Đầu năm nay điều không tưởng đã xảy ra. Người cha thân yêu của tôi qua đời đột ngột. Sau khi vượt qua cú sốc ban đầu, gia đình tôi bắt đầu nhặt nhạnh. Bố tôi vừa là một người đàn ông siêng năng và chu đáo, vừa lo toan mọi việc, kể cả mọi đầu việc lỏng lẻo. Là người ‘công nghệ’ trong gia đình, tôi phải tìm cách xử lý các tài khoản mạng xã hội của bố, sao lưu ảnh, khôi phục email, v.v.

Sẽ rất lý tưởng nếu tất cả các mật khẩu được lưu trữ ở đâu đó. Thật không may, chúng tôi không thể nào lường trước được điều gì đã xảy ra. Thêm vào đó, không có phương pháp xác định nào về cách xử lý tài sản kỹ thuật số cho một người đã qua đời, điều này đặc biệt khó định hướng khi bạn đang ngập trong đau buồn.

Tuy nhiên, điều rõ ràng đối với tôi là mỗi khoảnh khắc về khuôn mặt của người đã khuất trên mạng xã hội có thể là một lời nhắc nhở đau đớn về những gì đã xảy ra. Nó có thể kích hoạt tất cả các loại cảm giác. Tin tốt là đóng các tài khoản xã hội có thể chắc chắn rồi đợi cho đến khi bạn đã sẵn sàng để xử lý nó.

Chăm sóc bản thân và những người thân yêu của bạn là điều quan trọng nhất khi bạn đang trải qua quá trình đau buồn.

Dưới đây, tôi đã chia sẻ một số mẹo dựa trên kinh nghiệm của riêng tôi về việc xử lý cuộc sống kỹ thuật số sau khi người thân qua đời

1. Truy cập Email

Nếu bạn không có điều này, thì bạn sẽ không thể có quyền truy cập để đóng các tài khoản xã hội, lưu trữ đám mây hoặc bất kỳ thứ gì khác. Nhiều dịch vụ email cho phép bạn sử dụng số điện thoại của một người để gửi mã đặt lại. Đôi khi, bạn cũng có thể gửi một bưu thiếp đến địa chỉ thực của người đó với một mã để đặt lại. Trong trường hợp cụ thể của tôi, chúng tôi phải thiết lập lại điện thoại, vì chúng tôi có quyền truy cập vào điện thoại di động của bố tôi. Nó hoạt động tốt.

2. LinkedIn

Không có tùy chọn tưởng niệm nào cho LinkedIn. Tôi đã làm việc với bố để xây dựng sự hiện diện của ông trên trang web này vài năm trước vì ông đã sử dụng nó để phát triển kinh doanh. Một số đồng nghiệp của Cha tôi đã liên hệ với chúng tôi về LinkedIn, vì các bản cập nhật của Cha vẫn đang hoạt động (với nguồn cấp dữ liệu tự động). Cách tốt nhất để đóng trang là xuất tất cả các địa chỉ liên hệ và sau đó hủy kích hoạt tài khoản.

Nhiều tháng sau, tôi chỉ vô hiệu hóa các nguồn cấp dữ liệu tự động đến trang của anh ấy, vì tôi hoàn toàn không thể tắt nó (chưa). Điều đó không sao cả, vì khi tôi sẵn sàng làm điều đó, tôi có thể chỉ cần vào cài đặt tài khoản> tài khoản> vô hiệu hóa tài khoản.

Xem thêm: Một sai lầm trên mạng xã hội có thể gây tổn thất như thế nào

Ảnh chụp màn hình cài đặt tài khoản cho LinkedInẢnh chụp màn hình Cài đặt tài khoản cho LinkedIn
Chụp tháng 10 năm 2014

3. Facebook

Mọi người vẫn tag bố tôi vào các bài đăng, thường là về sự ra đi của ông ấy hoặc về một kỷ niệm. Về mặt kỹ thuật, tôi có thể gắn thẻ anh ấy trong các bài đăng, nhưng tôi cảm thấy không ổn khi làm như vậy.

