Twitter đã tiết lộ có bao nhiêu người dùng hoạt động hàng tháng của nó là bot trong một báo cáo vừa được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Báo cáo chỉ ra rằng có tới 8,5% người dùng hoạt động hàng tháng của Twitter là bot. Bot là một ứng dụng phần mềm thu thập dữ liệu nhỏ. Bot hoàn toàn tự động và không có sự tương tác của con người.

Xem tiếp bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ tiết lộ có bao nhiêu người dùng Twitter là bot

Điều này làm sáng tỏ một vấn đề mà Twitter gặp phải với các bot giả dạng tài khoản người. Đây là một vấn đề vì các doanh nghiệp dựa vào độ chính xác của số lượng khán giả để ước tính phạm vi tiếp cận thực sự của họ.

Xem thêm: Công cụ YouTube mới tiết lộ ISP của bạn có thể phát video trực tuyến tốt như thế nào

Báo cáo cho biết cách tính số lượng bot

“Các chỉ số của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng của bên thứ ba tự động liên hệ với máy chủ của chúng tôi để cập nhật thường xuyên mà không có hành động nào của người dùng tham gia và hoạt động này có thể khiến hệ thống của chúng tôi tính những người dùng được liên kết với các ứng dụng đó như những người dùng đang hoạt động trong ngày hoặc những ngày liên hệ đó xảy ra…

“Khoảng 8,5 phần trăm tất cả người dùng đang hoạt động đã sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba có thể đã tự động liên hệ với máy chủ của chúng tôi để cập nhật thường xuyên mà không có bất kỳ hành động bổ sung nào do người dùng thực hiện.”

Tin tức này liên quan đến các nhà tiếp thị vì chi phí quảng cáo trên Twitter dựa trên số lượng khán giả, và điều dễ hiểu là không ai muốn trả tiền để quảng cáo cho bot.

Xem thêm: Các nhà tiếp thị tìm kiếm sử dụng Twitter như thế nào?

Mặc dù đó là một số lượng lớn đáng ngạc nhiên về các bot tạo nên người dùng hoạt động hàng tháng của Twitter, nhưng đó không phải là con số duy nhất mà mọi người cần quan tâm. Số lượng người dùng thực sự theo dõi một tài khoản, chỉ một thời gian ngắn sau đó sẽ từ bỏ Twitter, cũng đang làm tăng sai số lượng khán giả.

Đánh giá post