Sau nhiều năm chống lại lời kêu gọi vì tin nhắn biến mất, WhatsApp cuối cùng đã thêm tính năng này vào nền tảng nhắn tin.

Vậy, tin nhắn biến mất trên WhatsApp hoạt động như thế nào và bạn sử dụng tính năng này như thế nào? Bài viết của Trungancorp là mọi thứ bạn cần biết về tin nhắn biến mất trên WhatsApp

Tin nhắn biến mất trên WhatsApp là gì?

Ứng dụng nhắn tin đã mất một thời gian để bắt kịp các đối thủ như Signal và Telegram. Tuy nhiên, trước xu hướng xóa hàng loạt văn bản trên WhatsApp, các tin nhắn biến mất cũng được thêm vào nền tảng này.

Ý tưởng đằng sau việc biến mất các tin nhắn, ít nhất là theo công ty thuộc sở hữu của Facebook, là để “làm cho các cuộc trò chuyện trên WhatsApp cảm thấy gần gũi với trực tiếp nhất có thể”.

WhatsApp nói rằng vì trò chuyện chỉ là tạm thời, giờ đây, tin nhắn của bạn cũng có thể như vậy. Đó là nơi các tin nhắn biến mất xuất hiện. Đó là một tùy chọn tự động xóa các tin nhắn sau một tuần.

Mọi thứ bạn cần biết về tin nhắn biến mất trên WhatsApp

Đọc thêm: 13 giải pháp thay thế mạng chuyên nghiệp tuyệt vời cho LinkedIn

Tính năng này hơi khó hiểu: chẳng hạn như không có cách nào để thay đổi số ngày trước khi tin nhắn biến mất hoặc việc bao gồm hay loại trừ bất kỳ video và ảnh nào bạn chia sẻ.

Trong một bài đăng trên blog, WhatsApp đã giải thích giới hạn bảy ngày.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu với bảy ngày vì chúng tôi nghĩ rằng điều này giúp bạn yên tâm rằng các cuộc trò chuyện không phải là vĩnh viễn, trong khi vẫn thiết thực để bạn không quên những gì mình đang trò chuyện. Công ty cho biết danh sách mua sắm hoặc địa chỉ cửa hàng mà bạn nhận được vài ngày trước sẽ ở đó khi bạn cần và sau đó biến mất sau khi bạn không có.

Thông báo biến mất hoạt động như thế nào?

Khi bạn đã bật tin nhắn biến mất, mọi tin nhắn đã gửi sẽ biến mất hoặc tự động xóa sau bảy ngày — bạn sẽ không cần phải làm gì thêm.

Chỉ cài đặt gần đây nhất được áp dụng. Vì vậy, nếu bạn bật tin nhắn biến mất, gửi tin nhắn, sau đó tắt nó đi, tin nhắn sẽ không biến mất.

Trong các cuộc trò chuyện riêng lẻ, bất kỳ ai cũng có thể bật tin nhắn đang biến mất. Trong các cuộc trò chuyện nhóm, chỉ quản trị viên mới có thể thực hiện việc này.

Khi tùy chọn được bật (hoặc tắt), một thông báo sẽ xuất hiện trong cuộc trò chuyện, xác nhận lựa chọn của bạn và cảnh báo cho cá nhân hoặc nhóm.

Cách sử dụng Tin nhắn biến mất trên WhatsApp

Việc sử dụng tin nhắn biến mất trên WhatsApp khá đơn giản. Thay vì là một cài đặt trên toàn ứng dụng, bạn sẽ cần phải bật tính năng này trên các cuộc trò chuyện và nhóm cụ thể.

Đây là cách sử dụng tính năng …

Cách bật Tin nhắn biến mất trong WhatsApp

Việc bật tin nhắn biến mất rất đơn giản.

Để bật tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn thay đổi cài đặt.
  2. Nhấn vào tên liên hệ hoặc tên nhóm ở đầu cuộc trò chuyện.
  3. Di chuyển đến Tin nhắn biến mất. Trạng thái hiện tại được hiển thị bên dưới này.
  4. Lựa chọn Tin nhắn biến mất. Bạn sẽ thấy phần giới thiệu ngắn gọn về các tin nhắn đang biến mất. Lựa chọn Tiếp tục.
  5. Chuyển đổi cài đặt thành Trên.

