Trong sơ đồ đầy đủ của của bạn kế hoạch tiếp thị kinh doanh, mặt nạ truyền thông xã hội dường như là một yếu tố nhỏ. Tuy nhiên, phương tiện truyền thông xã hội thực sự có thể đóng một vai trò to lớn trong việc bán hàng, tiếp thị, xây dựng thương hiệu và cộng đồng người tiêu dùng.

Một chiến lược truyền thông xã hội được phát triển tốt có thể đóng góp rất nhiều vào thành công của một công ty khởi nghiệp. Tò mò về cách những người khác tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của họ, Trung An Corp đã hỏi 18 doanh nhân về mẹo của họ để đưa ra một chiến lược truyền thông xã hội chính thức.


Biết những gì bạn muốn đạt được

Brittany HodakTrước khi bạn dành thời gian và năng lượng để xây dựng một chiến lược xã hội, hãy tự hỏi bản thân xem bạn đang cố gắng đạt được điều gì thông qua mạng xã hội. Bạn đang muốn tăng doanh số bán hàng? Xây dựng nhận thức về thương hiệu? Thu hút các cuộc trò chuyện trực tiếp hơn với khách hàng? Bằng cách bắt đầu từ đầu, bạn sẽ có thể xây dựng một chiến lược mạnh mẽ hơn hỗ trợ trực tiếp của bạn các mục tiêu quan trọng nhất.

Xem thêm: Twitter tiết lộ có bao nhiêu người dùng đang hoạt động là bot

– Brittany Hodak, ZinePak


Thuê người tạo / giám đốc nội dung chuyên dụng

Sharam Fouladgar-MercerĐiều bắt buộc là mọi chiến lược xã hội phải có một nguồn lực dành riêng cho việc hình thành và / hoặc sáng tạo nội dung. Nội dung là đơn vị tiền tệ của kỹ thuật số và nếu không có nó, bạn không thể tham gia đầy đủ hoặc bắt đầu các cuộc trò chuyện. Cung cấp giá trị và lúc đầu, lắng nghe nhiều hơn bạn nói.

– Sharam Fouladgar-Mercer, AirPR


Cầu nối khoảng cách triển khai

Lea WoodwardCó một chiến lược là một khởi đầu tốt nhưng hãy đảm bảo rằng nó có thể hành động được và bạn có một lộ trình rõ ràng từ chiến lược đến thực hiện. Loại chiến lược tốt nhất là loại chiến lược có thể linh hoạt và thích ứng với phản hồi từ kết quả thực hiện. Hãy chắc chắn rằng bạn xem lại của bạn chiến lược thường xuyên và trau dồi nó dựa trên phản hồi bạn nhận được từ việc thực hiện nó.

– Lea Woodward, Công ty kinh doanh đầy cảm hứng


Biết rôi Của bạn Khán giả mục tiêu

Emily HoldmanMạng xã hội cho phép bạn tiếp cận với hầu hết mọi kiểu người mà bạn có thể muốn tiếp cận. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều khả năng bị lãng phí nỗ lực, tùy thuộc vào của bạn các mục tiêu. Biết đối tượng mục tiêu mà bạn đang cố gắng thu hút và đi đến đâu của họ, thay vì đăng ký trên các nền tảng mới, phổ biến.

– Emily Holdman, PeopleKit


Kiểm tra liên tục

Nanxi LiuBạn có thể cố gắng phát triển một chiến lược hẹp cho của bạn mạng xã hội, nhưng sự thật là nó cần thời gian. Bắt đầu với một số kế hoạch rộng rãi cho của bạn các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và sử dụng thử nghiệm A / B để xác định điều gì phù hợp với bạn. Có thể mất hàng tháng để soạn ra một chiến lược chính thức, vì vậy cần phải thử và kiên nhẫn.

