Việc có mặt trên các trang mạng xã hội hàng đầu đã trở thành một điều cần thiết, trái ngược với điều xa xỉ, đối với các doanh nghiệp trong hầu hết các ngành. Ngoài việc đơn giản là tạo ra khách hàng tiềm năng, mạng xã hội còn giữ cho các doanh nghiệp kết nối với khán giả của họ và giúp nuôi dưỡng các mối quan hệ. Khi khởi động một chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội, có hai con đường chính để lựa chọn khi tìm nguồn nhân lực quản lý.

Đầu tiên là thuê một cơ quan chuyên nghiệp để xử lý chiến dịch. Thứ hai là thực hiện nó trong nhà, nơi một hoặc nhiều nhân viên chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ. Dưới đây, Trung An Corp sẽ phác thảo những ưu và nhược điểm của từng tùy chọn.

Cơ quan truyền thông xã hội: Ưu điểm

Kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng mà các agency mang lại có lẽ là lợi thế lớn nhất của họ. Nhân viên đại lý ăn, ngủ và hít thở trên mạng xã hội và họ có nhiều kinh nghiệm trong nhiều ngành. Họ hiểu về mạng nào mà công ty của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất và họ biết cách tiếp cận lý tưởng để thực hiện chiến dịch của bạn.

Ví dụ: hầu hết các doanh nghiệp thường sử dụng Facebook và Twitter, nhưng một đại lý có thể đề xuất và biết cách khai thác giá trị từ các trang như Tumblr, Pinterest và Instagram, tùy thuộc vào ngành hoặc sản phẩm của bạn.

Vì họ là một bên bên ngoài, một cơ quan truyền thông xã hội có thể đưa ra đánh giá khách quan về doanh nghiệp của bạn và thực hiện chiến lược mang lại cho bạn cơ hội thành công lớn nhất. Trong nhiều trường hợp, họ cũng có thể đảm bảo kết quả nhanh nhất vì họ biết điều gì hiệu quả và điều gì không. Do đường cong học tập liên quan đến tiếp thị truyền thông xã hội, việc hợp tác với một đại lý có thể ngăn ngừa những sai lầm điển hình của người mới. Thay vì dành thời gian thử nghiệm các khả năng khác nhau, một kế hoạch cụ thể có thể được thực hiện ngay lập tức để bạn có thể nhận được lợi tức đầu tư nhanh hơn.

Xem thêm: Cách chơi các trò chơi trên kênh Discord (Bao gồm Cờ vua và Xì tố)

Khi chiến dịch của bạn tiến triển, đại lý cũng có thể sử dụng phân tích và các công cụ khác để tối ưu hóa các khía cạnh khác nhau của chiến dịch. Ví dụ: họ có thể sử dụng phần mềm như HootSuite, SproutSocial hoặc Google Analytics để theo dõi từng kênh truyền thông xã hội. Biết sử dụng phần mềm nào và cách sử dụng cần có thời gian để thành thạo. May mắn thay, bộ kỹ năng của một đại lý sẽ giúp khai thác vô số thông tin theo thời gian, điều này sẽ chuyển thành nhiều người theo dõi hơn, nhiều lượt chia sẻ hơn và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

Cơ quan truyền thông xã hội: Nhược điểm

Khi nói đến những hạn chế của việc thuê một đại lý, một trong những điều rõ ràng nhất là chi phí trực tiếp của một đại lý. Mặc dù giá cả sẽ khác nhau, nhưng thật dễ dàng để tính hóa đơn khi thuê một bên ngoài. Về lý thuyết, mặc dù doanh thu tạo ra từ bán hàng vượt quá chi phí của một đại lý về lâu dài, nhưng chi phí ban đầu có thể là rào cản gia nhập đối với nhiều công ty có ngân sách tiếp thị hạn chế. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty nhỏ hơn và các công ty khởi nghiệp vẫn chưa đạt được động lực thực sự.

Một vấn đề khác là người ngoài không phải lúc nào cũng hiểu đầy đủ về ngành của bạn. Vì nội dung được tạo cho một chiến dịch dựa trên thông tin cụ thể về thị trường ngách, nên người ngoài có thể khó có được sự tin tưởng của khán giả. Mặc dù một đại lý có thể dành thời gian nghiên cứu và học hỏi về một ngành, nhưng kiến ​​thức của một đại diện công ty đã có nhiều năm trong ngành không chắc sẽ phù hợp với kiến ​​thức của một đại diện công ty.

