Facebook đã củng cố vị trí của mình trong những năm qua với tư cách là người dẫn đầu trong bối cảnh xã hội trả phí.

Nhưng khi ngày càng có nhiều thương hiệu đầu tư vào Facebook (và Instagram), chi phí tiếp tục tăng do các nhà quảng cáo đang cạnh tranh để có được hàng tồn kho.

Thêm vào đó là dữ liệu cho thấy thời gian dành cho Facebook đang giảm và các thương hiệu nên bắt đầu cân nhắc chuyển tiền truyền thông sang các nền tảng xã hội khác.

Là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, không ai đặt câu hỏi về khả năng của Facebook trong việc thúc đẩy các kết quả có ý nghĩa cho các thương hiệu, đặc biệt là đối với các mục tiêu xây dựng thương hiệu và phản hồi trực tiếp.

Nhưng khi Snapchat, Pinterest, Twitter và LinkedIn tiếp tục đổi mới, chúng đang cho thấy lời hứa thực sự là nền tảng cho các nhà quảng cáo xem xét để mở rộng chiến lược.

Mỗi nền tảng xã hội có một đề xuất giá trị riêng cho các nhà quảng cáo và điều quan trọng cần ghi nhớ khi xem xét một chiến lược xã hội trả tiền toàn diện.

Mặc dù Facebook đã chứng minh rằng họ có thể di chuyển kim chỉ nam với các chiến dịch dựa trên chuyển đổi, nhưng các thương hiệu không nên mong đợi những kết quả tương tự khi mở rộng sang các kênh khác – ít nhất là không phải ngay lập tức.

Với việc tiếp tục đầu tư vào các kênh mới nổi này, các thương hiệu có thể thấy tác động thực sự đến lợi nhuận của họ.

Bạn chọn mở rộng kênh nào phụ thuộc rất nhiều vào mục tiêu cuối cùng mà bạn muốn đạt được.

Dưới đây là một vài ví dụ dựa trên một số thách thức kinh doanh mà các thương hiệu có thể gặp phải và cách tận dụng các kênh mạng xã hội trả phí dựa trên chiến dịch mục tiêu của bạn

Cách tận dụng các kênh mạng xã hội trả phí dựa trên chiến dịch mục tiêu của bạn

Ví dụ về Mục tiêu chiến dịch & Nền tảng nào cần tận dụng

Khám phá thương hiệu và tăng trưởng người dùng mới

Tìm cách thúc đẩy chuyển đổi người dùng mới? Hãy xem xét Pinterest.

Theo nền tảng này, 72% mọi người đã khám phá các thương hiệu mới thông qua ghim.

Khả năng nhắm mục tiêu độc đáo cho phép các thương hiệu tận dụng các tín hiệu ý định dựa trên các từ khóa có thể giúp đưa thông điệp về một sản phẩm cung cấp trước mắt vào đúng thời điểm cho những người có thể không quen thuộc.

Lưu lượng truy cập tại cửa hàng

Một lựa chọn tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng người đi bộ trong và xung quanh các vị trí cửa hàng là Snapchat. Các thương hiệu có nhiều vị trí có thể sử dụng hàng rào địa lý xung quanh các vị trí để tiếp cận những người đang duyệt nền tảng trên thiết bị di động.

Đảm bảo kết hợp với quảng cáo theo vị trí cụ thể xung quanh các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để cung cấp lý do cho người dùng đến cửa hàng.

Tương tác và cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động

Các nền tảng ưu tiên thiết bị di động như Twitter và Snapchat là những điểm tuyệt vời cho các nhà quảng cáo đang tìm cách thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng mới ròng cũng như mức độ tương tác trong ứng dụng.

So với Facebook và Instagram, CPI và CPE có xu hướng thấp hơn trên các kênh này, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng chuyển đổi gia tăng.

Thế hệ khách hàng tiềm năng

Khả năng nhắm mục tiêu của LinkedIn là hoàn hảo cho những người trong không gian B2B và EDU, tuy nhiên, chi phí và khối lượng có xu hướng hạn chế tăng trưởng trên nền tảng.

Nếu các nhà quảng cáo đã chạy ở đó và không thấy kết quả họ đang tìm kiếm, hãy xem xét sử dụng Facebook như một trình điều khiển lưu lượng truy cập và tạo ra khách hàng tiềm năng.

