Một trong những điều khiến Facebook Ads choáng ngợp là dữ liệu.

VÌ THẾ. NHIỀU. DỮ LIỆU.

Bạn rất dễ bị tê liệt phân tích nếu bạn không cẩn thận.

Mặt khác, dữ liệu quá lớn cũng có thể khiến các nhà quảng cáo chỉ bám vào một vài chỉ số mà họ cảm thấy thoải mái và không khám phá bất kỳ điều gì khác. Thông thường, đây là những thứ như giá mỗi chuyển đổi hoặc lợi tức chi tiêu quảng cáo.

Sự nguy hiểm?

Nếu các chỉ số đó bắt đầu đi xuống, có thể khó chẩn đoán nguyên nhân gây ra nó mà không biết phải xem ở đâu.

Biết các chỉ số để theo dõi bên cạnh những chỉ số là mục tiêu cuối cùng của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều việc xáo trộn sau này.

Vì vậy, bạn nên xem xét các chỉ số quảng cáo Facebook nào ngoài những thứ hiển nhiên? Hãy xem bài viết dưới đây của Trung An Corp về 3 chỉ số quảng cáo Facebook nên xem

1. Tần suất

Đây là điểm quan trọng nhất mà tôi cố gắng và gây ấn tượng với mọi người: kiểm tra tần suất của bạn.

Facebook kiếm tiền trên CPM (giá mỗi 1.000 lần hiển thị) nên họ muốn hiển thị quảng cáo của bạn nhiều nhất có thể.

Điều này có thể trở thành một vấn đề thực sự, đặc biệt là trong các tình huống sau:

  1. Nhắm mục tiêu lại: Đây có xu hướng là quy mô đối tượng nhỏ hơn và các nhà quảng cáo thường dành một ngân sách lớn cho nó để tối đa hóa mức độ phù hợp. Đừng làm điều đó với cái giá phải trả là gây khó chịu cho khán giả của bạn. Tôi đã có kết quả nhắm mục tiêu lại tăng vọt chỉ vì giảm ngân sách để kiểm soát tần suất.
  2. Các chiến dịch tập trung vào chuyển đổi với đối tượng dưới 1 triệu: Nếu bạn có một chuyển đổi thực sự cao mà không xảy ra rất nhiều, điều đó có nghĩa là một phần nhỏ khán giả của bạn có khả năng thực hiện nó. Vì vậy, nếu mục tiêu tổng thể của bạn có 200.000 người dùng trong đó, nhưng nó tập trung vào hành động Mua hàng, bạn sẽ đốt cháy những người dùng có khả năng Mua hàng khá nhanh.

Facebook không cho phép bạn giới hạn tần suất trong bất kỳ loại chiến dịch nào ngoài chiến dịch Tiếp cận. Cơ chế tốt nhất của bạn để kiểm soát nó là giảm ngân sách của bạn.

Đừng để đây là bạn:

tần suất quảng cáo facebook

Những người vi phạm điều này tồi tệ nhất có xu hướng là quảng cáo sản phẩm động, vì vậy hãy xem những quảng cáo đó đặc biệt cẩn thận.

Nếu bạn thấy tần suất cao, trước tiên hãy kiểm tra theo vị trí và xem liệu đó có phải chỉ là một tần suất cụ thể gây ra sự cố hay không.

Nếu bạn chạy ở cột bên phải trên các vị trí trên máy tính để bàn, bạn sẽ hầu như luôn thấy đây là một vấn đề (có thể là do thiếu khoảng không quảng cáo vì hiệu suất có xu hướng không tốt).

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách chuyển đến tùy chọn Phân tích và chọn Vị trí. Tôi khuyên bạn nên làm điều này ở cấp bộ quảng cáo (không phải cấp chiến dịch):

tần suất quảng cáo facebook

2. Điểm liên quan

Giống như điểm chất lượng trong AdWords, điểm mức độ liên quan là mức độ quảng cáo của bạn dường như cộng hưởng với đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu. Nó có thể được tìm thấy trong phần Quảng cáo.

Xem thêm: Cách xem và xóa lịch sử vị trí của bạn trên Facebook

Điểm mức độ liên quan của quảng cáo Facebook

Điểm số nằm trong khoảng từ 1 đến 10 và mong muốn có điểm cao hơn vì nó giúp giảm CPM của bạn.

Facebook thích hiển thị những thứ mà người dùng tương tác và phản hồi, vì vậy họ thưởng tiền cho các nhà quảng cáo quản lý được điều đó với quảng cáo của họ.

Điểm phù hợp có thể khó khăn vì bạn có thể không biết chính xác lý do tại sao bạn có điểm số như vậy. Tôi khuyên mọi người đừng quá lo lắng về điều này bởi vì thứ gì đó có điểm thấp có thể là thứ thúc đẩy doanh số bán hàng và thành công cho bạn.

Tuy nhiên, khi bạn có một phần quảng cáo có điểm mức độ liên quan cao (và đang hoạt động tốt cho bạn), bạn nên ghi chú lại chúng.

Xem xét những thứ như số lượng nhận xét bài đăng, đọc qua các nhận xét mà nó nhận được và cố gắng chắt lọc những gì hoạt động về nó.

Nó không chỉ giúp quảng cáo của bạn nỗ lực trong tương lai mà còn có thể sử dụng lại ID của quảng cáo đó trong các chiến dịch khác để tất cả những gì tương tác xã hội mang lại và giúp CPM trong các bộ quảng cáo khác.

3. Phần trăm video đã xem

Ngày nay, video đang là xu hướng thịnh hành, nhưng nhiều nhà quảng cáo coi nó như một công cụ chuyển đổi.

Mặc dù video có thể rất hiệu quả trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là phần lớn là một đơn vị quảng cáo thụ động, vì vậy nó có thể chưa kích động người xem nỗ lực. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không hữu ích!

Bạn có thể xem các số liệu thống kê quan trọng về video của mình, điều này sẽ cho bạn biết liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không với những thứ như nội dung và thời lượng.

Ngoài việc chỉ xem tổng phần trăm video đã xem, bạn cũng có thể xem dân số được chia thành phần trăm video đã xem để biết tỷ lệ sụt giảm là ở đâu:

Quảng cáo trên Facebook - Tỷ lệ phần trăm video đã xem

Dựa trên thời lượng video của bạn, những số liệu thống kê này có thể giúp bạn biết liệu bạn có cần rút ngắn (hoặc thậm chí kéo dài) quảng cáo của mình hay không.

Nó cũng thực sự hữu ích để tạo đối tượng tương tác video để hiển thị quảng cáo tiếp thị lại.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo khán giả gồm những người dùng đã xem 25% video của bạn, bạn có thể kiểm tra các chỉ số này để biết những chỉ số nào sẽ có quy mô khán giả ở mốc 25% đáng giá.

Ngoài ra, bạn có thể muốn kiểm tra các điểm đánh dấu 3 và 10 giây. Nếu phần 25 phần trăm của bạn thấp và hai phần đó cũng vậy, điều đó có thể cho thấy bạn không có sức hấp dẫn hình ảnh đủ mạnh trong vài giây đầu tiên của video để khiến người dùng tạm dừng và xem:

3 chỉ số quảng cáo Facebook mà bạn đã xem, nhưng nên xem

Sự kết luận

Mặc dù có nhiều chỉ số khác có thể hữu ích cho những nỗ lực cụ thể (chẳng hạn như mục tiêu Messenger hoặc nỗ lực tập trung vào ứng dụng), nhưng đây là ba chỉ số áp dụng cho hầu hết mọi loại chiến dịch.

Đánh giá post