LinkedIn là một trang mạng chuyên nghiệp khổng lồ.

Trên thực tế, đây là mạng chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, với hơn 610 triệu người dùng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Trungancorp có xu hướng sử dụng LinkedIn như một Rolodex ảo và tôi cố gắng kết nối với tất cả các cá nhân mà tôi làm việc cùng, để tôi luôn có một phương tiện cập nhật để liên hệ với họ.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ mạng xã hội nào, LinkedIn cũng có những điểm yếu.

Thứ nhất, vì quy mô và số lượng người dùng, nguồn cấp dữ liệu của tôi không phải lúc nào cũng mang lại cảm giác cá nhân và nội dung không phải lúc nào cũng siêu liên quan.

Tệ hơn nữa, tôi nhận được hàng tá tin nhắn trực tiếp từ những người cố gắng bán đồ cho tôi. Gần đây, tỷ lệ kết nối chất lượng với người gửi thư rác dường như đang trượt sai hướng.

Mặc dù tôi không thể thấy mình rời khỏi LinkedIn – và tôi cũng không khuyên bạn nên làm vậy – nhưng có một số trang web và nền tảng khác có thể thêm giá trị bổ sung.

Dưới đây là 13 lựa chọn mạng chuyên nghiệp thay thế cho LinkedIn.

Meetup.com

Meetup là một nền tảng thú vị cho phép bạn tìm kiếm (hoặc tạo!) Các buổi gặp mặt tại địa phương. Khi bạn đăng ký, bạn đánh dấu sở thích của mình.

Sau đó, Meetup sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ buổi gặp mặt tại địa phương nào mà bạn có thể quan tâm, khi chúng được tạo. Các cuộc gặp gỡ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau từ chủ đề chuyên môn đến sở thích và mọi thứ giữa các chủ đề.

Nếu bạn không tìm thấy một chủ đề mà bạn quan tâm hoặc một chủ đề phù hợp với lịch trình của bạn, bạn có thể thiết lập một chủ đề và Meetup sẽ thông báo cho bất kỳ ai đã xác định chủ đề của bạn là chủ đề mà họ quan tâm.

Đó là một cách tuyệt vời để mang những người cùng chí hướng lại với nhau tại địa phương.

Xing

Xing là một mạng lưới chuyên nghiệp tương tự như LinkedIn. Sau khi đăng ký, bạn có thể tham gia các nhóm với các chuyên gia cùng chí hướng để kết nối và chia sẻ ý tưởng.

Bạn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngành của mình và xác định các cuộc hội thảo, hội nghị và triển lãm thương mại có liên quan.

Bạn có thể đăng việc làm, tìm kiếm việc làm và nghiên cứu các công ty. Xing nổi bật hơn ở Châu Âu so với ở Mỹ, nhưng đã được người dân ở hơn 200 quốc gia sử dụng.

Nó được sử dụng miễn phí nhưng bạn có thể mở khóa các tính năng bổ sung với tư cách thành viên cao cấp, tương tự như LinkedIn.

Bark.com

Bark được thiết kế để kết nối các chuyên gia địa phương với những người đang tìm kiếm dịch vụ của họ.

Tìm kiếm sự trợ giúp của một chuyên gia? Bạn có thể cắt giảm thời gian tìm kiếm bằng cách sử dụng Bark.

Bark sẽ liên hệ với các chuyên gia trong khu vực của bạn và quay lại với các ước tính. Thậm chí còn có giá trị hơn, bạn có thể thiết lập hồ sơ của riêng mình và được ghép nối với những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm các dịch vụ mà bạn cung cấp.

13 giải pháp thay thế mạng chuyên nghiệp tuyệt vời cho LinkedIn

Cơ hội là một trang mạng tự hào về “mai mối chuyên nghiệp”. Nó cố gắng kết nối mọi người dựa trên nhu cầu của họ.

Ví dụ: người dùng có thể được thông báo mỗi khi ai đó trong thị trường mục tiêu của họ chỉ ra rằng họ cần những gì người dùng cung cấp.

Tương tự như vậy, người dùng có thể được thông báo về các cơ hội việc làm có liên quan. Ngoài ra, các chuyên gia có thể khám phá các chuyên gia khác dựa trên sở thích mà họ chọn (ví dụ: tuổi, giới tính, sở thích, tính cách).

13 giải pháp thay thế mạng chuyên nghiệp tuyệt vời cho LinkedIn

Jobcase khá độc đáo ở chỗ nó đã cung cấp cho hơn 100 trang web việc làm phổ biến kể từ năm 2009.

