Bạn muốn sử dụng một trong những ứng dụng mạng xã hội dựa trên ảnh được yêu thích trên thế giới để phát huy hết lợi thế của nó?

Bạn nên. Instagram có thể rất quan trọng đối với kế hoạch tiếp thị của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Và nếu bạn muốn nâng cấp trò chơi Instagram của mình, bạn cần vào phần Tìm kiếm & Khám phá.

Nó miễn phí. Dễ thôi. Nó tương đối không đau.

Được tạo ra để đề xuất nội dung mới, được cá nhân hóa, Tìm kiếm & Khám phá cung cấp cho người dùng Instagram một cách để kiểm tra những gì họ có thể chưa thấy.

Những gì họ nhìn thấy có thể là doanh nghiệp của bạn. Đã đến lúc biến điều đó thành hiện thực. Xem tiếp Hướng dẫn hoàn chỉnh về Instagram cho nhà tiếp thị dưới đây nhé!

Tìm kiếm & Khám phá trên Instagram là rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị

Mạng xã hội thống trị Internet và Instagram là một trong những công ty hàng đầu.

Vào tháng 10 năm 2020, ước tính có tổng cộng 1 tỷ người dùng đang hoạt động – đó là rất nhiều người xem tiềm năng cho trang của bạn. Instagram cũng là trang web được truy cập nhiều thứ 9 ở Mỹ với khoảng 972 triệu lượt truy cập hàng tháng vào tháng 6 năm 2021.

Tìm kiếm trên Instagram & # 038; Khám phá: Hướng dẫn hoàn chỉnh dành cho nhà tiếp thị

Tìm kiếm trên Instagram & # 038; Khám phá: Hướng dẫn hoàn chỉnh dành cho nhà tiếp thị

Số lượng người dùng của Instagram đang tăng lên. Vào năm 2023, công ty dự kiến ​​sẽ có 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Và tính năng Tìm kiếm & Khám phá của Instagram có khả năng đột phá. Không còn quảng cáo – thay vào đó, nội dung được đề xuất mà mọi người muốn tương tác dẫn trở lại các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ có thể quan tâm.

Mọi người đều thắng.

Nhưng làm thế nào, chính xác, nó hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động của thuật toán Instagram

Mặc dù phần phụ trợ có thể phức tạp, nhưng giải thích của Instagram về thuật toán của nó khá đơn giản. Mọi thứ được chia thành hai bước: giai đoạn tạo và giai đoạn xếp hạng.

Thuật toán của Instagram có thể phức tạp hơn một chút, nhưng bạn có thể triển khai các phương pháp hay nhất mới để luôn dẫn đầu nếu bạn hiểu cách hoạt động của nó.

Chúng tôi cũng đã đi sâu hơn, xem xét cách các bài đăng được chọn cho trang Tìm kiếm & Khám phá trước đây.

Điều đó đã nói lên, đây là những gì bạn thực sự cần biết về hai giai đoạn của thuật toán Tìm kiếm & Khám phá của Instagram:

1. Giai đoạn thế hệ

Đối với giai đoạn đầu tiên, Instagram sử dụng tài khoản “hạt giống” để nghiên cứu. Đây là những tài khoản mà mọi người đã tham gia.

Bằng cách sử dụng các tài khoản gốc, Instagram phân tích và xác định các bài đăng mà người dùng cụ thể có thể quan tâm.

Thuật toán của Instagram sau đó chạy lại các con số của nó, sử dụng các tài khoản hạt giống và tài khoản tương tự như chúng. Lần này nó cố gắng tìm phương tiện mà các tài khoản này đã tương tác.

Khi nó có một danh sách lớn các bài đăng tiềm năng, đã đến lúc xếp hạng.

Trong giai đoạn này, trong số hàng chục nghìn bài đăng trên phương tiện truyền thông, chỉ có 500 ứng viên được gửi đến bước tiếp theo.

Xem thêm: Cách chuyển về bố cục YouTube cũ

2. Giai đoạn xếp hạng

Trong giai đoạn thứ hai này, thuật toán của Instagram sẽ dần dần thu hẹp hàng trăm ứng cử viên có thể xuống chỉ còn 25 bài đăng phù hợp nhất, chất lượng cao nhất.

Những gì còn lại là những gì bạn nhìn thấy trên trang đầu tiên của lưới nguồn cấp dữ liệu Khám phá Instagram của bạn.

Mặt sau, Instagram sẽ ước tính các tương tác tiêu cực hoặc tích cực của bạn với các bài đăng dựa trên hành vi trong quá khứ của bạn, giúp ứng dụng phỏng đoán chính xác những gì bạn sẽ thích – hay không.

