Bạn đã tận dụng các video tiếp thị trên mạng xã hội chưa? Nếu không, có lẽ bạn nên suy nghĩ về nó.

Video đang có sự gia tăng vượt bậc, được thúc đẩy bởi sự thay đổi thói quen của người tiêu dùng, sự tăng trưởng trong việc sử dụng thiết bị di động và cuộc tuần hành không thể ngăn cản của các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Amazon Prime.

Theo Brightcove, hơn một nửa (53%) người tiêu dùng nói rằng họ tương tác với một thương hiệu sau khi xem một trong các video của họ trên mạng xã hội. Trong khi đó, đối với thế hệ millennials gốc kỹ thuật số, con số này tăng vọt lên 66%.

Có thực sự đáng ngạc nhiên, dựa trên những thống kê này, 88% nhà tiếp thị nói rằng họ hài lòng với ROI trên các nỗ lực tiếp thị video trên mạng xã hội của họ?

Sử dụng các nền tảng xã hội rất tốt để kết nối với khách hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nhưng bạn có thể tăng đáng kể mức độ tương tác và nhấp qua bằng cách thêm video vào các bài đăng bằng văn bản và hình ảnh.

YouTube, Facebook và Instagram là những nền tảng quan trọng. Tuy nhiên, cũng có 1,2 tỷ lượt xem video hàng ngày trên Twitter trong 12 tháng qua – tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể nói video là loại nội dung hoạt động tốt nhất trên mạng xã hội. Vì vậy, trừ khi bạn muốn được gắn thương hiệu là “một công ty từ Thời kỳ đen tối”, thì đã đến lúc bắt đầu tạo video động và chia sẻ chúng đi xa.

Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ chia sẻ các mẹo và công cụ hàng đầu để tạo video trên mạng xã hội tuyệt vời.

1. Luôn bắt đầu với một chiến lược

Quay video sau đó đăng chúng cho đội quân người theo dõi trung thành của bạn là một trải nghiệm hài lòng – tất nhiên là miễn là chúng truyền cảm hứng cho các lượt thích, chia sẻ và nhận xét.

Tuy nhiên, vì lợi ích kinh doanh của bạn, điều quan trọng là phải đưa ra một chiến lược trước khi bạn bắt đầu ghi lại. Rốt cuộc, bạn đang điều hành một doanh nghiệp. Lưu các vlog không mục đích cho tài khoản cá nhân của bạn.

Trước khi tạo bất kỳ nội dung nào, bạn cần suy nghĩ về mục tiêu cho các video trên mạng xã hội – và cho chiến lược tiếp thị video của bạn.

Nó có được dẫn dắt bởi sản phẩm và do đó được tạo ra có mục đích để nâng cao nhận thức và thay đổi đơn vị không? Bạn đang cố gắng kích thích cuộc trò chuyện, thu hút người theo dõi, thúc đẩy đăng ký nhận bản tin, thu hút người xem xem trang web của bạn, mời những người tham gia cạnh tranh, quảng cáo mã giảm giá?

Rõ ràng là có nhiều lý do khác nhau để bạn có thể tạo một video trên mạng xã hội. Nhưng miễn là bạn hiểu rõ lý do là gì, bạn sẽ có thể đánh giá mức độ thành công của bất kỳ chiến dịch cụ thể nào.

Không cần phải nói, bạn nên đảm bảo rằng các mục tiêu video trên mạng xã hội của bạn phù hợp với các mục tiêu của doanh nghiệp bạn nói chung.

2. Đầu tư vào thiết bị cơ bản

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp đã biến các video trên mạng xã hội trở thành mấu chốt của chiến lược nội dung của họ.

Hãy suy nghĩ về nó: đầu tư là tối thiểu. Các video trên mạng xã hội có thể được quay bằng camera hoặc webcam trên điện thoại thông minh. Và hầu hết người dùng mạng xã hội không mong đợi bất kỳ loại sản xuất lớn nào.

