Có thể bạn đã nghe hàng trăm lần rằng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một công cụ tiếp thị kỹ thuật số quan trọng. Nhưng bạn có thực sự biết SEO hoạt động như thế nào không? Ngay cả khi bạn có hiểu biết cơ bản về những gì nó đòi hỏi, bạn vẫn có thể không nắm chắc về quá trình phức tạp và nhiều mặt này.

SEO được tạo thành từ nhiều yếu tố và biết chúng là gì và cách chúng hoạt động là chìa khóa để hiểu tại sao SEO lại quan trọng như vậy. Tóm lại, SEO rất quan trọng vì nó làm cho trang web của bạn hiển thị nhiều hơn và điều đó có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn và nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Kiểm tra các công cụ SEO bạn có thể sử dụng để xếp hạng tối ưu.

Đây cũng là một công cụ có giá trị để nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và định vị bản thân như một chuyên gia có thẩm quyền và đáng tin cậy trong lĩnh vực của bạn. Vì vậy, đây là mọi thứ bạn cần biết về SEO và lý do tại sao điều quan trọng để thành công trong thế giới kỹ thuật số ngày nay qua bài viết của Trung An Corp

Các yếu tố quan trọng của SEO Marketing

Từ khóa

Đã qua lâu rồi cái thời mà từ khóa là kỹ thuật SEO duy nhất quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không còn quan trọng nữa. Sự khác biệt là ngày nay, các từ khóa phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lựa chọn cẩn thận và sử dụng một cách thận trọng trong nội dung của bạn để có hiệu quả.

Nhưng chính xác thì từ khóa là gì? Từ khóa là những từ và cụm từ mà khách hàng tiềm năng sử dụng để tìm nội dung trực tuyến và sau đó thương hiệu có thể sử dụng để kết nối với những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của họ.

Khi thực hiện các bước chính của nghiên cứu từ khóa, điều quan trọng là phải tìm những từ khóa có tỷ lệ tìm kiếm cao và cạnh tranh thấp và chọn các từ khóa đuôi ngắn (chẳng hạn như chó), từ khóa đuôi dài (chẳng hạn như chó con chó sục để bán) và các từ khóa địa phương (chẳng hạn như chó con để bán ở Boston) để làm việc với nội dung của bạn. Cùng với từ khóa chính hoặc từ khóa gốc, bạn cũng nên có các từ khóa phụ và từ khóa thứ ba vì chúng sẽ vẫn mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Cuối cùng, sử dụng các từ khóa để tối ưu hóa tất cả các tiêu đề, URL và các yếu tố SEO trên trang khác của bạn (thêm về điều đó sau …)

Xem thêm: 10 Luật Bản quyền Mọi Nhà sản xuất Video Nên Biết

Nội dung

Nội dung là một phần quan trọng của SEO vì nó là phương tiện bạn sử dụng để tiếp cận và thu hút khán giả. Biết góc độ của bạn và tạo nội dung phù hợp là điều cần thiết.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một vườn ươm và muốn tăng khả năng hiển thị của mình, bạn có thể xuất bản một loạt blog về làm vườn, chọn loài cây phù hợp, mẹo trồng trọt và hơn thế nữa. Khi một người muốn biết về làm vườn tìm kiếm thông tin đó, blog của bạn sẽ xuất hiện và bạn có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng đó bằng cách cung cấp thông tin có giá trị. Ý tưởng là khi đến lúc khách hàng tiềm năng đó mua một cây trồng, chẳng hạn, bạn sẽ là vườn ươm đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn.

Nội dung ngày nay phải mang tính giáo dục nhưng cũng phải thú vị, phù hợp và có thể chia sẻ. Nội dung có nhiều dạng, bao gồm:

 • Nội dung trang web
 • Video
 • Blog (thật dễ dàng để bắt đầu blog của riêng bạn để thực hành!)
 • Đồ họa thông tin
 • Podcast
 • Danh sách
 • Làm thế nào để hướng dẫn
 • Sách trắng và sách điện tử
 • Các bài đăng trên mạng xã hội
 • Danh sách địa phương

SEO ngoài trang

SEO off-page liên quan đến các phương pháp tối ưu hóa bên ngoài xảy ra bên ngoài trang web của bạn chứ không phải trên trang đó.