– Nanxi Liu, Enplug


Tập trung vào một chỉ số hoặc mục tiêu duy nhất

AshishTruyền thông xã hội là một kênh tiếp thị rất rộng và thông thường, chiến lược truyền thông xã hội trở thành một kế hoạch hành động rất rộng để “tương tác” mà không có mục tiêu rõ ràng. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một mục tiêu có thể định lượng được. Nó có thể là số lượt đề cập trên Twitter hoặc số lượt thích trên các trang Facebook. Nhưng hãy giữ nó đơn giản.

– Ashish Rangnekar, BenchPrep


Đừng để bản thân quá gầy

Juha LiikalaMột trong những sai lầm phổ biến nhất mà tôi thấy các doanh nghiệp mắc phải với chiến lược xã hội của họ là: Họ cố gắng có mặt ở mọi nơi cùng một lúc. Mặc dù rất tốt nếu mở rộng một cách có hệ thống của bạn tiếp cận thông qua các kênh khác nhau, đừng tham lam và cố gắng xây dựng thành Rome trong một ngày. Xác định mục tiêu rõ ràng, tập trung vào của bạn # 1 kênh đầu tiên và tạo ra tác động. Sau đó, chuyển sang một kênh khác bằng cách sử dụng động lượng có được từ kênh đầu tiên.

– Juha Liikala, Stripped Bare Media


Thực hiện các chính sách nghiêm ngặt về truyền thông xã hội

Mark KrassnerVì phương tiện truyền thông xã hội rất minh bạch, nên nguy cơ gửi nhầm thông điệp đến của bạn thính giả. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo ra các nguyên tắc thể hiện rõ ràng giọng điệu biên tập, ngôn ngữ, cách sử dụng tiếng lóng, hình ảnh và quan trọng nhất là các quy tắc tương tác với đối thủ cạnh tranh. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian giữa quá trình thực hiện và giảm nguy cơ bị xỉn màu của bạn nhãn hiệu.

Xem thêm: Công cụ YouTube mới tiết lộ ISP của bạn có thể phát video trực tuyến tốt như thế nào

– Mark Krassner, Knee Walker Central


Phục vụ cho từng nền tảng

Jared FeldmanCác nền tảng truyền thông xã hội đều khác nhau cả về hành vi của người dùng và KPI. Bạn phải biết mỗi nền tảng có thể làm gì của bạn kinh doanh và thiết lập mục tiêu thực tế. Nếu bạn là một B2B Công ty, LinkedIn có thể là một lựa chọn tốt hơn để tạo ra khách hàng tiềm năng hơn Facebook, nhưng Facebook có thể cung cấp cho nhân viên tiềm năng một cái nhìn tuyệt vời về của bạn văn hoá.

– Jared Feldman, Mashwork


Hãy sung mãn và có mục đích

Bhavin ShaTìm kiếm người dùng và khách hàng mới trên mạng xã hội đòi hỏi nỗ lực. Bạn sẽ cần chủ động đăng lên Facebook 2-3 lần một ngày và tweet nhiều hơn nữa. Nhưng của bạn nội dung cũng phải có mục đích. Xác định ai của bạn đối tượng lý tưởng là – hãy nghĩ về các đặc điểm của của bạn người dùng tốt nhất – và nói ngôn ngữ của họ. Sau đó, hãy đảm bảo rằng ít nhất một số của bạn nội dung bao gồm các câu hỏi trực tiếp, như “Tải xuống” hoặc “Đăng ký”.

– Bhavin Shah, Làm mới


Tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan nội bộ

Tom CannonNội dung sẽ trở nên quá một chiều nếu nhóm truyền thông xã hội hoạt động trong một hầm chứa. Tiếp cận mọi bộ phận khi tìm nguồn cung cấp nội dung và bao gồm nhân viên ở các cấp khác nhau. Các thành viên trong nhóm từ khắp tổ chức có thể đưa ra những ý tưởng hay. Hỏi những câu hỏi thường xuyên mà họ nhận được từ khách hàng và khách hàng tiềm năng. Những câu hỏi đó tạo nên thức ăn gia súc tuyệt vời cho Blog bài đăng và cập nhật phương tiện truyền thông xã hội.