Do đó, Jobcase có quyền truy cập vào vô số dữ liệu về các vai trò mở và các công ty hiện đang tuyển dụng cho các vai trò mà bạn có thể quan tâm.

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động?

Với Jobcase, bạn có thể thiết lập hồ sơ và truy cập vào cơ sở dữ liệu công việc khổng lồ. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các nhóm, hoặc cho phép cộng đồng tham gia vào các cuộc thảo luận.

Jobcase tự hào có hơn 80 triệu người dùng, vì vậy có rất nhiều cuộc thảo luận để tham gia!

6. Bữa trưa

13 giải pháp thay thế mạng chuyên nghiệp tuyệt vời cho LinkedIn Bữa trưa là một ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đây là một công cụ có giá trị để xác định các chuyên gia địa phương có cùng sở thích (tương tự như Meetup.com).

Điều làm cho Lunchmeet trở nên độc đáo là bạn sử dụng nó để xác định một chuyên gia địa phương khác để gặp gỡ uống cà phê hoặc ăn trưa, thay vì kéo theo một đám đông.

Với Lunchmeet, bạn có thể sắp xếp tình trạng sẵn sàng của mình cho một cuộc họp ngẫu hứng và tìm các chuyên gia địa phương khác có sẵn trong các khoảng thời gian đó.

7. Diễn đàn cộng đồng

13 giải pháp thay thế mạng chuyên nghiệp tuyệt vời cho LinkedIn

Một trong những cơ hội kết nối dễ dàng nhất nhưng lại bị bỏ qua nhiều nhất là trong các diễn đàn cộng đồng.

Bạn quan tâm đến Google Ads? Xem diễn đàn Google Ads.

Quảng cáo Bing? Kiểm tra diễn đàn Bing Ads.

Không quan tâm nhiều đến quảng cáo? Diễn đàn Trung tâm Quản trị Trang web của Google có thể mang lại nhiều tốc độ hơn cho bạn.

Diễn đàn là một cách tuyệt vời để đặt câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với những người khác đang tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp. Các diễn đàn vẫn hoạt động và được thường xuyên bởi nhiều người hiểu biết.

8. Chủ đề Twitter

13 giải pháp thay thế mạng chuyên nghiệp tuyệt vời cho LinkedIn

Tin hay không thì tùy, một số mạng trong ngành tốt nhất mà tôi được đặc ân tình cờ đến từ một số cộng đồng Twitter thực sự tuyệt vời!

Điều đặc biệt tuyệt vời về những điều này là: chúng công khai, miễn phí, năng động và có thể thực sự ủng hộ.

Các thành viên mới được chào đón và mọi người được khuyến khích chia sẻ những thắc mắc và khó khăn của họ. Thêm vào đó, thật thú vị khi nói chuyện mua sắm với những người khác nhận được nó.

Tôi đã tạo được nhiều mối quan hệ lâu dài trên Twitter, điều này đã dẫn đến nhiều cơ hội nghề nghiệp từ phát biểu tại các sự kiện trong ngành đến giới thiệu khách hàng và hơn thế nữa.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể tìm thấy nội dung có liên quan trên #PPCchat, #FBadsChat #SEOchat, #SEOtalk, #SEMrushChat, #HootChat, #SproutChat, #socialROI và #contentwritingchat – chỉ là một vài cái tên.

9. Reddit

13 giải pháp thay thế mạng chuyên nghiệp tuyệt vời cho LinkedIn

Mặc dù Reddit nổi tiếng là nguồn cung cấp nhiều a-meme, nhưng nó còn hơn thế nữa.

Reddit lưu trữ một loạt cộng đồng vi mô khổng lồ, bao gồm r / PPC cho tìm kiếm có trả tiền và r / SEO cho SEO.

Giống như Twitter, các cộng đồng hoàn toàn miễn phí tham gia và công khai để nghiên cứu. Chỉ cần truy cập https://www.reddit.com/r/SEO/ hoặc https://www.reddit.com/r/PPC/ và bạn sẽ thấy một danh sách các chủ đề.

Bạn có thể trả lời các bài viết hiện có hoặc tạo bài viết của riêng bạn; chỉ cần đăng ký tài khoản Reddit miễn phí nếu bạn muốn tham gia hành động.

Bạn không quan tâm đến SEO hoặc PPC? Không vấn đề gì.

Reddit có một khổng lồ danh sách các chủ đề. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người.

