Năm 2020 có một khởi đầu khó khăn do đại dịch COVID-19. Thế giới kinh doanh đã bị ảnh hưởng khi các công ty trên toàn thế giới chuyển sang mô hình làm việc tại nhà.

Nếu doanh nghiệp của bạn là người mới làm quen trong lĩnh vực này, bạn có thể gặp khó khăn trong việc giữ cho các hoạt động của mình được đồng bộ.

Ngay cả khi bạn là một công ty có một số nhân viên làm việc tại nhà, việc đi hoàn toàn từ xa sẽ đặt ra một loạt thách thức mới.

Các hoạt động hoàn toàn từ xa có thể gây ra phản ứng mất trí.

Rất nhiều nhân viên làm việc hiệu quả nhất trong môi trường văn phòng và yêu thích ý thức cộng đồng. Họ có thể sớm bắt đầu bị sa sút khả năng sáng tạo. Chưa kể, thiếu mục đích và định hướng.

Một số nhân viên có thể vui mừng vì có cơ hội làm việc thoải mái tại nhà của họ. Những người khác có thể bị thiếu động lực và chán nản trong những điều kiện không chắc chắn như vậy.

Tuy nhiên, việc nhân viên nghỉ việc không chỉ dành cho những thời điểm khủng hoảng. Đây là một vấn đề đang diễn ra mà các đội truyền thông nội bộ phải giải quyết.

49% nhân viên thời hiện đại tỏ ra không hài lòng và chán nản đối với các doanh nghiệp.

Điều đó có nghĩa là một số lượng lớn nhân viên của bạn có thể không mang lại cho bạn 100%. Điều này có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

tại sao video giao tiếp nội bộ lại quan trọngtại sao video giao tiếp nội bộ lại quan trọng

Video liên lạc nội bộ

Trường hợp cụ thể, đội truyền thông nội bộ cần phải là người cổ vũ và là huấn luyện viên cho đội bóng đá phương ngôn.

Nhiệm vụ của họ là đảm bảo rằng tất cả người chơi đều tuân theo playbook. Điều này có nghĩa là làm giảm bớt sự lo lắng của nhân viên, phấn chấn tinh thần và tối đa hóa sự tham gia.

Đối với chiến lược truyền thông nội bộ, video là công cụ hiệu quả nhất. Nó giúp bạn giữ cho nhóm của mình có động lực và cùng nhau cố gắng để giữ bảng điểm tiếp tục.

Video dành cho giao tiếp nội bộ là điều tốt nhất tiếp theo để hướng sự tương tác giữa con người với nhau. Theo HubSpot, 55% người chú ý đến video hơn là các loại nội dung viết khác nhau.

Giữ video ở vị trí hàng đầu trong chiến lược truyền thông nội bộ của bạn mang đến cho bạn rất nhiều giải pháp sáng tạo cho vấn đề.

Dưới đây là một số cách tận dụng video để thu hút sự tham gia của nhân viên và nâng cao hiệu quả tổng thể của các tin nhắn nội bộ của bạn:

1. Thu hẹp khoảng cách thứ bậc

Một trong những nguồn gốc của sự không hài lòng của nhân viên là cảm giác mất kết nối với những người đang lên thang.

Một nhóm làm việc hiệu quả cần nghe rõ ràng và rõ ràng tiền vệ của mình và tin tưởng anh ta sẽ thực hiện các cuộc gọi phù hợp.

Xem thêm: Lựa chọn của chúng tôi về 10 lời chứng thực về video hay nhất từng được tạo ra

Vì vậy, các tin nhắn dựa trên video thông thường từ chủ sở hữu hoặc giám đốc điều hành sẽ tạo ra các kết nối tốt hơn. Họ đặt một cái tên mà mọi người xung quanh văn phòng thường không nhìn thấy.

Hơn nữa, chúng thay thế giọng điệu nghiêm khắc của các email và bản tin dài dòng bằng sự cởi mở và minh bạch.

Sử dụng video để:

  • củng cố các mục tiêu và tầm nhìn của công ty;
  • báo cáo những thay đổi về chỉ đạo và chính sách; và
  • đảm bảo với nhân viên rằng những người cao niên của họ luôn quan tâm tốt nhất đến họ.

Ragan Communications nhận thấy rằng 44% nhân viên của họ cảm thấy gắn bó hơn với các tiền bối của họ do giao tiếp video nội bộ.