Cách Tìm Nội dung bằng Tìm kiếm & Khám phá Instagram

Instagram đang giúp việc tìm kiếm nội dung hoàn toàn mới dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh tính năng Tìm kiếm & Khám phá mới, ứng dụng còn liên tục bổ sung thêm nhiều cách để khám phá các bài đăng.

Riêng đối với trang Tìm kiếm & Khám phá, có một số cách khác nhau để tìm nội dung. Đây là cách chúng hoạt động.

Trang trước

Ở phía trước và trung tâm, bạn sẽ có thể thấy 25 bài đăng hàng đầu được phục vụ theo sở thích của bạn. Tiếp tục cuộn, và bạn sẽ đi sâu hơn xuống danh sách – nó dài.

Tại đây, bạn có thể xem những hình ảnh và video mà Instagram đặc biệt tin rằng bạn sẽ thích. Bạn không chỉ có thể tìm thấy những người dùng mới mà bạn có thể chưa từng tương tác mà còn có thể xem những loại nội dung nào mà Instagram xem là chất lượng cao.

Tìm kiếm

Thanh tìm kiếm ở trên cùng là nơi bạn thực sự có thể đẩy các cạnh của tính năng mới của Instagram.

Đây là nơi bạn có thể tìm kiếm từ khóa, không chỉ thẻ bắt đầu bằng #. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy nội dung liên quan không khớp với thẻ bắt đầu bằng # chính xác mà bạn đã nhập.

Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể. Nếu bạn bắt đầu nhập một thẻ, bạn thậm chí sẽ thấy các thẻ hàng đầu được đề xuất dựa trên những gì bạn đã nhập.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các tài khoản hàng đầu để tìm những người dùng mà bạn có thể muốn theo dõi.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm theo địa điểm. Chỉ cần chọn một vị trí có liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc sở thích của khán giả và bạn sẽ có thể xem những gì hiện đang diễn ra.

Kênh chủ đề

Ngay bên dưới thanh tìm kiếm, bạn sẽ thấy rằng tính năng Tìm kiếm & Khám phá của Instagram thực sự nở rộ.

Để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn so với việc phải đưa ra các từ khóa hoặc thẻ bắt đầu bằng # để tìm kiếm, bạn có thể chọn các nguồn cấp dữ liệu hướng chủ đề phù hợp với bạn.

Một số trong số này bao gồm Thực phẩm, Tự nhiên, Thời trang, Du lịch, Làm đẹp, Gia đình và Khoa học & Công nghệ.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để kiểm tra các đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu bạn biết mình muốn thuộc danh mục nào, hãy cuộn qua một số bài đăng để xem ai đang lên trang nhất.

Phân tích những gì họ đang làm và bạn sẽ có thể áp dụng nó vào tài khoản của chính mình.

Tìm kiếm và Khám phá trên Instagram.

Tìm kiếm và Khám phá trên Instagram.

IGTV

Ở trên cùng bên trái, ngay bên dưới thanh tìm kiếm và bên cạnh các kênh chủ đề, bạn sẽ tìm thấy IGTV. Đó là nguồn cấp dữ liệu video dài được cá nhân hóa (video dài hơn khoảng một phút).

Bạn sẽ không chỉ thấy các clip ngắn từ những người bạn theo dõi, như trong Câu chuyện của Instagram. Thay vào đó, thuật toán bao gồm cả tài khoản bạn theo dõi và tài khoản đó suy nghĩ Bạn nên làm theo.

Một cách tuyệt vời khác để khám phá những gì phổ biến trên mạng, IGTV cũng mang lại cảm giác cá nhân hơn cho người xem với định dạng của nó.

Nó thường được sử dụng để xem hậu trường, các cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc các phiên gây nhiễu cho các nhạc sĩ.

Xem thêm: Làm thế nào để Duy trì Năng suất trong Kỷ nguyên Làm việc Từ xa?

Instagram IGTV.

Instagram IGTV.

Mẹo để vào Trang Tìm kiếm & Khám phá của Instagram

Bạn muốn biết cách nhanh chóng vào trang Tìm kiếm & Khám phá của Instagram?

Chúng tôi đã nói về cách tăng lưu lượng truy cập từ Instagram trước đây. Đây là cách cụ thể thúc đẩy lượt xem từ trang Tìm kiếm & Khám phá của họ.

Sử dụng Thẻ vị trí và Thẻ băm

Vì thẻ bắt đầu bằng # vẫn là nền tảng của Instagram, bạn phải chắc chắn sử dụng chúng. Tuy nhiên, bạn muốn sử dụng chúng một cách hợp lý để tránh dưới hoặc áp đảo khán giả của mình.

