Mọi công ty cần quan tâm đến cách họ xuất hiện trên các kênh truyền thông xã hội. Sự hiện diện không chỉ là đủ – bạn cần phải có một chiến lược hoàn chỉnh để nâng cao nhận thức về thương hiệu, một nhóm hiểu cách đại diện cho công ty của bạn và các kế hoạch sẵn sàng để tránh thảm họa.

Vì vậy, hãy xem xét ba điều nhanh chóng mà công ty của bạn cần làm để có một nhóm cộng đồng và truyền thông xã hội mạnh mẽ. Bài viết dưới đây của Trung An CorpMẹo để có một Nhóm Cộng đồng và Xã hội vững mạnh

# 1 Thiết lập các Giá trị Công ty mà TẤT CẢ Nhân viên Tuân theo

Giá trị của công ty thực sự là cơ sở cho mọi thứ xảy ra trong một công ty. Chỉ cần một vài điều các giá trị này sẽ xác định – ai được thuê, cách nhân viên được đối xử, cách khách hàng được đối xử, cách các nhóm sẽ làm việc cùng nhau và cách nhân viên được mong đợi sẽ cư xử mọi lúc. Mọi quyết định của mọi nhân viên nên được tác động bởi các giá trị của thương hiệu của bạn.

“Vì sao vấn đề này? Tại sao tôi phải bận tâm? ”

Tôi được hỏi điều này thường xuyên và tôi sẽ tóm gọn lại cho bạn bằng hai từ: tính liên tục của thương hiệu. Bạn muốn tất cả khách hàng được đối xử như nhau cho dù họ liên hệ với bạn bằng cách nào.

Giả sử một doanh nghiệp có đội ngũ dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội sát thủ. Họ luôn hữu ích và thái độ của họ rất nổi bật. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một khách hàng quyết định gọi điện cho công ty và nhận được điện thoại của ai đó không tử tế, không hữu ích và họ xúc phạm khách hàng? Chuyện gì xảy ra sau đó?

Khách hàng lên mạng và để lại những đánh giá không tốt về công ty. Hoặc, khách hàng tiếp cận trên phương tiện truyền thông xã hội và nhóm xã hội phải cố gắng khắc phục sự cố (có thể gây ra xáo trộn giữa các bộ phận). Khách hàng thậm chí có thể ghi lại cuộc trò chuyện và đăng nó lên YouTube (nó sẽ xảy ra). Khách hàng có thể viết bài, làm video đánh giá, gọi điện báo tin… bạn đang xem xét một vấn đề quản lý danh tiếng trực tuyến mà bạn không mong muốn.

Tất cả điều này có thể tránh được bằng cách đặt các giá trị mà bạn muốn được mọi nhân viên phản ánh trước thời hạn. Hãy nhớ rằng, đặt kỳ vọng và thiết lập giá trị đảm bảo tính nhất quán trong dài hạn. Bất kể thời gian trôi qua hay bao nhiêu lần thay đổi nhân viên, bạn luôn muốn trở thành một công ty tốt để làm việc cùng.

Xem thêm: Hình ảnh và phương tiện WhatsApp không tải xuống? Đây là lý do và cách khắc phục nó

# 2 Thuê dựa trên Giá trị của Công ty

Bất kỳ ai bạn thuê đều phải hài lòng với các giá trị của công ty hoặc họ không thể đại diện cho thương hiệu của bạn. Trong thế giới ngày nay, các giá trị được phân chia vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận. Nghiên cứu kỹ mọi người và tạo ra các cuộc phỏng vấn đầy thử thách.

Khi nghiên cứu các ứng viên nhân viên, khuyến nghị của tôi là vượt ra ngoài việc quét mạng xã hội của họ để xem liệu họ có phù hợp hay không. Tìm hiểu sâu về các cuộc trò chuyện trực tuyến mà họ có. Đừng chỉ nhìn vào các tweet, hãy nhìn vào “các tweet và câu trả lời”. Họ hành động như thế nào khi cho rằng không phải ai cũng có thể nhìn thấy bình luận của họ?

Tìm ngày họ rời bỏ công việc cuối cùng và sử dụng nó trong tìm kiếm nâng cao Twitter để xem cách họ nói về công ty mà họ đã rời đi. Kiểm tra các cuộc trò chuyện trên Facebook với bạn bè (tôi kiểm tra các bức ảnh bạn bè gần đây của họ và xem lại các cuộc trò chuyện). Những bức ảnh say rượu không thành vấn đề; điều quan trọng là hành vi của họ nói chung.