Thông báo rằng các tin nhắn hiện đã được đặt thành biến mất sẽ hiển thị trong cuộc trò chuyện. Bạn có thể nhấn vào thông báo này để nhanh chóng thay đổi tùy chọn mà không cần quay lại cài đặt trò chuyện của mình.

Cách tắt thông báo biến mất của WhatsApp

Để tắt thông báo đang biến mất, quá trình đơn giản là quay lại cài đặt của bạn và tắt tùy chọn:

  1. Nhấn vào tên liên hệ hoặc tên nhóm ở đầu màn hình.
  2. Di chuyển đến và chọn Tin nhắn biến mất.
  3. Lựa chọn Tắt.

Bất kỳ ai trong cuộc trò chuyện — dù là nhóm hay cá nhân — sẽ thấy cảnh báo rằng bạn đã tắt tin nhắn biến mất.

Khi nào Tin nhắn không biến mất?

Chỉ vì bạn đã bật tin nhắn biến mất, điều này không có nghĩa là mọi phần của mỗi cuộc trò chuyện đều dành cho khoảng trống.

Hãy nhớ rằng không có gì ngăn cản người khác chụp ảnh màn hình tin nhắn hoặc sao chép nội dung của nó trước khi WhatsApp tự động xóa nó. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ khác.

Các tin nhắn được gửi hoặc nhận trước khi tính năng tin nhắn biến mất được giới thiệu sẽ không bị ảnh hưởng.

Nếu bạn chuyển tiếp ‘tin nhắn đang biến mất’ cho người khác, tin nhắn đó sẽ không biến mất trừ khi tùy chọn được bật cho cả hai cuộc trò chuyện.

Liên quan: Cách thêm nhiều ảnh vào Instagram Story bằng tính năng bố cục

Việc trả lời trực tiếp ‘tin nhắn đang biến mất’ bằng cách vuốt sang phải để trích dẫn nó đôi khi có thể dẫn đến việc tin nhắn gốc vẫn hiển thị sau giới hạn bảy ngày.

Mặc dù video và hình ảnh bị xóa khỏi ứng dụng, nhưng nếu điện thoại của bạn tự động tải xuống phương tiện, nó sẽ không bị xóa.

Để tắt cài đặt này, hãy mở WhatsApp, nhấn vào Ba chấm, lựa chọn Cài đặt> Bộ nhớ và dữ liệu. Dưới Tự động tải xuống phương tiện, chạm vào từng tùy chọn trong số ba tùy chọn (dữ liệu di động, Wi-Fi và chuyển vùng) và bỏ chọn tất cả các định dạng phương tiện. Vô nhẹ Vâng xác nhận.

Nói về sao lưu, bạn nên sao lưu tin nhắn của mình trước khi tin nhắn biến mất phát huy tác dụng của nó, những tin nhắn này cũng sẽ có sẵn để đọc — ít nhất là cho đến khi bạn khôi phục bản sao lưu trên điện thoại của mình, lúc đó chúng sẽ bị xóa.

WhatsApp cũng cảnh báo rằng nếu người dùng không mở hoặc đọc tin nhắn, họ sẽ vẫn bị xóa. Tuy nhiên, các bản xem trước thông báo trên điện thoại vẫn có thể hiển thị thông báo.

Giữ bí mật, giữ an toàn với tin nhắn biến mất

Các tin nhắn biến mất của WhatsApp khiến nó phù hợp với các ứng dụng nhắn tin lớn khác. Thật nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập, và — theo WhatsApp ít nhất — làm cho các cuộc trò chuyện trở nên riêng tư hơn.

Nó không hoàn hảo. Mong đợi xem các bản cập nhật thêm về cách tùy chọn xử lý các loại tin nhắn và khoảng thời gian trước khi xóa. Nhưng đó là một bổ sung đáng hoan nghênh cho ứng dụng.

Đánh giá post