Ánh sáng xanh mà thiết bị của bạn phát ra có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và có thể làm tăng mỏi mắt. Chuyển sang chế độ tối có thể giúp giảm ánh sáng gay gắt và bảo vệ đôi mắt của bạn.

TikTok, giống như nhiều ứng dụng khác, hiện cho phép người dùng chuyển từ giao diện sáng thông thường sang giao diện tối hơn. Nó rất tốt cho mắt và nó trông cũng bắt mắt. Cho dù bạn muốn nó vì lý do thẩm mỹ hay vì lý do sức khỏe, đây là cách bật chế độ tối trên TikTok.

Cách bật Chế độ tối trên TikTok

Cách tải Chế độ tối trên TikTok

Thật không may, tính năng chế độ tối trên TikTok không khả dụng cho người dùng Android tại thời điểm viết bài. Hy vọng rằng các nhà phát triển ứng dụng quyết định tung ra nó sớm.

Nếu bạn sử dụng thiết bị iOS, tính năng chế độ tối khả dụng với bạn miễn là bạn đang sử dụng thiết bị không sớm hơn iPhone 6s và SE hoặc iPad Mini 4. Điều này có nghĩa là bạn phải nâng cấp điện thoại của mình lên ít nhất iOS 13.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng TikTok của mình được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể xác nhận điều này bằng cách truy cập App Store và tìm kiếm ứng dụng TikTok. Nếu nút màu xanh lam bên cạnh tên ứng dụng cho biết Mở, ứng dụng của bạn đã được cập nhật. Nếu nó nói Cập nhật, nhấn vào nút để cập nhật ứng dụng của bạn.

Cách bật Chế độ tối trên TikTok trên iPhone

Có hai phương pháp bạn có thể sử dụng để bật chế độ tối cho TikTok trên iPhone của mình. Bạn có thể bật nó bằng ứng dụng TikTok hoặc bằng cách sử dụng cài đặt hệ thống chung trên điện thoại của bạn để làm cho giao diện tối.

Để bật chế độ tối bằng ứng dụng TikTop, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng TikTok trên iPhone của bạn.
 2. Chạm vào Tôi ở góc dưới bên phải màn hình của bạn.
 3. Tiếp theo, nhấn vào ba chấm ngang ở đầu màn hình.
 4. Trong màn hình tiếp theo, hãy chọn Chế độ tối và Voila! Giao diện của bạn bây giờ sẽ tối chứ không phải sáng.

Xem thêm: Cách tận dụng Quảng cáo tìm kiếm mở rộng của Pinterest

Cách chuyển iPhone của bạn sang Chế độ tối

Nếu iPhone của bạn đã ở chế độ tối, hãy nhấn Sử dụng Cài đặt Thiết bị để chuyển cài đặt sang ứng dụng TikTok của bạn.

Tuy nhiên, việc bật tính năng này có nghĩa là bất cứ khi nào bạn chuyển cài đặt iPhone về chế độ ánh sáng, nó cũng sẽ thay đổi giao diện TikTok của bạn.

Nếu không cảm thấy thoải mái với điều này, bạn có thể thay đổi cài đặt thiết bị của mình để duy trì vĩnh viễn ở chế độ tối.

Nếu bạn không chắc chắn về cách thay đổi giao diện iPhone của mình sang Chế độ tối, đây là cách thực hiện:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn xuống menu và nhấn Độ sáng màn hình.
 3. Chạm vào Vẻ bề ngoài ở đầu màn hình, sau đó nhấn vào Tối tăm để bật Chế độ tối.
 4. Thao tác này sẽ thay đổi toàn bộ giao diện của điện thoại, bao gồm cả ứng dụng TikTok. Hãy nhớ rằng, nếu bạn thay đổi tính năng này trở lại Nhẹ và ứng dụng TikTok của bạn được thiết lập để sử dụng cài đặt thiết bị, nó sẽ trở lại có giao diện sáng sủa.

Xem thêm: Cách chia sẻ Tweet trên Instagram Story của bạn mà không cần chụp ảnh màn hình

Cách thêm Chế độ tối vào Trung tâm điều khiển

Để truy cập nhanh hơn, bạn có thể thêm tiện ích Chế độ tối vào Trung tâm điều khiển iPhone của mình. Từ đây, bạn có thể chuyển giao diện iPhone của mình từ chế độ Light sang Dark và ngược lại chỉ bằng một nút bấm.

Để thực hiện việc này, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở của bạn Cài đặt ứng dụng và vuốt xuống để chọn Trung tâm điều khiển từ menu.
 2. Cuộn xuống Kiểm soát nhiều hơn và nhấn vào + biểu tượng bên cạnh Chế độ tối trong Thêm điều khiển.
 3. Sử dụng biểu tượng ba dòng ở bên phải để sắp xếp vị trí của biểu tượng trong Trung tâm điều khiển.
 4. Đó là nó! Tiện ích Chế độ tối sẽ được thêm vào Trung tâm điều khiển của bạn.

Để bật và tắt Chế độ tối từ Trung tâm điều khiển của bạn:

 1. Mở Trung tâm điều khiển. Để mở Trung tâm điều khiển trên iPhone 8 Plus trở về trước, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Trên iPhone X trở lên, vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình
 2. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Chế độ tối hình nửa vòng tròn. Bạn có thể bật hoặc tắt nó để chuyển từ chế độ tối sang chế độ sáng và ngược lại

Hãy nhớ rằng việc bật Chế độ tối từ Trung tâm điều khiển sẽ chỉ ảnh hưởng đến ứng dụng TikTok của bạn nếu bạn chọn Sử dụng Cài đặt thiết bị.

Giải trí theo cách của bạn

Cho dù bạn là người yêu thích chế độ tối vì tính thẩm mỹ hay lợi ích sức khỏe, giờ đây bạn có thể tận hưởng TikTok theo cách của mình.

Trung An Corp khuyên bạn nên cân nhắc bật chế độ tối trên càng nhiều thiết bị và ứng dụng càng tốt để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh vào ban đêm.

Đánh giá post