Ngoài ra, bạn có thể cảm thấy hụt hẫng khi bạn và đại lý của bạn chia tay nhau. Nếu doanh nghiệp của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào đối tác và không bao giờ học các nguyên tắc cơ bản về quản lý chiến dịch, điều đó có thể khiến mọi thứ trở nên khó khăn.

Liên quan: Những gì chúng ta cần biết về TRUTH Social

In House: Ưu điểm

Bằng cách sử dụng các thành viên trong nhóm từ bên trong công ty của bạn, nhiều khả năng bạn sẽ có kiến ​​thức và thông tin chi tiết về ngành cụ thể. Điều này có thể có giá trị khi tạo nội dung mà khán giả của bạn quan tâm. Lựa chọn phương pháp tiếp cận nội bộ cũng là một cách hiệu quả để tạo dựng nền tảng truyền thông xã hội vững chắc và duy trì mức độ ổn định.

Bạn cũng có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể với tùy chọn này. Theo Mashable, “Xử lý tất cả các nỗ lực trên mạng xã hội ngay trong nhà thường là con đường hợp lý nhất cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Mỗi giờ, thời gian của một cơ quan hoặc một nhà tư vấn sẽ đắt hơn nhiều so với một nhân viên toàn thời gian hoặc bán thời gian. ” Khi bạn không có ngân sách tiếp thị lớn, việc sử dụng tài năng của các nhân viên nội bộ có thể cho phép bạn đạt được kết quả mà không bị phá sản.

Có các thành viên trong nhóm hiểu cách chạy một chiến dịch truyền thông xã hội có thể mang lại lợi ích lâu dài nhất định. Mặc dù sẽ có một đường cong học tập — và bạn sẽ không trải qua kết quả chỉ sau một đêm — công ty của bạn cuối cùng sẽ có được kiến ​​thức và kinh nghiệm để phát triển mạnh mẽ trong không gian truyền thông xã hội. Bạn sẽ không phụ thuộc vào một cơ quan duy nhất và sẽ có thêm tính bền vững.

Trong nhà: Nhược điểm

Về mặt hạn chế, bạn có thể không có đủ nguồn nhân lực để thực hiện một cách hiệu quả một chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội phù hợp. Nếu nhân viên đã bận rộn với các nhiệm vụ khác, có thể đơn giản là họ đang yêu cầu quá nhiều để dành hàng giờ mỗi tuần trên mạng xã hội. Trong một số trường hợp, điều này có thể khiến các thành viên trong nhóm quá mỏng, khiến các lĩnh vực khác của doanh nghiệp bạn bị ảnh hưởng.

Nó cũng có thể là vấn đề về khả năng và / hoặc sự nhiệt tình có hạn. Đôi khi, nhân viên không quan tâm đến loại hình tiếp thị này và không muốn dành thời gian để tìm hiểu cách thức hoạt động của nó. Không có tất cả mọi người trên tàu và cộng tác với nhau, một chiến dịch truyền thông xã hội có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Ngoài ra còn có vấn đề về khoảng thời gian cần thiết để thấy được kết quả hữu hình. Trước khi có được lượng người theo dõi nghiêm túc và tạo dựng được tên tuổi cho bản thân, bạn có thể sẽ phải trải qua một số nỗi đau ngày càng tăng. Thay vì nhận được một lượng lớn phơi nhiễm trong vài tuần, nó có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Điều này có thể làm mất tinh thần đối với một số công ty đang hy vọng thấy kết quả ngay lập tức.

Cuối cùng, có thể mắc phải những sai lầm tương tự với phương pháp nội bộ. Vì các thành viên trong nhóm có thể không biết về tất cả các tài nguyên để phân tích dữ liệu, họ có thể sử dụng cùng một kỹ thuật ngay cả khi nó không hiệu quả. Ngoài ra còn có vấn đề là nhân viên nội bộ thiếu khách quan của một cơ quan. Họ có thể thuyết phục bản thân rằng một cái gì đó đang hoạt động trong khi nó thực sự không hoạt động, chỉ để xoa dịu quản lý.

Sự kết luận

Tóm lại, khi chọn cách tiếp cận tiếp thị truyền thông xã hội, có một số yếu tố cần tính đến. Một số doanh nghiệp chọn thuê đại lý cho từng chi tiết nhỏ của chiến dịch, trong khi những doanh nghiệp khác thích tự mình làm mọi thứ. Dù sở thích của bạn là gì, mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock

Đánh giá post