Khi phỏng vấn, hãy đưa ra cho họ những tình huống giả và yêu cầu họ giải thích tại sao một số điều có thể gây khó chịu, chẳng hạn như những chia sẻ trên mạng xã hội sau đây. Nếu họ không thể cho bạn biết điều gì sai với họ, họ có thể không phải là người phù hợp với công ty của bạn.

Bic Social Share Ngày của Phụ nữCinnabon Carrie Fisher Chia sẻSự sáng suốt là rất quan trọng! Nhân viên của bạn cần có khả năng nhìn thấy những gì có thể xảy ra sai trong mọi tình huống. Bạn không thể chỉ giao danh tiếng của công ty mình cho một người không thể nhìn thấy điều gì gây khó chịu cho người khác.

Một khuyến nghị khác: Hãy hỏi họ cảm nhận của họ về mọi người nói chung. Nếu họ không thích mọi người và nhiều người sẽ ngạc nhiên nói rằng họ không thích, rất có thể họ không phải là người bạn muốn quản lý khách hàng của mình. Đảm bảo rằng bất cứ ai bạn thuê là người mà bạn tin tưởng 100% để bảo vệ thương hiệu của bạn.

# 3 Bạn PHẢI có các giao thức xử lý thảm họa tại chỗ

Không ai mong đợi một thảm họa, nhưng chúng xảy ra. Các trang web bị tấn công, máy chủ ngừng hoạt động, nhân viên cấp cao bị bắt và cuối cùng là tin tức … mọi thứ đã xảy ra!

Nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng và có các chiến lược cho những điều có thể xảy ra sai lầm, nhóm xã hội của bạn sẽ có thể xử lý tình huống tốt hơn nhiều khi nó phát sinh. Nhóm xã hội của bạn không kém gì những người bảo vệ thương hiệu của bạn; họ bảo vệ bạn. Vì vậy, hãy cung cấp cho họ mọi thứ họ cần để làm như vậy.

Chia nhỏ những gì cần xảy ra trong các tình huống khác nhau – bạn muốn nói gì, bạn muốn họ liên hệ với phòng ban nào, bạn có muốn nó được ghi lại, v.v. Dưới đây là những điểm bắt đầu giao thức tốt:

  • Quản lý khủng hoảng
  • Khiếu nại
  • Trolls
  • Lỗi người dùng
  • Hỗ trợ / Trợ giúp / Câu hỏi / Yêu cầu / Đề xuất
  • Vấn đề thanh toán
  • Các vấn đề về trang web
  • Tránh chia sẻ từ các tài khoản cá nhân

“Một lần nữa Tại sao?”

Bởi vì mọi người đang ghi lại tất cả mọi thứ! Thí dụ…

Ảnh chụp màn hình CNN Dịch vụ khách hàng xã hội Comcast

Nếu bạn kiểm tra tìm kiếm hình ảnh của Google cho “mạng xã hội không thành công”, bạn sẽ thấy có bao nhiêu trang web đang ghi lại lỗi.

3 Mẹo để có một Nhóm Cộng đồng và Xã hội vững mạnh

Thảo luận với nhân viên của bạn về các giao thức nên được áp dụng. Mỗi bộ phận có thể có một quan điểm khác nhau về những gì có thể xảy ra sai và những gì đã có. Tôi khuyên bạn nên thêm vào các giao thức với mỗi trải nghiệm học tập mới.

Bạn cũng có thể tìm hiểu bằng cách xem các công ty khác trực tuyến – điều gì đã xảy ra với họ? Làm thế nào họ đã lộn xộn? Làm thế nào họ có thể làm tốt hơn? Cuối cùng, hãy tạo một hướng dẫn liên hệ cho nhóm xã hội của bạn với số điện thoại của những người điều hành các bộ phận khác nhau để họ luôn có thể liên hệ với ai đó trong trường hợp khẩn cấp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có một đội ở xa.

Giúp đỡ công ty của bạn, tạo ra một nhóm xã hội mạnh mẽ

Nếu công ty của bạn muốn tạo ra một nhóm cộng đồng và xã hội mạnh để bảo vệ thương hiệu của bạn, điều tốt nhất bạn có thể làm là có những giá trị giúp thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ, tạo một đội sẽ bảo vệ thương hiệu của bạn và chuẩn bị sẵn các giao thức chống thảm họa – chỉ trong trường hợp.

Đánh giá post