Thay vào đó, họ thích những clip ngắn và ngọt ngào, mang tính giải trí nhưng có giá trị. Nhiều nhà sản xuất video trực tuyến thậm chí còn chứa các cảnh quay cổ trang mượt mà mà bạn có thể sử dụng, phủ lên logo, trang web và số điện thoại của bạn.

Tất nhiên, nếu bạn có ý định mở đường và tạo ấn tượng lâu dài, thì một phần nội dung tốt của bạn nên mới và không có sẵn ở nơi khác.
Sách điện tử về tiếp thị có ảnh hưởng

Mặc dù vẫn còn rẻ nhưng video tự làm đòi hỏi một khoản đầu tư khiêm tốn vào hình thức chiếu sáng LED, micrô bên ngoài và giá ba chân. Mặc dù hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều được trang bị một ống kính đủ tốt, bạn cũng có thể chọn đầu tư vào một máy quay video chuyên nghiệp nếu ngân sách cho phép.

3. Giữ cho các video trên mạng xã hội của bạn ngắn gọn

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Đại học Kỹ thuật Đan Mạch, phạm vi chú ý trên toàn cầu đã bị thu hẹp. Trong khi chúng ta có quá nhiều thứ cần tập trung, chúng ta có thể tập trung vào một thứ cụ thể chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Guardian, Philipp Lorenz-Spreen thuộc Viện Phát triển Con người Max Planck, người tham gia nghiên cứu cho biết, “Nội dung ngày càng tăng về số lượng, điều này làm chúng ta cạn kiệt sự chú ý và sự thôi thúc về ‘sự mới mẻ’ khiến chúng ta phải chuyển đổi chung giữa các chủ đề thường xuyên hơn. ”

Khi bạn nghĩ về nó, điểm tương tự cũng áp dụng cho các video trên mạng xã hội. Khi sự chú ý của mọi người đang giảm dần, bạn cần đảm bảo video của mình sắc nét.

Hãy đối mặt với nó – ngay cả khi bạn có nội dung hay nhất, rất ít người sẽ xem video trên mạng xã hội của bạn nếu chúng dài 20 phút. Mọi người không còn thời gian như vậy nữa.

Mọi người muốn nội dung ngắn gọn, dễ hiểu và có liên quan. Các video trên mạng xã hội của bạn không cần dài nhưng chúng cần cung cấp giá trị. Tập trung vào việc tạo nội dung hấp dẫn.

Lý tưởng nhất là các video trên mạng xã hội của bạn nên bắt đầu bằng một câu chuyện thu hút sự chú ý của khán giả. Hãy nhớ rằng vài giây đầu tiên của video trên mạng xã hội của bạn là rất quan trọng. Nếu chúng không thú vị, khán giả có thể chuyển sang các video khác.

Khi bạn đã thu hút được họ, hãy chia sẻ thông điệp của bạn với những hình ảnh đẹp mắt để thu hút họ. Kết thúc video trên mạng xã hội của bạn bằng một CTA mạnh mẽ và khuyến khích họ nhận xét và thích video của bạn.

Nhiều nhà tiếp thị nghĩ rằng một video ngắn trên mạng xã hội là một hạn chế và nó không thể xử lý các chủ đề phức tạp. Nhưng điều đó không đúng. Một cách để xử lý các chủ đề phức tạp là chia nhỏ chúng thành các phần nhỏ hơn. Bạn có thể tạo một loạt video trên mạng xã hội để giải thích các khía cạnh khác nhau của chủ đề.

Thời báo New York đang sử dụng chiến lược video trên mạng xã hội này để báo cáo về Cuộc bầu cử năm 2020. Trên kênh YouTube của họ, họ có 17 video ngắn về các khía cạnh khác nhau của cuộc bầu cử sắp tới.

Xem thêm: Cách tải xuống video YouTube trên PC

4. Sử dụng Mẫu

Cũng giống như có rất nhiều công cụ tiếp thị video cho phép bạn sử dụng các cảnh quay có sẵn, cũng có rất nhiều công cụ có các mẫu và chủ đề chuyên nghiệp.