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng khoảng 9 thẻ bắt đầu bằng # có liên quan cho mỗi bài đăng – càng nhiều ngách càng tốt. Bạn không nhất thiết chỉ muốn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhất: bạn có thể bị nhấn chìm.

Việc gắn thẻ vị trí của bạn bây giờ cũng rất quan trọng vì Instagram cho phép bạn tìm kiếm các bài đăng theo địa điểm.

Gắn thẻ mặt tiền cửa hàng của bạn, địa điểm diễn ra sự kiện hoặc một khu vực khác có ý nghĩa đối với khán giả của bạn. Đây là một cách cơ bản để thu hút nhiều lượt xem hơn.

Đăng nhất quán

Điều quan trọng là đăng liên tục, vì các tài khoản đăng không thường xuyên hoặc hầu như không có, có xu hướng thấy số lượng người theo dõi thấp. Không chỉ vậy, họ cũng có khả năng giảm người theo dõi đều đặn.

Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của bạn, hãy cố gắng đăng ít nhất 1-2 lần mỗi ngày. Nếu không, hãy đi vài ngày mỗi tuần.

Nếu việc đăng bài theo lịch trình thông thường có vẻ quá khó khăn, bạn có thể mua các công cụ như Sendible để làm điều đó cho bạn.

Đăng đúng lúc

Bạn muốn phục vụ khán giả của mình – điều đó luôn đúng trong tiếp thị. Trên Instagram và trên mạng xã hội nói chung, một phần của điều này có nghĩa là đăng vào đúng thời điểm trong ngày.

Bạn có thể sử dụng các tính năng như Instagram Insights (có sẵn miễn phí với tài khoản doanh nghiệp khi bạn đạt được 100 người theo dõi) để biết khi nào những người theo dõi của bạn đang hoạt động.

Instagram Insights cung cấp cho bạn dữ liệu mạnh mẽ để tiếp tục quay lại để bạn có thể thiết lập các mẫu và tận dụng các định dạng và thời gian mà khán giả của bạn quan tâm.

Thông tin chi tiết về Instagram.

Thông tin chi tiết về Instagram.

Tương tác với những người khác

Tương tác với người khác là cách dễ nhất để khiến họ tương tác với bạn. Bằng cách thích các bài đăng của người khác và để lại những nhận xét chu đáo, bạn sẽ nâng cao hình ảnh và mức độ nhận biết thương hiệu của mình.

Mọi người sẽ bắt đầu nhận ra tên của bạn như một khuôn mặt thân thiện và có nhiều khả năng sẽ kiểm tra công ty của bạn trong tương lai, hoặc ít nhất là thích bài đăng tiếp theo của bạn.

Đăng nội dung chất lượng cao

Bước cuối cùng này có thể là bước quan trọng nhất khi nói đến một ứng dụng dựa trên phương tiện như Instagram. Mọi người không chỉ thích một bức ảnh đẹp, mà trên Instagram, họ chờ đợi nó.

Nếu bạn đăng ảnh hoặc video bị nhiễu hạt hoặc mờ, người xem sẽ bị tắt và không có khả năng tương tác.

Mặt khác, nếu họ nhìn thấy một hình ảnh đẹp mà họ thích, người xem có thể sẽ tương tác theo một cách nào đó.

Kích thước cũng quan trọng. Để có chất lượng tốt nhất, hãy đăng ảnh có chiều rộng từ 1080 pixel x chiều cao từ 566 pixel đến 1350 pixel.

Hãy nhớ rằng độ phân giải tối đa của Instagram là rộng 1080 pixel, vì vậy bất kỳ thứ gì lớn hơn độ phân giải đó có thể làm mất hình ảnh hoặc video của bạn.

Instagram Search & Explore là một Game Changer dành cho Doanh nghiệp

Với rất nhiều cách mới để tìm nội dung hoàn toàn mới mà bạn có thể chưa từng thấy, chức năng Tìm kiếm & Khám phá của Instagram mang đến cho các công ty một cách hoàn toàn mới để được khám phá.

Đừng chờ đợi. Số lượng người dùng của ứng dụng chỉ đang tăng cao hơn bao giờ hết và Instagram đã sẵn sàng để bùng nổ nhiều hơn những gì nó đã có.

Bằng cách sử dụng các mẹo và thủ thuật của Trung An Corp về cách điều hướng và sử dụng Tìm kiếm & Khám phá một cách hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy các chế độ xem mới.

Đánh giá post