Kỹ thuật chính được sử dụng cho SEO ngoài trang là xây dựng liên kết ngược vì các liên kết ngược chất lượng đến trang web của bạn từ các trang bên ngoài cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn có giá trị và chất lượng cao giúp xây dựng uy tín.

Có nhiều chiến thuật để xây dựng backlink và một số phương pháp hay nhất hiện nay bao gồm viết blog của khách, tạo nhiều đồ họa thông tin được chia sẻ nhiều và sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng trong nội dung của bạn.

PS Bạn có thể đọc một hướng dẫn đầy đủ về SEO on-page và off-page để đảm bảo rằng bạn biết sự khác biệt và tận dụng tối đa cả hai. Ngoài ra, một số chuyên gia đang bắt đầu gọi SEO off-page là “xây dựng danh tiếng”

SEO địa phương

SEO địa phương ngày càng trở nên quan trọng khi ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm. Ngày nay, 60% tổng số tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động và gần một nửa số tìm kiếm đó có mục đích cục bộ.

Vì vậy, giả sử bạn sở hữu một nhà hàng, thì SEO địa phương sẽ đảm bảo rằng khi mọi người trong khu vực của bạn tìm kiếm những nhà hàng tốt nhất trong thị trấn, họ sẽ đi qua trang web của bạn.

Cùng với việc sử dụng từ khóa địa phương, các phương pháp hay nhất về SEO địa phương khác bao gồm xác nhận danh sách thư mục, tạo các trang theo vị trí cụ thể cho trang web của bạn và tạo các trang cho doanh nghiệp của bạn (còn được gọi là trang ngõ) trên các thư mục địa phương của Google Doanh nghiệp của tôi và Google Maps.

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM) đề cập đến các nỗ lực tiếp thị có trả tiền và nó bao gồm những thứ như quảng cáo gốc, Google AdWords, quảng cáo trên mạng xã hội, trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), quảng cáo mua sắm của Google, quảng cáo hiển thị hình ảnh và hơn thế nữa.

Mặc dù SEM không phải lúc nào cũng là một thành phần chính của chiến lược SEO toàn diện, nhưng nó có vị trí của nó vì nó có thể giúp bạn tiếp cận các đối tượng mới và được nhắm mục tiêu cao. Bạn cũng có thể làm cho SEO và SEM của bạn hoạt động cùng nhau.

Ví dụ về các hoạt động quảng cáo SEM bao gồm:

 • Các chiến dịch được nhắm mục tiêu và trả tiền
 • Bản sao dựa trên từ khóa liên quan cụ thể đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn
 • Các chỉ số hiệu suất như tỷ lệ nhấp (CTR) và giá mỗi nhấp chuột (CPC)

Hiểu được tầm quan trọng của SEO đối với các doanh nghiệp hiện đại

Khả năng hiển thị và xếp hạng

Một trong những chức năng quan trọng nhất của SEO là tăng khả năng hiển thị, có nghĩa là giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn dễ dàng hơn khi họ tìm kiếm thứ gì đó mà bạn cung cấp. Khả năng hiển thị liên quan trực tiếp đến xếp hạng của bạn.

Bạn càng xếp hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), thì càng có nhiều khả năng khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy bạn và nhấp qua trang web của bạn, vì vậy đó là chìa khóa để tăng xếp hạng trang không phải trả tiền của bạn. Các nỗ lực SEO của bạn càng hiệu quả, xếp hạng của bạn càng cao và khả năng hiển thị của bạn càng tốt, điều này đặc biệt quan trọng khi bạn cho rằng một phần tư người dùng web không bao giờ nhấp qua SERP đầu tiên.

