Với hơn 25 triệu tài khoản kinh doanh trên Instagram và hơn 7 tỷ đô la được chi cho quảng cáo trên Instagram vào năm ngoái, rõ ràng là các thương hiệu đang đầu tư vào kênh này.

Tuy nhiên, những người khác vẫn ở bên lề và một trong những lý do chính là họ (không chính xác) tin rằng họ không có gì để đăng.

Điều này không thể được xa hơn từ sự thật.

Cho dù bạn là một công ty B2C thời thượng hay một công ty B2B truyền thống, luôn có một nơi dành cho bạn.

Đừng rơi vào bẫy khi nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn không có bất kỳ thứ gì thú vị về mặt hình ảnh để đăng.

Với một chút sáng tạo và lập kế hoạch chiến lược, bạn sẽ thấy có rất nhiều thứ bạn có thể đăng trên Instagram.

Dưới đây là 9 lý do nên sử dụng Instagram cho doanh nghiệp, bất kể ngành của bạn là gì mà Trungancorp liệt kê dưới bài viết này.

9 lý do nên sử dụng Instagram cho doanh nghiệp

1. Khách hàng mong đợi nó

Khách hàng sẽ tìm kiếm bạn trên Instagram.

Họ có thể tìm kiếm bạn cụ thể theo tên hoặc các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến doanh nghiệp hoặc vị trí của bạn.

Dù bằng cách nào, không tìm thấy bạn là một trải nghiệm tồi tệ.

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch hoạt động tích cực trên Instagram, thì cách tốt nhất là tạo một tài khoản ít nhất có tên doanh nghiệp, thông tin liên hệ và một vài bài đăng để giới thiệu thương hiệu của bạn.

Trong mọi trường hợp, bạn không muốn tìm kiếm đó trở nên trống rỗng – hoặc thậm chí tệ hơn, dẫn họ đến một đối thủ cạnh tranh.

2. Đó là một Tín hiệu Tin cậy

Có tài khoản Instagram – đặc biệt là tài khoản Instagram đã được xác minh – là một tín hiệu nữa cho thấy doanh nghiệp của bạn có uy tín, thực tế và minh bạch.

Nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến độc quyền, việc có một tài khoản xã hội khác để khách hàng có thể biết về doanh nghiệp của bạn sẽ rất có giá trị.

Xem thêm: Cách tận dụng các kênh mạng xã hội trả phí dựa trên chiến dịch mục tiêu của bạn

3. Khách hàng & người dùng của bạn có thể gắn thẻ bạn

Giả sử bạn cung cấp cho khách hàng một dịch vụ đặc biệt hoặc một khách hàng không hiểu gì về sản phẩm mà họ vừa mua từ bạn.

Rất có thể họ sẽ đưa lên Instagram để chia sẻ câu chuyện và bài đánh giá sáng giá của họ là vàng.

Đó là thứ mà bạn chắc chắn muốn được gắn thẻ để nó có thể hiển thị trên tài khoản Instagram của bạn.

Nhưng đây là vấn đề – nếu bạn không có tài khoản Instagram để bắt đầu, khách hàng sẽ không bao giờ có thể gắn thẻ bạn và đó là một cơ hội lớn bị bỏ lỡ.

4. Bạn có thể gắn thẻ và bán sản phẩm của mình

Nếu bạn bán sản phẩm, khả năng chia sẻ ảnh và video trên Instagram liên kết trực tiếp đến các sản phẩm đó là một chiến thắng lớn.

Để tận dụng tính năng này, bạn cần tạo danh mục sản phẩm từ trang Facebook của mình (đó là nơi Instagram lấy thông tin sản phẩm từ đó).

5. Quay lại trang web của bạn

Nó không chỉ là những sản phẩm mà bạn có thể giới thiệu từ tài khoản Instagram của mình – nó còn là sách trắng, đồ họa thông tin, bài đăng trên blog và bất kỳ nội dung nào khác mà bạn đăng trên trang web của mình.

Instagram là một kênh xã hội khác, nơi bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của mình.

Bạn cũng có thể chuyển đổi chia sẻ lên Facebook hoặc Twitter trực tiếp từ Instagram hoặc sử dụng trang tổng quan xã hội cho phép bạn đăng cùng một thông điệp lên các kênh xã hội khác nhau bằng một vài cú nhấp chuột.

6. Quản lý Danh tiếng Trực tuyến

Khi nói đến quản lý danh tiếng trực tuyến và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho tên thương hiệu của bạn, việc có một tài khoản Instagram là điều cần làm.

Danh tiếng trực tuyến của bạn rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và vì lý do đó, bạn phải cảnh giác về những gì xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn.

Ngoài trang web của bạn, các kênh xã hội của bạn cũng thường hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm.

Vì lý do đó, cách tốt nhất là tạo tài khoản doanh nghiệp trên tất cả các mạng xã hội (bao gồm cả Instagram) với tên thương hiệu của bạn, ngay cả khi bạn không có kế hoạch sử dụng chúng thường xuyên.

Ý tưởng ở đây là kiểm soát trang kết quả của công cụ tìm kiếm nhiều nhất có thể bằng cách tạo hồ sơ và nội dung quay lại thương hiệu của bạn.

Bằng cách đó, trong trường hợp bạn bị công khai trên mạng, trang web và tài khoản xã hội của bạn có cơ hội chiến đấu để xếp trên bất kỳ nội dung tiêu cực nào.

7. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang ở trên Instagram

Nếu bạn không có tài khoản Instagram và các đối thủ của bạn cũng vậy, bạn đang tạo cho họ một lợi thế cạnh tranh, rõ ràng và đơn giản.

Nếu bạn không biết nên đăng nội dung gì lên Instagram, hãy xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì.

Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều cảm hứng cho những gì bạn có thể làm!

8. Kết nối mạng

Instagram cũng là một công cụ mạng hữu ích.

Bạn có thể thích, bình luận và gửi tin nhắn đến các doanh nghiệp hoặc cá nhân có cùng chí hướng và hình thành mối quan hệ với họ theo thời gian bằng những tương tác có ý nghĩa.

Bằng cách đó, nếu bạn muốn tiếp cận với họ trong thế giới thực hoặc tình cờ gặp họ tại một sự kiện, thì bạn đã đặt nền móng cho Instagram rồi.

9. Bạn có thể thu hút nhân tài

Bất cứ khi nào mọi người đang cân nhắc làm việc với hoặc cho một công ty mới, họ muốn biết nó là gì có thật không như.

Cho họ cái nhìn rõ ràng về những khoảnh khắc hậu trường trên Instagram (và mạng xã hội nói chung) là một cách tuyệt vời để thể hiện văn hóa công ty của bạn.

Đánh giá post