Trong mỗi luồng Twitch lớn là một nhóm người không trò chuyện hay tương tác với người phát trực tiếp nào. Những người này được gọi là “kẻ ẩn nấp” và mặc dù nghe có vẻ nham hiểm, nhưng họ thực sự là lực lượng tích cực cho những người phát trực tiếp và sử dụng họ là chìa khóa để xây dựng cơ sở người xem.

Vậy, những kẻ ẩn mình trên Twitch là gì và chúng giúp những người phát trực tuyến như thế nào?

Lurker trên Twitch là gì?

Người ẩn nấp là những người xem các luồng Twitch mà không tương tác với người trò chuyện hoặc người phát trực tiếp. Thuật ngữ “ẩn nấp” trên internet có nghĩa là người quan sát mọi người tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội mà không cần tham gia, thường là để tìm hiểu xem địa điểm có phù hợp với họ hay không.

Liên quan: Các thuật ngữ tiếng lóng trên mạng xã hội mà bạn cần biết. Bạn có thể đã thấy những kẻ ẩn nấp đang hoạt động. Đôi khi số lượng người hoạt động trong phòng trò chuyện Twitch không khớp với số lượng người xem. Ví dụ: có thể có 20 người xem luồng, nhưng chỉ có một hoặc hai người trò chuyện. Một số người trong số 18 người “mất tích” đó có thể sẽ là kẻ ẩn nấp.

Những kẻ ẩn nấp ẩn nấp vì nhiều lý do. Một số người lo lắng về việc trò chuyện trong phòng trò chuyện trực tuyến, và một số người hoàn toàn không muốn nói chuyện. Một số sẽ có luồng trong nền và nghe nó trong khi họ hoàn thành công việc.

Lurkers có tốt cho người chơi không?

Lúc đầu, âm thanh ẩn nấp ký sinh cho các bộ truyền phát. Họ rất vui khi xem tất cả nội dung của các streamer, nhưng họ không muốn nói chuyện, tương tác hoặc thêm bất cứ điều gì vào cộng đồng. Tuy nhiên, những người ẩn nấp trên thực tế là một phần có giá trị cao trong cộng đồng của bạn và khiến họ cảm thấy được chào đón trong luồng của bạn là một cách tuyệt vời để giúp quảng bá nó.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp là một số cách mà nLurker trên Twitch có thể giúp ích cho luồng của bạn:

Lurker trên Twitch là gì? Hướng dẫn đầy đủ

1. Lurkers Giúp tăng số lượng người xem của bạn

Những người ẩn nấp có thể không chủ động trò chuyện trong cuộc trò chuyện, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không được tính là một người xem. Mỗi người ẩn nấp mà bạn xem luồng của mình đều tăng số lượng người xem của bạn, do đó nâng bạn lên thứ hạng trong danh mục phát trực tuyến của bạn.

Không chỉ vậy, những người ẩn nấp có thể giúp bạn đạt được mục tiêu trở thành chi nhánh hoặc đối tác của mình. Twitch sẽ xem xét số lượng người xem trung bình của bạn khi đánh giá xem bạn có xứng đáng để thăng hạng hay không. Trạng thái liên kết yêu cầu trung bình ba người xem trong 30 ngày, trong khi quan hệ đối tác yêu cầu trung bình 75 người xem trong 30 ngày.

Bạn có thể nhận thấy rằng các yêu cầu yêu cầu “người xem”, không phải “người nói chuyện”. Do đó, những người xem luồng của bạn mà không trò chuyện đang tích cực giúp bạn đạt được điểm kiểm soát tiếp theo trong sự nghiệp Twitch của bạn.

Liên quan: 4 cách để tìm phòng thú vị trong Clubhouse

2. Lurkers Tạo Clip Twitch cho bạn

Clip trên Twitch là một cách tuyệt vời để ghi lại một điểm nhấn nhỏ trong luồng của bạn, cho dù đó là điều gì đó hài hước, tuyệt vời hay hết sức ngớ ngẩn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng những clip này để quảng cáo luồng của mình không?

Đôi khi, các clip mà người xem của bạn đã quay sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu clip được đề xuất của mọi người khi họ đang xem các clip khác. Điều này có nghĩa là các clip của cộng đồng có thể giúp bạn tiếp xúc nhiều hơn mà không cần bạn nhấc ngón tay.

Bạn cũng có thể tích cực sử dụng các clip trên mạng xã hội. TikTok và Twitter đều là lựa chọn hoàn hảo để đăng video ngắn và các clip Twitch của bạn sẽ phù hợp trên cả hai nền tảng.

Tất nhiên, sức mạnh của việc cắt xén hoàn toàn phụ thuộc vào việc mọi người thực sự cắt xén nội dung của bạn. Càng nhiều người trong luồng của bạn, cơ hội ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn cho tất cả mọi người cùng xem càng cao. Và mặc dù những người ẩn nấp có thể không tương tác với bạn hoặc luồng của bạn, họ vẫn có thể quay và chia sẻ nội dung từ đó.

3. Người ẩn nấp Chia sẻ bạn và nội dung của bạn với bạn bè

Những người ẩn nấp có thể không nói chuyện trong cuộc trò chuyện của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không sẵn sàng chia sẻ luồng của bạn với bạn bè của họ. Một người nào đó mà bạn chưa từng thấy nói chuyện trong cuộc trò chuyện của bạn có thể đang ca ngợi bạn trên mạng xã hội, thu hút nhiều người hơn đến với nội dung của bạn.

