Bạn đã từng nghe câu chuyện về Dropbox trước đây chưa? Nếu chưa, hãy tiếp tục vì bạn sắp nghe một câu chuyện có khả năng thay đổi cuộc đời bạn, chuyển đổi doanh nghiệp của bạn và thay đổi tư duy về cách bạn lập chiến lược và thực hiện tiếp thị của mình.

Ngày nay, Dropbox được đánh giá là một trong số những công ty khởi nghiệp vĩ đại nhất thế giới và những công ty lớn nhất cung cấp giải pháp lưu trữ đám mây cho khách hàng trên toàn thế giới. Trên thực tế, công ty thậm chí đang cung cấp cho các thương hiệu dày dạn kinh nghiệm như Microsoft với Onedrive và Google với Google để thúc đẩy tiền của mình khi kiểm soát thị trường.

Bây giờ, trước khi bạn tiếp tục giả định rằng Dropbox là một công ty cũ có rất nhiều vốn khởi nghiệp theo ý của nó, tôi sẽ bắt đầu bằng cách cho bạn biết thực tế là công ty chỉ mới 10 năm tuổi do Drew Houston thành lập. và Arash Ferdowsi trở lại vào năm 2007. 9 năm sau, vào năm 2016, công ty đã có hơn nửa tỷ khách hàng.

Tôi biết, tôi có thể nói về lịch sử của Dropbox nhưng nó chỉ là những lời sáo rỗng. Nếu bạn đã quen với những câu chuyện điển hình của Thung lũng Silicon về hai anh chàng khó chịu vì một vấn đề và sau đó thuê một ga ra để tìm cách khắc phục sự cố và cứ như vậy, họ trở thành tỷ phú, thì có lẽ bạn sẽ quen với câu chuyện của Drew và Arash.

Tuy nhiên, một điều tôi quan tâm và muốn nói đến là làm thế nào mà một công ty về cơ bản chưa được biết đến vào năm 2006, hiện là một trong những nhà cung cấp giải pháp lưu trữ đám mây lớn nhất thế giới và chắc chắn là một trong những công ty khởi nghiệp nóng bỏng nhất thế giới. Tôi chỉ có thể viết hai từ để mô tả sự thành công của Dropbox và quên đi mọi thứ khác. Hai từ bạn có thể hỏi là gì? Video giải thích

Có, video giải thích!

Các công ty khởi nghiệp như Dropbox, Crazy egg, Uber và nhiều công ty khác cho rằng thành công của họ là nhờ các video giải thích được tạo tùy chỉnh để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của họ cho khách hàng một cách đơn giản và không phức tạp.

Xem thêm: Bây giờ bạn có thể gửi hình ảnh 4K có tín hiệu

Để giải thích điều này, tôi sẽ cố gắng hướng dẫn bạn lịch sử đằng sau Dropbox và video giải thích nổi tiếng của họ đã tạo ra đủ tiếng vang để tăng cơ sở dữ liệu khách hàng của họ lên hơn 1000% trong 6 tháng, điều đó thật tuyệt vời. Như thể vẫn chưa đủ, cho đến nay, theo Dropbox, video đã có hơn 30 triệu lượt xem và được ít nhất 30 nghìn người xem mỗi ngày.

Nhưng không chỉ video giải thích mới làm nên điều kỳ diệu cho Dropbox. Nếu bạn lướt qua trang web của họ, bạn sẽ không khó để nhìn thấy thiết kế đơn giản đi kèm với trang web. Trang chủ của họ kể từ năm đầu tiên, chỉ có video MVP của họ và nút kêu gọi hành động ở phía dưới nhắc nhở khách truy cập đăng ký. Không có thắc mắc tại sao họ có tỷ lệ chuyển đổi ấn tượng như vậy.