Với các mẫu sẵn sàng sử dụng, bạn có thể tạo các video truyền thông xã hội tuyệt vời giúp bạn nổi bật giữa đám đông, cho dù bạn đang chia sẻ video hoặc hướng dẫn giải thích, bản trình bày sản phẩm hay Câu chuyện trên Instagram.

Thực sự có hàng trăm mẫu. Vì vậy, bạn phải trả phí khi duyệt qua một thời gian để tìm thứ gì đó phản ánh chính xác phong cách và giọng điệu của doanh nghiệp của bạn.

Tất nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh các mẫu này để đạt được cảm giác như bạn mong muốn.

Hai công cụ giàu mẫu đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây là Wave.video và Bitrable.

Hãy nói về cái đầu tiên trước. Các mẫu của Wave.video rất nhiều, được phân loại theo các ngành như kinh doanh, giáo dục, thời trang, du lịch, thể thao và nghệ thuật và văn hóa. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể duyệt hàng giờ, với nhiều kiểu và định dạng để lựa chọn.

Khi bạn đã tìm thấy một mẫu ưng ý, chỉ cần lấy mẫu đó, tùy chỉnh video của bạn và chia sẻ ngay lập tức với những người theo dõi. Bạn cũng có thể làm mờ video và tối ưu hóa hơn 30 định dạng chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Wave.video Video trên mạng xã hội

Hình ảnh qua Wave.video

Bitable cũng tuyệt vời tương tự, với trang này đến trang khác của các mẫu mà bạn có thể thêm không chỉ video mà còn cả ảnh và văn bản. Bitable cũng tự hào có một thư viện âm nhạc khổng lồ (hoặc bạn có thể tải lên của riêng mình), cùng với phần mềm video hoạt hình chuyên dụng của riêng nó. Xấu xa.

Video trên mạng xã hội có thể bit được

Hình ảnh qua Bitable

5. Thêm phụ đề

Một trong những lợi ích lớn nhất của video trên mạng xã hội là chúng giúp nội dung của bạn tiếp cận khán giả toàn cầu. Điều đó có nghĩa là ngay cả những người không hiểu ngôn ngữ của bạn cũng có thể xem video của bạn.Rào cản ngôn ngữ không ngăn bạn chia sẻ thông điệp của mình với họ. Đối với người xem nước ngoài của bạn, phụ đề có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp ích cho người xem bản địa.

Mọi người xem video trên mạng xã hội mọi lúc – khi đi du lịch, làm việc hoặc ăn uống. Không phải lúc nào họ cũng ở trong môi trường mà họ có thể xem video khi bật âm thanh. Vào những lúc như vậy, phụ đề có thể có ích. Họ có thể xem các video trên mạng xã hội của mình mà không bỏ lỡ những gì đang xảy ra.

Một lý do khác tại sao bạn nên thêm phụ đề vào video trên mạng xã hội của mình là chúng tự động phát trên một số nền tảng. Khi người dùng cuộn qua, video trên Facebook bắt đầu mà không có âm thanh khi tự động phát. Vì vậy, nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khán giả, những từ ngữ mạnh mẽ là cần thiết.

Một lý do quan trọng khác tại sao bạn nên sử dụng phụ đề trong nội dung video của mình là liên quan đến cách video tự động phát trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi video bị tắt tiếng, phụ đề sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp của mình.

6. Tối ưu hóa cho các kênh khác nhau

Hầu hết các công ty hiện đại đều sử dụng mạng xã hội. Một vài năm trước, bạn có thể đã tập trung nỗ lực của mình vào Facebook. Nhưng để tạo được sự chú ý, bây giờ bạn phải ở trên Twitter, Instagram, YouTube, Pinterest và khá nhiều mạng nơi khán giả của bạn tụ tập.

Mặc dù điều này nghe có vẻ tốn nhiều thời gian, nhưng bạn có thể chia sẻ lại cùng một video trên mạng xã hội trên nhiều kênh rất nhanh chóng. Chỉ cần đảm bảo tối ưu hóa video cho từng mạng duy nhất.

