Một trong những khía cạnh thú vị hơn của Facebook là khả năng tạo và tham gia nhóm. Có các nhóm cho mọi thứ trên mạng xã hội, bao gồm nhóm để hẹn hò, nhóm để bán các mặt hàng không mong muốn, nhóm cho sở thích và hơn thế nữa.

Ngoài những nhóm mở, cũng có những nhóm Facebook kín và bí mật. Trong bài viết này,  Trung An Corp sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về các nhóm Facebook và sự khác biệt giữa từng loại. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tìm các nhóm Facebook kín và bí mật.

Nhóm Facebook Mở, Đóng và Bí mật là gì?

Ba loại nhóm Facebook tồn tại: mở, đóng và bí mật. Các nhóm trên Facebook, bất kể loại hình nào, đều có một số điểm chung. Hầu hết các nhóm đều cho phép các thành viên tương tác, chia sẻ địa điểm, lập kế hoạch cho các sự kiện và trao đổi thông tin liên hệ. Nhưng sự khác biệt nảy sinh khi nói đến việc truy cập các nhóm khác nhau.

Giải thích các nhóm Mở, Đóng và Bí mật của Facebook

Mở nhóm

Không có gì ngạc nhiên khi bất kỳ ai có tài khoản Facebook đều có thể truy cập các nhóm mở. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể thấy tên, vị trí, danh sách thành viên, người kiểm duyệt và quản trị viên của nhóm. Bạn cũng sẽ thấy những gì thành viên nhóm đăng, chia sẻ và đăng trong nhóm.

Có lẽ quan trọng nhất, bất cứ thứ gì được đăng trong nhóm đều có sẵn trong các tìm kiếm trên Facebook và trên newsfeed.

Bạn muốn tham gia một nhóm Facebook đang mở? Đi ngay trước; tư cách thành viên không yêu cầu lời mời hoặc sự chấp thuận.

Xem thêm: Cách sử dụng 2FA trên Facebook mà không cần số điện thoại

Nhóm đã đóng

Ngược lại, các nhóm kín thêm một số hạn chế. Giống như các nhóm mở, tên, mô tả và danh sách thành viên của một nhóm kín luôn có sẵn. Bạn có thể tìm thấy các nhóm kín trong các tìm kiếm trên Facebook.

Tuy nhiên, không giống như các nhóm mở, các nhóm kín yêu cầu các thành viên mới phải nhận được sự chấp thuận của quản trị viên hoặc lời mời tham gia của một thành viên hiện tại. Ngoài ra, chỉ các thành viên hiện tại mới có thể xem các bài đăng, thảo luận và thông báo của nhóm. Cho đến khi tham gia, bạn sẽ chỉ thấy các chi tiết như mô tả nhóm, số lượng thành viên và tóm tắt hoạt động.

Nhóm bí mật

Các nhóm bí mật, như bạn có thể nghi ngờ, là nhóm riêng tư nhất trong ba loại nhóm trên Facebook. Không có khía cạnh nào của một nhóm bí mật được hiển thị công khai; thành viên mới phải được thêm hoặc mời bởi các thành viên hiện tại tham gia và chỉ thành viên mới có thể nhận thông báo nhóm dù có hoặc không để lại nhận xét. Tuy nhiên, những thành viên cũ đã tự nguyện rời nhóm vẫn có thể tìm thấy nhóm trong tìm kiếm và xem tên, mô tả, thẻ và vị trí của nhóm.

Cách tìm các nhóm Facebook đã đóng

Không có gì ngạc nhiên khi không có cách nào đơn giản để tìm danh sách cho tất cả các nhóm trên Facebook. Với hàng trăm nghìn nhóm trên Facebook, với nhiều nhóm được tạo ra mỗi ngày, việc điều hướng tất cả các nhóm đó là điều không thể. Tuy nhiên, việc thiếu danh sách này khuyến khích Facebook cá nhân hóa và liên hệ với bạn.

Sử dụng Tìm kiếm trên Facebook để tìm các nhóm đã đóng

Như vậy, có một số cách tuyệt vời để khám phá các nhóm Facebook mới. Để tìm một nhóm kín trên Facebook, trước tiên bạn sẽ muốn làm quen với Tìm kiếm trên Facebook. Công cụ này sẽ tìm thấy hầu hết mọi thứ bạn muốn, nhưng bạn nên dành thời gian và sử dụng nó một cách chính xác. Sử dụng bộ lọc và từ khóa có thể giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình.