Tuy nhiên, trước khi Dropbox thực hiện video, theo Giám đốc điều hành, Drew Houston, họ đã bắt đầu bằng việc đầu tư một số tiền đáng kể vào Google AdWords. Không lâu trước khi họ phát hiện ra rằng họ đã chi từ 200-400 đô la cho mỗi khách hàng có được. Số tiền này không có ý nghĩa chút nào nếu sản phẩm họ đang bán có giá 99 đô la. Điều này có nghĩa là họ đã lỗ hơn 200 đô la cho mỗi lần bán hàng. Những con số này cực kỳ tồi tệ đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Sau khi nhận thấy những thống kê kém này, họ phải chuyển sang chiến dịch giới thiệu vì người dùng sẽ có thêm không gian để chia sẻ dịch vụ của họ cho bạn bè. Chiến dịch đã mang lại hiệu quả kỳ diệu khi có thời điểm Dropbox đã có 2,8 triệu công ty khởi nghiệp chỉ trong một tháng.

Khi họ nhận thấy rằng chiến dịch lan truyền đã thành công, đó là lúc họ quyết định khám phá các lựa chọn khác và xem video giải thích. Trước khi tôi tiếp tục, tôi biết tôi đã đề cập đến các công ty khác như Crazy egg ở đầu bài viết này. Trải nghiệm của Crazy egg giống với Dropbox, điểm khác biệt duy nhất là thực tế Crazy egg đã đi theo con đường SEO thay vì đầu tư vào AdWords và đó là một quyết định khôn ngoan của những người sáng lập.

Bạn có thể đã hỏi hai công ty thu lợi như thế nào từ các video và tại sao họ lại thành công như vậy. Dưới đây là một số cách mà các công ty được hưởng lợi từ các video và lý do tại sao.

  1. Viện nghiên cứu Forrester đã công bố một thống kê thú vị vào năm 2009 cho biết một phút của một video giải thích được sản xuất tốt có giá trị bằng một triệu từ. Hãy suy nghĩ về điều đó một chút, 1,8 triệu. Có bất cứ điều gì có thể so sánh với nó? Đây là một trong những bí mật tại sao video giải thích Dropbox và Crazy Egg lại thành công đến vậy. Mặc dù chỉ là những video đơn giản nhưng chúng tương đương với hơn 2 triệu từ mô tả một sản phẩm.
  2. Một lý do khác khiến các video hoạt động hiệu quả là vì chúng đã đi một chặng đường dài trong việc tăng cường chuyển đổi của hai công ty. Họ đã bán sản phẩm cho khách hàng một cách thuyết phục đến mức khách hàng thậm chí không thể cưỡng lại khả năng được hưởng những lợi ích mà họ sẽ được hưởng khi sử dụng các sản phẩm do hai công ty cung cấp.

Liên quan: Facebook loại bỏ giới hạn 20% văn bản trên hình ảnh quảng cáo

Những điều rút ra từ video

Dưới đây là một số bài học rút ra từ sự thành công của Dropbox và Crazy egg từ các chiến dịch video giải thích thành công.

  1. Hoạt ảnh sẽ luôn tốt hơn hành động trực tiếp. Những video giải thích hoàn hảo là những video được làm hoạt hình. Đứng trước máy ảnh và giải thích cách sản phẩm của bạn hoạt động sẽ không cắt đứt nó. Bạn cần làm việc với một công ty chuyên làm video giải thích giúp chuyển đổi và Motioncue là một trong những công ty như vậy.
  2. Đầu tư vào việc tạo ra một video tuyệt vời. Người ta ước tính rằng Dropbox đã đầu tư khoảng 50.000 đô la để thực hiện video của họ. Vâng, có vẻ như đó là một cái khó khăn cho túi của họ nhưng xem xét thực tế là video đã mua lại 10 triệu đô la, rõ ràng là Dropbox đã có được Lợi tức đầu tư ấn tượng.
  3. Giữ nó đơn giản. Một phút của video giải thích đã có giá trị bằng một triệu từ. Cố gắng giữ nó ngắn gọn, hấp dẫn và ngọt ngào và bạn sẽ thấy doanh số bán hàng của mình tăng vọt.

Cuối cùng, nếu bạn tin rằng một video giải thích sẽ mang lại hiệu quả kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn, thì bạn cần liên hệ với Trung An Corp để xem chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những gì.

Đánh giá post