Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một nỗ lực mới trong việc tung ra giải pháp thay thế của riêng mình cho các nền tảng truyền thông xã hội lớn.

Đối mặt với lệnh cấm trên các nền tảng chính như Twitter, Facebook và Snapchat; Trump đang tung ra ứng dụng truyền thông xã hội của riêng mình như đã hứa.

Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của Trung An Corp để tìm hiểu thêm về nền tảng truyền thông xã hội đã được lên kế hoạch của Trump.

Sự thật xã hội: Những điều cần biết về nền tảng xã hội của Trump

Cựu Tổng thống Donald Trump đã công bố kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình – Truth Social.

Thông báo được đưa ra vài tháng sau khi trợ lý của Trump, Jason Miller, lần đầu tiên công bố kế hoạch ra mắt nền tảng truyền thông xã hội trên Fox News.

Từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2021, cựu tổng thống điều hành một blog ngắn hạn, đóng cửa một tháng sau khi ra mắt. Nhưng có vẻ như việc đóng cửa blog đã nhường chỗ cho một nền tảng truyền thông xã hội chính thức hơn.

Truth Social cho biết họ sẽ khuyến khích và cho phép mọi loại đối thoại diễn ra tự do, bao gồm cả chính trị.

Như đã nêu trên trang web của nó:

TRUTH Social là nền tảng truyền thông xã hội “Big Tent” của Mỹ khuyến khích một cuộc trò chuyện toàn cầu cởi mở, tự do và trung thực mà không phân biệt đối xử về hệ tư tưởng chính trị.

Nền tảng này cũng là một phần của một công ty mới được thành lập có tên là Trump Media and Technology Group, theo một thông cáo báo chí.

Xem thêm: Facebook giới thiệu các chủ đề thịnh hành, đây là cách chúng khác biệt với Twitter

Các tính năng trên ứng dụng sẽ bao gồm khả năng tạo hồ sơ, kết nối với những người dùng khác và thu hút người theo dõi cũng như khả năng xem nguồn cấp dữ liệu với các cập nhật và hoạt động từ những người dùng và trang khác.

Truth Social sẽ được ra mắt ở bản beta dành cho “những vị khách được mời” vào tháng 11 năm 2021, dự kiến ​​sẽ phát hành rộng rãi hơn vào năm 2022.

Tuy nhiên, nền tảng truyền thông xã hội hiện có sẵn để đặt hàng trước trên App Store cho những ai quan tâm đến việc đăng ký để có tên trong danh sách mời.

Tại sao Trump đưa ra sự thật xã hội?

Không có gì ngạc nhiên khi thông báo về nền tảng xã hội Truth Social sắp tới, khi xem xét mối quan hệ của Trump với một số trang mạng xã hội.

Cựu tổng thống đã bị cấm trên các nền tảng mạng xã hội lớn, bao gồm YouTube, Facebook và Twitter, vì ủng hộ những kẻ bạo loạn đã tấn công Điện Capitol của Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2021 và tiếp tục lo ngại rằng hoạt động truyền thông xã hội của ông có thể kích động thêm bạo lực.

Về việc những lệnh cấm này sẽ kéo dài bao lâu, YouTube cho biết họ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với Trump sau khi “nguy cơ bạo lực” giảm xuống. Mặt khác, Facebook cho biết họ sẽ xem xét lại lệnh cấm và có khả năng loại bỏ nó vào năm 2023. Tuy nhiên, Twitter cho biết lệnh cấm của họ sẽ là vĩnh viễn.

Xem thêm: Tại sao điều quan trọng là phải biết đối tượng quảng cáo mạng xã hội

Trump đã nói rõ rằng ông đang thách thức công nghệ lớn với sự ra mắt sắp tới của Truth Social. Tuy nhiên, trong khi Trump có rất nhiều người ủng hộ trên mạng xã hội, điều này có thể không chuyển thành mối đe dọa đối với các nền tảng đã được thiết lập.

Các ứng dụng khác nhằm mục đích cung cấp giải pháp thay thế cho các công ty công nghệ lớn phần lớn đã không đạt được sức hút mà không cung cấp các tính năng hoàn toàn khác cho những người chơi đã có tên tuổi.

Đánh giá post