Nếu bạn đang hoạt động trên Twitter, bạn chắc chắn đã bắt gặp biểu tượng dấu tích màu xanh lam được gắn trên hồ sơ của một số người dùng. Bạn có thể đã thấy nó trên hồ sơ của những người nổi tiếng hoặc nhân vật công chúng yêu thích của bạn. Nhưng dấu tích màu xanh trên Twitter thực sự có nghĩa là gì?

Trung An Corp ở đây để cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về dấu tích màu xanh lam trên Twitter …

Dấu chọn màu xanh trên Twitter có nghĩa là gì?

Dấu tích màu xanh lam trên Twitter biểu thị một tài khoản đã được xác minh. Tài khoản đã xác minh là tài khoản đã được Twitter xác nhận là xác thực. Những tài khoản này thường được sử dụng bởi những người nổi tiếng, chính trị gia và thương hiệu để thể hiện họ là ai.

Huy hiệu xác minh kể từ đó đã được các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác áp dụng như một cách để cho biết liệu tài khoản của những người nổi tiếng và những người và thương hiệu đáng chú ý khác có phải là thật hay không.

Tại sao Twitter xác minh tài khoản?

Twitter xác minh tài khoản của những người nổi tiếng và thương hiệu để bảo vệ họ khỏi bị mạo danh.

Lần đầu tiên Twitter thông báo rằng họ đang làm việc trên phiên bản beta của tính năng xác minh để phản hồi lại một vụ kiện mạo danh do cựu quản lý của St. Louis Cardinals Tony La Russa đệ trình.

Trước đó, Twitter cũng đã bị chỉ trích bởi những người nổi tiếng khác, bao gồm cả Kanye West, vì cho phép những kẻ mạo danh thay mặt họ tạo tài khoản trái phép.

Đồng sáng lập Twitter, Biz Stone, giải thích trong phản ứng của anh ấy đối với vụ kiện, rằng tính năng dấu tích màu xanh là nỗ lực của Twitter nhằm xóa bỏ sự nhầm lẫn do những kẻ mạo danh gây ra.

Xem thêm: Tại sao bạn nên bỏ qua số lượt thích trên mạng xã hội mà bạn nhận được

Twitter xác minh những loại tài khoản nào?

Để được xác minh tài khoản Twitter, tài khoản đó phải đáp ứng ba tiêu chí chính: tài khoản đó phải xác thực, đáng chú ý và đang hoạt động.

Nhưng điều gì đủ điều kiện cho một tài khoản là xác thực, đáng chú ý hoặc đang hoạt động?

Tiêu chí của Twitter cho một tài khoản xác thực

Tài khoản Twitter xác thực là tài khoản có thông tin chi tiết khớp với tài khoản của người dùng. Tài khoản nhại và tài khoản trang người hâm mộ không bao giờ được xác minh, cho dù họ có bao nhiêu người theo dõi hoặc mức độ tương tác.

Tiêu chí của Twitter cho một tài khoản đáng chú ý

Tài khoản đáng chú ý là tài khoản đại diện hoặc được liên kết với một cá nhân, thương hiệu, tổ chức hoặc đại lý nổi bật.

Ví dụ về các tài khoản đáng chú ý là: tài khoản của các quan chức chính phủ và văn phòng; tài khoản đại diện cho công ty, thương hiệu và tổ chức; tài khoản của tổ chức tin tức và nhà báo; tài khoản của các công ty giải trí lớn; tài khoản của các giải đấu, đội, vận động viên, huấn luyện viên thể thao chuyên nghiệp; và cuối cùng là tài khoản của các nhà hoạt động, nhà tổ chức và những người có ảnh hưởng khác.

Tiêu chí của Twitter cho một tài khoản đang hoạt động

Để một tài khoản được coi là đang hoạt động, tài khoản đó phải có hồ sơ hoàn chỉnh với tên và hình ảnh. Tài khoản cũng phải có địa chỉ email hoặc số điện thoại được xác nhận.

Tài khoản không được vi phạm các quy tắc của Twitter và phải đăng nhập ít nhất một lần trong sáu tháng qua.

Lợi ích của việc giành được Blue Tick trên Twitter

Một tài khoản Twitter đã được xác minh là một vấn đề lớn. Nó có thể có nghĩa là nhiều người theo dõi hơn và độ tin cậy cao hơn trên nền tảng. Dưới đây là một số lợi ích phổ biến nhất …

1. Sự tín nhiệm cao hơn

Có một dấu tích màu xanh lam trên tài khoản Twitter của bạn mang lại uy tín hơn và giúp tăng độ tin cậy giữa những người theo dõi. Với nó, bạn có nhiều khả năng được những người theo dõi và những người theo dõi tiềm năng của bạn coi trọng hơn. Không phải tất cả chúng ta đều thích nghe từ các nguồn “đáng tin cậy” sao?

2. Giảm nỗi sợ mạo danh

Tài khoản Twitter đã được xác minh làm giảm khả năng ai đó mạo danh bạn. Người dùng cũng có thể dễ dàng tìm thấy tài khoản “chính thức” của bạn thông qua tìm kiếm vì các tài khoản đã xác minh có nhiều khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm hơn.

Ngoài ra, xác minh giúp hạn chế lừa đảo. Khi những người theo dõi bạn biết bạn có dấu tích màu xanh lam, họ có thể biết rằng bất kỳ ai đang cố gắng liên hệ với họ mà không có đó không phải là bạn.

