảnh riêng lẻ hoặc hàng loạt. Tải lên hàng loạt được giới hạn ở 1.000 cùng một lúc.

Hơn hết, không có giới hạn về số lượng hình ảnh bạn có thể tải lên tài khoản của mình. Tuy nhiên, Postimage có quyền thu phí. Bạn sẽ phải trả phí nếu lưu trữ hàng nghìn hình ảnh trên trang web nhưng không bao giờ sử dụng nội dung của bạn theo cách cho phép Postimage kiếm thu nhập từ quảng cáo (ví dụ: hình ảnh được nhúng vào các liên kết dẫn trở lại trang web).

Nếu bạn đang tìm kiếm tiếng chuông và tiếng huýt sáo, Kek.gg không phải là trang web dành cho bạn. Giao diện là cơ bản; trang chủ không hơn gì một công cụ tải lên được tôn vinh.

Tuy nhiên, nếu bạn coi trọng quyền riêng tư, Kek.gg có thể là trang web bạn đang tìm kiếm. Bạn không cần tạo tài khoản để tải nội dung lên.

Liên quan: Cách cải thiện kỹ năng chụp ảnh của bạn bằng Reddit

Trang web cũng cam kết tự do ngôn luận; hầu như không có giới hạn nào đối với các loại hình ảnh bạn có thể lưu trữ trên các máy chủ của nó. Miễn là hình ảnh hợp pháp ở Hoa Kỳ, nó sẽ được chấp nhận. Do đó, nếu bạn cần đăng nội dung NSFW, đó là một lựa chọn tuyệt vời.

May mắn thay, Kek.gg là một nền tảng không có quảng cáo. Tuy nhiên, tải lên bị giới hạn ở 5 MB, có thể chỉ đủ cho một JPG nhỏ.

Một trong những trang chia sẻ hình ảnh phổ biến nhất như Imgur là ImageShack. Dịch vụ này hướng đến người dùng chuyên nghiệp hơn là người dùng bình thường; mặc dù có bản dùng thử miễn phí 30 ngày nhưng bạn sẽ cần đăng ký nếu muốn sử dụng ứng dụng lâu dài.

Chi phí đăng ký $ 4 / tháng cho gói cơ bản và lên đến $ 99 / tháng so với gói cao cấp. Tất cả các gói đều cung cấp khả năng tải lên không giới hạn, nhưng các gói đắt hơn sẽ bổ sung thêm các tính năng như quyền truy cập API và bộ thay đổi hình ảnh động.

ImageShack hỗ trợ tất cả các trình duyệt, cho phép liên kết trực tiếp và cho phép bạn đặt hình ảnh của mình ở chế độ công khai hoặc riêng tư.

ImgBox có một số lợi ích chính, bao gồm không gian lưu trữ không giới hạn và thời gian lưu trữ vô hạn. Nó cũng hỗ trợ liên kết nóng và nhanh hơn một số trang web khác mà chúng tôi đã đưa vào danh sách này.

Giống như tất cả các trang web, ImgBox thực thi kích thước tệp tối đa — trong trường hợp này là 10MB. Các tệp JPEG, GIF và PNG được hỗ trợ. Khi bạn đã tải xong nội dung của mình lên, bạn có thể sắp xếp nó thành các phòng trưng bày. Mỗi thư viện có thể chứa tối đa 50 mục.

ImgBox cũng là một giải pháp thay thế TinyPic tuyệt vời. Trang web nổi tiếng một thời nhưng hiện không còn tồn tại được sử dụng để cung cấp dịch vụ tải lên video. ImgBox cung cấp chức năng tương tự.

Cuối cùng, nếu muốn, bạn có thể tải lên nội dung mà không cần tạo tài khoản. Chỉ cần nhấp vào Đăng tải hình ảnh và chọn tệp trong cửa sổ bật lên.

Unsee là duy nhất trong số các trang trên trang web. Nó cho phép người tải lên thêm ngày hết hạn vào hình ảnh. Bạn có thể làm cho hình ảnh tự động xóa sau lần xem đầu tiên, trong 10 phút, trong 30 phút, trong một giờ hoặc trong một ngày. Chỉ cần thực hiện lựa chọn của bạn từ menu thả xuống trên màn hình chính.

Để tăng cường bảo mật hơn nữa, địa chỉ IP của mọi người xem tệp được đánh dấu chìm vào hình ảnh. Nó có nghĩa là người tải lên có thể kiểm tra xem ai đã xem nó và nó ít có khả năng được chia sẻ lại.

Mỗi hình ảnh cũng có mã QR duy nhất của riêng nó. Nó chứa ID duy nhất của hình ảnh, dấu thời gian tải lên và IP được mã hóa của người tải lên hình ảnh. Unsee có quyền truy cập vào khóa cá nhân mã hóa AES

Một giải pháp thay thế Unsee tuyệt vời là PicPastePlus; nó hoạt động theo cách tương tự như công cụ đã thảo luận trước đó.

Nó linh hoạt hơn một chút so với đối thủ của nó. Bạn có thể đặt riêng cả số lần hình ảnh có thể được xem (một, hai, ba, bốn, năm, 10, 20, 50, 100, 1.000, không giới hạn). Bạn cũng có thể đặt khoảng thời gian có thể xem hình ảnh (một phút, 10, 20, 30 phút, một giờ, sáu giờ, một ngày, hai tuần, một tháng, một năm, không giới hạn).

Và thậm chí còn có tính năng tự động khóa. Sử dụng nó để giữ hình ảnh trên máy chủ, nhưng ngăn nhiều người nhìn vào nó. Các cài đặt có sẵn là 30 giây, một phút, 10 phút, một giờ và không bao giờ.

Trang web cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là ImgPile. Nó cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí và dung lượng lưu trữ không giới hạn, có nghĩa là trang web là một lựa chọn thay thế lý tưởng cho Imgur cho những người muốn chia sẻ hình ảnh trên Reddit, Facebook, Twitter, v.v. bằng cách sử dụng liên kết cố định.

ImgPile hỗ trợ liên kết nóng và cho phép bạn tải lên hình ảnh có kích thước lên đến 100 MB. Dịch vụ hỗ trợ tải lên từ máy tính của bạn và qua URL. Bạn không phải tạo tài khoản để sử dụng dịch vụ, nhưng nếu làm như vậy, bạn sẽ có thể truy cập lịch sử tải lên của mình và một vài tính năng hữu ích khác.

Xem thêm: Cách ghim cuộc trò chuyện trong WhatsApp

Tìm hiểu thêm về các trang web như Imgur

Các lựa chọn thay thế Imgur mà Trung An Corp đề cập trong bài viết này có thể được chia thành hai loại: các trang web chia sẻ chung và các dịch vụ tập trung vào quyền riêng tư. Dịch vụ tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào bản chất của nội dung bạn đang tải lên.

Tất nhiên, đây không phải là những cách duy nhất để tải ảnh và hình ảnh lên web. Bạn cũng có thể sử dụng một dịch vụ như Google Drive hoặc OneDrive, cả hai dịch vụ này đều cho phép bạn chia sẻ hình ảnh với những người dùng khác chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Đánh giá post