Trong thời điểm hoảng loạn và không chắc chắn, nhân viên dựa vào sự lãnh đạo của họ để được trấn an, tạo động lực và một kế hoạch hành động đã được sửa đổi. Điều này làm cho tin nhắn video của các CEO trở nên quan trọng đối với các chiến lược truyền thông về khủng hoảng.

Hãy xem video cuối năm này của Daimler đã nhân cách hóa CEO đối với nhân viên của mình như thế nào:

 

Cung cấp cho nhân viên mới của bạn một gói khởi đầu

Tất cả chúng ta đều là lính mới tại một tổ chức tại một thời điểm nào đó. Các vùng nước không được tích tụ có thể gây kinh hãi. Vì vậy, chúng tôi cố gắng bắt kịp tốc độ bằng cách lấy thông tin của chúng tôi thông qua tài liệu công ty.

Tạo một loạt video ngắn cho gói bắt đầu tham gia của bạn có thể giúp các thành viên mới tiếp thu nhiều thông tin hơn trong thời gian ngắn hơn.

Chia sẻ một gói chào mừng với các thông điệp từ tiền bối và đồng nghiệp. Thêm tổng quan về công ty, video định hướng, video Câu hỏi thường gặp và video về các nguyên tắc chung về sức khỏe và an toàn.

Hơn nữa, những người mới quen của bạn cũng có thể cần phải tự làm quen với các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Vì vậy, hãy cung cấp cho họ một loạt bản demo sản phẩm và video hướng dẫn như cách bạn làm với khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình.

Gói khởi động video giao tiếp nội bộ đặc biệt hữu ích cho các nhân viên từ xa của bạn. Đặc biệt, vì họ không có điều kiện gặp mặt trực tiếp các chuyên gia sản phẩm.

Chúng cũng là một cách tuyệt vời để khiến họ cảm thấy mình là một phần của nhóm và tăng cường sự tương tác.

2. Nâng cao với các khóa đào tạo video

Nhân viên thường sợ tham gia các buổi đào tạo cung cấp ít hơn tín chỉ CPE.

Hầu hết các công ty tiến hành đào tạo toàn diện mà không xem xét nhân viên ở các giai đoạn học tập khác nhau.

Kết quả? Theo Harvard Business Review, 75% nhân viên trong 50 tổ chức cảm thấy không hài lòng với các chương trình học tập và phát triển của công ty họ. Cue trong sự thảnh thơi!

HBR đề xuất áp dụng ‘mô hình học tập tinh gọn’ sử dụng công nghệ hiện đại để cá nhân hóa việc học.

Việc áp dụng các khóa đào tạo qua video có thể giúp bạn cung cấp nội dung giáo dục có mục tiêu cho nhân viên của mình. Bằng cách đó, họ chỉ phải học những gì được yêu cầu bởi các vị trí tương ứng của họ.

Các video ngắn, có liên quan và tương tác nhất định sẽ tăng tỷ lệ giữ chân và ứng dụng trong đời thực.

Hơn nữa, các khóa đào tạo video trực tuyến mang lại sự linh hoạt tuyệt vời cho nhân viên, đặc biệt là những người làm việc từ xa.

Họ có thể hoàn thành chúng theo tốc độ của riêng mình mà không bắt buộc phải có mặt tại một địa điểm nhất định vào một thời điểm nhất định.

Quyền truy cập tập trung vào các video đào tạo cũng rất hữu ích cho nhân viên. Họ có thể quay lại và cập nhật kiến ​​thức của mình bất cứ khi nào họ cần.

Các khóa đào tạo qua video cũng tiết kiệm chi phí hơn vì chúng cần ít hậu cần hơn nhiều so với đào tạo thể chất.

Cognizant, một công ty CNTT đa quốc gia, đã báo cáo chi phí đào tạo giảm đáng kinh ngạc 189% nhờ áp dụng giao tiếp video.

Nói tóm lại, học tập dựa trên video dẫn đến việc nâng cao kỹ năng liên tục và hợp pháp cho lực lượng lao động của bạn. Nó mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh cần thiết trên thị trường.

Đây là video đào tạo chúng tôi đã thực hiện cho Johnson & Johnson:

video liên lạc nội bộ - MotionCuevideo liên lạc nội bộ - MotionCue

3. Đơn giản hóa các hướng dẫn và báo cáo khổng lồ

Chỉ có quá nhiều dữ liệu được trình bày nhạt nhẽo mà tâm trí con người có thể tiếp nhận. Sau đó, nó mất dấu hoặc trở nên bão hòa.

