Discord là một nền tảng giao tiếp chủ yếu được thiết kế cho các cộng đồng trò chơi. Nhưng trong những năm qua, Discord đã phát triển và hiện là tên gọi chung cho những người có nhiều mối quan tâm khác nhau.

Đây là một trong những nền tảng cộng tác giàu tính năng nhất và đã thu hút được sự chú ý của các chuyên gia. Để duy trì điều đó, họ đã kết hợp một tính năng được gọi là Giai đoạn — cho phép các phiên thảo luận trong máy chủ Discord.

Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về Kênh Giai đoạn Bất hòa là gì và cách thiết lập chúng. Bạn cũng sẽ tìm hiểu bạn sẽ sử dụng tính năng này để làm gì và cách thực hiện.

Mọi thứ bạn cần biết về Discord

Kênh Giai đoạn Bất hòa là gì?

Từ bên ngoài nhìn vào, các Kênh Sân khấu của Discord mang rất nhiều nét giống với Clubhouse. Không giống như các kênh thoại thông thường của Discord, Kênh sân khấu cho phép giao tiếp bằng giọng nói một chiều để giải quyết một nhóm người dùng.

Nếu bạn chưa quen với Discord, bạn có thể bắt đầu bằng cách làm theo hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về Discord. Điều này sẽ giúp bạn biết máy chủ là gì, kênh và một số thông tin cơ bản khác trên nền tảng.

Với các kênh thoại chung, bạn chỉ có thể hạn chế quyền truy cập cho một số người dùng nhất định hoặc giới hạn số lượng. Nhưng khi họ đã tham gia, mọi người sẽ có thể giao tiếp trừ khi quản trị viên hoặc người kiểm duyệt ẩn họ.

Nếu bạn muốn bắt đầu chỉ có một người dùng nói chuyện, bạn sẽ phải tắt tiếng thủ công tất cả người dùng trong kênh sau khi họ tham gia.

Kênh sân khấu cung cấp cho bạn khả năng để một người dùng nói trong khi những người khác ở lại làm khán giả với âm thanh bị tắt tiếng theo mặc định. Chỉ khi người điều hành cho phép ai đó nói thì họ mới có thể giao tiếp qua âm thanh.

Bất kỳ thành viên nào của khán giả đều có thể yêu cầu người kiểm duyệt biến họ thành diễn giả bằng cách giơ tay Yêu cầu nói cái nút.

Khi sử dụng Discord, bạn có thể tìm thấy Kênh sân khấu theo nhiều cách khác nhau. Một là bằng cách sử dụng tính năng Khám phá Giai đoạn.

Bạn có thể làm gì với các kênh sân khấu bất hòa?

Sử dụng Kênh sân khấu và tính năng khám phá, bạn có thể chia sẻ ý tưởng của mình với hàng triệu người dùng bằng Discord. Và bạn có thể tham gia với họ thông qua máy chủ của mình để phát triển. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng Kênh sân khấu:

 • Chương trình tài năng.
 • Podcast trực tiếp.
 • Các cuộc thảo luận về một chủ đề.
 • Các nhóm đọc.
 • Các phiên Ask Me Anything (AMA).

Xem xét có một số tính năng khác mà bạn nhận được với Discord, bạn có thể sử dụng lại các Kênh sân khấu cho bất kỳ thứ gì cần tương tác âm thanh được quản lý.

Những điều cần biết trước khi tạo kênh giai đoạn bất hòa

Nếu bạn là quản trị viên máy chủ hoặc người điều hành, bạn sẽ phải biết một số điều trước khi tạo kênh Giai đoạn.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Bạn cần bật máy chủ của mình làm Máy chủ cộng đồng để sử dụng tính năng này.
 • Máy chủ của bạn cần tuân theo các nguyên tắc cụ thể để sử dụng Kênh giai đoạn.
 • Nếu bạn đã bật Giai đoạn trên máy chủ của mình, Discord sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng cộng đồng của bạn tuân theo các nguyên tắc của nó.

Cách bật kênh giai đoạn bất hòa

Để bắt đầu, bạn cần bật máy chủ của mình làm Máy chủ cộng đồng.

Bạn chỉ cần đi tới Cài đặt máy chủ, sau đó truy cập vào Máy chủ cộng đồng Lựa chọn.

Bấm vào Bắt đầu và nó sẽ nhắc bạn hoàn thành các kiểm tra sơ bộ để chuyển đổi máy chủ của bạn.

Một số quy tắc Cộng đồng của Discord bao gồm:

 • Máy chủ của bạn phải có người dùng với email đã được xác minh.
 • Máy chủ phải được bật bộ lọc nội dung rõ ràng.
 • Bạn nên có các kênh văn bản riêng biệt để cập nhật và quy tắc.

