Telegram là một ứng dụng nhắn tin chắc chắn giúp các cuộc trò chuyện của bạn luôn được mã hóa và có nhiều tính năng. Nhưng nếu bạn đang chuyển từ Telegram sang một ứng dụng nhắn tin mới, tốt nhất bạn nên xóa tài khoản Telegram của mình trước khi chuyển đi.

Thật không may, Telegram không cung cấp công tắc trực tiếp mà bạn có thể chạm nhẹ trong cài đặt của ứng dụng. Vì vậy, đây là hướng dẫn từng bước chỉ cho bạn cách hủy kích hoạt tài khoản Telegram và cách xóa tài khoản Telegram của bạn.

Tại sao bạn có thể muốn xóa tài khoản Telegram của mình

Cách hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Telegram của bạn

Mặc dù Telegram tự hào có một số tính năng hữu ích, nhưng vẫn có một số lý do khiến bạn có thể muốn hủy kích hoạt tài khoản Telegram của mình. Đây chỉ là một vài:

1. Telegram không còn là ứng dụng tốt nhất cho bạn nữa

Với rất nhiều ứng dụng nhắn tin tức thì có sẵn, có khả năng Telegram không phải là ứng dụng nhắn tin tốt nhất cho nhu cầu của bạn nữa. Có thể có một ứng dụng IM mới trong thị trấn và bạn muốn chuyển các cuộc trò chuyện của mình sang đó.

2. Bạn bè của bạn đang rời khỏi Telegram

Có lẽ, một số bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn không còn ở trên Telegram nữa. Do đó, bạn đang theo dõi họ từ Telegram đến đồng cỏ mới để duy trì kết nối.

3. Chính sách của Telegram khiến bạn lo lắng

Cũng có thể bạn không cảm thấy thoải mái với các chính sách cởi mở của Telegram và phạm vi cộng đồng rộng lớn của nó. Nhiều báo cáo khẳng định Telegram là một trung tâm cho các hoạt động bất hợp pháp và lưu trữ các kênh nơi người dùng có thể dễ dàng tải xuống các bộ phim hoặc bản nhạc mới miễn phí.

Xem thêm: 4 cách YouTube cải thiện quy trình làm việc của người sáng tạo

4. Bạn không tin tưởng Telegram

Telegram không mã hóa các cuộc trò chuyện theo mặc định và mô hình bảo mật của nó đã bị một số người chỉ trích. Trong khi đó, Signal của đối thủ cạnh tranh của nó thường được xem với sự tin tưởng hơn về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

Cách hủy kích hoạt tài khoản Telegram của bạn

Theo mặc định, Telegram sẽ xóa tài khoản của bạn nếu nó không hoạt động trong sáu tháng. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt đó và điều chỉnh thời gian Telegram sẽ đợi trước khi xóa hồ sơ của bạn. Ngoài sáu tháng, bạn có thể đặt nó thành một tháng, ba tháng hoặc cả năm.

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn tự hủy trong cài đặt của ứng dụng Telegram Android và iOS. Trên ứng dụng, hãy nhấn vào nút menu ba thanh ở góc trên bên trái và chọn Cài đặt. Tiếp theo, đi vào Quyền riêng tư & Bảo mật trang và cuộn cho đến khi bạn đến Xóa tài khoản của tôi đi phần.

Tại đây, hãy nhấn vào Nếu đi xa cho nhập và xác định thời hạn không hoạt động mới mà sau đó tài khoản của bạn sẽ tự hủy.

Bạn không thể tạm thời hủy kích hoạt tài khoản Telegram của mình. Sự lựa chọn duy nhất bạn có là để hồ sơ Telegram của bạn không hoạt động. Nếu hữu ích, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Telegram khỏi máy tính và điện thoại của mình.

Cách xóa tài khoản Telegram của bạn

Đối với những người không thể đợi một tháng, Telegram cho phép bạn giết tài khoản và dữ liệu của mình ngay lập tức. Công cụ này không có trên bất kỳ ứng dụng gốc nào và chỉ có thể truy cập được trên web.

Để hủy kích hoạt tài khoản Telegram của bạn, hãy truy cập cổng web My Telegram và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Telegram của bạn. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào Xóa tài khoản liên kết. Trong hộp văn bản có sẵn, hãy viết lý do bạn rời đi.