Nhắm đến các bên liên quan quan trọng trong khi họ không làm việc để tìm ra đề xuất giá trị bên ngoài môi trường LinkedIn để tiếp tục thúc đẩy sự cân nhắc.

Khai trương cửa hàng hoặc hỗ trợ sự kiện

Nền tảng có cơ sở người dùng di động cao nên được sử dụng cho bất kỳ sự kiện nào mà một thương hiệu đang tìm cách hỗ trợ, bao gồm cả khai trương cửa hàng hoặc khuyến mãi tại cửa hàng.

Kết hợp quảng cáo mạnh mẽ trên thiết bị di động với nhắm mục tiêu theo địa lý trên Twitter, Snapchat và Instagram có thể nâng cao nhận thức về thời gian cao điểm.

Còn TikTok & Reddit thì sao?

Cả TikTok và Reddit đều cung cấp các cơ hội duy nhất để các thương hiệu cân nhắc khi tìm cách thúc đẩy sự gia tăng trên mạng xã hội có trả phí.

Lời cảnh báo ở đây là hãy nghĩ đến cả khán giả mà bạn đang muốn tiếp cận và những gì bạn đang muốn đạt được.

Xu hướng TikTok cực kỳ trẻ và vẫn chưa triển khai tính năng theo dõi chuyển đổi chính thức.

Mặc dù nó có thể là một cái gì đó mới để giới thiệu trong các cuộc họp lập kế hoạch, nhưng cho đến khi nền tảng trở nên phức tạp hơn, hầu hết các thương hiệu đều có thể vượt qua.

Tuy nhiên, Reddit có rất nhiều tiềm năng và đã đạt được nhiều bước tiến trong vài năm qua để xây dựng một dịch vụ mạnh mẽ hơn.

Từ đặt giá thầu chi phí mỗi lượt cài đặt đến nhắm mục tiêu theo đối tượng qua hàng nghìn chủ đề và cộng đồng, hãy cung cấp cho Reddit cái nhìn thứ hai.

Cách đo lường thành công

Bây giờ bạn đang suy nghĩ về nơi bạn muốn đến tiếp theo, điều quan trọng là bạn cũng phải nghĩ về cách bạn muốn đo lường thành công trên các kênh đó.

Không có hai nền tảng nào giống nhau và chúng không nên được đánh giá bằng các KPI giống nhau.

Đối với các nhà quảng cáo thương mại điện tử, doanh thu và lợi tức chi tiêu quảng cáo không phải lúc nào cũng là thước đo thành công tốt nhất cho các kênh này.

Họ có thể thúc đẩy doanh thu và tạo ra ROI dương không? Tất nhiên.

Nhưng chúng cần được kiểm tra và đo lường đúng cách trước khi tung ra thị trường như một phần của chiến lược xã hội có trả tiền dài hạn.

Để đánh giá thành công, cần phải có kế hoạch đo lường trước khi chạy bất kỳ phương tiện nào.

Dưới đây là một số chỉ số chính mà thương hiệu có thể xem xét để đánh giá khi ra mắt trên các kênh khác sau:

  • Tỷ lệ nhấp.
  • Tỷ lệ tương tác.
  • Số lượt xem trang đích và phiên.
  • Người dùng mới so với người dùng cũ.
  • Phạm vi tiếp cận duy nhất.

Mang đi

Điểm mấu chốt là đầu tư vào các kênh khác ngoài Facebook là điều quan trọng đối với một chiến lược xã hội trả phí đa dạng.

Cho dù bạn là một thương hiệu thương mại điện tử đang tìm kiếm người mua mới, một công ty khởi nghiệp mới thành lập đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng hay một thương hiệu đã có tên tuổi đang tìm cách thúc đẩy sự trung thành và giữ chân người dùng, những kênh này có thể cung cấp các cơ hội duy nhất để mở rộng phạm vi tiếp cận với hệ sinh thái Facebook.

Thử nghiệm trên các nền tảng này là chìa khóa cho sự phát triển kinh doanh và với tốc độ đổi mới xã hội, sẽ có nhiều người chơi hơn trong không gian trước khi chúng ta biết điều đó. Tại sao không tìm ra những cái này trước? Hãy đánh giá nếu bạn thấy bài viết này của Trungancorp hữu ích.

Đánh giá post