Thử đề xuất từ ​​trang nhóm của Facebook

Vì Facebook đã biết rất nhiều về bạn, hãy xem trang Nhóm của Facebook. Tại đây, bạn có thể xem những nhóm nào bạn đã tham gia cho đến nay và những lời mời nhóm đang hoạt động nào. Bạn cũng sẽ thấy các danh mục chung mà bạn có thể duyệt để tìm nhiều nhóm hơn nữa.

Nếu bạn không muốn duyệt, trang này cũng hiển thị các nhóm mà Facebook đề xuất cho bạn, các nhóm cục bộ với bạn và các nhóm mà bạn bè của bạn đã tham gia. Cụ thể, việc xem xét các nhóm của bạn bè cung cấp một cách tuyệt vời để tìm kiếm các nhóm kín mà không cần phải trực tiếp nói chuyện với bạn bè của bạn.

Tuy nhiên, giữa điều này và khả năng xem hồ sơ Facebook riêng tư, điều này làm dấy lên một số lo ngại về quyền riêng tư nghiêm trọng.

Xem thêm: Cách chuyển đổi nhanh giữa các tài khoản Facebook

Khám phá các nhóm bán hàng trên Facebook

Nhóm Bán hàng trên Facebook là một URL tuyệt vời khác đáng để khám phá. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cộng đồng ngay tại đây đang tìm mua hoặc bán những thứ. Các gợi ý về khu vực cụ thể giúp việc tìm kiếm các cộng đồng địa phương dễ dàng hơn nhiều.

Mở rộng ô tìm kiếm của bạn

Nếu bạn đang muốn tìm một số nhóm Facebook kỳ lạ hơn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm “nhóm Facebook” trên Reddit và chuẩn bị đón nhận một điều bất ngờ. Có vẻ như thế giới đầy rẫy một số nhóm Facebook khá xoắn.

Sử dụng phương pháp này, tôi đã phát hiện ra các nhóm đã đóng trên Facebook dành cho những người bán anime, LuLaRoe và “cực kỳ kích hoạt”, để kể tên một số nhóm lành tính hơn. Nếu bạn muốn xem kịch của một số nhóm tư nhân mà không cần tham gia, những kết quả này cung cấp một số trải nghiệm đầy màu sắc.

Cách tìm nhóm Facebook bí mật

Nhờ có internet, việc che giấu bất kỳ điều gì (chẳng hạn như ẩn tài khoản Facebook của bạn) ngày càng trở nên khó khăn, bao gồm cả việc các nhóm Facebook bí mật này tồn tại.

Thử kết nối mạng để xác định vị trí các nhóm bí mật

Tìm một nhóm bí mật trên Facebook là tìm danh sách thành viên hoặc quản trị viên của nhóm. Sau khi làm được điều đó, bạn có thể cố gắng nhận được lời mời bằng cách liên hệ với họ trên Facebook. Bạn cũng nên tận dụng lợi thế của chính bạn bè của mình bằng cách hỏi xung quanh xem họ có thuộc nhóm bí mật nào mà bạn có thể quan tâm hay không.

Ví dụ, nếu bạn là cha mẹ, tỷ lệ khá cao là một số bạn bè trên Facebook của bạn cũng là cha mẹ. Một số bạn bè của bạn là cha mẹ gần như chắc chắn thuộc về các nhóm bí mật trên Facebook. Hãy nhớ rằng, cũng giống như cuộc sống thực, mạng xã hội đòi hỏi một lượng mạng nhất định.

Thử tìm kiếm nhóm bí mật

Như với các nhóm kín, bạn cũng có thể tìm kiếm “các nhóm Facebook bí mật” trên Reddit. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các nhóm bí mật đang chạy được các thành viên Reddit phát hiện. Không phải mọi thứ được thảo luận ở đây đều phù hợp với tất cả mọi người, cũng như các danh sách luôn được xác minh. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng đi xuống một cái hố thỏ hơi âm u, thì đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Các nhóm bí mật trên Facebook đang chờ được phát hiện nếu bạn đào sâu.

Sử dụng các nhóm Facebook

Nếu bạn đang tìm kiếm một cộng đồng gồm những cá nhân có cùng chí hướng, tham gia một nhóm Facebook là một cách tuyệt vời để thực hiện điều đó. Các nhóm mở, đóng và bí mật của Facebook cho phép bạn tăng vòng kết nối bạn bè và tìm hiểu thêm về những điều bạn đã yêu thích.

Còn nhiều điều nữa để khám phá về Facebook. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra các bài viết của chúng tôi về các thủ thuật ẩn Facebook và các quy tắc bất thành văn cho yêu cầu kết bạn trên Facebook.

Đánh giá post