Nếu máy chủ của bạn đã đáp ứng các yêu cầu nguyên tắc, điều này sẽ được phát hiện tự động.

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các yêu cầu và đồng ý với các điều khoản, máy chủ của bạn sẽ trở thành Máy chủ cộng đồng ngay lập tức.

Bạn có thể chọn khám phá, thiết lập cộng đồng của mình và đăng ký khám phá — điều này có thể giúp thu hút thành viên mới.

Nhưng bạn có thể bắt đầu tạo Kênh sân khấu mà không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào ở trên để bắt đầu; bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện việc này bên dưới.

Xem thêm: 7 mẹo hay nhất để tạo video truyền thông xã hội tuyệt vời

Cách tạo kênh giai đoạn bất hòa

Cũng giống như bạn tạo kênh thoại trong Discord, hãy nhấp vào + trên bất kỳ danh mục hiện có nào để thêm kênh Sân khấu.

Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào tên máy chủ của mình để có tùy chọn tạo kênh, như trong hình trên.

Bạn sẽ nhận thấy tùy chọn nói rằng Kênh sân khấu khi cố gắng thêm một kênh. Đánh dấu điều này và nhấp vào Kế tiếp.

Nhập tên kênh mong muốn của bạn và tiếp tục thêm từng người kiểm duyệt từ danh sách người dùng hiện có của bạn hoặc bằng cách chọn một vai trò cụ thể.

Khi bạn đã hoàn thành những điều trên, vậy là xong. Kênh Sân khấu của bạn đã hoàn tất! Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là tham gia kênh và bắt đầu sử dụng nó.

Các kênh Giai đoạn Bất hòa hoạt động như thế nào?

Nếu bạn chỉ muốn tham gia một kênh Sân khấu bất hòa, chỉ cần nhấn vào tên kênh Sân khấu (có biểu tượng phát sóng) và bạn sẽ tham gia với tư cách là khán giả với micrô tự động tắt tiếng.

Nếu bạn là người dẫn chương trình, bạn cần tạo chủ đề trước để bắt đầu nói chuyện với khán giả của mình.

Bấm vào Bắt đầu giai đoạn sau khi bạn tham gia kênh đã tạo. Nhập chủ đề mô tả tốt nhất cuộc thảo luận và đặt kênh Sân khấu thành riêng tư hoặc công khai.

Vì bất kỳ ai cũng có thể tham gia kênh công khai, bạn có thể muốn đặt một bộ quy tắc nghiêm ngặt, bot Discord và một số người kiểm duyệt sẵn sàng quản lý người dùng mới trước khi công khai.

Xem thêm: Cách mở khóa tất cả các công cụ miễn phí dành cho người sáng tạo trên YouTube

Bạn cũng có thể mời người dùng bằng cách cấp quyền truy cập tạm thời vào máy chủ Discord của mình nếu bạn không muốn nhiều người tham gia và ở lại.

Các thành viên khán giả có thể yêu cầu phát biểu và người kiểm duyệt có thể quản lý người phát biểu tiếp theo bằng cách di chuyển người nói hiện tại đến khán giả hoặc đưa họ trở lại.

Cũng giống như kênh thoại, bạn hoặc người kiểm duyệt có thể ngắt kết nối hoặc cấm người dùng nếu cần. Không giống như các kênh thoại của Discord, khi người dùng ngắt kết nối, nó sẽ không thông báo điều đó cho những người dùng khác.

Kênh Giai đoạn cũng cung cấp cho bạn khả năng xem tất cả các yêu cầu nói hoặc tắt các yêu cầu này. Nếu bạn tìm thấy ai đó trong danh sách bạn bè mà bạn muốn mời, bạn có thể chọn thực hiện việc này từ trong kênh Sân khấu.

Trong trường hợp bạn muốn khám phá các Kênh sân khấu khác, hãy chuyển đến Khám phá sân khấu để tham gia những gì bạn thích.

Cũng cần nhớ rằng bạn có thể báo cáo kênh Sân khấu nếu thấy kênh đó không phù hợp hoặc gây khó chịu.

Discord là một nền tảng phù hợp để xây dựng một cộng đồng hấp dẫn mà bạn có thể tương tác, chia sẻ công việc của mình, nhận trợ giúp và thực hiện một danh sách vô tận.

Tuy nhiên, nó không chỉ giới hạn ở Kênh sân khấu. Bạn cũng có thể sử dụng nền tảng này để tổ chức hội nghị video, trò chuyện thoại, trò chuyện văn bản, trò chuyện nhóm riêng tư và hơn thế nữa. Vì vậy, bạn có rất nhiều cách để thu hút khán giả trên Discord.

Đánh giá post