Ví dụ, dữ liệu từ các báo cáo hàng năm thường được đọc lướt qua và không được lưu giữ lâu.

Sử dụng các video đồ họa chuyển động được thực thi một cách sáng tạo để làm cho dữ liệu dễ tiêu thụ. Nguyên tắc chung là giữ những video này dưới 2 phút để tránh quá bão hòa.

Đọc thêm: 6 xu hướng hàng đầu của Twitter để giúp thương hiệu luôn dẫn đầu

Tương tự như vậy, video giải thích hoạt động hiệu quả đối với tổng quan về công ty và giới thiệu sản phẩm mới. Chúng giúp mô tả sự phức tạp của sản phẩm và dịch vụ cho khán giả.

Ngoài ra, nhóm sản phẩm của bạn sẽ cảm ơn bạn vì họ sẽ không phải giải thích mọi thứ lặp đi lặp lại. Điểm số một cho đội liên lạc nội bộ!

Đây là một video giải thích được tạo cho MIMS tại MotionCue:

 

4. Phát trực tiếp cho nhóm từ xa

Thật an toàn khi nói rằng có thể làm việc từ xa trên khắp thế giới do video phát trực tiếp.

Đưa các đồng nghiệp ở xa của bạn trực tuyến để tham gia vào các diễn biến của công ty. Thêm họ vào các cuộc họp, cuộc họp giao ban, cuộc họp và các phiên động não.

Giữ kết nối thông qua video để giảm cảm giác cô đơn và FoMo.

5. Sử dụng bảo hiểm sự kiện như một động lực nâng cao tinh thần

Không có gì nói lên sự buông lỏng của nhân viên giống như sự đơn điệu. Các sự kiện của công ty như bữa trưa, tiệc tùng và giải thưởng là một cách tuyệt vời để giữ tinh thần phấn chấn.

Hãy ghi lại những khoảnh khắc vui nhộn này để tạo thành một kho lưu trữ kỷ niệm. Chia sẻ lại chúng trong nội bộ thông qua email và phương tiện truyền thông xã hội để làm cho nhân viên cảm thấy như một phần của gia đình và xây dựng kết nối lâu dài.

Vì vậy, trong khi mọi người ở văn phòng đang phá bỏ xiềng xích của thói quen, đừng quên phát trực tiếp các sự kiện cho những người đồng nghiệp ở xa của bạn! Họ là những người có nguy cơ tách rời cao hơn và cần được đưa vào.

Xem cách những người ở Shootsta làm điều đó:

 

6. Sử dụng lại video comms nội bộ

Nếu ‘nội dung là vua’ thì việc thay đổi nội dung chính là người hầu khiêm tốn của nó không ngừng cống hiến.

Sử dụng tài liệu từ các video truyền thông nội bộ của bạn để tạo nội dung cho chiến lược truyền thông và tiếp thị của bạn.

Tin nhắn từ các CEO, tổng quan về công ty, video định hướng, phạm vi sự kiện và hướng dẫn có thể một cách dễ dàng được chỉnh sửa và được sử dụng lại như nội dung lãnh đạo tư tưởng.

Hơn nữa, các video demo và giải thích sản phẩm cũng có thể được dùng trong các giai đoạn khác nhau của hành trình của người mua và vòng đời khách hàng của bạn.

Nội dung video được thay thế tạo ra một bước đệm mềm mại cho nhóm nội dung khi họ cảm thấy hơi chán nản và mất tinh thần.

Bằng cách này, nhóm truyền thông nội bộ không chỉ thực hiện công việc của mình có hiệu quả mà còn giúp nhóm tiếp thị lấy lại hiệu quả.

Kết thúc

đó là chỉ cần một số cách video có thể được dùng để tăng cường giao tiếp nội bộ tại tổ chức của bạn. VIdeos được sử dụng để đơn giản hóa giao tiếp và tăng cường sự tham gia. Vì vậy, ngắn gọn và rõ ràng là cách để đi!

Bạn không có đủ tài nguyên để tạo dòng video liên tục về nội bộ hấp dẫn? Cân nhắc cộng tác với công ty sản xuất video.

Họ sẽ giúp bạn tạo giao tiếp video nội bộ hiệu quả dẫn đến năng suất của nhân viên trong toàn công ty cao hơn. Liên hệ với Trungancorp nếu bạn cần một video cho doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá post