Câu lạc bộ là tất cả các cơn thịnh nộ những ngày này. Kể từ khi Elon Musk quyết định tham gia ứng dụng mạng xã hội dựa trên âm thanh, nhiều doanh nhân, nhà hoạt động và người sáng tạo nội dung đã đến Clubhouse để truyền bá ý tưởng của họ và xây dựng cơ sở ủng hộ.

Tuy nhiên, Clubhouse là một nền tảng chỉ dành cho những người được mời, có nghĩa là bạn chỉ có thể tham gia ứng dụng hoặc phòng trò chuyện nếu bạn bè của bạn gửi cho bạn một liên kết. Tính độc quyền này có nghĩa là có một giới hạn về tốc độ bạn có thể phát triển khán giả của mình.

Làm thế nào để mọi người trong Clubhouse kiếm tiền?

Nhưng điều này không có nghĩa là không thể kiếm sống bằng Clubhouse. Vậy, mọi người trên kiếm tiền trong Clubhouse bằng cách nào?

Một mô hình kinh doanh được sử dụng rộng rãi trong thời đại truyền thông xã hội, tài trợ là một trong những cách chính để kiếm tiền trên Clubhouse với tư cách là người sáng tạo nội dung. Các công ty đang cố gắng bán một sản phẩm sẽ tìm kiếm những người có ảnh hưởng trên Instagram, vì vậy điều tự nhiên là họ cũng sẽ làm như vậy trên Clubhouse.

Giống như người dùng YouTube, những người sáng tạo trong Clubhouse được tài trợ sẽ được trả một số tiền nhất định để đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Các thương hiệu cũng đang làm nhiều việc hơn là chỉ trả tiền cho những lời khen ngợi. Nhiều người đang bắt đầu trả tiền cho người sáng tạo và doanh nhân để tạo các phòng trò chuyện hoàn toàn mới trên ứng dụng, với tiêu đề và mô tả của phòng trò chuyện dành riêng cho thương hiệu. Các liên kết liên kết cũng được bao gồm.

Tiếp thị liên kết mang lại lợi ích cho cả thương hiệu và người làm việc với thương hiệu đó. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn của chúng tôi về các phương pháp tiếp thị liên kết trên mạng xã hội tốt nhất. Bài viết tập trung vào Instagram, nhưng hầu hết các nguyên tắc có thể được áp dụng cho bất kỳ nền tảng nào.

Xem thêm: Cách chỉnh sửa video TikTok

Phòng trả tiền

Những người trên Clubhouse với lượng người nghe đang tăng đều đặn đôi khi sẽ tạo các phòng trò chuyện kín trong Clubhouse và kiếm tiền từ chúng.

Ví dụ: một doanh nhân muốn bắt đầu phòng trò chuyện Nhà câu lạc bộ kín sẽ thông báo cho người nghe của họ về điều đó và yêu cầu họ trả lời trước.

Những người tham gia đã được xác nhận sau đó sẽ thanh toán trước ngày diễn ra sự kiện. Sau đó, họ sẽ có thể tham gia để nghe vào ngày Phòng trò chuyện đã đóng hoạt động.

Để có thêm sự xuất hiện, một số người sáng tạo hoặc người có ảnh hưởng thậm chí còn mời những diễn giả nổi tiếng xuất hiện với tư cách khách mời hoặc đóng vai trò là người kiểm duyệt. Nhiều CEO và những người nổi tiếng có tên tuổi đã có mặt tại Clubhouse để nói về nhiều chủ đề.

Đóng góp trực tiếp từ người nghe

Một số người trên Clubhouse thích chỉ nhận tiền trực tiếp từ người nghe của họ. Trong tiểu sử người dùng, nhiều người sẽ bao gồm các liên kết đến Venmo hoặc CashApp của họ, hoặc các liên kết đến các trang web huy động vốn cộng đồng như Patreon.

Nói về các trang web huy động vốn cộng đồng, Patreon là một dịch vụ của bên thứ ba phổ biến mà nhiều người sáng tạo sử dụng. Tuy nhiên, có một số lựa chọn thay thế cho trang web.

Liên quan: 10 cách để tránh báo chí xấu

Tuy nhiên, cách nhận tiền này có thể không cần thiết sớm. Clubhouse đã giới thiệu một chức năng hoàn toàn mới vào tháng 4 năm 2021, cho phép mọi người trên ứng dụng kiếm tiền từ nội dung của họ.

Clubhouse hiện có cái được gọi là Payments, một tính năng mới nơi người dùng có thể gửi tiền trực tiếp cho người tạo nội dung yêu thích của họ mà không cần dựa vào các trang web huy động vốn cộng đồng của bên thứ ba.

Để hỗ trợ người sáng tạo, bạn chỉ cần nhấp vào hồ sơ của họ, nhấn Gửi tiềnvà nhập số tiền bạn muốn đóng góp. 100% số tiền sẽ được chuyển đến người tạo và Clubhouse sẽ không thực hiện bất kỳ khoản cắt giảm nào.

Hiện tại, Payments vẫn đang trong giai đoạn triển khai sơ bộ. Nhưng Clubhouse hy vọng sẽ sớm chính thức ra mắt tính năng này cho người dùng trên toàn thế giới.

Kiếm tiền trên Clubhouse

Không giống như nhiều nền tảng truyền thông xã hội, bản chất chỉ có âm thanh của Clubhouse có nghĩa là nó không có quảng cáo, nhưng điều này đã không ngăn cản mọi người trên ứng dụng tạo thu nhập cho công việc của họ.

Ứng dụng cũng đã bắt đầu nâng cấp và hỗ trợ những người mới đến với chương trình tăng tốc Clubhouse Creator First lần đầu tiên của nó.

Nếu bạn có một ý tưởng mới lạ mà bạn muốn truyền bá cho thế giới, hãy tham gia Clubhouse. Vì ai biết được? Bạn có thể là người lớn tiếp theo trên ứng dụng. Chúc bạn có được nhiều kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này của Trungancorp

Đánh giá post