Xem thêm: Cách sử dụng tính năng trả lời trò chuyện trên Twitch để duy trì cuộc trò chuyện

Lưu lượng truy cập web

Lưu lượng truy cập web tăng là một trong những mục tiêu chính của SEO và bạn tăng lưu lượng truy cập khi bạn tăng khả năng hiển thị và thứ hạng. Hãy xem xét điều này một chút: vị trí số 1 trên tìm kiếm của Google nhận được gần 32% số nhấp chuột và chỉ cần di chuyển lên một vị trí trong kết quả tìm kiếm có thể tăng CTR lên 30,8% đáng kinh ngạc.

Chén vàng đối với nhiều nhà tiếp thị là ‘Đoạn trích nổi bật’ thường được gọi là vị trí số 0 vì nó xuất hiện phía trên URL được xếp hạng đầu tiên. Đây thường là nội dung được lấy từ trang đích trên blog trả lời câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm và có thể giúp tăng số lần nhấp chuột không phải trả tiền của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn nhiều người tìm thấy trang web của mình thông qua công cụ tìm kiếm, thì bạn cần sử dụng các phương pháp SEO sẽ giúp bạn xếp hạng trong số năm vị trí hàng đầu và lý tưởng là số một.

Chính quyền

Page Authority (PA) ngày càng quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm vì nó ngày càng quan trọng hơn đối với người dùng web. Về cơ bản, quyền hạn có nghĩa là trang web của bạn đáng tin cậy, chất lượng cao, có liên quan và có thứ gì đó để cung cấp.

Điểm nằm trong khoảng từ 1 đến 100 và số điểm của bạn càng cao thì trang web của bạn càng có nhiều quyền hạn. Bạn có thể tìm thấy xếp hạng PA của mình bằng cách sử dụng các công cụ như Moz và mặc dù rất khó để tác động đến nó, nhưng nhiều chuyên gia SEO tin rằng điều đó có liên quan đến hồ sơ liên kết – lấy các liên kết bên ngoài từ các nguồn đáng tin cậy và được truy cập nhiều.

Tạo trải nghiệm khách truy cập tốt hơn

Một lý do khác khiến SEO quan trọng là bởi vì tất cả thời gian bạn dành để tạo ra nội dung tuyệt vời và tối ưu hóa SEO trên trang sẽ cải thiện khả năng sử dụng trang web của bạn. Điều này tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch và tích cực.

Ví dụ: khi bạn thực hiện các bước để làm cho trang web của mình đáp ứng, nó sẽ làm cho nó có thể sử dụng được cho tất cả khách truy cập trên thiết bị di động của bạn cũng như những người truy cập từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Tương tự, bằng cách tăng tốc độ tải trang, bạn sẽ giảm tỷ lệ thoát và khuyến khích khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Người tiêu dùng mong đợi một trang tải càng nhanh càng tốt với giới hạn tải để không vượt quá ba giây! Thời gian tải càng dài, tỷ lệ thoát càng cao và chuyển đổi của bạn càng thấp.

Hãy nhớ rằng, Công cụ Tìm kiếm là Sai

SEO rất quan trọng vì các công cụ tìm kiếm không hoàn hảo. Nếu bạn không thực hiện các bước để chống lại sự thất bại của họ, thì trang web của bạn sẽ phải trả giá.

Ví dụ: nếu một trang web không có cấu trúc liên kết thích hợp, thì các công cụ tìm kiếm có thể không thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web đúng cách, điều này có thể làm giảm thứ hạng. Lỗi mã hóa có thể chặn hoàn toàn các công cụ tìm kiếm, khiến trang web của bạn không thể xếp hạng, bất kể bạn dành bao nhiêu thời gian cho các nỗ lực SEO khác. Các khu vực phổ biến khác mà công cụ tìm kiếm có thể gặp sự cố bao gồm:

 • Các trang trùng lặp
 • Các hình thức
 • Hình ảnh, flash, tệp âm thanh, video và nội dung phi văn bản khác
 • Ngôn ngữ và Ngữ nghĩa

 

Đánh giá post