– Tom Cannon, BungoBox


Cộng tác với mọi người

Scott RodgersCộng tác và lôi kéo các thành viên trong nhóm tham gia có niềm đam mê không chỉ với doanh nghiệp mà còn với phương tiện truyền thông xã hội. Đến lượt mình, nhóm có thể trở thành những người ủng hộ của bạn thương hiệu và giúp lan truyền của bạn thông qua mạng của họ.

– Scott Rodgers, Bậc 10


Đăng nội dung hấp dẫn mà không bán quá mức

Daniel WesleyBảo đảm của bạn nội dung thú vị và không được đọc như quảng cáo trắng trợn lần lượt. Việc muốn thúc đẩy là điều tự nhiên của bạn sản phẩm, nhưng nếu đó là tất cả những gì bạn làm của bạn mức độ tương tác sẽ không bao giờ rất cao.

– Daniel Wesley, DebtConsolidation.com


Lên kế hoạch trước

zach yungstLập kế hoạch, kế hoạch, kế hoạch. Sử dụng nền tảng quản lý mạng xã hội (chúng tôi sử dụng Sprout Social) và lên kế hoạch trước một tuần hoặc hơn. Lên lịch nội dung cụ thể và sau đó nếu có bất kỳ điều gì đáng ngạc nhiên hoặc tức thì bạn có thể xử lý ngay tại thời điểm đó. Việc lập kế hoạch có thể mất nhiều thời gian hơn trước, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về lượng thời gian mà nó giải phóng mỗi ngày.

– Zachary Yungst, Cater2.me


Nâng cao Của bạn Đời sống xã hội hàng ngày của người tiêu dùng

Alex FriasCho dù bạn là doanh nghiệp B2B hay B2C, bạn cần xác định ai của bạn khách hàng mục tiêu là gì và bạn có thể tăng cường tương tác hàng ngày và sở thích xã hội của họ như thế nào. Nếu bạn đang kinh doanh bán ô tô, thì bạn muốn nói đến nhiều thứ có liên quan đến ô tô.Của bạn chiến lược truyền thông xã hội không có quá nhiều khác biệt.

– Alex Frias, Nhóm Tiếp thị Theo dõi


Giữ cho nó đơn giản và chân thực

Alex FriedmanHãy là chính hãng. Khách hàng nhìn thấy ngay qua lớp lông tơ. Cố gắng quá mức để trở nên hài hước hoặc dễ thương sẽ không giúp bạn tiến xa được. Các chiến lược xã hội đơn giản nhất thường mang lại hiệu quả cao nhất. Giữ cho nó ngắn gọn, hấp dẫn và trung thực.

– Alex Friedman, Ruckus


Cung cấp nội dung chất lượng cao

Blake MillerĐầu tư vào nội dung chất lượng cao và các trang đích để nắm bắt những gì bạn làm với lưu lượng truy cập mà bạn tạo ra. Hãy coi mạng xã hội như một kênh phân phối. Những người làm tốt trên mạng xã hội có những người theo dõi có thể không bao giờ trở thành khách hàng. Nhưng họ theo dõi nội dung vì nó giúp họ giải trí hoặc họ học được điều gì đó từ nội dung đó. Những người này sẽ chia sẻ của bạn bằng lòng với những người khác có thể trở thành khách hàng.

– Blake Miller, Think Big Partners


Hiểu biết Của bạn Thính giả

Jason KulpaChìa khóa thành công là dành thời gian để hiểu của bạn thính giả. Tìm hiểu những gì họ thích, những người họ theo dõi và nơi họ dành thời gian và tiền bạc của họ. Sau đó, vạch ra một chiến lược sử dụng ngôn ngữ của họ. Nếu những gì bạn nói và cách bạn nói nó không phù hợp với của bạn thị trường mục tiêu, hơn của bạn thông điệp sẽ bị mất trong khu rừng là bối cảnh truyền thông xã hội.

– Jason Kulpa, Voi dưới lòng đất


Hình ảnh nổi bật: Rawpixel qua Shutterstock

Đánh giá post