10. Slack

13 giải pháp thay thế mạng chuyên nghiệp tuyệt vời cho LinkedIn

Slack nhận được một số đánh giá trái chiều và không có gì ngạc nhiên tại sao: có một số cộng đồng Slack có thể thêm rất nhiều giá trị.

Mặt khác, nó cũng có thể thực sự gây mất tập trung. Gần như mọi cộng đồng mạng khác trong danh sách này đều dựa trên trình duyệt (ngoại trừ Lunchmeet).

Slack là một ứng dụng dành cho thiết bị di động và ứng dụng dành cho máy tính để bàn dựa trên trình nhắn tin, nơi mỗi cộng đồng có sự kết hợp của các chuỗi công khai và tùy chọn gửi tin nhắn trực tiếp cho bất kỳ ai khác trong cộng đồng.

Tôi là một người hâm mộ, bởi vì tôi đã tham gia một số cộng đồng tuyệt vời, gặp gỡ những người tuyệt vời và thậm chí đã tạo ra các mối quan hệ công việc thông qua Slack.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình dễ bị phân tâm bởi IM và thông báo trên thiết bị di động / máy tính để bàn, thì Slack có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Lưu ý: có thể điều chỉnh thông báo của bạn trong cài đặt để giúp giảm thiểu sự phân tâm.

Nếu quan tâm đến việc tìm kiếm cộng đồng Slack, một tìm kiếm nhanh trên Google cho “’Chèn chủ đề ở đây’ + Cộng đồng Slack” thường cho ra một số tùy chọn.

Cũng dễ dàng và miễn phí để tạo cộng đồng Slack của riêng bạn và mời bạn bè của bạn.

11. Nhóm Facebook

13 giải pháp thay thế mạng chuyên nghiệp tuyệt vời cho LinkedIn

Có thể hơi ngạc nhiên, có một số nhóm Facebook dành riêng cho việc chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm chuyên môn.

Mặc dù Facebook thường được coi là một nền tảng xã hội cá nhân hơn LinkedIn, nhưng nó cũng có thể là một nguồn tuyệt vời cho mạng chuyên nghiệp.

Nếu muốn tìm kiếm cộng đồng, chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm của Facebook để tìm các nhóm về chủ đề quan tâm.

Có một số cộng đồng phục vụ cho các khía cạnh khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số từ kiến ​​thức chiến thuật đến điều hành một đại lý kỹ thuật số.

13 giải pháp thay thế mạng chuyên nghiệp tuyệt vời cho LinkedIn

Sumry là một trang web được xây dựng để tạo ấn tượng đầu tiên dễ dàng hơn. Nó là một ứng dụng web xây dựng hồ sơ và danh mục đầu tư trực tuyến.

Sumry cho phép bạn tổng hợp các chứng chỉ, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của mình và nó cũng cho phép bạn bao gồm lời chứng thực và dòng thời gian đầy đủ về kinh nghiệm làm việc của bạn – tương tự như LinkedIn.

Với phiên bản cao cấp, nó cũng giúp người dùng có cơ hội giới thiệu bản thân trước khi nộp đơn đăng ký.

Khi bạn đã sẵn sàng nộp hồ sơ, Sumry giúp bạn dễ dàng nộp đơn chỉ bằng một cú nhấp chuột với liên kết đến hồ sơ của bạn và bản PDF sơ yếu lý lịch của bạn.

13 giải pháp thay thế mạng chuyên nghiệp tuyệt vời cho LinkedInGust là một cộng đồng chỉ tập trung vào các công ty khởi nghiệp, trên thực tế, nó tuyên bố là mạng lưới khởi nghiệp lớn nhất thế giới.

13 giải pháp thay thế mạng chuyên nghiệp tuyệt vời cho LinkedIn

Gust là một nền tảng tài trợ SaaS toàn cầu, để tìm nguồn cung ứng và quản lý các khoản đầu tư giai đoạn đầu cho các công ty khởi nghiệp. Nó cho phép các doanh nhân hợp tác với các nhà đầu tư và mạng lưới nhà đầu tư thiên thần.

Tóm lược

LinkedIn là mạng chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới, nhưng có rất nhiều tùy chọn mạng khác để giúp bạn tạo kết nối có ý nghĩa.

Trên thực tế, một số lựa chọn thay thế này có thể hữu ích hơn LinkedIn vì chúng tập trung vào việc tạo ra các kết nối chuyên nghiệp hơn dựa trên vị trí hoặc thị trường ngách của bạn.

Đánh giá post