Người ẩn cũng có thể giúp bạn với các đề xuất thụ động. Ví dụ: một kẻ ẩn nấp có thể theo dõi bạn trên Twitter để xem thêm nội dung của bạn. Từ đó, họ có thể bắt đầu đăng lại và thích các bài đăng của bạn (bao gồm cả những clip bạn đang đăng!), Sau đó hiển thị bạn với mọi người trên dòng thời gian của người đó.

4. Người ẩn nấp vẫn có thể hỗ trợ bạn về mặt tài chính

Cuối cùng, không có gì ngăn cản một kẻ ẩn nấp đăng ký hoặc quyên góp cho bạn. Ngay cả khi họ quá nhút nhát để được chú ý, Twitch hiện có các công cụ ẩn danh để giữ bí mật về những hành động hào phóng của mọi người với mọi người.

Ví dụ: người đăng ký có thể tắt tin nhắn đăng ký hàng tháng, nhưng họ vẫn sẽ trả tiền hàng tháng và nhận tất cả các đặc quyền đi kèm với việc đăng ký. Tương tự như vậy, hệ thống tặng quà ẩn danh của Twitch có nghĩa là những người nhút nhát có thể tặng quà cho người đăng ký và bit mà không lo bị đặt ngay.

Liên quan: Cách cá nhân hóa xu hướng Twitter để phù hợp với sở thích của bạn

Làm thế nào để làm cho người ẩn nấp cảm thấy được chào đón trên luồng của bạn

Hy vọng rằng bây giờ bạn nhận ra rằng những kẻ ẩn nấp không phải ký sinh và sẽ giúp bạn và cộng đồng của bạn phát triển. Nếu bạn muốn làm cho những người ẩn nấp cảm thấy được chào đón trong luồng của mình, có một số điều bạn có thể làm để dành cho họ sự đón tiếp nồng nhiệt.

1. Đừng gọi những kẻ ẩn nấp

Cộng đồng có một số quy tắc bất thành văn về cách xử lý những kẻ ẩn náu. Trên Twitch, một người nào đó vào luồng sẽ là kẻ ẩn nấp cho đến khi họ tương tác với người phát trực tiếp. Trong trường hợp này, “tương tác” bao gồm trò chuyện, theo dõi hoặc đăng ký kênh.

Các quy tắc cũng nêu rõ rằng những người phát trực tuyến không được gọi kẻ ẩn nấp nếu họ nhìn thấy kẻ đó. Người phát trực tiếp phải đợi cho đến khi người ẩn tương tác với luồng trước khi họ có thể nói chuyện với người xem.

Quy tắc bất thành văn này là một cạm bẫy cho những người phát trực tiếp mới hơn, những người luôn theo dõi những ai đang đến hoặc đi qua danh sách người xem. Khi thấy ai đó tham gia, họ có thể gọi tên người xem mới và chào mừng họ vào. Tuy nhiên, làm như vậy trước khi người xem tương tác đúng cách với người phát trực tiếp có nghĩa là người phát trực tiếp đã “gọi ra kẻ ẩn nấp”.

Việc gọi ra những người ẩn nấp sẽ khiến người xem rơi vào tình thế không thoải mái khi họ cảm thấy bị áp lực khi nói chuyện với người phát trực tiếp. Tốt nhất, người ẩn nấp phá vỡ sự im lặng của họ để nói chuyện với streamer khi họ không cảm thấy thoải mái khi làm như vậy. Tệ nhất, kẻ ẩn nấp sẽ rời khỏi cuộc trò chuyện và không bao giờ quay lại.

2. Tạo một Lệnh Lurk Chuyên dụng

Trong khi một số người ẩn nấp không muốn tương tác với bất kỳ điều gì, một số người trong số họ muốn đưa ra một câu “xin chào” ngắn gọn để làm cho sự hiện diện của họ được biết đến. Các trình phát trực tuyến khác đã đáp ứng nhu cầu này bằng một lệnh ẩn.

Những lệnh này thường được mã hóa thành chatbots, và về cơ bản cho mọi người biết rằng người đó vẫn ở đây… chỉ đang ẩn nấp. Những người tán gẫu thông thường cũng sử dụng lệnh lurk như một cách để nói rằng họ sẽ ngừng trò chuyện một chút.

Thông thường, lệnh này được kích hoạt bằng lệnh “! Lurk”. Không phải mọi luồng đều có lệnh ẩn, đó là lý do tại sao bạn thấy một số người nhập! Ẩn mình vào cuộc trò chuyện và không được chào đón gì cả.

Nếu không sử dụng chatbots, bạn cũng có thể đổi điểm kênh để tuyên bố rằng người đổi cũng đang ẩn nấp.

3. Đừng lo lắng về những kẻ ẩn nấp

Có thể là điều đáng lo ngại khi có hơn 20 người xem luồng của bạn, nhưng không ai đang nói chuyện trong cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, dù cuộc trò chuyện có yên lặng đến đâu, bạn cũng không nên khiến mọi người cảm thấy tồi tệ vì không nói chuyện.

Chỉ cần thỉnh thoảng nêu ra một số điểm của cuộc trò chuyện và tiếp tục nói như thể ai đó đang lắng nghe bạn. Rốt cuộc, một số kẻ ẩn nấp có thể coi bạn là tiếng ồn xung quanh, vì vậy lời nói của bạn sẽ không lọt vào tai người điếc.

Don’t Shirk the Lurk trên Twitch

Lúc đầu, ẩn nấp trên Twitch giống như những người muốn nhận nhiều hơn những gì họ cho. Tuy nhiên, những người ẩn nấp thực sự có thể giúp đỡ một luồng, cho dù họ đang tăng lượt xem, đăng ký hay giới thiệu người phát trực tiếp cho tất cả bạn bè của họ.

Đánh giá post