Những người mua phương tiện truyền thông trên nền tảng của Facebook gần đây bắt đầu nhận thấy một sự thay đổi lớn: hình ảnh của họ không còn bị từ chối cho nhiều văn bản.

Đọc tiếp bài viết dưới đây của Trung An Corp về việc Facebook loại bỏ giới hạn 20% văn bản trên hình ảnh quảng cáo

Khi Thay đổi được Thông báo

Nó đã được xác nhận thông qua một vài nguồn, quy tắc lâu đời đối với hình ảnh Quảng cáo Facebook không có quá 20% văn bản đã không còn nữa. Người mua bắt đầu nhận được thông tin liên lạc trực tiếp từ Facebook trong tuần này về thay đổi này:

Facebook loại bỏ giới hạn 20% văn bản trên hình ảnh quảng cáo

Trước cuộc giao tiếp này, người mua phương tiện đã nhận thấy trang công cụ lớp phủ văn bản đang chuyển hướng:

Facebook loại bỏ giới hạn 20% văn bản trên hình ảnh quảng cáo

Vào thời điểm đó, không có tài liệu nào của Facebook được cập nhật, nhưng điều này dường như đã được cập nhật trong vài ngày qua.

Xem thêm: Quy trình của Instagram để xuất bản quảng cáo nội dung có thương hiệu

Mặc dù nó vẫn đưa ra các mẹo về việc giảm tỷ lệ văn bản trong hình ảnh quảng cáo, nhưng giờ đây nó không dừng lại ở việc nói rằng hãy giữ nó ở mức 20%. Thay vào đó, giờ đây nó cảnh báo số liệu 20% như một phương pháp hay nhất:

Facebook loại bỏ giới hạn 20% văn bản trên hình ảnh quảng cáo

Điều này khác với cốt truyện trước đó, hiện đã biến mất:

Để tạo trải nghiệm tốt hơn cho người xem và nhà quảng cáo, quảng cáo xuất hiện trên Facebook, Instagram và Mạng đối tượng được sàng lọc dựa trên lượng văn bản hình ảnh được sử dụng trong quảng cáo của bạn. Dựa trên đánh giá này, các quảng cáo có tỷ lệ văn bản hình ảnh cao hơn có thể không được hiển thị. Xin lưu ý rằng các trường hợp ngoại lệ có thể áp dụng cho một số hình ảnh quảng cáo nhất định. Ví dụ, miễn trừ áp dụng cho bìa sách, bìa album và hình ảnh sản phẩm ”.

Lịch sử “Quy tắc 20%”

Mục đích của quy tắc ban đầu là để giảm sự ồn ào trong Bảng tin Facebook. Đặc biệt là trước khi có nhiều đơn vị quảng cáo và tùy chọn phương tiện hiện nay, Nguồn cấp dữ liệu chủ yếu là văn bản và hình ảnh. Thêm nhiều văn bản hơn nữa có khả năng tạo ra trải nghiệm lộn xộn và choáng ngợp hơn.

Tuy nhiên, theo thời gian, nền tảng này đã phát triển. Văn bản trong hình ảnh đã không còn là điều khiến người ta phân tâm khi Facebook tiếp tục tung ra các loại quảng cáo mới hào nhoáng hơn nhiều.

Cũng có nghi ngờ rằng văn bản trên một hình ảnh cho thấy rất rõ ràng đó là một quảng cáo. Quay lại trước khi người dùng có thể dễ dàng tạo ra nhiều trải nghiệm ảnh bằng điện thoại của họ để bao gồm văn bản, đường viền, biểu tượng cảm xúc, v.v., người dùng đã đăng hình ảnh đơn giản. Văn bản nổi bật như một điểm bất thường, có khả năng khiến người dùng ngay lập tức nhận ra đó là một quảng cáo và cuộn ngay bên cạnh nó.

Xem thêm: Đặc điểm của video Giành giải thưởng Burke

Mặc dù những quảng cáo có hình ảnh hơn 20% văn bản từng bị từ chối, nhưng nhiều năm trước đây, họ đã làm mềm nó để cho phép quảng cáo chạy trên cơ sở “có giới hạn”. Thông thường, điều này đáng chú ý ở mức độ hiển thị giữa hình ảnh quảng cáo không có văn bản so với hình ảnh quảng cáo văn bản thấp và quảng cáo đã được đưa ra một hệ thống xếp hạng để cảnh báo các nhà quảng cáo vào năm 2016:

Facebook loại bỏ giới hạn 20% văn bản trên hình ảnh quảng cáo

Công cụ Lớp phủ Văn bản 20%

Một điểm chính của sự thất vọng cũng chỉ đơn giản là biết liệu bạn có vi phạm hay không. Phán quyết về tỷ lệ văn bản không được đưa ra trước thời hạn – nhà quảng cáo sẽ đơn giản nhận thấy họ vi phạm và quảng cáo sẽ không chạy.

Facebook cuối cùng đã phát hành Công cụ Lớp phủ Văn bản, cho phép các nhà quảng cáo tải lên những hình ảnh mà họ muốn chạy. Sau đó, công cụ sẽ kiểm tra từng cái và cung cấp cho các nhà quảng cáo phản hồi ngay lập tức về tình huống văn bản của họ.

Facebook loại bỏ giới hạn 20% văn bản trên hình ảnh quảng cáo

Các trường hợp ngoại lệ trước đây đối với quy tắc 20%

Có những trường hợp văn bản trong quảng cáo không được tính vào ngưỡng 20% ​​đó. Những điều đó được bao gồm:

  • Đồ họa thông tin
  • Bìa cho những thứ như sách
  • Hình ảnh sản phẩm có nhãn văn bản
  • Áp phích sự kiện
  • Tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý
  • Ảnh chụp màn hình cho những thứ như ứng dụng và phần mềm
  • Phim hoạt hình hoặc truyện tranh

Mặc dù Facebook chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào, nhưng bạn có thể xem trang cập nhật về văn bản trong hình ảnh quảng cáo tại đây.

Đánh giá post