Các trình chỉnh sửa video chất lượng như những trình chỉnh sửa video ở trên có thể thay đổi kích thước nội dung của bạn một cách hữu ích, vì vậy bạn không phải lo lắng về điều đó. Nhưng đôi khi, tốt nhất bạn nên điều chỉnh video cho phù hợp với một kênh cụ thể.

Ví dụ: video trên Instagram có thể dài từ ba đến 60 giây, với người dùng có xu hướng đặt giá trị lớn hơn vào nội dung nhẹ nhàng. Ảnh GIF phát tốt hơn trên Twitter. Hai phút hoặc ít hơn là lý tưởng cho Facebook, nơi mà người dùng nói chung có thể nghiêm túc hơn.

Mặc dù có thể hấp dẫn khi đăng liên kết đến video YouTube, nhưng video gốc nhận được tỷ lệ chia sẻ và tương tác cao hơn nhiều. Vì vậy, tải lên trực tiếp từ máy tính của bạn để có kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, hãy ghi nhớ hướng khi nhấp vào video. Dựa trên nền tảng bạn muốn tải lên, bản trình bày của bạn có thể khác nhau.

Ví dụ: video ngang hoạt động tốt trên YouTube vì trình phát video của họ được thiết kế cho video ngang. Mặt khác, các video truyền thông xã hội hình vuông hoạt động tốt hơn cho Instagram, Facebook và Twitter vì những video đó chủ yếu được xem trên điện thoại di động.

Xem thêm: Cách xem Facebook Trực tiếp trên PC và Di động

7. Đo lường và phân tích kết quả

Chúng tôi đã đề cập trước đó về tầm quan trọng của chiến lược. Nhưng trừ khi bạn có thể đo lường chính xác kết quả, làm thế nào bạn sẽ biết chiến lược của bạn đã hoạt động?

Khi video trên mạng xã hội của bạn được chỉnh sửa và tải lên các kênh của bạn, công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành. Bạn cần theo dõi phân tích để biết có bao nhiêu người đang xem, thích, chia sẻ, bình luận.

Họ có đang xem toàn bộ video trên mạng xã hội không? Và nếu không, khi nào họ mất hứng thú? Có lẽ bạn không thu hút được sự chú ý của họ đủ nhanh. Có lẽ bạn đã mắc sai lầm khi không thêm phụ đề. Hoặc có thể nhạc nền kim loại nặng đó hơi khó nghe đối với những đôi tai tinh tế.

Để liên tục tinh chỉnh chiến lược tiếp thị của mình, bạn cần xem xét các phân tích. Và bạn cần lưu ý video nào đạt kết quả tốt nhất và video nào không đạt được thành tích.

Sau khi xác định được các video trên mạng xã hội có tác dụng thúc đẩy các mục tiêu tiếp thị và kinh doanh của bạn, bạn sẽ biết nên mô phỏng những video nào.

Vidooly là một công cụ đặc biệt hữu ích để theo dõi phân tích video. Nó cung cấp các giải pháp đo lường và thông tin chi tiết thống nhất, các chỉ số giúp nhanh chóng truyền đạt hiệu quả hoạt động của video.

Vidooly cũng đánh giá hàng triệu video trực tuyến trên các nền tảng khác nhau để cho bạn thấy điều gì hiệu quả và điều gì không.Video trên mạng xã hội Vidooly

Hình ảnh qua Vidooly

Phần kết luận

Nếu bạn đã tạo ra những video truyền thông xã hội tuyệt vời, thì bạn sẽ có thêm sức mạnh. Nếu bạn không, bạn còn chờ gì nữa? Đưa hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn lên một tầm cao mới và bạn sẽ tối đa hóa thương hiệu của mình trong một không gian ngày càng đông đúc. Bắt đầu bây giờ.

Có mẹo hoặc công cụ nào để tạo video truyền thông xã hội tuyệt vời mà bạn nghĩ nên thêm vào danh sách này không? Cho  Trung An Corp biết trong các ý kiến ​​dưới đây nhé!
Chuyên gia tư vấn tiếp thị người ảnh hưởng

Đánh giá post