Facebook đã cung cấp các trang tưởng niệm như một giải pháp chu đáo cho những người đã ra đi. Tuy nhiên, chúng dường như không thực sự hiệu quả. Tôi đã thực hiện ba yêu cầu trong bốn tháng qua. Tôi điền vào mẫu đơn rất cẩn thận và kỹ lưỡng (thậm chí liên kết với cáo phó của bố). Tôi đã không có kết quả cho đến nay. Nếu bất kỳ ai khác đã có trải nghiệm tương tự, vui lòng đề cập đến nó trong phần bình luận.

4. Twitter

Đây là trang web dễ đóng cửa nhất cho đến nay và bạn có 30 ngày để thay đổi tâm trí của bạn. Thông qua tùy chọn tài khoản, bạn cũng có thể yêu cầu lưu trữ các tweet của mình, đây có thể là một cách hay để lưu nội dung cho tương lai. Nó nằm trong cài đặt tài khoản> tài khoản.

ScreẢnh chụp màn hình Cài đặt trên Twitter
Chụp tháng 10 năm 2014

5. Trước khi thực hiện bất kỳ hành động đột ngột nào, hãy nói chuyện với gia đình và những người thân yêu có liên quan

Trong trường hợp của tôi, có một số người lo ngại về việc mất ảnh, hồ sơ và dữ liệu xã hội của bố tôi. Chúng tôi đến với nhau như một gia đình và nói về điều gì là quan trọng đối với chúng tôi và điều gì không. Tôi thực sự khuyên bạn nên nói chuyện với những người thân thiết của bạn (và với những người đã khuất) và tìm ra những ưu tiên là gì trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào. Trong hầu hết các trường hợp, đó là một cuộc trò chuyện rất xúc động, nhưng cũng rất hữu ích khi biết bạn đang ở cùng một trang.

Xem thêm: 7 phương pháp đã được chứng minh để bùng nổ lượng chia sẻ trên mạng xã hội của bạn

Mặc dù một số người có thể không đồng ý nhưng tôi chắc chắn rằng việc đăng lên mạng xã hội về những gì đã xảy ra với bạn và gia đình bạn là điều hoàn toàn bình thường. Cá nhân tôi nói, tôi cảm thấy rất nhiều xúc động, nhưng cũng có một chút nhẹ nhõm khi chia sẻ bức ảnh gia đình cũ này với bạn bè của tôi trên Facebook. Đây là cách tôi muốn nhớ về bố tôi:

Tôi với bố vào đầu những năm 80Tôi với bố vào đầu những năm 80, niềm vui thuần khiết!

Nhìn thấy dấu vết của người bạn yêu trên mạng có thể vừa là một may mắn vừa là một lời nguyền. Không có cách nào dễ dàng để quản lý sự hiện diện trực tuyến của một người thân yêu đã qua đời – nó thực sự phức tạp. Giống như mọi người đau buồn theo cách khác nhau, mỗi dịch vụ xử lý việc ngừng hoạt động theo cách khác nhau.

Tôi đã nói chuyện với những người bạn và đồng nghiệp khác về nỗi đau của họ và cách họ xử lý nó liên quan đến mạng xã hội, email, lưu trữ đám mây, v.v. Sự đồng thuận khá đơn giản, thật kỳ cục. Là một xã hội, chúng tôi vẫn chưa thực sự tìm ra điều này.

Điều quan trọng đối với tôi là nhấn mạnh rằng hoàn toàn không có quy tắc cứng và nhanh nào để xử lý cuộc sống kỹ thuật số sau khi chết. Đó là một điều rất khó khăn để đối mặt. Khi bạn đã sẵn sàng giải quyết, tất cả các nhà cung cấp lớn đều cung cấp cho bạn một phương pháp để liên hệ và yêu cầu trợ giúp. Đừng cố tỏ ra cứng rắn, hãy nhấn nút trợ giúp đó, nó có lý do cả.

Hãy chia sẻ nếu bài viết này Trung An Corp hữu ích nhé!

Đánh giá post