Dưới đây là cách ngăn mọi người đăng trên dòng thời gian Facebook của bạn, cùng với các mẹo khác để duy trì quyền riêng tư trên Facebook của bạn.

Dòng thời gian trên Facebook của bạn có khả năng tràn ngập những bài đăng không phải do bạn tự làm. Đó không nhất thiết là một điều tốt; bạn không muốn sếp nhìn thấy bức ảnh đi chơi đêm của bạn vào cuối tuần hoặc mẹ bạn gắn thẻ bạn vào một bức ảnh đáng xấu hổ.

Nếu bạn muốn giữ một số quyền kiểm soát tường Facebook của mình, điều quan trọng là phải biết cách ngăn mọi người đăng bài trên dòng thời gian của bạn. Trong bài viết này, Trung An Corp hướng dẫn bạn cách chặn một người đăng trên tường Facebook của bạn mà không hủy kết bạn với họ và hơn thế nữa.

Cách ngăn người khác đăng bài trên dòng thời gian Facebook của bạn

Cách ngăn mọi người đăng bài trên dòng thời gian của bạn

Nếu bạn muốn ngăn người dùng Facebook khác đăng trên Dòng thời gian của mình, bạn cần nhập cài đặt tài khoản của mình và chỉnh sửa một số thứ. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây:

  1. Nhấp vào mũi tên ở góc trên bên phải của trang chủ Facebook.
  2. Trong menu thả xuống, nhấp vào Cài đặt.
  3. Sử dụng bảng điều khiển ở bên trái màn hình, điều hướng đến Dòng thời gian và gắn thẻ tiết diện.
  4. Cuộn xuống và xác định vị trí Dòng thời gian> Ai có thể đăng trên dòng thời gian của bạn.
  5. Bấm vào Biên tập.
  6. Để khóa dòng thời gian của bạn, hãy chọn Chỉ có tôi. Làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến trạng thái kết bạn của bạn với bất kỳ người dùng nào khác.

Xem thêm: 3 chỉ số quảng cáo Facebook mà bạn không nhìn thấy nhưng nên xem

Phần tương tự cũng cho phép bạn điều chỉnh ai có thể xem dòng thời gian của bạn, chỉnh sửa ai có thể chia sẻ bài đăng trên dòng thời gian của bạn và chặn một số từ xúc phạm nhất định khỏi dòng thời gian của bạn.

Cuối cùng, trong Kiểm tra lại , bạn nên kiểm tra các cài đặt sau:

  • Xem lại các bài đăng mà bạn đã được gắn thẻ trước khi bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.
  • Xem lại những gì người khác nhìn thấy trên dòng thời gian của bạn.
  • Xem lại các thẻ mà mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ xuất hiện trên Facebook.

Bật ba tùy chọn sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những nội dung xuất hiện trên dòng thời gian Facebook của bạn. Và nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, đây là cách tắt nguồn cấp dữ liệu thuật toán trên các tài khoản mạng xã hội để có trải nghiệm Facebook thậm chí không lộn xộn hơn.

Xem thêm: Cách xem và xóa lịch sử vị trí của bạn trên Facebook

Đánh giá post