Đánh vào Xóa tài khoản của tôi đi khi bạn đã sẵn sàng. Chọn màu đỏ Có, Xóa tài khoản của tôi tùy chọn trong lời nhắc và đó là nó. Telegram sẽ xóa tài khoản và dữ liệu của bạn vĩnh viễn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tài khoản Telegram của mình

Trước khi xóa vĩnh viễn hồ sơ Telegram của bạn, tốt nhất bạn nên hiểu hậu quả của việc làm đó.

Khi bạn xóa tài khoản của mình, Telegram cho biết nó sẽ xóa tất cả các cuộc trò chuyện và dữ liệu của bạn. Tài khoản của bạn sẽ bị chấm dứt vĩnh viễn và tin nhắn của bạn, cũng như các địa chỉ liên hệ, sẽ bị xóa ngoài khả năng truy xuất.

Đối với các kênh và nhóm bạn đã xây dựng, chúng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và các quản trị viên hiện có sẽ giữ lại các đặc quyền của họ. Trong trường hợp bạn là quản trị viên duy nhất, Telegram sẽ chỉ định ngẫu nhiên một thành viên đang hoạt động làm quản trị viên mới.

Trên hết, Telegram sẽ không cho phép bạn thiết lập lại tài khoản mới với cùng số điện thoại trong ít nhất một vài ngày.

Xem thêm: 15 trích dẫn truyền thông xã hội tuyệt vời

Do đó, hướng dẫn này không dành cho những người dùng chỉ muốn xóa tất cả các cuộc trò chuyện của họ trên Telegram. Đối với điều đó, bạn có thể mở ứng dụng Telegram và chọn các cuộc trò chuyện bạn muốn xóa bằng cách nhấn và giữ chúng. Nhấn vào thùng rác ở trên cùng để xóa các cuộc trò chuyện được đánh dấu.

Ngoài ra, bạn có thể thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Telegram và yêu cầu họ xóa tất cả các cuộc trò chuyện của bạn khỏi máy chủ của họ.

Cách xuất dữ liệu của bạn trước khi rời khỏi Telegram

Telegram không cho phép bạn tạm thời đóng tài khoản Telegram của mình. Sau khi thực hiện quá trình xóa, bạn không thể hoàn tác hành động và khôi phục tài khoản của mình hoặc đọc văn bản cũ bằng cách đăng nhập lại.

Rất may, Telegram cung cấp tùy chọn xuất trên các ứng dụng máy tính để bàn của mình trong trường hợp có bất kỳ cuộc trò chuyện nào bạn muốn lưu lại để tham khảo trong tương lai.

Để sử dụng nó, hãy cài đặt ứng dụng Telegram trên PC của bạn và đăng nhập. Nhấp vào ba thanh ở góc trên bên phải để hiển thị menu điều hướng và chọn Cài đặt. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Xuất dữ liệu Telegram Lựa chọn.

Nhập dữ liệu đó và chọn loại dữ liệu bạn muốn xuất. Bạn có thể chọn cụ thể những cuộc trò chuyện nào được trích xuất, có loại trừ các kênh công khai hay không, liệu kho lưu trữ có nên bao gồm video hay GIF, định dạng xuất và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có khả năng chỉ tải xuống các nhãn dán mà bạn đã gửi trên Telegram trước đây.

Nhấp chuột Xuất khẩu và, tùy thuộc vào kích thước dữ liệu của bạn, Telegram sẽ hoàn tất việc trích xuất trong vài phút. Vô nhẹ Hiển thị dữ liệu của tôi để xem tệp.

Các lựa chọn thay thế cho Telegram mà bạn có thể thử

Telegram là một nền tảng nhắn tin rất có thẩm quyền, có sẵn trên nhiều nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định thoát Telegram, các phương pháp này sẽ giúp bạn xóa tài khoản Telegram và bảo toàn dữ liệu trò chuyện cục bộ trên máy tính của bạn.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một ngôi nhà mới cho các cuộc trò chuyện kỹ thuật số của mình, có một số lựa chọn thay thế Telegram mà bạn có thể thử.

Hi vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Trung An Corp chúc bạn thành công!

Đánh giá post