3. Nhiều người theo dõi hơn

Khi bạn nhận được dấu tích màu xanh lam trên Twitter, tài khoản của bạn có khả năng tăng trưởng nhanh hơn vì huy hiệu xác minh báo hiệu cho những người theo dõi tiềm năng rằng nội dung của người này có thể đáng tin cậy hơn, vì họ đã trải qua quá trình xác minh.

4. Mức độ tương tác gia tăng tiềm năng

Những người dùng khác có nhiều khả năng tương tác với các tweet của bạn hơn vì họ đến từ một tài khoản đã được xác minh. Điều này là do dấu tích màu xanh lam được coi là dấu hiệu nhận biết giá trị và do đó, các tweet từ một tài khoản đã được xác minh được coi là đáng tham gia.

5. Dấu hiệu tin cậy từ Twitter

Mặc dù Twitter đã nói rõ về thực tế là dấu tích màu xanh lam trên tài khoản của bạn không chuyển thành sự chứng thực, nhưng việc nó đưa ra dấu kiểm một cách có chọn lọc cho thấy rằng bạn đã phải vượt qua một số loại kiểm tra để có được nó.

Liên quan: LinkedIn đưa ra để giới hạn người có thể gửi lời mời theo dõi trang

6. Có thể dẫn đến xác minh trên các nền tảng khác

Như chúng tôi đã trình bày trong bài đăng này về cách xác minh trên TikTok, việc liên kết tay cầm Twitter đã xác minh với tài khoản TikTok của bạn có thể làm tăng tỷ lệ xác minh của bạn trên TikTok.

Dấu chọn Màu xanh xác minh Twitter có vĩnh viễn không?

Điều khoản dịch vụ của Twitter cho phép nó xóa dấu tích màu xanh lam khỏi tài khoản Twitter của bạn “bất kỳ lúc nào và không cần thông báo”.

Một số hành động có thể dẫn đến việc loại bỏ dấu tích màu xanh lam của bạn là:

1. Thay đổi tên người dùng hoặc @handle của bạn

Twitter tự động xóa dấu tích màu xanh lam khỏi tài khoản của bạn nếu bạn thay đổi tên người dùng hoặc @handle của mình. Điều này nhằm giúp kiểm tra nguy cơ các tài khoản phổ biến bị tấn công và đổi tên.

2. Chuyển sang Tài khoản Cá nhân

Việc chọn tùy chọn tài khoản riêng tư, nơi chỉ những người theo dõi của bạn mới có thể xem và tương tác với nội dung của bạn, sẽ tự động khiến bạn không đủ điều kiện cho dấu chọn màu xanh lam.

3. Cho phép tài khoản của bạn trở nên không hoạt động

Điều này dựa trên tiêu chí của Twitter cho một tài khoản đang hoạt động. Twitter đã loại bỏ dấu tích màu xanh lam khỏi các tài khoản không hoạt động vào tháng 1 năm 2021 như một phần của chính sách mới để xác minh.

Nếu tài khoản của bạn không hoạt động, bạn sẽ mất huy hiệu dấu tích màu xanh lam.

4. Rời khỏi vị trí mà bạn đã được xác minh ban đầu

Giả sử bạn là một quan chức được bầu và bạn rời nhiệm sở. Hoặc một phóng viên cho một ấn phẩm lớn đã nghỉ hưu. Twitter có thể xóa dấu tích màu xanh lam khỏi tài khoản của bạn nếu thấy rằng bạn không còn đáp ứng các tiêu chí xác minh.

5. Thay đổi tên hiển thị hoặc tiểu sử của bạn

Thực hiện các thay đổi quy mô lớn đối với tên hiển thị và tiểu sử của bạn có thể khiến bạn mất dấu tích màu xanh lam vì Twitter có thể hiểu hành động của bạn là một nỗ lực đánh lừa mọi người.

6. Vi phạm Chính sách Twitter

Bất kỳ vi phạm nào đối với chính sách Twitter dẫn đến việc tài khoản của bạn bị tạm ngưng đều có thể khiến bạn bị mất dấu tích. Dấu tích màu xanh của bạn cũng có thể bị xóa nếu bạn liên tục vi phạm chính sách nội dung của Twitter.

Bây giờ bạn có thể đăng ký xác minh trên Twitter không?

Twitter đã tạm dừng chương trình xác minh công khai vào tháng 11 năm 2017 sau khi bị chỉ trích vì đã xác minh Jason Kessler, người tổ chức cuộc biểu tình Đoàn kết Cánh hữu nơi những người theo chủ nghĩa cực đoan da trắng tuần hành ở Charlottesville.

Sau ba năm im hơi lặng tiếng, vào tháng 11 năm 2020, Twitter thông báo rằng họ đã thực hiện một số thay đổi đối với chính sách xác minh của mình và dự kiến ​​khởi chạy lại quy trình đăng ký công khai vào năm 2021.

Không rõ chính xác khi nào Twitter dự định khởi chạy lại quy trình đăng ký công khai để xác minh, nhưng hy vọng, bạn sẽ sớm có thể đăng ký và nhận được dấu tích xanh (nếu bạn đáp ứng các tiêu chí xác minh).

Đánh giá post